xs
xsm
sm
md
lg

โอเปร่าสยามประเดิมฤดูกาลใหม่ปีที่ 18 กับคอนเสิร์ตดนตรีป๊อบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โอเปร่าสยามเปิดประเดิมซีซั่นใหม่ด้วยศิลปะดนตรีป๊อบกับคอนเสิร์ตเจ้าหญิง หรือ The Princess Concert ที่เน้นสัญลักษณ์ของเพลงเจ้าหญิงโดยดาราเพลงป๊อบแห่งฟ้าเมืองไทย ในวันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 เวลา 16.00 น. และวันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 19.30 น. ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย (หอประชุมใหญ่)

หลังจากซีซันที่ 17 ชึ่งเป็นที่ยอมรับว่าประสบความสำเร็จสูงสุด โอเปร่าสยามเปิดซีซั่นใหม่ด้วยวัตถุประสงค์ในการเข้าถึงผู้ชมในวงกว้างยิ่งขึ้นกว่าเดิม

กิจกรรมแรกของซีซั่นใหม่นี้จะจัดการแสดงขึ้นในวันที่ 16 และ 17 ธันวาคม ซึ่งเป็นรายการที่เน้นเข้าถึงคนหมู่มากให้ได้สัมผัสสุนทรียะแห่งดนตรีซิมโฟนี โดยอาศัยความร่วมมือจากดารานักร้องเพลงป๊อบยอดนิยม ได้แก่ แก้ม เดอะ สตาร์ อาร์ม กรกันต์ และกิ่ง เหมือนแพร

คอนเสิร์ตแต่ละครั้งของแก้ม วิชญาณี ผู้รับบทเจ้าหญิงเอลซ่าในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Frozen แดนคำสาปราชินีหิมะเวอร์ชันไทยมีผู้เข้าชมล้นหลาม ส่วนอาร์ม กรกันต์ สุดยอดพระเอกเสียงยอดเยี่ยมจากละครเพลงหลากหลาย กับกิ่ง เหมือนแพร ได้ฝากผลงานไว้ในเวอร์ชันไทยของภาพยนตร์เรื่อง Tangled หรือราพันเซล เจ้าหญิงผมยาว นอกจากนักร้องชั้นนำแล้วยังมีนักร้องประสานเสียงที่มีชื่ออีกหลายคณะ ได้แก่ คาล์ลิโอพี ออร์เฟียส และนักร้องประสานเสียงรับเชิญจากเกาหลีใต้ รวมทั้งคณะเอเวอร์กรีน

นอกจากเพลงประกอบขับร้อง ยังมีดนตรีจากภาพยนตร์การ์ตูนที่เกี่ยวกับเจ้าหญิง อาทิ เพลงวอล์ซ ของไชคอฟสกี้ ซึ่งถูกนำไปปรับเปลี่ยนและใช้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง “เจ้าหญิงนิทรา” หรือ Sleeping Beauty บรรเลงโดยสยาม ซินโฟนิเอตต้า ออร์เคสตร้าเยาวชนเจ้าของรางวัลหลากหลาย อำนวยเพลงโดยสองวาทยากรชั้นครูชื่อดังอย่างสมเถา สุจริตกุล และทฤษฎี ณ พัทลุง

พรินเซสส์คอนเสิร์ตคือความฝันของเด็กหญิง ท่านจะได้ฟังดนตรีซึ่งเป็นที่นิยมสุดยอดของเด็กวันนี้ ผู้ใหญ่วันวันนี้และวันหน้า ของพ่อแม่ หรือแม้แต่ปู่ย่าตายายเมื่อสมัยเป็นเด็ก ทุกคนเคยฝันว่าเป็นเจ้าหญิง ตลอดเวลา 2 ชั่วโมง ความฝันของคุณจะกลายเป็นจริงจากการรับชมการแสดงที่นับว่าสมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับทั้งครอบครัวในเทศกาลเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ขอเชิญชวนผู้ชมทุกท่านแปลงโฉมเป็นเจ้าหญิงในนิยาย โดยแต่งกายชุดเจ้าหญิงหรือตัวละครในจินตนาการ เพื่อลุ้นรับรางวัลจากทางโอเปร่าสยาม

รายได้ทั้งหมดจากการแสดงมอบเป็นทุนการศึกษาภายใต้โครงการสยาม ซินโฟนิเอตต้า เพื่อเป็นหลักประกันว่านักดนตรีเยาวชนทุกชนชั้นผู้เป็นที่ยอมรับในด้านคีตศิลป์ระดับโลกได้รับการฝึกสอนและเดินทางทัวร์ต่างประเทศโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

อนึ่ง ในซีซั่นนี้ สยาม ซินโฟนิเอตต้าได้ขยายโครงการทางดนตรีไปยังภาคอีสานโดยก่อตั้ง “อีสานดุริยางค์ออร์เคสตร้าลีก” หรือ Isaan Duriyang Orchestra League (IDOL) ทั้งนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนทั่วประเทศที่มีความสามารถด้านดนตรีระดับโลกได้ก้าวไกลไปสู่ความสำเร็จในอนาคต

คอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่นี้จะจัดแสดงขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 เวลา 16.00 น. และวันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 19.30 น. ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย (หอประชุมใหญ่) บัตรราคา 500 ถึง 3,000 บาท กำหนดเปิดจำหน่ายทั่วไปที่ไทยทิคเกตเมเจอร์ ในวันที่ 15 พฤจิกายนเป็นต้นไป

เนื่องจากมีผู้สนใจสำรองบัตรเข้าชมเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะรอบบ่ายวันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม เพื่อกันผิดหวัง โอเปร่าสยามแนะนำให้ท่านสำรองบัตรล่วงหน้าตั้งแต่บัดนี้ ทางไลน์ที่ LINE @operasiam หรือ EVENTBRITE https://www.eventbrite.com/o/opera-siam-15718120006 หรือ Ticket Mellon https://www.ticketmelon.com/operasiam/the-princess-concert


กำลังโหลดความคิดเห็น...