xs
xsm
sm
md
lg

“ไฮโซป้อ” อุ้มครรภ์อ่อนๆ วิวาห์ ก่อนถูกสามีสารภาพ เป็นผู้หญิงที่หลงรัก ตั้งแต่แรกเห็นในไอจี เมื่อ 10 ปีก่อน กรี๊ด!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เนม ปราการ” แต่ง “ไฮโซป้อ” บอกน้ำตาไม่ไหล แต่ข้างในมีความสุขที่สุดประเคนสินสอด-เครื่องเพชร-ทอง-เงินสด-แหวนเพชร 3 กะรัต ทุกอย่างเก็บเงินจากน้ำพักน้ำแรง เผยเป็นผู้หญิงที่หลงรักตั้งแต่เห็นครั้งแรกในอินสตาแกรม เมื่อ 10 ปีก่อน ตั้งเป้ามีลูก 2 คน ขอเป็นสามีที่ดีที่สุด

ถือฤกษ์ดีเข้าพิธีวิวาห์ไปเรียบร้อย สำหรับนักร้องหนุ่ม “เนม ปราการ ไรวา” หรือ “เนม เก็ตสึโนวา” ซึ่งวันนี้ (29 ต.ค.) จูงมือภรรยา “ป้อ สารชา ฤดีสุนันท์” ฉลองมงคลสมรส ณ ห้องสโรชา ชั้น 2 โรงแรมสยามเคมปินสกี้ โดยเผยถึงบรรยากาศพิธีหมั้นเมื่อวันที่ 23 ต.ค. ยันไม่มีช็อตน้ำตาไหล แต่เป็นความสุขที่จุกอยู่ข้างใน

เนม : “เราไปจัดงานหมั้นกันที่โรงแรมปาร์คนายเลิศครับ เป็นงานที่เชิญครอบครัว เพื่อนๆ ที่สนิทมา มีแขกประมาณ 200 คนครับ มีพิธีสงฆ์ก่อนตอนเช้า และมีการเริ่มต้นแห่ขบวนขันหมาก เจ้าสาวกับเพื่อนเจ้าสาวมีทั้งหมด 16 ประตู เยอะมาก แน่นอนเลยคือมาด่านให้ร้องเพลงเป็นบอยแบนด์ เราก็เอาเพื่อนๆ มาเต้นเป็นบอยแบนด์กัน ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน และมีด่านหนึ่งให้เล่นโยคะให้ดู มีให้เพื่อนเจ้าบ่าวทุกคนมาเต้นคุ้กกี้เสี่ยงทาย มีรูปหูหลายๆ หูของผู้หญิงให้ผมทายว่าอันไหนคือใบหูของป้อ ซึ่งผมก็ทายถูก (หัวเราะ)”

“ตอนได้เห็นหน้าเจ้าสาว ตื่นเต้นมากเลยครับ คือเราก็เจอกันตอนเช้าแล้ว แต่ตอนที่จะฝ่าแต่ละด่านไปเจอเขามันรู้สึกตื่นเต้นมากเป็นพิเศษ เพราะวันนั้นคุณป้อใส่ชุดไทยสีขาว ซึ่งผมไม่เคยเห็นเขาแต่งตัวแบบนี้ พอเห็นแล้วสวยมากเลย ตอนนี้ก็สวย (หัวเราะ) สวยทุกวัน น้ำตาไม่ไหล (หัวเราะ) แต่ข้างในมีความสุข ยิ้มทั้งวัน พอผ่านประตูกั้นเสร็จก็เจอเจ้าสาว และเป็นพิธีรดน้ำสังข์ และยกน้ำชา เป็น 2 พิธีรวมกันเลย ตอนที่ไปไหว้ตักพ่อแม่ของทั้ง 2 ฝ่าย ก็รู้สึกซึ้งมากครับ”

พ่อแม่ฝากฝังให้เชื่อสามี
ป้อ : “ฝากให้เชื่อฟังเนม (หัวเราะ) ตื่นเต้นค่ะ”

เนม : “ตื่นเต้นครับ คือนึกว่าจะเหนื่อยกว่าที่เป็น จริงๆ ไม่ได้เหนื่อยขนาดนั้น แต่จะเมื่อยมากกว่าเพราะนั่งนานมาก แต่ไม่เหนื่อยเลย เป็นบรรยากาศที่อบอุ่นมากๆ ครับ”

จะดูแลเมียให้ดีที่สุด
เนม : “เนมก็บอกคุณพ่อคุณแม่ป้อทุกวันอยู่แล้วว่าจะดูแลป้อให้ดีที่สุดตลอดไป ไม่ต้องห่วง เนมจะดูแลเอาใจใส่ มีคำสอนหนึ่งที่ผมว่ามันเวิร์กคือ การที่เราจะมีคู่ชีวิต แน่นอนมันต้องมีวันที่ทะเลาะกัน แต่ห้ามโกรธพร้อมกัน ถ้าคนนึงโกรธอีกคนต้องเย็น มีอะไรก็ต้องยอมกัน หน้าที่ของสามีคือให้เกียรติภรรยา ต้องเป็นเพื่อน เป็นผู้ให้ที่ดีของป้อตลอดไป และอีกอย่างคือ อย่าโกรธกันข้ามคืน อย่าปล่อยเวลา เพราะไม่แน่ว่าตื่นมาอีกวันอาจจะสายไปแล้ว”

สินสอด-เงินสด-เครื่องเพชร-ทอง-แหวนเพชร 3 กะรัต มาจากน้ำพักน้ำแรง
เนม : “เท่าที่บอกได้ก็พอสมควรครับ มีเครื่องเพชร ทอง เงินสดจำนวนนึง และแหวน 3 กะรัตกว่า เป็นแหวนที่ใช้เงินซื้อเอง จริงๆ คุณแม่มีให้แต่ผมอยากรับผิดชอบตรงนี้เองเพราะเป็นเงินที่เราเก็บสะสมมาเอง และอยากลงทุนกับอะไรที่เป็นสิ่งแทนใจจากเราจริงๆ”

ป้อ : “ก็รู้สึกภูมิใจค่ะ ดีใจที่เขาใช้เงินตัวเอง”

เตรียมย้ายมาอยู่ด้วยกันอย่างเป็นทางการ
เนม : “ตอนนี้ยังไม่ได้ไปอยู่ด้วยกันอย่างเป็นทางการ หลังจากวันนี้ก็จะไปอยู่บ้านด้วยกัน เรือนหอจริงๆ ยังตกแต่งไม่เสร็จ แต่เดี๋ยวย้ายไปอยู่ด้วยกันที่บ้านเนมก่อน ยังไม่ได้จดทะเบียนครับ แต่อีกไม่นาน ตอนนี้ดูฤกษ์อยู่”

ป้อ : “เปลี่ยนนามสกุลก็ไม่ชินค่ะ เป็นนางก็ได้ค่ะ”

แพลนฮันนีมูนที่อังกฤษ ฝรั่งเศส
เนม : “สิ้นปีนี้มีแพลนที่จะไปอังกฤษ ฝรั่งเศสด้วยกัน ส่วนธีมงานวันนี้บอกทีมจัดงานว่าอยากได้ธีมแบบป่าในเทพนิยาย แต่ว่าก็ออกมาได้ประมาณหนึ่ง เป็นโทนสีแบบที่เราชอบ งานนี้จะเน้นเค้ก มีเค้กของเอสแอนด์พีประดับตามจุดต่างๆ รวมถึงเค้กก้อนใหญ่ด้วย จะมีเค้กหลายๆ จุด แทนที่จะเอาดอกไม้มาประดับเราก็เอาเค้กมาประดับแทน เป็นธีมหวานๆ หน่อย อันนี้คุณพ่อเป็นคนคิดว่าควรเอาเค้กมาจัดในงาน เพราะอยากโชว์ฝีมือการจัดเค้ก”

ป้อ : “ชอบค่ะ เป็นคนชอบดอกไม้อยู่แล้ว เนมเขาก็เสนอมาเหมือนกัน เราก็โอเค ก่อนจัดเราต่างคนต่างไปหาแบบที่ชอบมาก่อน และก็ได้ความคิดเห็นออกมาเหมือนกัน เลยให้เนมเขาจัดการต่อ”

เปิดเฟสติวัลในงานแต่ง มี 2 เวทีคอนเสิร์ต เพื่อนๆ แขกรับเชิญทยอยขึ้นร้องเพลง
เนม: “วันนี้เป็นวันเดียวที่บอกป้อว่าจะไม่ร้องเพลง เพราะแขกที่เชิญมาก็เป็นนักร้องมีพี่ๆ เพื่อนๆ ในวงการหลายท่าน จะมีนักร้องวนขึ้นไปร้องเพลงเหมือนเป็นเฟสติวัลเบาๆ อาทิ ลีเดีย (ศรัณย์รัชต์ ดีน) มาร้องเพลงช่วงที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาวและเพื่อนเดินเข้าไปในห้อง จะมีเพลงพิเศษๆ ในงาน และหลังจากอาฟเตอร์ปาร์ตี้น่าจะรีแล็กซ์ขึ้น ก็เป็นคอนเสิร์ตเบาๆ ในงานก็จะมีสองเวทีที่เป็นเวทีคอนเสิร์ตและเวทีหลัก ซึ่งใหญ่มาเหมือนเป็นงานคอนเสิร์ตจริงๆ”

เจ้าสาวลั่นเจ้าบ่าวเป็นคนเสมอตนเสมอปลาย จะใส่ใจอีกฝ่ายให้มากขึ้น
ป้อ : “เนมเป็นคนดีค่ะ เสมอต้นเสมอปลาย ตั้งแต่วันแรกเป็นอย่างไรวันนี้ก็ยังเป็นอย่างนั้น”

เนม : “ปกติเขาไม่ค่อยชม”

ป้อ : “ในฐานะภรรยาก็ต้องพยายามใส่ใจว่าเนมชอบอะไร เพราะปกติสนใจแต่ตัวเอง ต่อไปนี้ต้องใส่ใจว่าชีวิตเขาเคยเป็นอย่างไร วันนี้เข้าไปก็อยากจะดูแลทำให้เขา ก็ยังทำงานค่ะ เพราะชอบทำงาน

เนม: “ก็ดูแลทุกวันอยู่แล้ว ไม่มีวันไหนที่ไม่ดูแลเป็นพิเศษ ถ้าวันไหนดูแลน้อยลง เดี๋ยวผมรู้ตัวเอง (หัวเราะ)”

บอกหลงรักตั้งแต่เห็นหน้าครั้งแรกในอินสตาแกรม เมื่อ 10 ปีก่อน
เนม : “เขินนะเนี่ย ตั้งแต่เจอกันวันแรก ผมรู้ตัวอยู่แล้วว่าอยากจะคุยกับคนนี้และอยู่กับคนนี้ คิดไว้ว่าถ้าเราคุยกับใครสักคนก็อยากให้เขาเป็นคนสุดท้าย ผมหลงรักเขาตั้งแต่เห็นในอินสตาแกรม เมื่อ 10 ปีที่แล้วเราเคยเจอกัน ตอนที่เขาเคยเป็นนางแบบ และกลับมาเจอกันอีกครั้งเมื่อ 2-3 ปีนี้ ก็ค่อยๆ รู้จักกัน ผมชอบเขาตรงที่เขาเป็นคนมีสไตล์การแต่งตัวที่ชัดเจนไม่เหมือนใคร เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ เจอกันครั้งแรกก็ไม่รู้ว่าเขาจะเป็นผู้หญิงที่สนุกสนานเวลาที่อยู่กับเพื่อน เขาจะร่าเริง ทำให้เรารู้สึกสบายใจที่อยู่กับเขาและอยู่กับเพื่อนเขา เขาทำให้เราสบายใจเมื่อเขาต้องมาอยู่กับเพื่อนเรา ไม่ทำให้ผมรู้สึกอึดอัดเพราะทุกคนเป็นเพื่อนกันหมด รวมถึงเราสองคนด้วยที่เริ่มจากการเป็นเพื่อนกัน มันทำให้เราสบายใจ เวลาที่อยู่กับคนคนนี้ เขาคือคนที่ใช่ที่สุดแล้วครับ”

บอกจะขอเป็นสามีที่ดีที่สุด
เนม : “อันนั้นเป็นเรื่องของอนาคตครับ ตอนนี้ขอเป็นสามีที่ดีที่สุดก่อน อยากมีลูกผู้หญิง 1 และผู้ชาย 1 ครับ”

ป้อ : “ก็แล้วแต่ค่ะ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...