xs
xsm
sm
md
lg

“หนิง” โพสต์เดือดถึงเพื่อนที่โกหก ลดความสนิท แต่ไม่เลิกคบกัน ขำ “เป้ย” ผสมโรง ตบด้วย!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“หนิง ปณิตา” ยันโพสต์เดือดถึงเพื่อนที่โกหก ไม่เกี่ยว “กรรณ” เป็นแค่เพื่อนนอกวงการ วอนอย่าโยงเอี่ยว ขำๆ “เป้ย ปานวาด” เม้นต์ให้ตบด้วย บอกปล่อยวางไม่ใช่สายบู๊อีกแล้ว

ทำเพื่อนๆ ตกใจกันยกใหญ่ หลังจากที่ “หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ” โพสต์ข้อความถึงเพื่อนโดยบอกว่าจะต้องไม่โกหกกัน จนทำให้ชาวเน็ตพากันสงสัยว่าคนที่โกหกคนนั้นจะเป็นใคร ล่าสุดหนิงออกมาเปิดใจเคลียร์แล้ว ยันไม่ใช่คนในวงการ

“โพสต์หลายวีกแล้ว จริง ๆ ไม่ใช่คนในวงการค่ะ ในแก๊งเพื่อนในวงการเรายังรักกันเหมือนเดิม เป็นเพื่อนนอกวงการที่คบกันตั้งแต่เด็กๆ เป็นเรื่องที่เราเสียใจเท่านั้นเอง”

ยันไม่ใช่ “ไฮโซกรรณ” อย่าลากมาเอี่ยว
“โอ้ย ...อย่าลากไปเกี่ยวกับเขาเลย อันนั้นหนิงไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว อย่าไปยุ่งกับเขาเลย ให้เขาอยู่ของเขาดีกว่า ซึ่งไม่เกี่ยวกับหนิงเลย จริงๆ หนิงไม่ได้สนิทกับเขาอยู่แล้วตั้งแต่แรก น้องเขาสนิทกับคุณชาย อานันทวีป ตัวหนิงเองไม่ได้สนิทกับเขาอยู่แล้วตั้งแต่แรก ไม่ได้เกี่ยวกับเขาเลย และที่หนิงโพสต์ไม่ใช่เพื่อนในวงการบันเทิงด้วย เพราะถ้าสังเกตดีๆ เพื่อนในวงการเราก็อยู่ครบทุกคน เป็นเพื่อนนอกวงการที่เรารู้สึกว่าเราคบกันมาตั้งแต่เด็ก มันไม่ควรมีเรื่องแบบนี้ คำว่าเพื่อนมันต้องไม่มีคำว่าโกหกค่ะ คำว่าเพื่อนต้องมีแต่ความจริงให้กัน และเป็นจังหวะที่เรารู้สึกว่าเราเสียใจ หนิงไม่ได้แฮชแท็กถึงใคร หรือในอีกนัยนึงก็เหมือนเป็นโพสต์ดีๆ ข้อความดี ๆ เพราะจริงๆ ช่วงหลังเวลาหนิงมีข้อความดี ๆ หรือข้อความธรรมะ หนิงก็จะโพสต์เป็นคติเตือนใจไว้อยู่แล้ว”

“คนเข้ามาถามเยอะมาก คนก็ห่วงว่าหนิงเป็นอะไรหรือเปล่าเพราะปกติหนิงจะไม่ค่อยเฟลๆ เรื่องเพื่อนเท่าไหร่ ก็ถามกันเยอะมาก ทั้งเพื่อนในวงการที่เข้ามาถาม ซึ่งถึงบอกไปก็ไม่รู้จักว่าใคร เพื่อนในวงการก็ไม่รู้จัก”

ขำๆ “เป้ย ปานวาด” เม้นต์ตบด้วย
“จริงเหรอ (หัวเราะ) จริงๆ วันที่เป้ยเม้นต์ เป้ยก็ยังไม่รู้ว่าใคร กระแต ศุภักษรก็ไม่รู้ว่าใคร และไม่ได้คิดว่าจะเป็นประเด็น พอเป็นประเด็น ทุกคนก็โทร.มาถามว่าสรุปเป็นใคร และหนิงไม่ได้เล่าให้ใครฟังว่าเป็นใคร เพราะหนิงรู้สึกว่าถึงแม้เขาจะเป็นเพื่อนหนิงก็ไม่จำเป็นว่าทุกคนต้องไปรู้เรื่องของเขา หรือต่อให้เป็นเรื่องของเพื่อนที่สนิท อย่างสมมติว่าวันนี้คุณกระแตมาปรึกษาอะไรหนิง ซึ่งหนิงสนิทกับคุณเป้ย หนิงก็จะไม่ได้เอาเรื่องคุณกระแตไปเล่าให้คุณเป้ยฟัง นอกซะจากเขาไปคุยกันเองก่อน”

“ตอนที่โพสต์ทุกคนตกใจมาก ทุกคนห่วงความรู้สึกเราว่า เฮ้ย ใครทำอะไรเพื่อนกู อะไรแบบนี้ (หัวเราะ) เพราะปกติเพื่อนๆ จะรู้อยู่แล้วว่าหนิงไม่ค่อยมีปัญหากับใครอยู่แล้ว”

จุกถูกเพื่อนที่คบตั้งแต่เด็กโกหก ยกเป็นบทเรียน
“โห...คนคบกันตั้งแต่เด็ก ๆ แต่พอมันมีอะไรบางอย่างที่ทำให้เรารู้ว่ามันเป็นการโกหก เราก็รู้สึกจุกเหมือนกันนะ แต่จริงๆหนิงไม่ได้ต้องการโพสต์เพื่อไปพาดพิงอะไร แต่เหมือนพอเวลาเราเกิดเหตุการณ์อะไรแล้วเราได้อ่านแคปชั่นดีๆ ถ้าหนิงจำไม่ผิดหนิงจะแคปชั่นว่า คนเราเวลามันเกิดเรื่องอะไรขึ้นมาเราไม่จำเป็นต้องโกรธหรือต้องไปเกลียดใครแค่มองในอีกมุมนึง ถ้าทุกวันนี้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้เราก็จะไม่เห็นอีกมุมนึง ฉะนั้นเราเก็บอีกมุมนึงมาเป็นบทเรียนให้เป็นครูเรา ซึ่งจริงๆ แล้วเราเองก็อาจจะมีส่วนผิดที่ทำให้เขาต้องเป็นแบบนี้ หนิงโพสต์เป็นแคปชั่นแบบว่าเราได้อะไรจากเหตุการณ์นี้ หนิงเป็นคนที่เวลามีอะไรมากระทบความรู้สึกเรา หนิงจะเลือกมองในอีกมุมนึงที่ไม่ทำให้เราปรี๊ด หรือจี๊ด หรือ ลุย ๆ หนิงจะเพลา ๆ เรื่องแบบนี้ลง และหนิงชอบเวลาคนเข้ามาอ่านแล้วเขาบอกว่ามันได้เตือนสติเขาด้วยเหมือนเป็นกำลังใจให้กับคนที่ติดตามเรา”

จำกัดคนใกล้ตัวซะใหม่ ไม่โกรธ ไม่เกลียด ไม่เสียใจ
“ไม่ใช่ค่ะ คำว่าจำกัดคนใกล้ตัวหมายถึงเวลาเราเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นมาในชีวิตขอให้ทุกคนอย่าโกรธ อย่าเกลียด อย่าเสียใจ เพียงแต่ว่าเราจำกัดคนใกล้ตัวใหม่ เราก็จะรู้สึกได้ว่า โอเค เราจะไม่ทุ่มกับเขาขนาดนั้นเราก็จะไม่เสียใจมากขนาดนั้น เราก็แค่ไม่ต้องผิดใจกันก็แค่ให้เขาเป็นจากเพื่อนสนิทก็เป็นแค่เพื่อน ถ้าจากเพื่อนก็เป็นแค่คนรู้จัก จากคนรู้จักก็เป็นแค่คนเคยผ่าน เราไม่จำเป็นต้องไปโกรธไปเกลียดกัน เราตั้งใจจะสื่อถึงเรื่องราวที่มันผ่านกระบวนการทางความคิดมากว่า”

“จริงๆ เรื่องเดือดร้อนอะไรก็แล้วแต่ มันไม่เท่ากับเดือดร้อนทางใจ สุดท้ายใจเราเองเท่านั้นแหละที่จะทำให้เราทุกข์เอง เมื่อใจเราไม่เป็นทุกข์เราก็จะไม่ทุกข์กับมัน เราแค่จำกัดวงคนใกล้ตัวใหม่และให้ความรู้สึกกับแต่ละสิ่งใหม่ มันก็ทำให้เราเป็นคนใจเย็นขึ้น เพราะทุกวันนี้เรามีลูก เราก็ต้องเป็นตัวอย่างที่ดี รู้จักที่จะคิด รู้จักที่จะปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ทุกคนต้องมีจุดอ่อนของตัวเองและถ้าเรารู้ว่าจุดอ่อนของเราคืออะไรเราก็แค่ปรับมันเท่านั้นเอง ก็ต้องค่อยๆ เปลี่ยนค่ะ”

เจ้าตัวก็รู้ว่าตนโกรธ ยังไม่เลิกคบกัน
“ไม่ค่ะ ทุกวันนี้ก็ยังเจอกัน เขาก็ยังไม่รู้ว่าหนิงโกรธเขา (หัวเราะ) คือหนิงก็แค่จัดการความรู้สึกตัวเอง พอเราทำได้เราก็เบา และพอเราทำได้เวลาที่ใครมาปรึกษาอะไรหนิง หนิงก็จะสามารถให้คำปรึกษาเขาได้ เวลาเราจะให้คำปรึกษาใครถ้าเราทำไม่ได้อย่าให้คำปรึกษาเขา”

“เราไม่จำเป็นต้องเตือนค่ะ มันอยู่ที่ใจ เราจะโกรธจะเกลียดใครก็แล้วแต่ใจเราเป็นคนสั่ง ถ้าใจเราไม่โกรธไม่เกลียดเขาเราก็จะไม่เจ็บใจ ไม่คาดหวังค่ะ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...