xs
xsm
sm
md
lg

หัวใจแม่ “ตู่” ป้อง “น้องเพลง” ทำสิ่งที่ถูกต้อง ลั่นยังไว้ใจ “เป๊ก” เชื่อต้องเคลียร์ตัวเองก่อนคบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ตู่ นันทิดา” เคลียร์ดรามา “เป๊ก” คบซ้อน “น้องเพลง” เชื่อเคลียร์ตัวเองก่อนคบ รับลูกสาวไม่สบายใจกับสิ่งที่เกิด ที่ผ่านมาระวังเรื่องแบบนี้ ย้ำลูกสาวทำสิ่งที่ถูกต้องและถูกเวลา อยู่ในสายตาตลอด

ลูกสาว “น้องเพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม” กำลังเจอดรามรสุมดรามา กรณี “เป๊ก เศรณี ชาญวีรกูล” ถูกแฉคบซ้อนนางเอกช่อง 3 “นาตาลี ปณาลี วรุณวงศ์” งานนี้ในฐานะคุณแม่ “ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย” เลยเผยระหว่างมาร่วมงานรอบปฐมทัศน์ ละครเวที “Still on My Mind the Musical” ณ เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ เชื่อลูกทำสิ่งที่ถูกต้องและถูกเวลา ที่ผ่านมาทั้งคู่คบกันอยู่ในสายตาตลอด

“อันนี้ไปถามน้องเป๊กดีกว่ามั้ย (หัวเราะ) คือเราก็รู้อยู่ว่าลูกเราจะดูแลตัวเองยังไง หรือจะมีใครที่เป็นคนพิเศษ น้องเพลงก็จะระวังในเรื่องนี้ค่ะ อย่างที่บอกถ้ามีอะไรลูกก็จะคุยกับเราหรือกับคุณยายตลอด เพราะฉะนั้นเราจะรู้ว่าลูกทำอะไรอยู่”

“เขาก็แค่บอกว่าคุณแม่ มีข่าวแบบนี้ลูกไม่สบายใจเลย เราก็บอกไปว่าคงต้องปล่อยเวลาไปเพราะถ้าเราไปพูดคงไม่ใช่ จริงๆ เราก็รู้ว่าในช่วงนั้นลูกเรียนและมีใครอยู่ในชีวิตในตอนนั้น คือต้องบอกว่าน้องเพลงเองก็เป็นคนที่ค่อนข้างระวังเรื่องตรงนี้อยู่แล้ว”

ความรักอยู่ในสายตาแม่ตลอด ยันลูกสาวทำถูกต้อง ถูกเวลา
“ตลอดค่ะ น้องจะปรึกษาเราตลอดในทุกเรื่องอยู่แล้ว ถ้าถามว่าน้องเพลงเป็นห่วงเรื่องตรงนี้มั้ย เขาก็มีพูดถึงเหมือนกัน เกรงว่าจะมีการเข้าใจผิดจังเลย ทั้งๆ ที่ไม่ได้ทำอะไรตรงนั้น ข่าวก็คือข่าว ตอนนี้พี่ก็พูดได้เท่านี้นะคะ ว่าน้องเพลงเขาทำถูกต้องถูกเวลา ถามว่าเขาอยากออกมาตอบมั้ย บังเอิญเป็นช่วงที่มีข่าวตอนเรียนอยู่ที่โน่นด้วย เดี๋ยวรอเจอน้องเองดีกว่าไหม อีกไม่กี่เดือนเดี๋ยวน้องก็มาแล้วนะคะ”

ลั่นไว้ใจเป๊ก เชื่อเคลียร์ตัวเองเรียบร้อยก่อนคบน้องเพลง
“ใช่ค่ะ ตอนที่น้องเพลงบอกกับแม่ว่า หากลูกมีใครที่รู้สึกดี คุณแม่อนุญาตมั้ยถ้าลูกจะขอไปทานข้าวด้วย นั่นก็คือเพื่อนของเพลงเองที่เคยรู้จักกันมาก่อน เราก็ถามเป๊กเหรอลูก เพลงก็บอกใช่ เขาเป็นเพื่อนที่คุ้นเคยกันมาเมื่อ 6 ปี แต่ต่างคนก็จะต่างกันไป เพราะตอนนั้นน้องเพลงน่าจะเรียนอยู่ที่จุฬาฯ ส่วนคุณเป๊กก็ไปเรียนที่อังกฤษค่ะ”

“เราเคารพการตัดสินใจของลูก เพราะลูกเล่า ถ้าลูกจะรู้สึกดีกับใครสักคน ลูกจะถามและปรึกษาแม่ก่อนเลย แม่ก็ให้ทุกอย่างเป็นเรื่องของลูก อีกอย่างคนที่เคยเป็นเพื่อนกันมาก็ยิ่งดี เพราะความรู้จักที่คุ้นเคยก็จะยิ่งรู้จักนิสัยใจคอกันมากขึ้น ยิ่งเป็นสิ่งที่ดีถ้าเริ่มต้นจากการเป็นเพื่อน”

“ถามว่าข่าวกระทบความสัมพันธ์เขามั้ย แม่อยากให้เจ้าตัวมาอยู่ตรงนี้จริงๆ เลย (หัวเราะ) เราว่าในแง่ของทุกคนไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเราเองหรืออะไรก็ตาม ถ้าตรงนั้นเรารู้ว่าเราทำอะไรอยู่ เวลาไหนที่เราควรจะต้องออกมาพูดดีกว่า ถ้าจะให้ทุกคนเข้าใจในทางเดียวกันหมดอาจจะเป็นเรื่องที่ยาก แต่เราในฐานะที่เป็นผู้ปกครองน้องเพลง เป็นคุณแม่ ก็จะชี้แจงได้ว่าทุกครั้งที่ลูกจะทำอะไรก็จะอยู่ในสายตาของคุณแม่ อยู่ในความรู้สึกของคุณแม่ทั้งหมดเลยค่ะ”

ห่วงลูกสาวไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ด้านอสังหาริมทรัพย์ คิดถึงลูก กดโทรศัพท์หาตลอด
“เมื่อเช้าเพิ่งบอกว่าปั่นรายงานไม่ทันเลยค่ะแม่ขา เพราะว่าปริญญาโททำรายงานเยอะมาก แล้วก็เจอวิชากฎหมาย น้องบอกว่าคลาสวันแรกที่เข้าคือครูที่สอน เป็นสำเนียงอังกฤษก็จะฟังยากอยู่แล้ว แล้วครูที่สอนมาจากต่างจังหวัด มาจากทางเหนือ เลยเป็นอีกสำเนียงหนึ่ง ส่งไลน์มาแบบหัวปั่น หัวหมุนเลย”

เรื่องละครก็ต้องเบรกค่ะ น้องจะกลับมาอีกทีประมาณปีใหม่ แล้วก็กลับไปอีกทีหนึ่ง แต่ก็ไปปีเดียวเท่านั้นค่ะ ก็บอกลูกบอกว่าค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป เหมือนเวลาเรามีปัญหา ก็ต้องค่อยๆ จัด จริงทุกอย่างมันยังเยอะเหมือนเดิม แต่ว่าถ้าเราคิดให้มันเยอะ มันก็ยิ่งเยอะไปอีก เพราะฉะนั้นทำไปทีละค่อยๆ แล้วจะรู้สึกว่ามันเบาลง ทั้งๆ ที่มันยังเยอะอยู่นะ ก็คือขจัดความเครียดออกไปให้หมดลูก ให้เหลือน้อยที่สุด”

“ห่วงเรื่องเรียนนี่แหละ เขาเป็นคนตั้งใจเรียนมาก คือจริงๆ เราก็รู้ว่าวิชาเรียนเขาอยากด้วยในบางวิชา แต่ว่าการดูแลสุขภาพตัวเอง เพราะบางทีเวลาเขาเรียนหนัก เขาก็มักจะลืมที่จะดูแลตัวเอง เช่นกินข้าวไม่เป็นเวลาเป็นต้น น้องเพลงจะเป็นแบบนี้ เวลาเครียดกรดจะขึ้นเยอะมาก ท้องจะอืด เขาถึงวางแผนว่าเรียนปีเดียวจบเลย ถ้าเกิดเรียนที่นิวยอร์กจะต้องเรียน 2 ปี น้องเพลงบอกไม่เอา ขอปีเดียว มันก็เลยจะหนักไงคะ”

“เขาไปเรียนต่อด้านอสังหาริมทรัพย์ ก็จะมีทั้งแมเนจเมนต์ด้วย แล้วก็กฎหมายด้วย แต่ถึงจริงๆ แล้วก็เป็นกฎหมายของเขา แต่ยังไงน้องเพลงก็คงไม่ยอมให้พลาด ถึงจะเรียนมาใช้บ้านเราไม่ได้ก็จริง แต่นางก็ไม่อยากให้เกรดตก พูดง่ายๆ น้องเพลงเขาเต็มที่ คิดถึงตลอด จนรู้สึกว่าเอ๊ะ ยังไงเนี่ย กดหาลูกทั้งวัน

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...