xs
xsm
sm
md
lg

ห้ามเข้า “ลูฟ” เพราะแต่งตัวแบบนี้! นางแบบสาวอ้างกฎเขียนแค่ห้ามแก้ผ้า, เท้าเปล่า, เปลือยอก, ใส่ชุดว่ายน้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อินฟลูเอนเซอร์และนางแบบสาวชาวออสเตรเลีย บอกว่า เธอถูกห้ามเข้า “พิพิธภัณฑ์ลูฟ” แห่งกรุงปารีส เพราะเหตุผลเรื่องการแต่งตัวไม่เหมาะสม แต่เธออ้างว่า ทางพิพิธภัณฑ์ไม่ได้เขียนกฎดังกล่าวเอาไว้เป็นลายลักษณ์อักษรแต่อย่างใด

นิวชา เซห์ วัย 25 ปี ที่มีคนตาม IG ประมาณ 238,000 คน อ้างว่า เธอไม่สามารถเข้าไปชมผลงานต่างๆ ในพิพิธภัณฑ์ลูฟที่ประเทศฝรั่งเศสได้ เพราะเจ้าหน้าที่มองว่า ชุดสีดำที่เธอสวมเปิดเผยเนื้อหนังมากเกินไป

โดยสาวชาวออสเตรเลียโพสต์ภาพชุดของตัวเอง และเรียกว่าเป็น “แม่มดออสเตรเลียในกรุงปารีส” ระหว่างดื่มกาแฟที่คาเฟ่แห่งหนึ่งในนครหลวงของประเทศฝรั่งเศส

“เมื่อวานนี้ไปลูฟมา แต่กลับโดนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหน้ามไม่ให้เข้าไปข้างใน เพราะเสื้อผ้าชุดนี้” เธอเล่าผ่าน IG จนข่าวถูกนำเสนอในสื่อต่างๆ มากมาย

โดยเฉพาะ The Daily Mail ที่เธอยังเล่าเสริมอีกลว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย “แสดงท่าทีน่ารังเกียจ และแสดงออกอย่างเลวร้าว แสดงความเกลียดชัง เขายังบอกให้ฉันไปสวมอะไรให้มิดชิดด้วย”

เซห์ บอกว่า เธอเสียใจมากที่โดนละเมิดสิทธิแบบนี้ และยังบอกว่าตรวจสอบดูแล้วพบว่า ลูฟไม่ได้มีกฎระเบียบเรื่องเสื้อผ้าที่เหมาะสมอย่างเป็นทางการ มีแต่ข้อห้ามว่า ผู้เข้าชม “ห้ามสวยชุดว่ายน้ำ, เปลือยอก, แก้ผ้า หรือเดินเท้าเปล่าเท่านั้น”

ซึ่งก็มีทั้งคนที่เห็นด้วย และเห็นค้าน มีคนออสเตรเลีย ที่บอกว่า เธอกำลังทำให้ประเทศขายหน้า แต่ก็ยังมีคนที่เชื่อว่า ทุกคนมีสิทธิที่จะแต่งตัวอย่างไรก็ได้ เพื่อแสดงออกถึงตัวตนของตัวเอง

ส่วนตัวของเซห์ ยังได้ให้ข่าวกับ The Sun เพิ่มเติมว่า เธอเห็นผู้เข้าชมลูฟคนอื่นๆ ที่แต่งตัวคล้ายๆ กับเธอแต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย “เรื่องทั้งหมดมันจึงเป็นการตัดสินใจส่วนบุคคลของเจ้าหน้าที่คนนั้น และเป็นอคติส่วนบุคคลอย่างแน่นอน”

“แม้แต่ ปีกาสโซ ก็น่าจะชอบชุดของฉันแน่ๆ” เซห์ กล่าวปิดท้ายกำลังโหลดความคิดเห็น...