xs
xsm
sm
md
lg

“พุฒ-จุ๋ย” จูบดูดดื่มฉลองวิวาห์ เปิดคำสัญญาที่ตราตรึง จากคู่ที่ไม่ได้เริ่มต้นอย่างหอมหวาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“จุ๋ย วรัทยา - พุฒ พุฒิชัย” วิวาห์ชื่นมื่น เผยแหวนเพชร 3 กะรัต สงสารฝายชายต้องทำงานหนัก รับหลังจากนี้ทุกที่คือฮันนีมูนดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ น้ำตาคลอพ่อแม่ฝากฝัง รักเหมือนแก้วตาดวงใจ ขอเวลา 3 เดือนค่อยมีทายาท ไม่ป่องจะไม่ลดงาน ลั่นที่ผ่านมาเป็นคู่รักที่ไม่ได้หอมหวาน เปลี่ยนสถานะเป็นสามีภรรยา รักกันได้เปิดเผยมากยิ่งขึ้น ฝ่ายชายสัญญาจะดูแลให้ดีที่สุดในทุกๆ วัน

ชื่นมื่นกันทั่วหน้า กับ 4 ปีที่รอคอยในที่สุดวันนี้ก็มาถึง เช้าตรู่ของวันที่ 16 พ.ย. ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล เจริญกรุง ดีเจหนุ่มพระเอกชื่อดัง “พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน” ได้ควงคู่แฟนสาว นางเอกหน้าคม “จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา” โดยทั้งคู่ได้เข้าสู่ประตูวิวาห์กันเมื่อช่วงเข้าที่ผ่าน โดยพิธีเป็นไปอย่างเรียบง่าย ฝ่ายเจ้าบ่าวพร้อมเพื่อนเจ้าบ่าวอาทิ เป๊ก เปรมณัช, เป้ วิศวะ, นิกกี้ ณฉัตร, เม้าส์ ณัฐชา ได้ร่วมแห่ขบวนขันหมากมาโดยทางเรือในเวลา 07.49 น. หลังจากนั้นก็เข้าสู่พิธีการสู่ขอ และพิธีหมั้น ณ ห้องแกรนด์ รอยัล สวีท โดยฤกษ์สวมแหวนในเวลา 08.49 น. และพิธีรับไหว้ หลั่งน้ำพระพุทธมนต์ตามลำดับ ส่วนในช่วงเวลา 12.00 น. เจ้าบ่าวมาในชุดทักซิโด้ ส่วนเจ้าสาวมาในชุดราตรีลากยาวสีขาวนวลมายังห้องรับรอง หลังจากนั้นได้ตัดเค้ก และโยนดอกไม้ และเวลา 14.30 น. บ่าวสาวได้ล่องเรือข้ามแม่น้ำมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดใจถึงงานวิวาห์ในวันนี้

อนึ่งคนในวงการต่างมาร่วมยินดีกันอย่างคับคั่ง อาทิ ประวิทย์ มาลีนนท์, ประชุม มาลีนนท์, ฉอด สายทิพย์, แอฟ ทักษรที่มาพร้อมปีใหม่, กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ที่อุ้มน้องเปาเป่า, บีม กวี, วุ้นเส้น วิริฒิพา, เชอร์รี่ เข็มอัปสร, ป้อง ณวัฒน์, โอปอล์-หมอโอ๊ค, โป๊บ ธนวรรธน์, แอน ทองประสม, ดีเจ เชาว์เชาว์, ดีเจมะตูม เตชินท์, แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ เป็นต้น

จุ๋ย : “งานตอนเช้ามีทำบุญตักบาตรเลี้ยงพระสงฆ์ มีขบวนขันหมากของพุฒและมีพิธีหมั้น ซึ่งมีแต่ญาติสนิทในครอบครัว ใช้พิธีชั้นบนโรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล แล้วก็ลงมาข้างล่างมีพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์เชิญแขกผู้ใหญ่ในวงการและผู้ใหญ่ที่เคารพและเพื่อนฝูง”

กว่าจะได้เจ้าสาวที่เป็นคนดีมาเป็นคู่ชีวิตต้องผ่านอุปสรรคประตูเงินประตูทอง
พุฒ : “วันนี้ก็มีประตูเงินประตูทอง 12 ประตู กว่าจะผ่านแต่ละประตูไปได้ก็ยากพอสมควร กว่าจะได้เจ้าสาวที่เป็นคนดีขนาดนี้มาเป็นคู่ชีวิตมันก็ต้องมีอุปสรรคในการผ่านประตูเงินประตูทอง”

จุ๋ย : “ก็จะถามว่าถึงไหนแล้วทำไมช้าจัง เขาก็ต้องมีการเจรจา มันก็เป็นการแต่งแบบไทยๆ ที่คลาสสิกอยู่เสมอ ความรู้สึกในตอนนั้นก็เป็นอะไรที่อธิบายยากนิดหนึ่ง”

พุฒ : “แต่ละด่าน โหดนี่คือโหดในเรื่องให้ผมใช้พละกำลัง แร็ป วิดพื้น กว่าจะผ่านแต่ละอันก็ยากพอสมควร บางด่านก็มีความน่ารักอย่างด่านของน้องปีใหม่ ก็มากั้นเป็นประตูแรก ให้หอมแก้ม”

จุ๋ย : “วันนี้เจ้าบ่าวเบลอหน่อยเพราะนอนน้อยกันทั้งคู่ เมื่อคืนนอนตี 1 ตื่นตี 3 ได้นอน 2 ชม. ถามว่าตื่นเต้นมั้ย คือทุกอย่างมันต้องทำหมดเลยก่อนวันแต่ง มันมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ รวมถึงคุณพ่อคุณแม่ก็มาอยู่กับเรา ก็ต้องพาท่านไปกินข้าว หนูยังข้ามไปกินสตรีทฟู้ดตรงบางรักอยู่เลยสี่ทุ่มกลับมาทำเล็บ ชิลมั้ยคะ”

ร่ำไห้สุดซึ้งพิธีสวมแหวน ผู้ใหญ่ให้พร ฝ่ายชายบอกได้ยืดครั้งสุดท้าย จุ๋ยก้มกราบ
พุฒ : “ซาบซึ้งครับเพราะก่อนที่เราจะสวมแหวน เราก็มีผู้ใหญ่ให้พร คุณพ่อคุณแม่ของจุ๋ย ผู้ใหญ่ฝั่งจุ๋ย ที่ยกลูกสาวให้กับเราดูแล เป็นซีนซึ้งๆ ที่ทำให้เราสองคนมีน้ำตากัน ส่วนตอนสวมแหวน เราไม่ได้พูดอะไรกันครับ ยิ้มให้กันอย่างเดียว”

จุ๋ย : “ตอนก้มกราบเขาก็ยืดเป็นธรรมดา”

พุฒ : “มันเป็นการยืดครั้งสุดท้ายแล้วครับ”

สินสอดตามความเหมาะสม รักสำคัญกว่าเงินทอง
จุ๋ย : “ก็เป็นตามความเหมาะสม รวมๆ มาเพื่อให้อยู่ในพานขันหมากให้สวยงาม แต่จุ๋ยว่าสมัยนี้เขาคงไม่เอามากันทั้งบ้านแล้ว น่าจะตามเหมาะสม ตามประเพณี ที่บ้านเรายึดหลักว่าเรื่องความรักสำคัญมากกว่าเรื่องทรัพย์สินเงินทอง และทุกคนก็รู้ว่าพุฒทำงานหนัก ทำงานเพื่อดูแลครอบครัว เราก็ไม่ได้เรียกร้องอะไรมากมายแต่ทุกอย่างตามความเหมาะสมประเพณีที่ดีงามค่ะ”

เจ้าบ่าว 4 ชุดมากกว่าชุดเจ้าสาว
จุ๋ย : “เจ้าบ่าว 4 นะคะ แต่เจ้าสาว 3 ชุดค่ะ”

พุฒ : “ไปๆ มาๆ แล้วคือกลายเป็นพุฒที่มี 4 ชุด คือผู้ชายอาจจะเปลี่ยนได้ง่ายด้วย ตอนเช้าเราเริ่มต้นด้วยชุดไทย ใส่โจงกระเบน พอมาเป็นตอนแห่ขันหมาก ก็จะเป็นสูทสากลสีครีม หลังจากนั้นพอช่วงกินเลี้ยงกลางวันก็จะเป็นชุดสูทสากลสีดำ แล้วมาแถลงข่าวก็เป็นสูทสีน้ำเงินครับ”

พ่อแม่รักจุ๋ยเหมือนแก้วตาดวงใจ ฝากฝังให้ดูแลด้วย
พุฒ : “คุณพ่อคุณแม่จุ๋ยบอกว่า เขารักจุ๋ยเหมือนดวงใจเลยนะ ก็ฝากดูแลลูกของพ่อของแม่ด้วยนะ แล้วตอนคุณพ่อคุณแม่ฝากท่านเสียงสั่น น้ำตาคลอ เลยทำให้เราน้ำตาคลอไปด้วย”

จุ๋ย : “คุณพ่อเป็นคนร้องไห้ยาก ไม่ค่อยจะร้องไห้สักเท่าไหร่ แต่เพราะลูกสาวคนเดียว ก็เลยนิดนึง พุฒเขาก็แบบรับรู้ได้”

ตื้นตันจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่ บรรยากาศอบอุ่น แขกผู้ใหญ่หลายช่อง หลายบริษัทสละเวลามาร่วมงาน
จุ๋ย : “ครอบครัวพุฒจะเป็นสายฮา แล้วป๊ะป๋าก็ตื้นตันจนพูดไม่ออกเราก็รู้ว่ามันเป็นวันดีๆ ของพวกเราซึ่งครอบครัวต้องดีใจอยู่แล้ว เขาก็จะชื่นมื่นไป วันนี้จุ๋ยรู้สึกว่าบรรยากาศในการแต่งงานมันอบอุ่นมากๆ ด้วยความที่พุฒและจุ๋ยเองไปทำงานหลายช่องดังนั้นจะมีผู้ใหญ่หลายๆ ช่อง หลายบริษัท หลายที่มารวมตัวในงานแต่งงานของเรา เรามองภาพไปเรารู้สึกดีจังเลย เจ้านายเก่าๆ พี่ตุ๊กตา ( จิตรลดา ดิษยนันทน์), คุณไพบูลย์ (ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม), คุณประวิทย์ มาลีนนท์, คุณประชุม มาลีนนท์ ฯลฯ ทุกคนมาหมดเลย เรารู้สึกว่ามันเป็นวันศุกร์ที่ทุกคนยังทำงานอยู่ ซึ่งเขาต้องมีประชุม มีธุระ ยังสละเวลามาให้กับพวกเราสองคนเรารู้สึกประทับใจมาก รวมถึงพี่ๆ น้องๆ ในวงหารบันเทิง นึกออกมั้ยเวลามันเป็นเงินเป็นทอง เรารู้สึกว่าเขาตั้งใจมา ประทับใจเลยร้องไห้ตั้งแต่เปิดตัว”

เปลี่ยนสถานะเป็นสามีภรรยา รักกันได้เปิดเผยมากยิ่งขึ้น ฝ่ายชายสัญญาจะดูแลให้ดีที่สุดในทุกๆ วัน
จุ๋ย : “คิดว่าทุกวันก็ต้องเหมือนเดิม เราจะรักกันแบบนี้ไปตลอดและอยากดูแลกันให้มากกว่านี้ด้วยซ้ำ ก็ทำให้การใช้ชีวิตเปิดเผยมากยิ่งขึ้น เพราะทุกคนจะรู้แล้วว่าเราเป็นสามีภรรยากัน ก็จะดูแลกันไปตลอดอยู่แล้วค่ะ”

พุฒ : “ผมว่าหลังจากที่เราได้เข้าพิธีมงคลสมรสกันแล้ว ในวันพรุ่งนี้ที่เราตื่นมาผมเชื่อว่าความรู้สึกที่ผมมีให้กับเขามันจะยิ่งแน่นแฟ้นมากขึ้นเราก็ต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้น ดูแลเขามากๆ ยิ่งขึ้นไปอีก เพราะเขาคือคนที่เราจะใช้ชีวิตด้วยตลอดเพราะฉะนั้นแล้วเราจะดูแลเขาให้ดีที่สุดในทุกๆ วันครับ”

3 เดือนวางแผนจริงจังเรื่องปั๊มลูก
จุ๋ย : “ยังมีเลยไม่ได้เพราะยังติดละครอยู่ สัก 2-3 เดือนแล้วค่อยวางแผนจริงจัง แต่ช่วงนี้ก็มีตรวจสุขภาพ ก็นัดหมอไว้อาทิตย์หน้า เพื่อดูว่าสุขภาพของเราเป็นอย่างไร”

สงสารฝ่ายชาย ขอแหวนหมั้นเกือบ 3 กะรัต
จุ๋ย : “เกือบ 3 กะรัตค่ะ ก็พอแล้วเนอะ สงสารเขา เขาทำงานหนักแล้ว”

พุฒ : “สบายมากครับ”

จุ๋ย : “จุ๋ยคิดว่ามันก็เพียงพอแล้วไม่ต้องการใหญ่โตมากมาย แค่เป็นแหวนแทนใจ แทนความมั่นคง แทนความผูกพันที่เขามีให้”

เล็งฤกษ์จดทะเบียนสมรส
จุ๋ย : “ยัง มีฤกษ์อีกนะ ทุกอย่างมีฤกษ์หมดเลยก็ยังไม่ใช่วันนี้ คำนำหน้าเป็นนางสาวอยู่ ด้วยความที่เราทำงานในวงการบันเทิงคนก็จะจำว่าเป็นวรัทยา นิลคูหา ชื่อในวงการก็ยังเป็นชื่อนี้อยู่ก็รอดูอีกทีว่าตอนจดทะเบียนแล้วจะเป็นยังไง”

ปลื้มสังข์เลี่ยมทอง ราคาสูงลิบ
พุฒ : “สังข์ในงานวันนี้มีความพิเศษมากเพราะว่าพี่เฟียสเป็นคนหาสิ่งที่ดีที่สุด สังข์ที่เฟียสนำมาเป็นสังข์สุวรรณภูมิเป็นสังข์ที่หายากมากเอาพี่เฟียสนำไปเลี่ยมทองให้เราด้วย”

จุ๋ย : “เอาไปติดทับทิมเพราะว่าเป็นอัญมณีที่ราคาแพง พี่เขาก็ตั้งใจทำให้เราในพิธีในวันนี้ ผู้ใหญ่ที่ได้รดน้ำสังข์เราก็จะได้ใช้สังข์ชิ้นนี้เลย”

หลังแต่งทุกที่คือที่ฮันนีมูน ดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์
พุฒ : “ฮันนีมูนเมื่อวานเราคุยก่อนที่เราจะแต่งงาน ก็มีแฮชแท็กทุกที่คือพรีเวดดิ้ง หลังจากแต่งงานเสร็จปั๊บทุกที่คือฮันนีมูน

จุ๋ย : “ไปเที่ยวก็หวานได้ตลอดอยู่แล้ว ทีมเราก็จะคอยสร้างสีสันคอยถ่ายรูปทริปของเราอยู่แล้วเราก็รู้สึกว่าทุกที่มันจะเป็นที่ที่เราสามารถดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ได้ ก็มี 2 ประเทศที่เราคุยกันว่าอยากไป”

พุฒ : “ประเทศแรกสกอตแลนด์อีกประเทศหนึ่ง คือแคนาดา”

จุ๋ย : “เราสองคนเป็นแนวแบบว่าชอบความเป็นธรรมชาติ ไม่เน้นช้อปปิ้ง”

คืบหน้าเรือนหอ เสร็จแค่ 30 เปอร์เซ็นต์ เจอฝนและพายุ
จุ๋ย : “ประมาณ 20-30 เปอร์เซ็นต์”

พุฒ : “โดยช่วงที่ผ่านมามันเป็นช่วงหน้าฝนด้วยและการเข้าทำของผู้รับเหมามันก็เลยล่าช้าเพราะช่วงนี้พายุเข้าก็เลทไปเป็นเดือนเหมือนกัน ช่วงนี้ก็เลยพยายามให้เขาทำให้ดีที่สุดเธอช้าหน่อยไม่เป็นไรขอบ้านของเราแข็งแรงไม่มีปัญหาภายหลัง”

เตรียมเข้าชมรมคนกลัวเมีย
พุฒ : “ไม่มีครับ ชมรมคนกลัวภรรยา มีแต่ชมรมคนกลัวเมีย (หัวเราะ) วันนี้ก็จะมีพี่น้องดีเจหรือว่าพี่ๆ ในวงการบันเทิงที่แต่งงานไปแล้วตอนมารดน้ำสังข์ หรือว่าตอนมาถ่ายรูปด้วยเขาก็มีแซวเหมือนกันว่าขอเชิญมาอยู่ชมรมคนกลัวเมียด้วยกันนะครับ”

วันนี้เป็นวันพิเศษของทั้งคู่ มีอยากพูดอะไรที่พิเศษต่อกัน หรือให้สัญญาต่อกันมั้ย?
จุ๋ย : “คือพุฒเขาเป็นคนทำให้เห็นอยู่ทุกวันอยู่แล้ว และตอนที่พูดบนเวทีว่าก็จะรักเราต่อหน้าคุณพ่อคุณแม่ที่เขาเคยเลี้ยงดูเรา จุ๋ยเองก็เหมือนกัน ป๊าม๊าดูแลพุฒมาอย่างไรเราก็ต้องดูแลให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป ก็ไม่ได้พูดอะไรเป็นพิเศษ ได้แต่มองหน้ากัน ส่งสายตาความรู้สึกอะไรไม่รู้นะ แต่เข้าใจกัน (หัวเราะ)

พุฒ : “ส่วนใหญ่จะเป็นพูดขอบคุณพี่ๆ แขกผู้มีเกียรติในงานในงานมากกว่า ทั้งพี่ๆ ผู้ใหญ่ เพื่อนๆ ในวงการบันเทิง ญาติสนิทมิตรสหายคุณพ่อคุณแม่ รวมถึงคนที่มาช่วยทำให้งานแต่งของเรา 2 คนมันเกิดขึ้นมาได้ และก็มีโมเมนต์ประทับใจในหลายๆ โมเมนต์ในทุกๆ ส่วน อยากจะขอบคุณพี่ๆ สื่อมวลชนด้วยที่รักและก็เอ็นดูพวกเราและคอยสนับสนุนพวกเรามาโดยตลอดนะครับ ก็ขอบคุณมากๆ (ยกมือไหว้)”

จุ๋ย : “ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ (ยกมือไหว้) ขอบคุณนะคะ”

บอกกันและกันเสมอ เป็นคู่ที่เริ่มต้นไม่ได้หอมหวาน ไม่ได้มีคนแฮปปี้ 100 เปอร์เซ็นต์ อยากใช้ชีวิตคู่ด้วยกันจนวันสุดท้ายของชีวิต
พุฒ : “เราจะบอกกันเสมอๆ อยู่แล้วครับ คือคู่เราเป็นคู่ที่เริ่มต้นมาไม่ได้หอมหวาน ไม่ได้มีคนแฮปปี้ทั้งหมด 100 เปอร์เซ็นต์ตั้งแต่แรก คู่เราเป็นคู่ที่รู้กันอยู่แล้วว่าเราจริงใจให้กับเขา เขาจริงใจให้กับเรา เราไม่ได้สน ไม่ได้มองเรื่องเงินทอง ความดัง ชื่อเสียง เรามองเรื่องของความรักว่าความรักครั้งนี้เป็นความรักที่เราอยากใช้ชีวิตคู่ไปกับเขาจนวันสุดท้ายของชีวิต เราพยายามบอกเขาเสมอว่าเราจะสู้ไปด้วยกัน จับมือไปด้วยกัน เราจะอดทน เดี๋ยววันนึงมันจะผ่านไปถ้าเราเข้าใจซึ่งกันและกัน”

จุ๋ย : “ขอบคุณที่จับมือเราแน่นๆ กันมาตลอดไม่ว่าจะเจอเรื่องอะไรก็แล้วแต่ ตัวจุ๋ยเป็นคนเข้าใจโลก เข้าใจชีวิต เข้าใจความธรรมดาของคนมากๆ ใน ณ ตอนนั้นที่เจอปัญหาก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นอะไรที่หนักหนาสาหัส แต่มันก็เป็นเรื่องนึงที่เข้ามาในชีวิตเราที่เราเองก็ไม่เคยคิดว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นมา เขาเป็นคนที่ทำให้เรารู้สึกเชื่อมั่น นอกจากเราแล้วก็ยังไปถึงครอบครัว พุฒจะเป็นคนที่ให้เกียรติครอบครัวจุ๋ย”

“วันนี้ที่ครอบครัวจุ๋ยพูดให้พุฒฟังก็จะมีแต่เรื่องราวชื่นชม รัก และดีใจที่ได้พุฒมาเป็นลูกเขย รวมถึงให้เกียรติเรามาตั้งแต่ต้นเสมอมา มันเป็นความดีที่ติดตัวเขา หลายๆ คนก็เห็นอยู่แล้วว่าพุฒเป็นยังไง จุ๋ยคิดว่าสิ่งเหล่านี้มันพิสูจน์ให้เราเห็นได้ว่าเขารักเราแค่ไหน จุ๋ยเองก็รักเขามากๆ เหมือนกัน จะดูแลพุฒ พร้อมที่จะร่วมทุกข์ร่วมสุขกันไป ขอบคุณมากที่รักกันแบบนี้มาตลอดเวลาที่ได้อยู่ด้วยกัน”

ไม่ป่องก็จะยังไม่ลดงาน
จุ๋ย : “ตราบใดที่ยังไม่ตั้งครรภ์ก็ยังไม่ลดงาน เราพยายามเดินหน้ารับงานกันอย่างตะบี้ตะบัน เราความที่เราเป็นคนที่ชอบทำงาน ไม่ได้ทำงานจะเหงา เรารู้สึกว่าการทำงานเป็นอะไรที่สำคัญกับชีวิตเรา ไม่ว่าเราจะเติบโตไปอีกกี่ปีเราก็ยังต้องทำงานอยู่จนกว่าวาระของอายุนึงที่เราจะเกษียณ ก็ไม่คิดที่จะลดงานอะไรมากมาย ถ้าเกิดต้องมีหน้าที่ในการรับผิดชอบครอบครัว มีน้องก็อาจจะต้องลดลงบ้างตามสภาวะร่างกาย”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...