xs
xsm
sm
md
lg

“จาตุรงค์” ดีใจ “ใบเฟิร์น” โดนโกง 2 ล้าน เป็นประสบการณ์ชีวิต เดินหน้าฟ้อง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“จาตุรงค์” ดีใจถ่ายหอแต๋วแตก ภาคสุดท้ายแล้ว เล่นมา 10 ปี จะได้ไม่เจอหน้า “พชร์ อานนท์” อีก ไร้ปัญหาเรื่องค่าตัว บอกไม่จ่ายก็ไม่มา ภูมิใจวิ่งระดมทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลโพธาราม นำเงินบริจาคไปซื้อเครื่องช่วยหายใจ ยอดบริจาคเกือบ 10 ล้าน ไม่หวั่น “ใบเฟิร์น” ถูกโกงค่าตกแต่งบ้านร่วม 2 ล้าน ดีใจซะอีก จะได้เป็นประสบการณ์ชีวิตตลกดัง “จาตุรงค์ มกจ๊ก” หรือ “จาตุรงค์ โพธาราม” ถือว่าเป็นนักแสดงนำในหนัง “หอแต๋วแตก” แทบทุกภาค ล่าสุดก็มาถึงภาคสุดท้ายกับ “หอแต๋วแตก แหกต่อไม่รอแล้วนะ” ซึ่งเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเก็บภาพเบื้องหลังภาพยนตร์ กันที่บ้าน ณ นิรันดร์ เจ้าตัวก็เผยว่าไม่ใจหายสักนิด แถมดีใจที่หนังไตรภาคเรื่องนี้จะจบซะที

“ไม่ใจหาย ดีใจซะด้วย จะได้ไม่ต้องเจอหน้า พชร์ อานนท์ เล่นมา 10 กว่าปีแล้ว ก็ผูกพันนะ เพราะหอแต๋วแตกมันเป็นหนังไตรภาคก็ว่าได้นะ นักแสดงก็เจอกันบ่อย ทีมงานก็เจอกันทุกคน มันก็เลยมีความรู้สึกว่าถ้ามันเลิกไปก็ดีใจ (หัวเราะ)”

“ค่าตัวได้ครบแล้ว คือตั้งแต่เรื่องแรกเลยจนถึงเรื่องนี้ นี่ไม่มีใครรู้ใช่มั้ย ว่าถ้าไม่จ่ายตังค์ครบก่อน ก็ไม่ให้คิว บอกว่าเล่น แต่ไม่ให้คิว เพราะว่าเขาต้องเอาคิวนักแสดงหลักก่อน แต่ถ้าเรายังไม่ตกลงมันก็ช้า ทำงานไม่ได้ ก็เลยต้องจ่ายตังค์เราก่อน ก็เลยมาเล่นให้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่มีสายด้วย ไม่ได้ตังค์ก็ไม่มา หรือตังค์ยังมาไม่ถึง หรือบอกเดี๋ยวให้นะ นั่นคือพูดให้ผ่านๆ ไปก่อน นี่โตแล้ว ต้องโอนมาก่อน จบ

ฟุ้งธุรกิจร้านอาหาร ครัวลุงรงค์ โพธาราม BY จตุรงค์ฟาร์ม ไม่ได้ทำเพราะรวย แต่เป็นอุตสาหกรรมในครอบครัว
“ยังไม่รวย ทำเป็นอุตสาหกรรมครอบครัว ไม่มีอะไรมาก ไม่ต้องโปรโมตนะคนเยอะอยู่แล้ว พูดเล่น (หัวเราะ) อยากให้ไป ไปเอาบรรยากาศบ้านนอกๆ กัน สนใจก็เข้าไปดูในเพจได้ ครัวลุงรงค์ โพธาราม BY จตุรงค์ฟาร์ม”

ดีใจ “ใบเฟิร์น พัสกร พลบูรณ์” ลูกสาว โดนโกงค่าตกแต่งบ้าน 2 ล้าน จะได้เป็นประสบการณ์ ไม่มีอะไรราบรื่นตลอด อยู่ระหว่างฟ้องร้อง
“ดีใจ เรื่องที่เฟิร์นโดนไป 2 ล้าน ดีใจครับ มันจะได้เป็นประสบการณ์ชีวิตเขา จะได้มีอะไรที่ติดขัดบ้าง ไม่ใช่ราบรื่นอยู่ตลอดเวลา เจอเรื่องแบบนี้ต่อไปจะทำอะไรก็ต้องคิด ว่าครั้งที่แล้วเคยโดนแบบนี้ไปแล้ว ไม่ใช่ว่าลูกโดนขนาดนี้แล้วเราไปโวยวาย ก็โดนไป 2 ล้าน แต่ได้คืนมาตอนนี้ก็น่าจะเหลือประมาณล้านกว่าๆ ตอนนี้ก็ดำเนินการฟ้อง ก็มาขอคำปรึกษาว่าทนายบอกให้หาตำรวจที่มียศใหญ่ๆ หน่อย ที่มีความรู้เรื่องกฎหมาย เราก็เลยติดต่อเพื่อนเราที่พันตำรวจโทให้ เพื่อไปช่วยสมทบกับทนายอีกที แต่ว่าลึกๆ ดีใจ อยากให้เขามีประสบการณ์ชีวิตแบบไม่ราบรื่นบ้าง เพราะเรื่องแบบนี้เราเจอมาเยอะแล้ว ทำมาหลายอย่าง แต่ประมาณ 9.99 เป็นช่างไม่ดี”

“ไอ้เฟิร์นมันเป็นคนไม่ค่อยแสดงออก แต่คิดว่ามันคงจะเสียใจ แล้วก็หาช่างใหม่ได้แล้ว ทำแล้วด้วย ของเก่ารื้อไปแล้ว อยู่ในช่วงดำเนินการที่เขาโกงเราไป ก็ฟ้องร้องไป แต่เรื่องรายละเอียดเราไม่รู้อะไร ให้เฟิร์นจัดการทุกอย่าง”

ภูมิใจวิ่งระดมทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลโพธาราม จ.ราชบุรี นำเงินบริจาคไปซื้อเครื่องช่วยหายใจ ยอดบริจาคเกือบ 10 ล้าน
“ขอประชาสัมพันธ์นิดหนึ่ง วันที่ 28 ต.ค. นี้เป็นวันที่ทางโพธารามเขาจัดอีเวนต์ ตอนเช้ามีจัดปั่น เดิน วิ่ง เพื่อป้องกันอัมพาตที่โรงพยาบาลโพธาราม แล้วก็เชิญเราไปเหมือนกับเป็นตัวโจ๊กเกอร์ให้เขา แล้วบ้านเราอยู่นั่นด้วย แล้วเราก็ร่วมวิ่งด้วย 10 กิโล อันนี้คืองานของโรงพยาบาล แต่งานของเราคือจะมีปลัดหรือตัวแทนมารวมกันที่โรงพยาบาล แล้วก็รับมอบจากเรา เหมือนเขามาเป็นสักขีพยาน ว่าที่เราวิ่ง 342 กิโล ได้ยอดเงินเกือบ 10 ล้าน แล้วมาแปลงเป็นเครื่องช่วยหายใจ เราตั้งยอดไว้ 8 ล้าน 5 แล้วมันเหลือ 7 ล้านกว่า ก็เลยซื้ออุปกรณ์ต่างๆ เพิ่ม ทำศาลาให้เด็ก เอาไปมอบให้คนชราอีก 2 แสนกว่าบาท”

“มันรู้สึกตั้งแต่วันแรกที่วิ่งเข้าเส้นชัย ที่คนโพธารามออกมารอเราแล้ว บางคนไม่เข้าใจนะ คิดว่าไปโรงพยาบาลต้องเจอหมอ ซึ่งมันก็ปกติ แต่ถ้าเข้าไอซียู ไปโรงพยาบาลต้องเจอเครื่องช่วยนี่ก่อนนะถึงจะไม่ตาย หมอเจอทีหลัง โรงพยาบาลโพธารามมันไม่พอจริงๆ แต่ตอนนี้มาเถอะ บอกคนทั่วไปที่อยู่ในจังหวัดราชบุรี ถ้าไปโรงพยาบาลไหนไม่มั่นใจ มาโรงพยาบาลโพธารามเลย เพราะเครื่องที่เอามาให้มันรออยู่เต็มไปหมดเลย”

ไม่รู้ “โก๊ะตี๋ อารามบอย” รักมีปัญหา บอกยังเห็นบ้าๆ บอๆ อยู่
“มันมีปัญหาเรื่องความรักเหรอ ไม่เคยคุยเรื่องนี้เลย หรือมันไม่กล้าคุยก็ไม่รู้ เอาแต่ไร้สาระ อยู่กองมันบ้าทั้งวันเลย เมื่อวานมันแหย่เราจนต้องบอกว่าไปไกลๆ เลย รำคาญแล้วนะ (หัวเราะ) ก็ไม่มีอะไรนะ ในกองมันก็สนุก”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...