xs
xsm
sm
md
lg

โอตะ "BNK48" ฟ้องสคบ. โวยบริษัทส่งของช้า-สินค้าห่วย!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วันนี้ในแฟนเพจ "ผู้บริโภค" ได้มีการเปิดเผยถึงกรณีสมาชิกซึ่งเป็นแฟนคลับของกลุ่มเกิร์ลกรุ๊ป BNK48 ได้ส่งเรื่องไปยังสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) โดยระบุว่าตนเองได้มีการสั่งซื้อสินค้าเกี่ยวกับ BNK48 แต่ปรากฏว่าได้รับของไม่ตรงเวลาตามที่กำหนดรวมไปถึงินค้าที่ได้มาก็ไม่มีคุณภาพอีกด้วย

อย่างไรก็ตามหลังจากที่เจ้าตัวโพสต์เรื่องนี้ออกมาก็ปรากฏว่าได้มีแฟนคลับของวง BNK48 เข้ามาต่อว่าเจ้าตัวมากมายจนโพสต์ดังกล่าวถูกลบไปในที่สุด

ขณะที่ในส่วนของความคืบหน้าหลังจากที่ได้แจ้งเรื่องไปยังสคบ. ล่าสุดผู้แจ้งเรื่องดังกล่าวได้ระบุว่าเบื้องต้นทางสคบ.ได้ทำหนังสือเชิญ BNK48 Office มาคุยด้วยแล้วและขอให้กดยุติการร้องเรียน พร้อมกับระบุด้วยว่าที่ผ่านมามีคนร้องเรียนเรื่องนี้มาเยอะและมีผู้ได้รับผลกระทบเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก

"วันนี้ สคบ. โทรกลับมาติดตามผลการร้องเรียนที่เราได้แจ้งไปและขอให้เรากดยุติการร้องเรียน เบื้องต้น สคบ. ทำหนังสือเชิญ BNK48 Office มาคุย เพราะรับเรื่องร้องเรียนมาเยอะมากและไม่ใช่ครั้งแรก ผู้บริโภคได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าจะติดตามเรื่องให้และจะแจ้งผลกลับมาเป็นระยะ"

โดยหลังจากที่โพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกมาก็ได้มีหลายคนเข้ามาแสดงความเห็นมากมาย อาทิ "พังมาตั้งแต่ชุดเดบิวต์แล้ว สั่งซื้อไปได้รูปไม่ครบ ต่อมายังมีความหวังว่าจะไม่เจออีกก็เลยกด Aitakatta ไป 2 แผ่น ได้ของช้าแต่อยู่ในช่วงที่ทนได้ มีพังตรงซ้ำรอยเก่า เปิด CD รูปไม่มี พอดีมีหลักฐานเลยแจ้งไป เขาส่งรูปตามมาให้ทีหลัง ตั้งแต่นั้นมา เสียงหนาหูเรื่อง QC มาก ไม่ได้ของเอย, หลุด QC เอย, ไม่ตอบ IB เอย, สั่งวันแรก ได้ของหลังคนสั่งทีหลังเอย ยาวไปถึงกดยกเลิกใน shopee ไม่ได้ทั้งๆที่ของก็ไม่ส่งให้ บลาๆๆๆ ทุกวันนี้ไม่รีบละ รอคนเทค่อยซื้อ เข็ด"

"อันนี้ปัญหาเรื้อรังจริงๆ เลวร้ายยิ่งกว่าDrama ของน้องๆที่สื่อปั่นไร้สาระไปวันๆ อีก"

"คือส่วนตัวยังไม่เจอปัญหาอะไรแต่เรื่องส่งช้า จริง ครับและคุณภาพสินค้าไม่เป็นไปตามราคา คุณภาพค่อนข้างด้อยกว่ามาตรฐาน"

"เท่าที่เคยเห็น BNK48 มีปัญหาเรื่องการบริหารจัดการ แต่ไม่ได้หลอกลวงหรือคดโกงครับ", "คิดว่าเปลี่ยนจากพรีออเดอร์ทางเว็บมาเป็น shopee แล้วจะทำให้บริการดีขึ้น แต่ไม่เลยสัด เเม่-เหมือนเดิมเลย เลื่อนเเล้วเลื่อนอีก เลื่อนแม่-อยู่นั่นเเหละ เคยมีใครซักคนบอกว่า "พวกเราจะพัฒนาไปด้วยกัน" เออ จริง!! น้องๆ บอค.พัฒนาไปแล้ว เเต่ตัวบริษัทแม่-ก็เหมือนเดิม ขวย"(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...