xs
xsm
sm
md
lg

คนสวยใจงาม “แต้ว ณฐพร” จับมือชนเผ่าดอยตุง ออกแบบสินค้าเพื่อสังคม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“แต้ว ณฐพร” จับมือชนเผ่าดอยตุง ออกแบบสินค้าคอลเลกชั่นพิเศษ ในโครงการ “ดอยตุง แอนด์ เฟรนด์ส 2018” กว่า 30 ชิ้น พร้อมชวน “เชอร์รี่-ซาร่า-ยิปโซ” มาร่วมอุดหนุน ใครอยากได้ของดีมีคุณภาพและได้ช่วยสังคม สามารถไปหาซื้อได้ที่สยามพารากอน

นอกจากจะมีฝีมือด้านการแสดงแล้วนางเอกสาวมากความสามารถ “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” ยังมีฝีมือด้านงานดีไซน์ด้วย ล่าสุดจับมือกับศิลปินชนเผ่าดอยตุง ออกแบบสินค้าเพื่อสังคมคอลเลกชั่นดีไซน์พิเศษกว่า 30 ชิ้น ใน “โครงการ ดอยตุง แอนด์ เฟรนด์ส 2018” (DoiTung and Friends 2018) ผลิตภัณฑ์พิเศษที่ออกแบบโดยนักสร้างสรรค์ชั้นนำ ร่วมกับช่างฝีมือชนเผ่าดอยตุง เพื่อสืบสานพระราชปณิธาน “ช่วยเขา ให้เขาช่วยตัวเขาเอง” ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และสนับสนุนการพัฒนาที่ยั่งยืน จัดโดย หม่อมหลวงดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2561

งานนี้ “แต้ว” ยังได้ชวนเหล่าดาราสาวหัวใจรักษ์โลก “เชอร์รี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ, ซาร่า เล็กจ์, ยิปโซ อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์, ท็อป ดารณีนุช โพธิปิติ มาช่วยอุดหนุนสินค้าที่เจ้าตัวออกแบบเอง โดยแต้วเผยว่า…
“แต้วรู้สึกดีใจมากค่ะ ที่ได้เข้าร่วมโครงการนี้ ได้มีโอกาสนำความรู้ที่พอมีมาช่วยสังคม ซึ่งแต้วออกแบบ กระเป๋าคลัชทอมือ จากผ้าทอฝ้ายผสมใยกัญชง ให้ความนุ่มและมีความแข็งแรงจากใยกัญชง ย้อมด้วยสีจากธรรมชาติ พร้อมด้วยที่จับผ้าทอมือ และ เซตกล่องสมุดกระดาษสาญี่ปุ่นทอมือ พร้อมอุปกรณ์ ดี.ไอ.วาย. (D.I.Y.) บนหน้าปกกระดาษสา จำนวน 4 เล่ม โดยได้ไอเดียจากการถักทอเส้นด้ายของชนเผ่าดอยตุงมาเป็นแรงบันดาลใจ โดยมองว่า เส้นด้าย ที่ค่อยๆ ถูกปักลงบนผืนผ้า เหมือนการปลูกป่าที่ต้องใช้เวลากว่าจะเห็นผลงอกงาม เช่นเดียวกับผืนป่าบนภูเขาดอยตุง ที่เคยประสบปัญหาภูเขาหัวโล้นจากการถูกตัดไม้ทำลายป่า แต่ความร่วมมือร่วมใจของชาวบ้านบนดอยที่หันมาตระหนักและมองเห็นความสำคัญของธรรมชาติ จึงทำให้ภูเขาที่เคยแห้งแล้งกลับมาเขียวชอุ่มได้อีกครั้งในปัจจุบัน”

“แฟนๆ คนไหนสนใจสินค้าของ แต้ว หรือสินค้าอื่นๆ ในโครงการฯ ไปช็อปกันได้นะคะ ในระหว่างวันที่ 6-18 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10.00 น. - 22.00 น. ณ ดอยตุง แอนด์ เฟรนด์ส ป๊อป อัพ สโตร์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน รับรองว่าได้ของดีมีคุณภาพ แถมได้ทำความดีเพื่อสังคมด้วยค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...