xs
xsm
sm
md
lg

สนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ จับมือ "วีเจจ๋า" ชวนคนไทยเที่ยว "ชูบุ-ญี่ปุ่น" แช่ออนเซ็น-สัมผัสหมู่บ้านต้นกำเนิดนินจา-ลิ้มรสเนื้อวัวมัตสึซากะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ นาโกย่า เปิดตัวแคมเปญ “Next Landing Nagoya” ชวนนักท่องเที่ยวไทย สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวในภูมิภาคชูบุ แหล่งรวมวัฒนธรรมใจกลางญี่ปุ่น ร่วมกับ วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี เจ้าของรายการท่องเที่ยว J Journey by VJ JA หวังดึงนักท่องเที่ยวเดินทaางสู่สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมายภายในภูมิภาค โดยสามารถเดินทางจากเมืองนาโกย่าได้อย่างสะดวกสบาย

นายฮารุโนริ นิชิกุจิ ผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า สนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ (Chubu Centrair International Airport) เป็นท่าอากาศยานนานาชาติหลักเมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ ภูมิภาคชูบุ หรือภาคกลางของประเทศญี่ปุ่น สนามบินอยู่ห่างจากตัวเมืองนาโกย่าออกไปประมาณ 40 กิโลเมตร ซึ่งสามารถเดินทางเข้าเมืองด้วยรถไฟได้อย่างสะดวกสบาย ภายในเวลาเพียง 28 นาที เมืองนาโกย่าเป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของญี่ปุ่น รองจาก โตเกียวและโอซาก้า และตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างสองเมืองนี้ โดยนักท่องเที่ยวสามารถใช้เป็นจุดศูนย์กลางในการเดินทางต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ ในภูมิภาคชูบุและใกล้เคียงได้อย่างง่ายดาย เช่น ทาคายามะ (Takayama) ชิราคาวาโกะ (Shirakawago) แล้วคุณจะได้ทำความรู้จักกับประเทศญี่ปุ่นได้เพิ่มขึ้น

“ในโอกาสนี้ สนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ นาโกย่า ได้ร่วมกับ วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี เจ้าของรายการท่องเที่ยว J Journey by VJ JA ผ่านทางช่อง Youtube ภายใต้แคมเปญ “Next Landing Nagoya” นำเสนอประสบการณ์การเดินทางสู่ภูมิภาคชูบุ ซึ่งเริ่มต้นเดินทางจากเมืองนาโกย่าอย่างสะดวกสบาย เต็มไปด้วยวัฒนธรรมอันน่าหลงใหล สนุกสนานเพลิดเพลิน ชมทัศนียภาพที่สวยงาม พร้อมแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เมนูอาหารเด็ดน่าลองอย่าง ข้าวหน้าปลาไหลย่าง (ฮิตสึมาบุชิ) มิโซะคัตสึ หมูทอดทงคัตซึราดซอสมิโซะรสชาติเข้มข้น ที่คุณไม่ควรพลาด เพื่อชวนให้นักท่องเที่ยวไทยได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวใหม่มากขึ้น”

วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช กล่าวว่า ภูมิภาคชูบุมีอะไรที่น่าสนใจมากกว่าที่เคยคิดไว้มากๆ ทั้งธรรมชาติที่สวยงาม อาหารท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะเมนูเนื้อมัตสึซากะ ที่ตัวเนื้อเนียนนุ่ม ละลายในปาก และหารับประทานไม่ได้ในภูมิภาคอื่น ผู้คนก็อัธยาศัยดีเป็นกันเอง

" จ๋าอยากชวนนักท่องเที่ยวคนไทยลองมาเที่ยว มาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ จากภูมิภาคนี้แบบจ๋ากันค่ะ " วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช กล่าว โดยสามารถติดตามรายการ J Journey by VJ JA กับแคมเปญ “Next Landing Nagoya” ได้ที่ https://youtu.be/cJ7Nmab7G70

ทั้งนี้สนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ นาโกย่า เป็นสนามบินนานาชาติหลักของภูมิภาคชูบุ ตอนกลางของญี่ปุ่น ซึ่งสามารถรองรับเที่ยวบินจากทั่วโลกถึง 40 สายการบิน มีร้านค้าปลอดภาษี ภัตตาคาร คาเฟ่ และร้านขายของฝากและของที่ระลึกอื่นๆ รวมทั้งมีพื้นที่และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้โดยสาร

ด้วยมาตรฐานการบริการอันยอดเยี่ยมของสนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ นาโกย่า แห่งนี้ ได้ถูกจัดอันดับเป็นหนึ่่งในสนามบินระดับภูมิภาคที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2018 จาก Skytrax อีกทั้งสนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ นาโกย่า ยังสามารถเดินทางเข้าและออกสนามบินด้วยรถสาธารณะ เช่นรถไฟ รถบัส หรือรถแท็กซี่ได้อย่างสะดวกกำลังโหลดความคิดเห็น...