xs
xsm
sm
md
lg

ไม่พูดเยอะ เจ็็บคอ “เจมส์ มาร์” หล่อและรวย กลับลำเปิดธุรกิจ ทุ่มจัดหนัก 7 หลัก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เจมส์ มาร์” เปลี่ยนใจเปิดธุรกิจ ทุ่มจัดหนัก 7 หลัก ยอมรับเลือกสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว แฮปปี้ติ่งต่างชาติบินมาให้กำลังใจถึงเมืองไทย บอกให้ค่าแฟนคลับที่รักทุกคน

เคยประกาศว่าจะไม่ทำธุรกิจ แต่ล่าสุด “เจมส์ มาร์” พระเอกช่อง 3 ก็กลับลำซะแล้ว โดยเปิดใจกลางงาน Slim Concept จัดงานภายใต้ชื่อ “Future s” ณ โซน A เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว เปิดตัวเป็นพรีเซ็นเตอร์ และแฟรนไชส์ซี สาขาเซ็นทรัล เวิลด์ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่านำเงินมาลงทุนดีกว่าฝากแบงค์ซะอีก

“ผมเคยรู้สึกว่าการทำธุรกิจเป็นสิ่งที่ยาก เมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้วก่อนที่จะเริ่มเรียนปริญญาโท พอเริ่มเรียน พอเริ่มโตขึ้น ตอนนี้ผมก็ 25 แล้ว ผมรู้จักหลายท่านและรู้ว่าการทำธุรกิจมันมีมากกว่าแค่การเข้าออฟฟิศ มากกว่าการจ้างพนักงานมาทำงาน มันมีธุรกิจแบบใหม่ที่เป็นการลงทุน เราไม่ต้องทำอะไร เราลงทุน เราให้เงินออกผลให้เรา ถ้าท่านใดที่มีเงินคิดอยากจะฝากแบงค์อยู่แล้ว หรืออยากจะลงทุน ถ้าเกิดเราเอามาลงทุนในสถาบันหรือธุรกิจที่พร้อมจะเติบโตไปเรื่อยๆ อยู่แล้ว มันยิ่งทำให้ผลพลอยได้ของเราดีและในเวลาเดียวกันเราก็สามารถดูแลลูกค้าและช่วยเหลือลูกค้าด้วย ผมก็เลยรู้สึกว่าน่าสนใจและเรียนรู้ไปเรื่อยๆ ครับ ทุกคนต้องเก็บเงินอยู่แล้ว ก็แทนที่เราจะเอาไปเก็บแบงค์ เราก็เอามาเก็บกับธุรกิจที่พร้อมจะโต มันน่าจะเป็นอะไรที่ดีสำหรับเรา คุยกันไปคุยกันมาก็เลยตัดสินใจครับ”

“จุดเริ่มต้นทำธุรกิจนี้ ผมว่าเทรนด์ของการดูแลสุขภาพ ดูแลผิวหน้า ความสวยความงามมาแรงมาก และมีเยอะมากด้วยนะครับ ที่ตัดสินใจมาสลิมคอนเซ็ปท์เพราะนวัตกรรมของเขาดี สามารถดูแลเราได้จริงๆ และมีความปลอดภัยสูง และดูจากอีเวนต์ที่เขาออกเรื่อยๆ คนมาเยอะ ลูกค้ามาเยอะ ก็รู้สึกดีครับ”

“สิ่งที่สำคัญที่สุดของธุรกิจนี้คือการดูแลลูกค้า หลักสูตรที่มีอยู่แล้วมันดีมากอยู่แล้วครับ เราก็แค่ทำตามต่อไป ผมก็ทำหน้าที่กระจายข่าว กระจายความรู้ให้คนมาลงทุนหรือให้คนหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น”

จัดหนัก 7 หลัก เลือกดีที่สุดแล้ว
เรื่องลงทุน จริงๆ เขามีมาตรฐานของเขาอยู่ ก็น่าจะประมาณ 7 หลักครับ เขาจะให้ลงทุนประมาณ 7 กว่าครับ แล้วแต่เราเลือกว่าเราจะลงมากน้อยแค่ไหน สามารถเลือกได้ครับ”

“เราคิดว่าเลือกดีที่สุดแล้วครับ อย่างที่บอกว่าถ้าใครคิดจะลงทุนหรือฝากเงินอยู่แล้ว ก็แทนที่จะฝากเงินกับแบงค์ แต่มาลงทุนในธุรกิจที่กำลังจะพลิกขึ้น ก็เป็นอะไรที่น่าจะเสี่ยง และเป็นความเสี่ยงที่เห็นผล เพราะแฟรนไชส์ที่นี่ก็เยอะมาก เขาทำมาหลายปีแล้ว”

แฮปปี้มีแฟนคลับต่างชาติบินมาเชียร์คอยให้กำลังใจ
“ก็ไม่ทุกอีเวนต์ครับ บางท่านมาจากไต้หวัน จากจีน จากฟิลิปปินส์ บางท่านเขามาเที่ยวอยู่แล้ว และช่วงเวลาที่เขามาเที่ยวเขาก็มาเจอเรา เขาจะมาหาเราบ่อยๆ บางทีเราก็ดูในไอจีที่มีกำลังใจดีๆ ให้เราที่มาจากบางท่านที่เราไม่เคยเจอมาก่อน เรารู้สึกดีใจนะครับที่ละครไทยไปถึงต่างประเทศ คนต่างประเทศตามดาราไทยหลายท่านมากไม่ใช่แค่ผมคนเดียว ก็ถ้ามีโอกาสก็อยากเจอทุกคนให้ได้มากที่สุดครับ”

บางท่านก็บอกว่าเขามาเชียร์ครับ แต่พอมาแล้วผมก็บอกว่าอย่าลืมเที่ยวด้วยนะ (ยิ้ม) ไหนๆ มาแล้วก็ไปเที่ยวด้วย บางท่านมาแค่ 1-2 วันเพื่อที่จะมางานอีเวนต์ก็มีครับ เราก็รู้สึกอยากตอบแทนเขาให้ได้มากที่สุด ก็จำหน้าได้ครับ บางทีไปต่างประเทศ อย่างไปฮ่องกง บางคนที่ได้ดูละครเรา เขาก็มาทักเราเหมือนกัน”

ไร้ปัญหาเรื่องภาษา บอกให้ค่าแฟนคลับทุกคน
“บางทีถ้าเจอแฟนคลับฮ่องกงก็คุยกันได้บ้าง แต่ส่วนใหญ่คุยภาษาอังกฤษ แต่แฟนคลับผมเก่งนะ พูดภาษาจีนได้ พูดภาษาเยอรมันได้ พูดได้เยอะครับ บางทีเขายังเป็นล่ามให้เราเลยครับ ก็เป็นเรื่องราวที่น่ารักเวลาเราอยู่กับแฟนคลับ ก็ขอบคุณมากๆ ครับ”

“ผมจะคิดเสมอครับว่าอย่าไปคิดว่าเขาเป็นแค่แฟนคลับ เป็นแค่คนที่มาคอยติดตามเรา ผมให้ค่าทุกคนครับ เขามาให้กำลังใจเรา ก็เหมือนเรามีพี่ๆ น้องๆ มาให้กำลังใจ เราก็ต้องให้เขากลับเช่นกัน”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...