xs
xsm
sm
md
lg

อุ้ย! “แอมมี่” ตั้งใจเปิดตูด อวดกกน. อ้างให้เกียรติ “พาราด็อกซ์” ไม่แคร์เจอแซะเรื่องขนาดน้องชาย โวซ่อนรูป

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ติสต์แค่ไหน ถามใจเธอดู “แอมมี่” ลั่นตั้งใจถอดกกน. โชว์ อ้างเป็นวัฒนธรรม แสดงความภูมิใจและให้เกียรติ “พาราด็อกซ์” ไม่แคร์ถูกวิจารณ์ มาดูโชว์แล้วจะรัก ไม่นอยด์เจอแซะเรื่องขนาดน้องชาย บอกซ่อนรูปและแข็งแรง ไม่ขอโทษสังคม ทุกคนควรเปิดรับอิสรภาพในการแสดงออกฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับซีนเด็ดที่ “แอมมี่ The Bottom Blues” หรือ “แอมมี่ ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์” ถอดกางเกงในโชว์กลางคอนเสิร์ต จนเจอวิจารณ์แหลกว่าทำเกินกว่าเหตุไปหรือเปล่า ล่าสุดเจ้าตัวได้เผยถึงกรณีดังกล่าว โดยยอมรับเป็นความตั้งใจที่จะถอดอยู่แล้ว ไม่สนใจคำวิจารณ์

“คือจริงๆ ก็สนุกนะ ผมมองว่ามันเป็นเรื่องธรรมดามากมันเป็นความตั้งใจของผมที่ผมตั้งใจไว้นานแล้วและไม่คิดว่ามันจะเป็นประเด็นร้อนแรงขนาดนี้คือผมซื้อกางเกงในของวงพาราด็อกซ์มา ซึ่งอย่างที่หลายๆ คนเคยได้ดูโชว์ของวงพี่ๆ เขาก็จะหวาดเสียวประมาณนี้แหละ โดยเพลงที่ผมเล่นผมคัฟเวอร์เพลงนักมายากลซึ่งผมเคยใช้เพลงนี้ประกวดตอนผมอยู่ม.สาม ก็คือ 15 ปีที่แล้วแล้วผมกับเอาเพลงนี้มันเล่นตอนที่ผมทัวร์อีสานในครั้งนี้เลยมีความตั้งใจว่าฉันจะอวดกางเกงในที่เราไปซื้อมาของวงพาราด็อกซ์ แต่ด้วยภาพพอเห็นว่าเป็นกางเกงในของวงดนตรีและบวกกับวัฒนธรรมของที่นี่ที่มีผู้ใหญ่ค่อนข้างเยอะมันก็เลยดู เซนซิทีฟไปหน่อย”

“ถามว่าเราตั้งใจทำ โธ่ ก็มันซื้อมาแล้ว (หัวเราะ) แล้วสำหรับผมเขาเป็นวงที่ให้แรงบันดาลใจดีๆ กับเรา การที่เราเลือกเพลงของใครมาคัฟเวอร์ นั่นแปลว่าเราภูมิใจในเขาแล้วมีเขาเป็นแรงบันดาลใจการใส่ แล้วโชว์มันเป็นการแสดงความภูมิใจของผมและเป็นการให้เกียรติเขา ซึ่งมันเป็นกางเกงในของวงเขาด้วยไม่ใช่วงผม

ยันสติสัมปชัญญะครบ เป็นวัฒนธรรม มีคนเคยทำมาก่อน ไม่ใช่ออริจินัล
“เป็นไปไม่ได้เอางี้แล้วกันถ้าลองมาดูโชว์ของผมกันก็จะรู้ ผมแกล้งล้มหรือผมแกล้งเซ ตามจังหวะเพลงมันทำไม่ได้หรอกครับถ้าเมาขนาดนั้น ลองไปดูสักโชว์จะได้เข้าใจผมว่าการที่ผมเล่นกีตาร์ร้องเขย่าแทมมารีนผมต้องดูคิวไฟดูอะไรผมต้องมีสมาธิ เพราะฉะนั้นการโชว์ของผมผมมีสติสัมปชัญญะครบแน่นอน”

“ก็มีความคิดว่าถ้าไม่สนุกมากก็จะไม่ถอด จริงๆ การทัวร์อีสานรอบนี้ตั้งใจที่จะถอดแต่ว่า 2 วันแรกไม่ได้ถอดเพราะว่าหาไม่เจอ (หัวเราะ) พอวันที่ 3 เจอซึ่งกางเกงในตัวนี้ผมต่อคิวซื้อเหมือนแฟนเพลงของพวกพี่วง Paradox และจริงๆ แล้วมันเป็นวัฒนธรรมที่หลายๆ คนทำมาก่อนผมสิ ผมไม่ใช่ Original ผมคิดว่ามันเป็นข่าวที่ให้รอยยิ้มกับคน”

“เรื่องที่ถูกมองว่าติสต์ ก็...ความพอดีของทุกคนมันมีตรงกลางกันอยู่แล้ว แต่ว่า ณ ตอนนั้นถามว่าคนสนุกมั้ยคนก็สนุกผมคิดว่าในฐานะของฟร้อนแมน (นักร้องนำ) และเอ็นเตอร์เทนเนอร์ ผมเคยดูร็อบบี้ วิลเลี่ยม มันเรียกเสียงเฮได้แล้วมันก็สนุกครับ”

ไม่มีฟีดแบ็กที่ไม่ดี ทุกคนแฮปปี้ และเอ็นจอย
“แน่นอน คนเขาเอ็นจอยอยู่แล้ว และก็ เรียกว่าทัวร์นั้น หลังจากที่มันเป็นประเด็นขึ้นมา โชว์ต่อมาและโชว์ถัดไปผมก็ไม่ได้โป๊ แต่กลับมีคนเข้ามาบอกว่าเขารออยู่ ผมเลยว่ามันเป็นเรื่องที่ให้รอยยิ้มกันมากกว่าแฮปปี้กันทุกคนครับ โชว์นั้นเป็นโชว์ที่สนุกมากอันนึง แต่เรื่องการถอดอาจจะต้องมีการคุยกันว่ามันสมควรมั้ย ผมว่ามันต้องดูจังหวะนะครับ ครั้งต่อไปจะมีมั้ย ต้องรอดูครับ”

ไม่แคร์ถูกวิจารณ์ไม่เหมาะสม ทุกคนมีสิทธิ์พูด มาดูโชว์แล้วจะรัก
“เขามีสิทธิ์จะพูด คนเรามีสิทธิ์ที่จะพูด กันทุกคนในโลก ผมอยากให้ดูที่ผลงานผมแล้วกัน อยากให้มาดูโชว์ผมแล้วเขาจะรักผม ลองมาคุยกันคนเรา ไม่เคยคุยกันต่อหน้าไม่เคยรู้จักกัน แล้วดูแค่จากข่าว ผมเองก็เคยนะ ที่ดูข่าวคนบางคนมาทั้งชีวิต แล้วทำให้ผมรู้สึกไม่ชอบเขา พอวันนึงผมเป็นศิลปินมีโอกาสได้เจอเขาผมรู้สึกว่าเขาไม่ใช่อย่างนั้นเลย ผมว่าอันนี้มันเป็นแค่ 2 เปอร์เซ็นต์ที่คุณเห็นผมลองมาดูผมลองมาสัมผัสผม ลองมาค้นหาว่าเพลงของผมคืออะไรผมเป็นนักแต่งเพลงมีงานลองศึกษางานของผมแล้วคุณจะรักผม”

ไม่นอยด์เจอแซะเรื่องขนาดน้องชาย บอกซ่อนรูปและแข็งแรง
มันซ่อนรูปนะ (หัวเราะ) ผมเองก็ไม่ได้ซีเรียสที่คนเข้ามาแซวเรื่องนี้ เพราะยังไงเราแข็งแรง การที่เขาพูดถึงเราแปลว่าเขาคิดถึงเรา”

ไม่ขอโทษสังคม ควรเปิดรับอิสรภาพในการแสดงออก หากไม่รับ เท่ากับปิดกั้นเพอร์ฟอร์แมนซ์ วงการจะน่าเบื่อ
“ขอโทษเหรอ ก็ผมว่าตอนนี้เราอยู่ในยุคของการเปิดรับแล้วนะ อินเตอร์เน็ตเข้ามาบนโลก ในวันที่เราดูอะไรก็ได้รอบโลก มันเป็นวันแห่งการเปิดรับ จริงๆ แล้วมันอาจเป็นปัญหาที่ดูเหมือนจะเล็กแต่มันใหญ่มากๆ เลยนะ กับการที่ไม่เปิดรับของอะไรบางอย่าง ในเรื่องของอิสรภาพในการแสดงออก การแสดงดนตรีของผมคืออาร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์ ถ้าเกิดว่าผมไม่ได้รับอิสระ ในการแสดงเพอร์ฟอร์แมนซ์ของผม มันเท่ากับว่าคุณปิดกั้น วงการศิลปะวงการดนตรี วงการทุกอย่างมันจะน่าเบื่อลง”

เพราะฉะนั้นไม่ว่าเราจะเป็นระบอบไหนอะไรยังไง ก็ต้องให้อิสระแก่อาร์ตติสต์ หรือศิลปิน ในการสร้างสรรค์งาน เราอยากให้เปิดใจ สุดท้ายอยากให้ไปฟังเพลงสมดังใจกันนะครับ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...