xs
xsm
sm
md
lg

“ณเดชน์” จวกคนด่า “แมท” ซ้ำๆ เข้าขั้นโรคจิต-น่าสงสาร! เชื่อแค่ผู้ไม่หวังดีไม่กี่คน ขู่ไม่อยากดูละคร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ณเดชน์” ยันเลื่อนออกอากาศ “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” ไม่เกี่ยว “แมท ภีรนีย์” กรีดเลือดซิบเกรียนด่าแมท เข้าขั้นโรคจิต มีพฤติกรรมที่น่าสงสาร เชื่อแค่ผู้ไม่หวังดีไม่กี่คนขู่ผู้กำกับไม่อยากดูละคร

กลายเป็นประเด็นทอล์ก ออฟ เดอะทาวน์วันต่อวันเลยทีเดียว สำหรับกรณี “แมท ภีรนีย์ คงไทย” คบหาดูใจกับ “หนุ่มสงกรานต์ เตชะณรงค์” อดีตสามี “แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ” ถึงขนาดขู่จะไม่ดูละคร “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” จนมีกระแสเมาท์ว่าผู้ใหญ่จำเป็นต้องเลื่อนการออกอากาศของละครเรื่องดังกล่าวออกไปก่อน ล่าสุดเจอตัว “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ในงานฉลอง “ปรากฏการณ์ นาคี แรงเกิน 400 ล้าน” ณ ร้าน 76 Garage เจ้าตัวก็ยันว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับแมท แต่เป็นเรื่องซีจีล้วนๆ

“จริงๆ แล้วผมยังไม่รู้ว่าจริงๆ ผังจะต้องออกอากาศพร้อมประเทศจีนเจาะจงวันไหน อันนี้ไม่ทราบตั้งแต่แรก แต่รู้ว่าเป็นปี 2019 หรือปี 62 นั่นเอง ผมรู้แค่นี้ แต่ว่าเลื่อนนี่ไม่รู้ว่าเลื่อนไปกี่วัน เท่าที่ทราบมามันมีเรื่องการตลาดไม่ใช่เฉพาะละครเรื่องนี้ คือของช่องทั้งหมดอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนอะไรใหม่ เพราะว่าปีใหม่คนเที่ยวต่างประเทศ ต่างจังหวัด หรือว่าคนฮอลลิเดย์กันค่อนข้างเยอะ”

“แล้วเรื่องการโปรโมตประชาสัมพันธ์ในช่อง เรียกว่าคนดูอาจจะน้อยลง ผมว่ามันน่าจะเป็นเรื่องนี้มากกว่าเลยเลื่อนด้วย บวกกับเรื่องของโลเกชั่นที่ต้องอาศัยเรื่องเวลาในการถ่ายทำ แล้วเรื่องลิขิตรักข้ามดวงดาวซีจีค่อนข้างเยอะมากๆ เลยครับ ก็เลยต้องทำให้มันสมบูรณ์แบบที่สุด อันนี้คือเท่าที่ผมทราบมาในส่วนนี้ครับ”

ยันไม่เกี่ยวข่าวฉาว “แมท ภีรนีย์”
“ไม่ๆ ครับ ผมว่าไม่เกี่ยวกับข่าวนี้แน่นอน ไม่เกี่ยวเลย ตอนนี้ถ่ายทำไปได้ 90 กว่าคิวแล้วนะ เท่าที่ทราบมา มกราคมปีหน้าน่าจะเป็นช่วงเดือนสุดท้ายของการถ่ายทำทั้งหมด สำหรับการถ่ายทำนะครับ ต้องมีเรื่องการลงเสียง ทำอะไรต่างๆ เดี๋ยวพี่หน่อง (อรุโณชา ภาณุพันธ์) จะแจ้งให้พวกผมทราบอีกที”

บอกจะมีสักกี่คนไปขู่ผู้กำกับ ไม่อยากดูละครเรื่องนี้ ชี้อาจเป็นคนไม่หวังดี แฟนคลับจริงๆ แยกแยะได้
คนกี่คนเชียวที่เข้าไปขู่ ผมว่าคนไทยก็อยากดูละครไทยอยู่ค่อนข้างเยอะมากๆ เลย แล้วยิ่งเป็นละครที่หลายคนชื่นชอบด้วยในเวอร์ชั่นของเกาหลี ผมว่าคนที่เป็นแฟนคลับจริงๆ คนที่ชอบดูละคร ผมว่าเขาแยกแยะออกอยู่แล้วแหละ ผมว่าไม่น่าจะมีผล น่าจะเป็นคนที่หวังไม่ดีมากกว่า

สงสารคนมีพฤติกรรมแบบนี้ ไม่เอามาเป็นปัญหาในชีวิต
“ผมก็แค่แบบโอ๊ย...อะไร ถามว่าจะมานั่งแบบ คือสงสารคนที่เป็นบุคลิกหรือพฤติกรรมแบบนี้ ผมไม่ได้เอามาเป็นปัญหาของการใช้ชีวิตหรือการทำงานอยู่แล้ว และผมเชื่อว่าพี่ใหม่ (ผู้กำกับ) หรือนักแสดงใครก็ตามไม่น่าจะเอามาโยงเพราะว่ามันคนละส่วนกันอยู่แล้ว”

“ถ้าถามบรรยากาศในการถ่ายทำ ผมบอกตรงๆ ผมเป็นคนกลาง เป็นกำลังใจให้กับทุกฝ่ายเลย เวลาที่เราทำงาน เราก็ทำงานปกติ ผมกับพี่แมทก็ยังเฮฮาปกติทุกอย่างเลย ผมไปถึงกอง ผมก็กอดให้กำลังใจพี่แมทก็แค่นั้นเอง วันนี้ก็เพิ่งไปถ่ายละครมาเมื่อเช้า ร้อนมากๆ ไปถ่ายที่อุทยานร้อยปีของจุฬาฯ”

แนะอย่าให้ค่าเกรียนคีย์บอร์ด ไม่มีตัวตน เดี๋ยวก็เฟดตัวออกไปเอง
“ผมว่าก็คงหนีไม่พ้น เขาเรียกว่าเฮดเดอร์ก็คงจะเป็นเรื่องของกลุ่มนักเลงคีย์บอร์ดเอยหรือว่าคนที่มีพฤติกรรมชอบเสพ ชอบพิมพ์อะไรแบบนี้ มันจะเป็นกลุ่มเฉพาะอย่างนี้อยู่แล้ว ผมว่าโดยส่วนตัวของนักแสดงหรือศิลปินต่างๆ เวลาเจอข่าวพวกนี้เขาไม่ค่อยได้เอามาเป็นปัญหาของการใช้ชีวิตอยู่แล้ว ถ้าบุคคลเหล่านี้ยังมีความสุขที่ทำ ผมว่ามันก็ไม่ผิดหรอกครับถ้าเขารู้สึกว่าสิ่งนั้นมันคือความสุขของเขา”

จวกพวกด่าซ้ำอาจเข้าขั้นโรคจิต
“แต่ว่าคนที่เห็น ผมแนะนำอย่างหนึ่ง เวลาคนที่เห็นคนมาบ่นมาด่ามาว่ามาติเตียน เราอย่าไปตอบโต้เขา ไม่ว่าจะไปตอบโต้ในทางไหนก็ตาม เมื่อเขารู้สึกว่าสิ่งที่เขาพูดที่เขาทำมันไม่มีคนสนใจ เขาจะรู้สึกไปเองว่ามันไม่สนุกกับเขาแล้ว สักพักหนึ่งเขาก็จะเฟดไปโดยที่เขาไม่รู้สึกว่าตัวเองมีความสำคัญอยู่บนโลกคีย์บอร์ดอีกต่อไปแล้ว

“อยากอธิบายให้กับหลายๆ คนที่เข้าไปพูดหรือไปด่าคนที่ด่าอยู่แล้ว ถ้าปกป้องก็โอเค แต่ถ้าไปด่าซ้ำ เขาอาจจะเป็นโรคจิต สนุกจังเลยมีคนมาด่าฉันแล้วก็พิมพ์อีก ฉะนั้นก็ใช้วิจารณญาณนิดนึงสำหรับใครที่จะไปตอบโต้ มันจะยิ่งเป็นการปะทุขึ้นไปอีก อะไรวางได้ก็วางไป”

ย้ำแมทเหมาะกับละครเรื่องนี้ที่สุด
“เรื่องเวลาออกอากาศที่แน่ชัด อันนี้ไม่ทราบเลยครับ แต่สนุกแน่นอนครับ ถ้าเห็นพี่แมทเล่น มันจะเป็นคาแรกเตอร์ที่เขาก็เหมาะแล้วแหละกับบทนี้ ผมก็รู้สึกสนุก ทำงานกับพี่ใหม่ก็สนุกครับ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...