xs
xsm
sm
md
lg

เฟอร์บี้ขายขี้หน้า? “มิว” ประกาศไม่สนิท “แมท” แอบช็อกคบ “สงกรานต์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“มิว นิษฐา” เผย “แมท ภีรนีย์” ไลน์ขอโทษเพื่อนๆ แก๊งเฟอร์บี้ บอกถ้าเกิดจากการกระทำก็ต้องยอมรับ ก่อนยันไม่ได้สนิทกันมากถึงขั้นแชร์ประสบการณ์ โต้รวมกลุ่มสร้างภาพ บอกแอบช็อกนิดหนึ่งประกาศคบ “สงกรานต์” งง “เอมมี่” แฉซ้ำ เผยสัมพันธ์ “ไฮโซเซนต์” แม่ให้ค่อยๆ ดูๆ กันไปก่อน ไม่แกรนด์โอเพนนิ่ง แม้จะเป็นคนที่ดีต่อกัน

ยังเป็นประเด็นให้เมาท์ สำหรับกรณีที่ “แมท ภีรนีย์ คงไทย” ออกมาเผยว่าไม่ได้สนิทกับแก๊งเฟอร์บี้ ทำให้ชาวแก๊งไม่รู้เรื่องที่คบ “สงกรานต์ เตชะณรงค์” ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด พร้อมกับบอกจะไม่ขอโทษเพื่อนๆ เพราะเป็นเรื่องปกติที่ต้องถูกนักข่าวถาม ล่าสุดสาว “มิว นิษฐา จิรยั่งยืน” ออกมาเผยว่าสถานการณ์ล่าสุด รับไม่สนิทกัน

“สถานการณ์ก็ยังดีอยู่ค่ะเราก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ถามว่ามีสะอึกมั้ย ก็ไม่ได้มีใครพูดถึงเรื่องตรงนี้ เราก็รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่แบบไม่อยากจะไปพูดถึง เจ้าตัวเองเขาก็เหนื่อยกับเรื่องนี้”

ปัดเปลี่ยนจากขายฝัน มาขายหน้า บอกไม่มีใครอยากให้เกิด
ไม่ขายหน้าหรอกค่ะมันก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมาก็คงไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ แต่ว่าในเมื่อมันเกิดจากการกระทำของเรา เราทำอะไรไปแล้ว ก็ต้องยอมรับ”

อีกฝ่ายไลน์มาขอโทษในกลุ่มทุกคน
จริงๆ แล้วพี่แมทก็มีมาขอโทษพวกเราในกลุ่ม ที่ทำให้ทุกคนที่โดนสัมภาษณ์เรื่องนี้ไปด้วยพวกเราก็เข้าใจว่ามันก็จะต้องถูกสัมภาษณ์ ถามว่าเขาได้มาปรึกษาเราก่อนมั้ยก่อนจะพูดแบบนั้น ก็ไม่ได้พูดถึง สำหรับตัวมิวไม่ได้ไปคิดว่าทำไมไม่มาปรึกษาหรืออะไรอย่างนี้เพราะมิวรู้อยู่แล้วว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัวมากๆ มันเป็นเรื่องของดีเทล รายละเอียดต่างๆ ก็ทุกคนในเฟอร์บี้ไม่ได้มีใครรู้ เราก็รอฟังพร้อมกัน เรื่องสถานะของเขา เราก็รับรู้พร้อมกันจากข่าว ไม่มีการถามส่วนตัว เรื่องคำวิจารณ์รุนแรง มิวว่าเป็นเรื่องปกติในวงการที่มีอะไรเกิดขึ้นแล้วถ้าเรารู้จักก็ถูกโยงไปด้วย เป็นเรื่องปกติเราก็คุ้นชินกับเรื่องแบบนี้”

ปัดแค่รวมตัวถ่ายรูป ไม่ได้สนิทกัน ยันถ้าเขาอยากเล่าก็ฟัง ไม่เล่าก็ไม่ถาม
“เราก็เป็นเพื่อนกัน เป็นคนที่พวกเรามาเจอกันมาคุยเล่นกันทานข้าวกันสนุกสนานแต่ว่าด้วยสถานะตอนนี้เราไม่ได้เป็นแบบมาปรึกษาเรื่องส่วนตัว ไม่ได้มาเล่าเรื่องส่วนตัวอะไรอย่างนี้ เรามีการให้เกียรติกันและกัน คือถ้าเกิดว่าเขาเล่าออกมาแล้วเราก็ฟัง ไม่เล่าเราก็ไม่ถาม ด้วยสถานการณ์ในเวลาที่เราเจอกันก็จะเป็นแบบนี้”

ตอบไม่ตรงคำถาม ถูกคอมเมนต์ให้ดีดออกจากกลุ่ม บอกไม่ได้สนิทถึงขั้นแชร์เรื่องส่วนตัว
“มิวว่าเฟอร์บี้ เราก็เรียกชื่อขึ้นมาเพราะเราอยากจะไปแบบทำกิจกรรมหนึ่งด้วยกัน ก็เลยตั้งชื่อกลุ่มขึ้นมา ระดับความสนิทมันก็อาจจะไม่ได้สนิทมากขนาดที่เราจะแบบคุยกันได้ทุกเรื่อง มันเป็นเหมือนแบบกลุ่มเพื่อนในวงการที่เราได้เจอกันบ่อยๆเวลาที่เราไปทำงานช่อง มันเป็นกลุ่มที่เราแบบได้เจอกันบ่อยๆ ได้คุ้นเคยคุ้นชินกัน ไม่ได้สนิทถึงขั้นจะแชร์เรื่องส่วนตัวกันได้ ไม่ได้เป็นแบบนั้นถึงขั้นคุยเรื่องส่วนตัวว่าอะไรขนาดนั้น”

“ถามว่ายังเหมือนเดิมมั้ย ก็เหมือนเดิมค่ะ เราก็เป็นยังไงก็เป็นอย่างนั้น ส่วนที่มองว่าแก๊งจะล่มมั้ย ก็ไม่หรอกค่ะ เป็นยังไงตั้งแต่แรกสถานะเหมือนเดิมนะคะ”

“ทั้งคู่ก็คุยกันปกติค่ะ แต่ว่าต้องบอกก่อนว่ากลุ่มนี้ไม่ได้แบบว่าแอ็กทีฟ มีการคุยแชตอะไรกันตลอดเวลาอยู่แล้วอาจจะมีการพูดคุยนัดทานข้าวกันออกกำลังกายกันก็จะมาเมนต์มาชวนกัน เป็นกลุ่มที่แบบว่าไม่ได้มีการคุยกันตลอดเวลา ถามว่าเขาสองคนมีท่าทีอะไรมั้ยเพราะโดนโจมตีหนัก โดยส่วนตัวนะไม่น่ามีอะไรเพราะว่าทุกคนเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้นในสิ่งที่มันเป็นไป

เข้าใจในสิ่งที่เพื่อนพูด
“ได้ฟังทั้งหมด สำหรับตัวมิว มิวเป็นสมาชิกในกลุ่มนี้ก็จะรู้ระดับความสนิทสนมเราอยู่แล้วเพราะฉะนั้นเราเข้าใจกัน เข้าใจเพื่อนในวงการ เราก็ไม่ได้เชิงถามไถ่เขาก็จะเป็นการแบบมาขอโทษมากกว่า เพราะเขาก็เกรงใจที่เหมือนกับพวกเราต้องมาช่วยตอบอะไรอย่างนี้”

“นัดรวมตัวอีกเมื่อไหร่ก็ยังไม่รู้เพราะไม่ได้นัดกันเป็นประจำอะไรขนาดนั้นก็ดูว่าช่วงไหนใครว่างก็นัดกัน ส่วนเขาจะพามาเปิดตัวมั้ยก็ยังไม่มีนะคะ”

แจงกรณี “เอมมี่ มรกต” แฉ “แมท-สงกรานต์” รู้จักกันตั้งแต่งานปาร์ตี้วันเกิด “คิด เบญจรงคกุล” เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ยันอยู่ในงาน ยอมรับว่าช็อกนิดหนึ่ง
“อันนั้นเราไม่รู้เลยนะว่าเขาเจอกันวันนั้นหรือเปล่าจริงๆ วันนั้นมิวก็อยู่ในงานด้วยแต่มิวก็สนุกอยู่กับเพื่อนอยู่ ถามว่าช็อกมั้ยที่เขาออกมาประกาศคบก็นิดหนึ่งค่ะ

เป็นคนนอกไม่รู้ดีเทล
“เอาเป็นว่ามิวก็เป็นคนนอกไม่ได้แบบรู้ดีเทลต่างๆ มากมายก็รู้ตามที่ข่าวสรุปมาในฐานะที่เราเป็นคนนอกก็ให้กำลังใจได้ทุกฝ่ายอยู่แล้วเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอยู่แล้ว”

โต้สร้างภาพสนิทกัน ยันยังเป็นเพื่อนกันอยู่
เราก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ เป็นกลุ่มเพื่อนในวงการที่เราได้เจอกันบ่อยๆ ได้ไปทานข้าวกันบ้างได้มีการพบปะกันบ้างตามโอกาส”

ความรักดี เป็นคนที่ดีต่อกัน ไม่แกรนด์โอเพนนิ่ง
“ก็ดีค่ะ ถามว่าหวานมั้ย ก็เป็นคนที่ดีต่อกัน เรื่องให้ใจก็ค่อยๆ ดูไปค่ะ ส่วนจะแกรนด์โอเพนนิ่งมั้ย ไม่มีหรอกค่ะ ก็เก็บไว้ตามความรู้สึกตัวเองก็ไม่ได้ต้องมาแบบเปิดอะไรแบบนี้”

ควงสวีตทริปมัลดีฟส์ “เซนต์” เป็นตากล้องให้
“อันนั้นจริงๆ แล้วไปกันแบบมีเพื่อนคนอื่นด้วย เขาก็ถ่ายรูปให้ (หัวเราะ) เราก็อยากกลับมาแบบมีรูปสวยๆ ลง เขาก็เลยถ่ายให้ ฝีมือไม่รู้ดีขนาดนั้นหรือเปล่าแต่ว่ากล้องดีก็เลยถ่ายออกมาสวยค่ะ”

แม่ให้ค่อยๆ ดูไป เปิดใจโอกาสร่วมงานกันไม่น่าจะมี
แม่ก็ให้ค่อยๆ ดูไป เรื่องออกอีเวนต์ด้วยกันไม่น่าค่ะ รูปคู่มีค่ะแต่ว่าเก็บไว้อยู่ในเครื่อง เอารูปจากกลุ่มใหญ่ก็ได้วงกลมแล้วก็โยงกัน ส่วนจะใจอ่อนมั้ย ก็ต้องลองดูไปแต่ว่า ณ ตอนนี้มิวก็ชอบเก็บไว้ดูเองมากกว่า”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...