xs
xsm
sm
md
lg

ซัดกันแน่ “ธนวัฒน์” ส่งจม. เปิดผนึกแฉอดีตพาร์ตเนอร์ ถูกยกเลิกสิทธิ์จัดประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2018” ก่อน “ตี๋ แมตช์ชิ่ง” แถลง 29 ต.ค. นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ธนวัฒน์” ส่งจม.เปิดผนึกถึงสื่อ ถูกยกเลิกสิทธิ์จัดประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2018” แฉถูกผู้ร่วมลงทุนไม่จ่ายเงิน ย่องเจรจาลับหลัง ขอรับสิทธิ์ประกวดซะเอง ซัดเป็นพฤติกรรมทางธุรกิจที่ปราศจากธรรมาภิบาล ด้าน “ตี๋ แมตช์ชิ่ง” เตรียมแถลง 29 ต.ค. นี้

จากกรณีที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการประกวด มิสยูนิเวิร์ส ในรอบ 13 ปี หลังบริษัท TW Investment Group ของ “นายธนวัฒน์ วันสม” ได้ทุ่มเงินกว่า 400 ล้านบาทคว้าลิขสิทธิ์การประกวดมาครอง ก่อนต่อมาจะเกิดเหตุการณ์ดรามา เปลี่ยนมือผู้จัด เป็น “ตี๋ แมตช์ชิ่ง” โดยมีแหล่งข่าววงในเผยว่าได้เกิดปัญหาภายในบริษัท TW Investment Group โดยเกิดจาก “พาร์ตเนอร์คนหนึ่ง” ที่ได้มีการตกลงกับนายธนวัฒน์ไว้ว่าจะร่วมลงขันจ่ายเงินค่าลิขสิทธิ์ในการประกวดซึ่งถูกแบ่งออกเป็น 3 งวดด้วยกันนั่นเอง งวดแรกนายธนวัฒน์จ่าย งวดที่สองพาร์ตเนอร์จ่าย และงวดที่สาม นายธนวัฒน์และพาร์ตเนอร์จ่ายร่วมกัน แต่ปรากฏว่าพอถึงงวดที่สอง พาร์ตเนอร์ไม่ยอมจ่าย ก่อนที่พาร์ตเนอร์ย่องเจรจาลับหลังบริษัทมิสยูนิเวิร์ส ขอรับสิทธิ์จัดประกวดซะเอง

ล่าสุด นายธนวัฒน์ ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกถึงสื่อมวลชน และผู้ที่อาจมีส่วนได้ส่วนเสีย กรณี บริษัท ทีดับบลิว อินเวสเมนท์กรุ๊ป จำกัด ถูกยกเลิกสิทธิในการจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในประเทศไทย โดยเนื้อหาระบุว่า

สืบเนื่องจากการที่ บริษัท ทีดับบลิว อินเวสเมนท์ กรุ๊ป จำกัด (TW Investment Group) ได้จัดแถลงข่าวการเป็นตัวแทนจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกันยายน 2561 ที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจากท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาเป็นประธานในการแถลงข่าวตามที่ทราบกันแล้วนั้น

และล่าสุด บริษัท ทีดับบลิว อินเวสเมนท์ กรุ๊ป จำกัด ได้รับแจ้งจากบริษัท มิสยูนิเวิร์ส สหรัฐอเมริกา ถึงการยกเลิกสิทธิดังกล่าว ในนามของคณะผู้บริหารและหุ้นส่วนของบริษัทฯ ผมขอเรียนชี้แจงแก่สื่อมวลชน เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง ตลอดจนเพื่อเป็นการปกป้องชื่อเสียงของบริษัทฯ และต้องการสร้างแบบอย่างของการมีธรรมาภิบาลและจริยธรรมอันดีในเชิงธุรกิจให้เกิดขึ้น ผมหวังว่าคำชี้แจงของบริษัทฯ ต่อกรณีนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่อาจจะมีส่วนได้ส่วนเสียในการเข้ามามีส่วนร่วมกับการประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งนี้และในอนาคต

อนึ่ง ผมขอเรียนว่าบริษัทฯ มีความมุ่งมั่นอย่างจริงใจที่จะจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สในประเทศไทยให้ประสบความสำเร็จ ผู้บริหารของบริษัทฯ ได้ดำเนินการอย่างเต็มที่และดีที่สุดเพื่อที่จะรักษาสิทธิของการเป็นผู้จัดงานครั้งนี้ อันจะเป็นประโยชน์ต่อการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย รวมถึงสร้างสรรค์และนำสาระบันเทิงระดับโลกสู่ผู้ชมชาวไทยและทั่วโลก

บริษัทฯ สามารถสรุปสาเหตุสำคัญที่ทำให้บริษัทฯ ไม่สามารถดำเนินการจัดประกวดได้ต่อไป เกิดขึ้นจากการดำเนินการอันมิชอบของผู้ร่วมลงทุนบางราย ที่ไม่ปฏิบัติตามสัญญาในการดำเนินการหาผู้สนับสนุนรายการจัดประกวด และไม่ส่งมอบเงินจากผู้สนับสนุนเพื่อให้นำไปจ่ายค่ารักษาสิทธิของการเป็นผู้จัดงานตามเงื่อนไขที่บริษัท มิสยูนิเวิร์ส ระบุไว้

นอกจากนี้ ผู้ร่วมลงทุนของบริษัทฯ รายดังกล่าวกลับเข้าไปเจรจาลับหลังกับบริษัท มิสยูนิเวิร์ส เพื่อขอรับสิทธิในการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 แทนบริษัทฯ รวมถึงตั้งบริษัทใหม่ขึ้นมารองรับในทันทีโดยมีหนึ่งในผู้ร่วมลงทุนเดิมเป็นผู้บริหารพร้อมกับใช้แหล่งเงินทุนและได้อาศัยข้อมูลการเตรียมการของบริษัท ทีดับบลิว อินเวสเมนท์ กรุ๊ป จำกัด ไปใช้ในการดำเนินการของบริษัทที่จัดตั้งขึ้นใหม่

พฤติกรรมของหุ้นส่วนรายดังกล่าว ได้สร้างความเสียหายอย่างร้ายแรงต่อองค์กรและผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ และยังเป็นพฤติกรรมทางธุรกิจที่ปราศจากธรรมาภิบาลที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในวงการจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส และอาจสร้างความเสียหายให้เกิดขึ้นกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง รวมถึงชื่อเสียงของประเทศไทยอีกด้วย

ท้ายที่สุด บริษัทฯ ขอย้ำว่า ปัจจุบันบริษัทฯ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินงานในการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในประเทศไทย และบริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบต่อการดำเนินการดังกล่าว นอกจากนี้ บริษัทฯ จะดำเนินการทางกฎหมายเพื่อให้เกิดความยุติธรรมและเป็นบรรทัดฐานของความถูกต้องของการทำธุรกิจที่โปร่งใสต่อไป

จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน นายธนวัฒน์ วันสม ประธานกรรมการ TW Investment Group 24 ตุลาคม 2561

อย่างไรก็ตาม “ตี๋ แมตช์ชิ่ง” หรือ “นายสมชาย ชีวสุทธานนท์” พร้อม ปิยาภรณ์ แสนโกศิก และณรงค์ เลิศกิตศิริ ในนามบริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์ในการจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สปี 2018 แต่เพียงผู้เดียว ได้ร่อนจดหมายเตรียมแถลงข่าวความคืบหน้าในการจัดงานประกวดมิสยูนิเวิร์ส ปี 2018 ในวันจันทร์ที่ 29 ต.ค. เวลา 14.00 น. ณ ห้องนภาลัย บอลรูม โรงแรมดุสิตธานี อีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...