xs
xsm
sm
md
lg

“นิโคลีน” นุ่งโจงห่มตะเบงมาน โชว์ความฮึกเหิมก่อนบินประกวด “มิสเวิลด์ 2018”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จัดเต็ม “นิโคลีน” นุ่งโจงห่มตะเบงมาน โชว์ความพร้อมก่อนบินประกวด “มิสเวิลด์ 2018” พร้อมเปิดตัวชุดประจำชาติและชุดที่จะใส่ในการประกวด งานนี้ระดมสุดยอดฝีมือระดับประเทศ เพื่อเนรมิตชุดให้นิโคลีนใส่ไปสู้เพื่อไทยแลนด์

สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท สตาร์ดอม เอเชีย จำกัด จัดแถลงข่าวการเตรียมความพร้อม “นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์” มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 สำหรับการทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมประกวดเวทีระดับโลก “มิสเวิลด์ 2018” ณ เมืองซานย่า ประเทศจีน โดยจะออกเดินทางวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน นี้ เวลา 03.20 น. ด้วยสายการบินฮ่องกง แอร์ไลน์ เที่ยวบิน HX 762 กรุงเทพฯ - ฮ่องกง ก่อนต่อเครื่องด้วยเที่ยวบิน HX 169 ฮ่องกง - ซานย่า ตามลำดับ

บรรยากาศการแถลงข่าว “เฟร้นฟราย ธันยชนก มูลนิลตา” รุ่นพี่มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 รับหน้าที่พิธีกร ก่อนเปิดตัวนิโคลีนด้วยความฮึกเหิมในโชว์ “สุโขศิลป์ถิ่นมวยสยาม” ที่จะใช้ออดิชั่นรอบ Dance Of The World โดยเลือกใช้เพลง “ฮุยเลฮุย” โชว์เปิดรอบตัดสิน ออกแบบและตัดเย็บโดย “เอ็กซ์ อยุทธกาน จันทโชติ” ห้องเสื้อเมอร์เรียดแกรนมอนด์ ได้แนวคิดมาจากสตรีสยามในอดีต ที่ไม่เพียงอ่อนหวานนุ่งซิ่นห่มสไบ หากในยามศึกสงครามก็พร้อมที่จะแสดงความเข้มแข็ง นุ่งโจงห่มตะเบงมาน ออกศึกเคียงคู่กับผู้ชาย ที่สำคัญศิลปการต่อสู้มือเปล่าแบบมวยไทยก็แข็งแรงไม่แพ้ผู้ชาย และเอกลักษณ์ที่ถ่ายทอดรวมประดับไปกับชุดนี้มาจากเครื่องทองสุโขทัยในยุคก่อน ซึ่งนิยมลงยางดงามด้วยสีแดงและเขียว เมื่อประดับลงบนตะเบ็งมานสีแดงก่ำ ซึ่งเป็นสีที่แสดงถึงความเป็นชาติไทย ทำให้ชุดนี้งดงามอ่อนหวาน ผสมผสานความทะมัดทะแมงอย่างลงตัว

สำหรับชุดที่เตรียมเข้าร่วมการประกวด ประกอบไปด้วย ชุดประจำชาติ เป็นชุดไทยดุสิต หนึ่งในชุดไทยพระราชนิยม ได้รับการออกแบบและตัดเย็บโดย “ครูบิ๊ก พีรมณฑ์ ชมธวัช” อาภรณ์งามสตูดิโอ ด้านบนเป็นเสื้อแขนกุดเข้ารูป ใส่กับผ้านุ่งสำเร็จรูปมีจีบหน้านางและชายพก ตัดเย็บจากผ้าไหมยกทองสีงาช้างลายดอกพิกุล ปักประดับด้วยไหมทอง ลูกปัด และแก้วคริสตัล ได้รับแรงบันดาลใจจากการชมและศึกษา ชุดไทยพระราชนิยมฉลองพระองค์ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ฯ

ชุดดีไซเนอร์ อีกหนึ่งชุดที่มีสำคัญในการประกวด Miss World ซึ่งเป็นชุดราตรีสำหรับสวมใส่ในรอบการประกวด Best Design Award ชุดนี้เป็นผลงานร่วมกันระหว่าง ดีไซเนอร์ชื่อดัง “ประภากาศ อังศุสิงห์” ผู้ออกแบบตัดเย็บ และน้องๆกลุ่ม Art story มูลนิธิออทิสติกไทย ที่ช่วยกันเพ้นท์ลายภาพในหัวข้อ Love หรือความรักลงบนผืนผ้าก่อนที่จะถูกนำไปตัดเย็บเป็นชุดราตรีสีขาวงดงาม ภายใต้แนวความคิดที่ต่อยอดมาจากโครงการ Love for All ของนิโคลีน ที่ต้องการส่งเสริมและพัฒนาความสามารถของเด็กออทิสติกให้ออกสู่ระดับสากล

ชุดราตรีรอบตัดสิน ออกแบบและตัดเย็บโดย “อธิษฐ์ ฐีรกิตติวัฒน์” ดีไซเนอร์ จากห้องเสื้อ Surface จากการใช้เวลาศึกษาและวิเคราะห์การประกวดมิสเวิลด์ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา จนตกผลึก ออกมาเป็นชุดราตรีที่งดงาม ผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างความงามแบบคลาสสิก และกลิ่นไอความเป็นโมเดิร์นไชนิส โดยใช้ผ้าตาข่ายจากฝรั่งเศสเป็นวัสดุหลัก ปักเย็บด้วยเพชรเป็นลายเส้นตลอดทั้งชุด เพิ่มความละมุนกลมกล่อมด้วยขนนกกระจอกเทศ ส่งเสริมให้ความโดดเด่นของนิโคลีนงดงามจับใจบนเวที

นอกจากนี้ “อธิษฐ์ ฐีรกิตติวัฒน์” ยังเป็นผู้ดูแลภาพรวมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของตัวแทนสาวไทย ตลอดการเก็บตัวที่ประเทศจีน ร่วมกับ “ธรธรรม พงษ์พาณิช” สไตลิสต์

โดยรางวัลพิเศษ ที่เข้ารอบแบบอัตโนมัติ 5 รางวัล ได้แก่ Miss World Beauty with a Purpose, Miss World fashion- Top Model, Miss World Multimedia Award, Miss World Top Sports และ Miss World Talent

สำหรับรอบตัดสิน “มิสเวิลด์ 2018” จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม 2561 ณ เมืองซานย่า ประเทศจีน ผู้ชมในประเทศไทยสามารถร่วมติดตาม ชม แชร์ และให้กำลังใจตัวแทนประเทศไทย ได้ทางแฟนเพจ เฟสบุ๊ค: Miss World - Thailand และดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น MOBSTAR เพื่อเข้าไปกดโหวตกดไลก์ด้วยการพิมพ์ชื่อ Nicolene แล้วกดเข้าไปชมภาพสุด Exclusive แล้วสไลด์ภาพทุกภาพไปทางขวาเพื่อให้ขึ้นว่า Yes เป็นการโหวต โดยสามารถเข้าไปโหวตได้ทุกวัน

ทั้งนี้ สามารถร่วมส่งและให้กำลังใจ “นิโคลีน” มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ในวันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.00 น. ณ สนามบินสุวรรณภูมิ เคาร์เตอร์สายการบินฮ่องกง แอร์ไลน์ เพื่อบินสู่เมืองซานย่า ประเทศจีนต่อไป

...
(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...