xs
xsm
sm
md
lg

หมดสิ้นวิบากกรรม “หลันเจี๋ยอิง” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 55 ปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นักแสดงสาวชาวฮ่องกง “หลันเจี๋ยอิง” ที่ชีวิตพลิกผันมากมายจากนางเอกชื่อดัง กลับชีวิตตกต่ำ และยังมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิตจนทำให้ภาพภายนอกดูเปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิงได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 55 ปี

Apple Daily จากฮ่องกงรายงานในช่วงเช้าของวันนี้ (3 พ.ย.) ว่ามีการพบศพของหญิงคนหนึ่งเสียชีวิตอยู่ในอพาร์ทเมนต์ที่เธออาศัยอยู่ในฮ่องกง โดยผู้เข้าพักรายหนึ่งได้กลิ่นเหม็น และไม่ได้ยินเสียงใด ๆ จากห้องข้าง ๆ เลย แม้จะพยายามเรียกอีกฝ่ายก็ไม่โต้ตอบ จึงตัดสินใจเรียกเจ้าหน้าที่ให้มาพังประตูเข้าไป ก่อนที่จะพบร่างไร้วิญญาณของหญิงคนหนึ่ง ต่อมาจึงมีคำยืนยันว่าผู้เสียชีวิตก็คือ หลันเจี๋ยอิง อดีตนักแสดงชื่อดัง

โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่พบร่องรอยน่าสงสัยใด ๆ แต่ต้องรอผลชันสูตรอย่างเป็นทางการอีกครั้ง จึงจะสามารถระบุถึงสาเหตุของการเสียชีวิตได้

หลันเจี๋ยอิง เกิดเมื่อวันที่ 27 เม.ย. 1963 ในฮ่องกงจากครอบครัวชาวจีนแคะ และเข้าเป็นนักเรียนการแสดงของสถานีโทรทัศน์ TVB ในปี 1983 ตอนที่เธออายุ 20 ปี และด้วยหน้าตาที่สวยอย่างโดดเด่นทำให้ หลันเจี๋ยอิง ได้รับการผลักดันให้รับบทสำคัญในซีรีส์หลายเรื่องในฐานะ และยังถูกโปรโมตเป็น 1 ใน 5 ธิดามังกร หรือดาวรุ่งมาแรงฝ่ายของหญิง TVB ด้วย

ผลงานที่โดดเด่นของ หลันเจี๋ยอิง ประกอบไปด้วยซีรีส์ คู่แค้นสายโลหิต, จอมยุทธสะท้านโลกันตร์ และ เจ้าพ่อตลาดหุ้น ซึ่งเธอต้องรับบทหญิงสาวที่มีปัญหาสุขภาพจิต เป็นตัวละครที่มีอารมณ์แปรปรวนเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย แต่สุดท้ายคงไม่มีใครคิดว่าต่อมาในชีวิตจริง หลันเจี๋ยอิง กลับต้องมาเผชิญกับปัญหาสุขภาพจิตเช่นเดียวกัน

ชีวิตของ หลันเจี๋ยอิง เริ่มมีปัญหาในปี 1995 - 1996 เมื่อเธอต้องพบกับเรื่องสะเทือนใจอย่างต่อเนื่อง พ่อกับแม่เสียชีวิตติดต่อกันในระยะเวลาแค่ปีเดียว ความรักของเธอยังล้มเหลว, ไม่ประสบความสำเร็จทางธุรกิจจนเสียเงินเก็บไปมากมาย, ในปี 1998 เธอประสบอุบัติเหตุจนบาดเจ็บ ปัญหาต่าง ๆ รุมเร้าจนในปี 1999 หลินเจี๋ยอิง ต้องเข้ารับการรักษาในสถานบำบัดผู้ป่วยทางจิต

ในระยะหลังจึงเริ่มปรากฏข่าว “พฤติกรรมไม่ปกติ” ของ หลันเจี๋ยอิง ออกมาเป็นระยะ ทั้งเตร็ดเตร่ตามถนนหนทางในฮ่องกงแบบไร้จุดหมาย หรือการปล่อยปละละเลยตัวเองจนไม่หลงเหลือสภาพนางเอกคนสวยอยู่เลย

ในช่วงหลายปีก่อนที่จะเสียชีวิต หลันเจี๋ยอิง ไม่มีงานประจำทำ และต้องอาศัยในบ้านพักสงเคราะห์ของรัฐบาล โดยมักจะมีภาพของเธอมาเดินอยู่บนท้องถนนของฮ่องกงแบบไร้จุดหมาย และดูเหม่อลอย ซึ่งแม้จะมีอายุแค่ 50 ปี แต่ผมบนศีรษะของ หลันเจี๋ยอิง ก็แทบจะเปลี่ยนเป็นสีขาวโพลนทั้งหมด แต่ใบหน้าก็ยังคงเหลือเค้าความคมที่ทำให้เธอเป็นขวัญใจของหลาย ๆ คนเมื่อ 20 ปีก่อน

โดยมีข่าวลือมาตลอดว่าความเปลี่ยนแปลงในทางลบที่เกิดขึ้นของเธอ เป็นผลของการถูกล่วงละเมิดทางเพศระหว่างที่เธออยู่ในวงการบันเทิง ก่อนหน้านี้เพื่อนคนหนึ่งของ หลันเจี๋ยอิง เคยให้ข่าวกับสื่อว่าเหตุที่ชีวิตของเธอต้องจมอยู่กับความตกต่ำและปัญหาแบบนี้ เป็นผลมาจากการถูกข่มขืนโดยผู้ใหญ่ในวงการบันเทิง

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างเธอไปถ่ายทำหนังที่สิงคโปร์ ... “หลังลงมือข่มขืนเธอไปแล้ว เขาคนนั้นก็ยังยิ้มให้เธออย่างเลือดเย็นตลอดวันนั้นที่เจอกัน หลันเจี๋ยอิง จดจำรอยยิ้มนั้นได้อยู่ตลอด ฉันคิดว่าสิ่งนี้แหละที่ทำลายเธอ หลันเจี๋ยอิง ยอมรับอดีตของตัวเองไม่ได้เลย” เพื่อนสนิทของเธอบอก

ซึ่งในการให้สัมภาษณ์ครั้งล่าสุด หลันเจี๋ยอิง ได้ออกมายอมรับเรื่องนี้ด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก ในการพูดคุยกับทีมงานของนิตยสาร Next Magazine เมื่อปี 2013 โดยตอนนั้น ทาง Next Magazine ได้เผยเรื่องราวอันน่าเศร้าในชีวิตของ หลันเจี๋ยอิง ว่า เธอเคยถูกนักแสดงชื่อดัง 2 คนข่มขืน แต่ตอนนั้นไม่ได้มีการเปิดเผยชื่อของทั้ง 2 ออกมา จนเมื่อต้นปี 2018 ที่ผ่านมาจึงมีการเปิดเผยชื่อของขาใหญ่แห่งวงการบันเทิงทั้ง 2 คนออกมาว่าคือ เจิ้งจื่อเหว่ย และ เติ้งกวงหยง ผู้ล่วงลับ

ในคลิปผู้สื่อข่าวถาม หลันเจี๋ยอิง ว่าทำไม เจิ้งจื่อเหว่ย ถึงข่มขืนเธอ ซึ่งเธอก็ตอบออกไปว่า “ฉันว่าเขาคงกำลังเมา จนอาจจะถูกความความชั่วร้ายเข้าครอบงำก็ได้” นอกจากนั้น เธอยังบอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์

แน่นอนว่า เจิ้งจื่อเหว่ย ปฏิเสธข่าวทันที และข่าวก็ค่อย ๆ เงียบไป โดยยังไม่ได้มีการยืนยันข้อเท็จจริง จนสุดท้าย หลันเจี๋ยอิง กลับต้องมาเสียชีวิตไปก่อน
กำลังโหลดความคิดเห็น...