xs
xsm
sm
md
lg

“โบว์” จะไม่โกหกลูกอีกต่อไป เตรียมบอกความจริงเรื่อง “พ่อปอจ๋า” ในวันที่ “มะลิ” ถามว่าพ่อตายเพราะอะไร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“โบว์ แวนดา” จุก “น้องมะลิ” ขอไปกราบ “พ่อปอจ๋า” ที่บุรีรัมย์ในวันเกิดครบ 5 ขวบ เตรียมของขวัญให้ลูก โกหกว่าพ่อฝากมา แต่ปีหน้าคงทำไม่ได้แล้ว เล็งบอกความจริงเรื่องสามีที่เสียชีวิต หากวันหนึ่งมะลิถามว่าพ่อตายเพราะอะไร บอกปู่ย่ายังทำใจไม่ได้ พูดถึงทีไรน้ำตายังคลอเบ้า

“โบว์ แวนดา สหวงษ์” พร้อมลูกสาว “น้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์” และครอบครัวพระเอกหนุ่ม “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” สามีผู้ล่วงลับจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ boli เลย “PARTY FAMILY เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน” ณ ลาน Cval Plaza CDC คริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ เลียบทางด่วนรามอินทรา-เอกมัย โดยเจ้าตัวยอมรับว่าลงทุนเยอะมาก แต่เงินทุกบาทเก็บไว้เพื่อลูก

“เราก็มุ่งมั่นตั้งใจทำผลิตภัณฑ์ รับรองว่าสวยปลอดภัยแน่นอน ส่วนชื่อก็มาจากโบว์กับมะลิ ตอนแรกทีมงานคิดชื่อมาให้เป็นร้อยๆชื่อ สรุปไม่ต้อง เอาโบว์ กับมะลิมารวมกันเป็น โบลิเอา ก็ให้มะลิเขาเป็นบอสค่ะ(หัวเราะ) เป็นบอสใหญ่”

“ลงทุนไปพอสมควร ของโบว์จะเน้นคุณภาพ แล้วก็ให้น้องๆ หนูๆ ที่เขาไม่มีรายได้ใช้ได้ ราคาสบายกระเป๋า แต่คุณภาพพรีเมียมแน่นอน

“การแข่งขันก็สูง สู้คนอื่นได้มั้ย จริงๆ โบว์มองเรื่องของคุณภาพสินค้ามาเป็นอันดับ 1 แบรนด์เราไม่มีพรีเซ็นเตอร์ โบว์เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ ดูแลทุกขั้นตอนเองหมด เราจำหน่ายในระบบตัวแทน แล้วโบว์ก็เป็นตัวแทนเองด้วย อาจจะไม่ได้อยู่ในกระแสมาก แต่ผลตอบรับดีมาก เป็นที่น่าพอใจ ถามว่าเอาเงินไปเก็บไว้ที่ไหน อยู่ที่บอสมะลิทั้งหมดค่ะ(หัวเราะ) ต้องขอยืมบอสเอา

จุก ลูกขอไปกราบพ่อปอจ๋าเอง ในวันเกิดครบ 5 ขวบ
“ตอนแรกแพลนไว้ว่าจะไปเลี้ยงกับพี่จ๋าที่เขาตามๆ น้องกันอยู่เพราะว่าไม่เคยมีวันเกิดให้น้อง ก็ถามน้องว่าเขาอยากไปไหน ไปเที่ยวทะเลมั้ย หรืออยากจะไปดิสนีย์แลนด์มั้ย เขาบอกได้ๆ แต่พอถึงเวลาใกล้ๆ วัน ก็ถามสรุปน้องจะไปไหน เขาก็บอกว่าหนูอยากไปหาพ่อที่บุรีรัมย์ ก็เลยบอกพี่จ๋าว่าต้องขอโทษทีนะที่แคนเซิลงาน ใจเราก็อยากให้เขาไปหาพ่อทุกปีอยู่แล้ว”

เมื่อไหร่ที่ลูกถามเรื่องพ่อตายเพราะอะไร จะบอกความจริงทั้งหมด
“เขาพูดออกมาเองเลยค่ะ อย่างเมื่อวานโบว์อยู่ในครัว เขากลับมาจากโรงเรียนก็มาหาเราแล้วก็บอกว่าคุณแม่ขาเมื่อไหร่คุณพ่อจะลงมาซะที เราก็อ๋อ...คุณพ่องานยุ่ง เดี๋ยวฝากให้คุณแม่ดูก่อน เราก็ถูไถไปได้แค่นี้ บอกตรงๆ ถ้าถึงเวลาก็คงต้องเล่าความจริงให้เขาฟัง ตอนนี้เขายังรู้แค่ว่าพ่อทำงานอยู่ข้างบน เพราะเราบอกกับเขามาตั้งแต่เด็กๆ หลายคนก็บอกว่าจะปิดทำไม โบว์คิดว่าถ้าเมื่อไหร่ลูกเราถามว่าคุณพ่อตายเพราะอะไร วันนั้นโบว์ก็จะบอกเขาทั้งหมด”

เตรียมของขวัญให้ลูก บอกว่าพ่อฝากมา แต่ปีหน้าคงทำไม่ได้แล้ว
“ปีที่แล้วเราบอกเขาว่าน้องมาไหว้พ่อทุกปีนะ แล้วอย่าลืมขอของขวัญพ่อไปเลย จะได้ไม่ต้องมาขอแม่ เขาก็ไปขอพ่อ แล้วเราก็แอบไปซื้อให้ในสิ่งที่เขาขอ ปีนี้เขาก็เลยจะมาขอพ่ออีก เขาก็เหมือนไปอยู่ตรงรูปแล้วก็ไปลูบๆ ภาพ เราก็เอ๊ะขออะไร เราก็เก็บข้อมูลมา อีกวันเราก็ไปซื้อ แล้วบอกเขาว่าคุณพ่อฝากมาให้ แต่ก็คงทำได้อีกไม่กี่ปี ปีหน้าก็คงจะทำแบบนี้ไม่ได้แล้ว

“นานๆ ทีเขาจะพูดถึงพ่อ ส่วนใหญ่เขาจะติดเล่น ติดไปโรงเรียนพอถึงเวลาที่เขาได้ระบายสี มีรูปคุณพ่อคุณแม่ วาดเป็นตัวแม่โบว์ พ่อปอ ออโต้ เขา เขาก็จะนั่งวาดนั่งระบายไป เขาก็จะนึกขึ้นได้แล้วถาม คุณพ่อเมื่อไหร่จะมา คุณพ่อไปไหน นึกได้ก็จะถาม”

จุกทุกครั้ง พยายามมอบความรัก ไม่ให้รู้สึกว่าขาดอะไร
“ยังจุกทุกครั้ง คุณปู่คุณย่าก็สงสารหลาน โบว์ก็บอกว่าปู่กับย่าไม่เป็นไรนะคะ ก็พยายามดูแลเขา มอบความรักให้เขา ทุกวันนี้ทุกคนในครอบครัวทุกคนรอบข้างเขาจะทำให้เขาเหมือนไม่ให้เขาขาดอะไรเลย ทุกคนรักและเอ็นดูเขาหมด”

“เรื่องบอกความจริงไม่ได้คุยกับปู่ย่ามาก ก็บอกเขาว่ายังไม่พร้อมบอกนะพ่อ อย่างที่เคยบอกไปว่าถ้าเมื่อไหร่เขารู้คำว่าตายคืออะไร มาถามเราว่าแม่พ่อหนูไม่อยู่แล้ว พ่อหนูตายเพราะอะไร ถึงเวลานั้นก็คงเล่าตั้งแต่ต้นว่าพ่อเขาเป็นใคร ทำอะไรไว้บ้าง ปู่ย่าเขาไม่กล้าบอกเลยแหละ แค่เขาได้ยินว่ามะลิถามว่าเมื่อไหร่พ่อจะลงมาซะทีเขาก็น้ำตาคลอกันแล้ว”

พร้อมให้น้องมะลิเล่นละคร แต่ยังไม่มีใครติดต่อ
“เขาจะชอบเต้น ร้องเพลงนี่จะดำน้ำเสียส่วนใหญ่ เขาความจำดี เขาดูคลิปวิดีโอ จำท่าจำทางต่างๆ แล้วเขาจะพยายามเต้นจนกว่าจะได้ เขารู้เรื่องมากแล้ว สั่งให้ทำอะไรก็ทำ แต่ก็ยังไม่มีใครติดต่อให้เล่นละครนะคะ”

“ถ้าติดต่อเข้ามาก็ได้นะคะ เราจะไปพยายามถามเขาก่อนว่าเขาอยากเล่นมั้ย อยากทำมั้ย ถ้าทำแล้วต้องทำให้สุดนะ ต้องตั้งใจทำ ถ้าเขาโอเค โบว์ก็โอเค งานทุกอย่างก็คือโอกาสของมะลิค่ะ เรามองว่ามะลิพร้อม น่าจะพูดรู้เรื่องบ้าง”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...