“แนท ณัฐชา” ตัดใจลืม “เจ๋ง บิ๊กแอส” แม้กินอะไรแล้วอ้วกตอนเลิก แต่ต้องไม่ตายเพราะความรัก รับฝ่ายชายกลับมาง้อขอเป็นเหมือนเดิม แต่ขอเชิดใส่สวยๆ ปล่อยเป็นความทรงจำดีๆ ดีกว่า ฟุ้งอยากสัมผัสรักจากผู้ชายอาชีพอื่นที่ไม่ใช่นักร้อง บอกจะได้ครบรส
แม้จะผอมทุกครั้งที่เจอ แต่ “แนท ณัฐชา นวลแจ่ม” ก็เผยว่าตอนนี้ตอนนี้สุขภาพดีขึ้นกว่าตอนที่เลิกรากับ “เจ๋ง บิ๊กแอส” เดชา โคนาโล เพราะตอนนั้นกินอะไรก็อ้วกแตก ก่อนบอกหลังจากนี้ลืมเจ๋งแล้ว ต้องไม่ตายเพราะรัก และเดินหน้าเปิดหัวใจ
“คือก่อนหน้านี้ แนทผอมกว่านี้นะคะ ช่วงที่รับละครเมื่อปีที่แล้ว มีช่วงหนึ่งที่กินข้าวไม่ค่อยได้ น้ำหนักก็ 39 40 ตอนนี้ก็ 40 แล้วค่ะ ก่อนหน้านี้ผอมโกรกลมพัดปลิว ถ้าช่วงมีความสุขก็กินได้เยอะ ถ้าเศร้าก็กินได้น้อย ช่วงนี้ก็ดีขึ้น ชีวิตดี๊ดีขึ้นมาก็ดูแลตัวเองมากขึ้น”
แฮปปี้ขึ้นเพราะรักตัวเอง บอกช่วงที่ไม่มีความสุข กินอะไรก็อ้วกหมด
“ก็ดีค่ะเพราะว่าอย่างน้อยเราต้องรักตัวเองทุกครั้งที่เรามีปัญหาหรือว่าเราเจออุปสรรคหรือเราผิดหวัง ก็จะสอนให้เราเข้มแข็งมากขึ้น เพราะช่วงที่ไม่มีความสุขกินอะไรก็อาเจียน ตอนนี้พยายามมองโลกในแง่ดี คิดบวก ก็กินได้มากขึ้น จริงๆ อยากให้ขึ้นมากกว่านี้อีก เพราะผอมมานาน”
ฟื้นตัวไว ไม่จมปลักกับความเศร้า ต้องไม่ตายเพราะความรัก
“ถามว่าทำใจนานมั้ย คือมันก็พักนึงเหมือนกันก็เป็นเดือนเหมือนกัน ก็มีคนบอกว่าแนทฟื้นตัวไว เพราะแนทมีความรู้สึกว่าเราต้องไม่จมปลักกับความเศร้าชีวิตต้องดำเนินต่อไปถึงแม้วันนี้มันไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดเราก็พยายามมองโลกในแง่บวกไว้ก่อน เราต้องสตรองนะเพราะว่ายังมีคุณพ่อคุณแม่คนที่รักเราอีกตั้งมากมายเราจะต้องไม่ตายเพราะความรักนะคะ ตอนนี้ก็ผ่านมาประมาณ 3 เดือนค่ะ เดือนเดียวก็ไม่ได้หายเป็นปลิดทิ้งขนาดนั้น ก็เพิ่งมาดีขึ้นประมาณเดือนนึงที่แบบรู้สึกว่าโอเคขึ้นเลยสามารถอยู่ได้ที่ไม่ต้องคิดมาก”
เดินหน้าเปิดใจ แต่ต่อไปจะไม่เอาหัวใจเลือกอย่างเดียว ต้องใช้สมองและความถูกต้องด้วย
“จริงๆ ก็เปิดใจไม่ได้ปิดไม่ได้ปิดกั้นตัวเองว่าชีวิตนี้จะไม่รักใครอีกแล้วแต่ว่ามันก็มีความระวังเพิ่มมากขึ้นเวลาเราจะคุยกับใครก็ต้องรู้สึกว่าเราต้องชั่งไม่ใช่เอาหัวใจเลือกอย่างเดียว เราต้องใช้ความรู้สึกเราต้องใช้สมองใช้ความถูกต้อง อะไรหลายๆ อย่างคิดด้วย เวลาที่เราแบบใช้แต่หัวใจตัดสินใจบางครั้งมันก็ไม่ได้ดีเสมอไปก็ต้องหลายๆ อย่างค่ะ”
“ตอนนี้ก็มีเข้ามาเรื่อยๆ ตอนนี้ก็ต้องใช้วิธีกรองมากขึ้น คิดไตร่ตรองมากขึ้น ว่าเขาโอเคจริงมั้ย แต่เราก็ยังไม่ค่อยได้โฟกัสแบบว่าจะต้องมีแฟนค่อยๆ คุยไป รอบนี้ไม่รีบร้อนค่ะช้าๆ”
อยากสัมผัสรักจากผู้ชายอาชีพอื่นที่ไม่ใช่นักร้อง บอกจะได้ครบรส
“ไม่ถึงขนาดนั้น ก็อยากลองอาชีพอื่นบ้างก็ไม่ถึงกับเข็ดหรอกค่ะ ก็พักบ้างนิดนึง นักดนตรีไม่มีมาจีบหรอกค่ะเราก็ยังชอบฟังดนตรีอยู่ยังฟังดนตรีร็อกอยู่ก็ไม่ได้เปลี่ยนแนวขนาดนั้น แต่ว่าเราก็อยากจะแบบว่าลองอาชีพอื่นบ้างอะไรอย่างนี้จะได้แบบว่าครบรส”
“เพลงบิ๊กแอสก็ฟังได้ยังเป็นแฟนคลับเหมือนเดิม ติดตามผลงานค่ะเพราะว่าพี่ๆ เขาก็สร้างผลงานเพลงตลอดก็เป็นกำลังใจให้”
เผยแฟนเก่าขอโทษ
“พี่เขาก็ทักมาขอโทษ ก็ล่าสุดก็มีคุยกันบ้างอย่างที่ตอนแนทแบบถ่ายรายการ Sing your Face Off จะต้องแปลงเป็นพี่เจ๋ง จริงๆ มันเป็นการคุยกันตอนที่รับรายการแล้ว คือทางรายการลิสต์มาว่าอยากให้เป็นใครบ้างซึ่งในลิสต์มีพี่เจ๋งตั้งแต่แรกตอนที่คบกันอยู่ พอเลิกกันนี่เขาก็ถามว่าเราโอเคมั้ย ซึ่งตอนนี้แนททำใจได้แล้ว เราก็แบบเป็นได้อยู่แล้ว แล้วจะเป็นได้เหมือนด้วยเพราะว่าแนทจะตั้งใจเป็นให้ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะเรารู้สึกว่าการเป็นพี่เจ๋งง่ายที่สุดในการเป็นคนอื่นเพราะว่าเรารู้จักเขามากและก็จะเป็นเขาได้ใกล้เคียง”
“แนทเป็นฝ่ายทักไปก่อน พอเอฟเฟกต์มันติดหน้าเหมือนมากคือแต่งหน้าเสร็จ แนทมองกระจกทำไมมันเหมือนขนาดนี้คือแบบเหมือนมาก แนทก็เลยถ่ายรูปส่งไปให้พี่เขาดู เขาบอกเฮ้ย ตกใจเหมือนกันว่าเหมือน คุยกันได้ครับ ทุกวันนี้แนทบอกเขาว่าคุยกับเขาได้เขามีปัญหาอะไรปรึกษาได้ กลับมาคุยกัน คือพอแนทเริ่มทำใจได้สักพักหนึ่งแล้ว ประมาณเดือนนึง”
“ถามว่าเขาง้อมั้ย เหมือนพี่เขาก็ทักมาขอโทษอยากกลับไปเป็นเหมือนเดิม เริ่มแรกซึ่ง ณ ตอนนั้นเราก็คิดนะมันก็มีคิดถึงความทรงจำดีๆ แต่เวลานะตอนนี้มันผ่านมานานแล้ว คิดว่าเราเดินไปข้างหน้าดีกว่าเป็นพี่น้องกันดีกว่า แนทก็บอกเขาตรงๆ ซึ่งพี่เขาก็โอเคก็คุยกันดีค่ะ แนทไม่ได้โกรธพี่เขาแล้วค่ะ ยังเป็นห่วงเขาอยู่ คุณพ่อคุณแม่โอเคเพราะคุณแม่ก็ไม่ได้ติดใจอะไร เราไม่ได้เจอกันเลยค่ะพี่เขาน่าจะงานยุ่ง”
(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)