xs
xsm
sm
md
lg

13 ปี ที่รอคอย “พิตต้า-อ๊อบ” เข้าพิธีวิวาห์ สัญญาจะอยู่ดูแลกันให้ดีที่สุดไปเรื่อยๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“พิตต้า” ควง “อ๊อบ พลช” เข้าพิธีวิวาห์ รักมาราธอน 13 ปี มั่นใจคนนี้คือคนที่ดีที่สุด ไม่มีอะไรต้องกลัว สัญญาจะดูแลกันให้ดีที่สุด

หลังจากคบหากับแฟนหนุ่มมา 13 ปีเต็ม “พิตต้า ณ พัทลุง” ก็เข้าพิธีแต่งงานกับแฟนหนุ่ม “อ๊อบ พลช หุตะเจริญ” ข้าราชการผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาตลาดตราสารหนี้ สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ กระทรวงการคลัง โดยมีการประกอบพิธีแต่งงานแบบคาทอลิก ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ บางรัก

บรรยากาศภายในงานอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความรักและความอบอุ่นของญาติสนิทมิตรสหายที่มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง รวมไปถึงเพื่อนสนิททั้งนอกวงการและในวงการ อาทิ เจ็ท ณัฐพงศ์ , จิ๋ม มยุรฉัตร , เอมมี่ มรกต พร้อมสามี , วีเจ ลูกเกด ,วีดีเจ อ๋อง เขมรัชต์ , จ๋า ณัฐฐาวีรนุช , เปา เปาวลี , พลอย เฌอมาลย์ โดยมีวุ้นเส้น วิริฒิพา , แนนซี่ นันทพร สว่างแจ้ง,โบว์ลิ่ง มานิดา เป็นหนึ่งในแก๊งค์เพื่อนเจ้าสาว

โดยวันนี้พิตต้าปรากฎกลายด้วยชุดแต่งงานสีขาวล้วนแบรนด์ VATIT ITTHI (วาทิต อิทธิ) ลากหางปลายาวและผ้าคลุมหน้า ก้าวออกมาจากรถ โดยมี "คุณพ่อพิสิษฐ์ ณ พัทลุง" คล้องแขนลูกสาวและเดินไปแท่นพิธี หลังจากนั้นก็ได้เริ่มทำพิธี พร้อมให้คำมั่นสัญญาต่อหน้าบาทหลวงก่อนจะสวมแหวน เป็นอันเสร็จขั้นตอน จากนั้นบ่าวสาวควงแขนกันออกมาถ่ายรูปกับแขก พร้อมกับโยนช่อดอกไม้

ซึ่งทั้งคู่ก็ได้เปิดใจถึงวันสำคัญนี้ว่า รู้สึกตื่นเต้นและวันที่ 10 ธันวาคมนี้จะทำการจดทะเบียนสมรส และเลี้ยงฉลองสมรสในวันที่ 15 ธันวาคมที่เขาใหญ่

พิตต้า : “ก่อนเข้าไปก็ตื่นเต้นค่ะ พอเสร็จแล้วก็ดีค่ะก็โล่ง แล้วงานก็สวยกว่าที่คิดเยอะ มีแขกที่เป็นครอบครัว เป็นเพื่อนๆ ก็ดีค่ะ เป็นพิธีการแบบคาทอลิกค่ะ ก็เป็นโบสถ์ เราไปเจอกันหน้างานเลย จริงๆ ไม่เคยมีภาพงานแต่งงานไว้ก่อนหน้านี้ขนาดนั้น แต่วันนี้พอเข้าไปยืนอยู่ตรงนั้นก็แบบสวยมาก”

อ๊อบ : “คำสัญญาจริงๆ ก็พยายามท่องมานะ แต่สุดท้ายแล้วก็จำไม่ได้ แต่ก็มีบทให้ ก็ตื่นเต้นนิดหน่อยครับ(ยิ้ม)”
พิตต้า : “ตอนสวมแหวนก็ตื่นเต้นค่ะ(หัวเราะ) คำมั่นสัญญา ก็เป็นคำมั่นสัญญาในโบสถ์ค่ะที่คาทอลิกทุกคู่น่าจะต้องพูดแบบนี้ ส่วนแหวนแต่งงานไม่ได้เป็นแบบเป็นเพชรค่ะ เป็นแหวนที่พระเขาจะเสกเป็นแหวนที่เราจะใส่ได้ทุกวัน เพราะฉะนั้นก็เป็นแหวนเรียบๆ ง่ายๆ ที่ใส่ติดมือ”

รักกันมานาน 13 ปี ผ่านทุกอย่างมาร่วมกัน
อ๊อบ : “มันก็มีขึ้นมีลงตามปกติของทุกคู่ครับ ทุกคนก็อยากมีความสุขอยู่แล้ว เวลานั้นมันก็ง่ายแต่พอเวลามีความทุกข์ความลำบากมันก็มีกันและกันช่วยดูแลกัน เราก็รู้สึกว่ามันก็เป็นสิ่งที่ดีมันน่าจะไปด้วยกันได้ วันนี้ก็ถือเป็นอีกวันที่สำคัญในชีวิตคู่ เราก็มีคำมั่นสัญญาว่าเราจะทำให้ดีที่สุดในทุกๆ วัน อนาคตก็เป็นเรื่องของอนาคต แต่ว่าวันนี้เราทำให้ดีที่สุด”

พิตต้า : “ไม่มีเคล็ดลับอะไรค่ะ แต่จริงๆ พี่อ๊อบก็จะบอกเวลามีอะไร คิดอะไรให้บอก แล้วก็คุยให้จบให้เคลียร์อย่าเก็บไว้ จริงๆ เมื่อก่อนต้าจะเป็นคนเก็บไม่ค่อยพูด ตอนหลังเขาก็บอกให้บอกเพราะเขาไม่สามารถรู้ทุกอย่างได้ว่าต้าคิดอะไร มีอะไรให้บอกจะได้คุยให้เข้าใจ”

ฤกษ์จดทะเบียนสมรส 10 ธันวาคม
อ๊อบ : “จะจดวันที่ 10 ธันวาคม ที่บ้านครับถือฤกษ์ครับ”
พิตต้า : “เราดูฤกษ์แค่วันส่งตัว วันที่ 10 ธันวาคม แค่นั้นค่ะ ที่เหลือเราไม่ได้มีฤกษ์อะไรเท่าไหร่ค่ะ”

จะมีทายาทเลยไหม
พิตต้า : “(หัวเราะ) เอาค่อยๆ ไปทีละสเต็ปค่ะ”
อ๊อบ : “มีก็ได้ครับ แล้วแต่ลองดู”
พิตต้า : “ก็แล้วแต่ค่ะ แต่จริงๆ ไม่ได้รีบอะไรขนาดนั้น เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น”
อ๊อบ : “ก็แล้วแต่ครับ ไม่ได้มีแพลนไว้ว่าจะมีอายุเท่าไหร่ เดี๋ยวถึงเวลาก็คงมีมาเอง ลูกหรือลูกสาวก็ได้ครับ (ยิ้ม)”

ฉลองแต่งงานที่เขาใหญ่วันที่ 15 ธันวาคม
พิตต้า : “งานฉลองแต่งงานที่เขาใหญ่ในวันที่ 15 ธันวาคม จะเป็นงานเล็กกว่าที่จัดในวันนี้นะคะ คือเน้นกินข้าวและปาร์ตี้กันตามปกติ ธีมงานก็จะเป็นในลักษณะของความสนุกสนาน เขาใหญ่ช่วงนั้นน่าจะอากาศดี งานเราเริ่มเย็นๆ ก็อยากให้มีแสงสี ดูสนุกๆ”

เจ้าบ่าวแอบแซว หลังแต่งงานก็ยังต้องให้ภรรยาทำงานเหมือนเดิม ไม่งั้นไม่แต่ง
พิตต้า : “หลังแต่งงานก็ยังทำงานนะ ทำงาน รับงานเหมือนเดิมค่ะ ยังรับงานเหมือนเดิม คือพิตต้าเชื่อว่าสองอย่างนี้มันสามารถทำควบคู่กันไปได้ และตัวพิตต้าเองก็ไม่ได้อยากที่จะอยู่บ้านเฉยๆ ด้วย ยังอยากทำงานเหมือนเดิมค่ะ แต่เรื่องงานต้องสกรีนมากกว่าเดิมไหม อันนี้ก็ต้องดูไปก่อนค่ะ แล้วแต่ผู้จัดการ”
อ๊อบ : “จริงๆ คุยกันไว้ว่าแต่งงานก็ต้องทำงานนะ แต่งงานแล้วไม่ทำ ไม่แต่งนะ(หัวเราะ)”
พิตต้า : “พี่อ๊อบเขาก็ชอบคนทำงานด้วย ไม่ชอบให้ภรรยาที่แต่งงานไปแล้วก็อยู่บ้านเฉยๆ ค่ะ การแบ่งเวลาก็ไม่มีปัญหาค่ะ ต้ากับพี่อ๊อบเราเจอกันบ่อยอยู่แล้วค่ะ เขาทำงาน เขาเลิกงานก็มาเจอกันไปทานข้าว ก็คิดว่าคงไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนไปเยอะมากขนาดนั้นมั้ง(หัวเราะ)”

รีโนเวทบ้านฝ่ายชายย่านสุขุมวิทเป็นเรือนหอ
อ๊อบ : “สำหรับเรือนหอตอนนี้ก็กำลังตกแต่งรีโนเวทเพิ่มเติมอยู่ครับ หวังว่าจะเสร็จทันวันส่งตัว (หัวเราะ) คือมันเป็นบ้านของผมอยู่แล้วย่านสุขุมวิท 62 ครับ ถามว่ากี่หลัก กี่ล้าน ก็ยังสร้างไม่เสร็จไม่รู้บานปลายเท่าไหร่(หัวเราะ)”

ยังไม่แพลนจะฮันนีมูนที่ไหน
พิตต้า : “ส่วนเรื่องฮันนีมูนด้วยความที่เราไปเที่ยวกันมาก็หลายที่แล้ว ตอนนี้ก็กำลังคิดอยู่ค่ะว่าเราจะไปที่ไหนกันดี จะไปแบบลุยๆ หรือจะไปชิลๆ ริมทะเล คือมันยังมีเวลาให้เราคิดอีกเยอะ ดังนั้นค่อยๆ แพลนได้ค่ะว่าสุดท้ายแล้วจะไปเที่ยวกันที่ไหนต่อ”

สัญญาจะอยู่ดูแลกันให้ดีที่สุดไปเรื่อยๆ
พิตต้า : “สิ่งที่พิตต้าอยากจะบอกกับเขาก็คือ พิตต้าเลือกแล้วว่าจะต้องเป็นคนนี้จะอยู่กับเขาและก็ดูแลเขาให้ดีที่สุด ก็มั่นใจด้วยว่าเขาจะต้องดูแลพิตต้าได้ดีเหมือนกัน เราคบกันมานานดังนั้นมันจึงไม่มีอะไรที่ทำให้พิตต้าต้องรู้สึกกลัวแล้ว”
อ๊อบ : “สัญญากับเขาครับว่า จะทำทุกวันให้ดีที่สุด ในอดีตเราก็ผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะมากพอสมควร ในช่วงที่แต่คนเป็นวัยรุ่น ดังนั้นหลังจากนี้ผมก็จะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ให้เขาอยู่ด้วยความสบายใจแลจะดีกับเขาต่อไปเรื่อยๆ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...