xs
xsm
sm
md
lg

โพลีแคท ส่งซิงเกิลใหม่ “ดูดี” พร้อมสร้างวลีฮิต “ที่สุดเลยเว้ยแก”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โพลีแคท สร้างวลีฮิต “ที่สุดเลยเว้ยแก” กับซิงเกิลใหม่ “ดูดี” ที่นำเอาประโยคที่เราใช้พูดกันในชีวิตประจำวันมาแต่งเป็นเพลงได้อย่างไพเราะ ฟังดูแล้วธรรมชาติ

วงโพลีแคท (POLYCAT) เป็นศิลปินแนวซินธ์ป๊อบจากค่ายห้องเล็ก-Smallroom มีสมาชิกประกอบด้วย นะ - รัตน จันทร์ประสิทธิ์ (ร้องนำ) , เพียว วาตานาเบะ (มือเบส) และ โต้ง - พลากร กันจินะ (ซินธิไซเซอร์)

โพลีแคท มีความโดดเด่นในเรื่อง เมื่อปล่อยเพลงไหนออกมา นอกจากเพลงจะฮิตแล้ว ก็ยังสร้างคำพูดและวลีให้คนฟังได้พูดกันติดปากอีกด้วย อย่างเช่น ‘จอห์นคะ อีกครั้งแล้วสินะที่ฉันต้องโยกย้าย’-จากเพลง พบกันใหม่, ‘เหย่’ -จากเพลง พบกันใหม่ , ‘Alright’ -จากเพลง มันเป็นใคร

หรือจะเป็นการเล่นคำพ้องเสียงไทย-อังกฤษที่แฝงด้วยความหมายลึกซึ้งอย่าง ’ฉันยังอาวรณ์อยู่ Baby, I want you’ จากเพลง อาวรณ์

และล่าสุดกับ ซิงเกิลใหม่ “ดูดี (Pretty ...Good)” ที่หลังจากปล่อยมาได้ไม่นาน นอกจากจะกระแทกใจ ชาว friend zone และเหล่าคนแอบรักแล้ว ก็เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากกับท่อน ‘ที่สุดเลยเว้ยแก’ จนกลายเป็นวลีฮิตในชั่วข้ามคืน
“ดูดี (Pretty ...Good)” เป็นบทเพลงแอบรักเพื่อน(แก)ที่มีการใช้ภาษาพูดถ่ายทอดออกมาเป็นเพลงได้ “ดูดี...ที่สุดเลยเว้ยแก”

สำหรับไอเดียนี้ก็เป็นสไตล์การเขียนเนื้อร้องที่ไม่เหมือนใครของ “นะ POLYCAT” ที่สามารถนำเอาประโยคที่เราใช้พูดกันในชีวิตประจำวันมาแต่งเป็นเพลงได้อย่างไพเราะ ฟังดูแล้วธรรมชาติสัมผัสได้ถึงความจริงใจและหวังดี

นอกจากนี้เพลงนี้ก็ยังคงอบอวลไปด้วยเสียงประสานที่เข้ากันกับซาวด์ดนตรีย้อนยุคตามแบบฉบับของ “POLYCAT”

ขณะที่ในส่วนของมิวสิควิดีโอ ก็ยังคงกลิ่นอายจากเพลงอาวรณ์ ที่ใช้นักแสดงเป็นคนผิวสี มาถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์ของเพื่อนที่ยังคงแอบรักเพื่อน แม้ว่าตัวเองจะเป็นได้แค่ที่ปรึกษา คอยให้คำแนะนำต่างๆให้อีกฝ่ายได้เจอกับรักที่ดีก็ตาม แต่ในคำแนะนำเหล่านั้นแฝงไปด้วยการบอกรักแบบอ้อมๆ และยังขอมอบความหวังดีให้เพื่อนคนนี้ตลอดไป

โดย MV เพลงนี้ ได้ผ่านฝีมือการกำกับและควบคุมทุกขั้นตอน โดย“พี่รุ่ง - รุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์ ” บอสใหญ่แห่งค่าย Smallroom อีกเช่นเคยกำลังโหลดความคิดเห็น...