xs
xsm
sm
md
lg

เอาแล้ว “แท่ง” เผยครั้งแรก แอบชอบผู้หญิงแต่งงาน มีลูกมีผัว ไม่หวั่นโสดตลอดชีวิต ขนาด “ศรราม” ยังมีเมียแถมลูก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“แท่ง ศักดิ์สิทธิ์” เผยครั้งแรก แอบชอบผู้หญิงที่แต่งงานมีลูกมีผัวแล้ว เคยโชว์ตัวด้วยกัน แต่ไม่บอกว่าใคร เดี๋ยวบ้านแตก ลั่นฟิลลิ่งมันได้ อยากถามอีกฝ่ายมีน้องสาวมั้ย เปิดใจยังโสด แต่คงไม่ตลอดชีวิต ให้ดู “หนุ่ม ศรราม” ปาดหน้ามีเมียแถมลูก สุดยอดมาก ฟุ้ง “เลือดข้นคนจาง” ทำให้เหมือนออกมาจากกะลา เจอโลกใบใหม่ ดังเหมือนตอนเข้าวงการใหม่ๆเรียกว่าเกิดกระแส “เลือดข้นคนจาง” ทั่วบ้านทั่วเมือง ฟีเวอร์สุดๆ ทวิตเตอร์แตก งานนี้ส่งผลให้เหล่านักแสดงได้รับกระแสที่ดีตามไปด้วย หนึ่งในตัวละครที่ทุกคนพุ่งเป้าว่าจะเป็นคนฆ่าประเสริฐ เห็นจะเป็น “แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง” ซึ่งเจ้าตัวเปิดใจระหว่างมางาน Vespa Primavera Wonderland ณ ลาน Fashion Hall ชั้น 1 สยามพารากอน บอกคาดไม่ถึง ซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้กลับมาดัง เหมือนตอนที่ตนเข้าวงการใหม่ๆ

“ถามทุกวันเลยครับ วันละพันคำถาม ถามทุกอย่างที่จะถามได้ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มาถาม เจอหน้าถาม ในไอจีก็ถาม ถามทุกอย่าง ตอนเล่นไม่คิดเลยว่าจะมีคำถามอะไร เพราะว่าเล่นละครมาตั้ง 20 ปี มันก็คือละครสนุกสนานเรื่องหนึ่ง แต่ด้วยวิธีการเล่าของผู้กำกับ มันกลายเป็นว่าละครเรื่องนี้มีแต่คำถามๆ และความสงสัยในแต่ละตอน มีเหตุผล แรงจูงใจเต็มไปหมดเลย ถ้ามีเวลา ละครเรื่องนี้ ใช้เวลาปีหนึ่งก็ไม่จบ มันงงมากเลย ไม่น่าเชื่อเลย มันกลายเป็นกรณีศึกษาของคนทำละครแนวใหม่ของเมืองไทยเลย ว่าดูแล้วไปนั่งคิดหาคำตอบ 5 วัน แล้วอีก 2 วันมาเอาคำใบ้อีกหน่อยหนึ่งไป นี่เพิ่งครึ่งเรื่องเอง สปอยนิดหนึ่งครับ บ้านนี้มีความลับ 1 อย่าง ให้ไปหาเอาเอง”

“ไม่คิดว่ากระแสจะดีขนาดนี้เลย ตอนย้ง ทรงยศติดต่อมา บอกว่ามีละครซีรีส์สั้นๆ 9 ตอน ใช้เวลาถ่ายทำเดือนหนึ่ง เราก็คิดว่าแปลกดี เล่นซีรีส์ แล้วได้เล่นกับน้องๆ เด็กใหม่ในนาดาว แค่ 9 ตอน สบายมาก เราเล่นละครมามีตั้ง 20-30 ตอน แต่เรื่องนี้ปรากฎว่าฉากหนึ่งของเขาเนี่ย 7 ชั่วโมง เราเลยเรียนรู้ว่าคนที่เขาตั้งใจทำงาน มันต้องให้เขาเลย สิ่งที่เขายอมทุ่มเทขนาดนี้ ผมมองว่าทำเป็นอาชีพเพื่อจะมีกำไรหรือเปล่า จะได้กำไรยังไง ทำงานไปเพื่ออะไร”

“แต่เขาไม่สน เขาต้องการให้งานมันดี แล้วก็เป็นรางวัลของเขาแล้วครับ ที่มันประสบความสำเร็จของ เป็นเครดิตของย้ง ทรงยศ ของนาดาว ของทีมงานทุกคน เป็นเครดิตที่ดี ต่อไปนี้จะทำอะไรก็จะมีมาตรฐาน แล้วจะทำให้วงการละครไทย ต้องมองและพัฒนาตาม”

บอกเหมือนออกมาจากกะลา เหมือนเด็กใหม่เจอโลกใบใหม่ ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ
เราก็ได้เห็นมุมมองใหม่ๆ กลับมาเหมือนเด็กอีกครั้ง เราอาจจะอยู่ในกะลาจนนานไป พอออกมาเจอโลกใบใหม่ ทีมงานใหม่ๆ วิธีคิดใหม่ๆของวัยรุ่น หรือว่าคนทำงานใหม่ๆ เราได้เรื่องราวใหม่ๆ ได้งานศิลปะใหม่ๆ วิธีการเล่าเรื่องใหม่ๆ รู้จักบทใหม่ๆ แล้วก็การกำกับ การใช้มุมกล้อง เราก็ต้องปรับตัวไปพร้อมๆ กับเขา เพราะว่าโลกมันเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเทคโนโลยี โซเชียล เพราะฉะนั้นศิลปวัฒนธรรม ละคร หรือหนัง มันก็จะเปลี่ยนไปด้วย”

“แต่ก่อนคิดละคร ว่าอยากได้แนวนี้ๆ มันง่ายไปแล้ว มันมีคนตั้งโจทย์ใหม่แล้ว มันต้องแพรวพราวลึกซึ้ง นี่คือความรู้สึกของผมที่มีต่อละครเรื่องนี้นะครับ ตั้งแต่เล่นละครเรื่องนี้ ไม่ออกจากบ้านไปไหนหรือสัมภาษณ์กับใครเลย คือเวลาจะออกรายการอะไร ต้องไลน์เข้าไปในกลุ่มว่ามีรายการนี้เชิญผมไปสัมภาษณ์ ควรไปมั้ยครับ ต้องไปเวลาไหน เวลาไหนคนไหนไปออกได้ คนไหนจะไปพูดประเด็นไหนได้ มันจะเสียเรื่องมั้ย เพราะว่ามันเป็นความสำเร็จของละครทั้งเรื่อง เราก็ต้องขออนุญาต เป็นมารยาทด้วยครับ”

ไม่พร้อมเป็นผู้จัด รับติดใจฝีมืออยากเล่นหนัง กับ “ย้ง ทรงยศ” อีก ไว้ใจ อยากมีผลงานเป็นระดับมาสเตอร์พีช
“มันไปกันใหญ่แล้วเนอะ มันเกินเราเหมือนกัน มันเป็นอาหารไทยฟิวชั่นไปแล้ว เดี๋ยวขอให้คุ้นกับอะไรแบบนี้อีกสักพักหนึ่ง ตอนนี้มันเป็นยุค 2000 แล้วจริงๆ ยุค 80 , 90 อย่างเรานี่มึนครับ”

“ส่วนอนาคตจะมีโอกาสมั้ย พอดีย้งเขากำลังจะเปิดหนัง เราก็บอกย้ง ขอเล่นด้วยดิ ติดใจฝีมือ ติดใจการเขียนบท ติดใจในการนำเสนอ แล้วเราไม่ได้เล่นหนังนานแล้ว ตั้งแต่กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้, รักแท้บทที่หนึ่ง ผมไม่ได้เล่นมานาน เพราะว่าภาพยนตร์ เราให้ความสำคัญกับมันมาก มันจะเป็นประวัติศาสตร์ เป็นแผ่นและถูกเก็บไว้นาน ถ้าจะเล่นภาพยนตร์สักเรื่องก็อยากจะอยู่ในงานที่มันมาสเตอร์พีซเลย คือเราไว้ใจย้งเลย ทั้งบท วิธีคิด วิธีทำ ผมก็อยากให้ทุกคนสนับสนุนทีมงานนาดาว แล้วก็ย้งต่อไป มันจะทำให้เราดูละครแล้วไม่ใช่แค่สนุกอย่างเดียว ต้องคิดตาม แล้วมันจะเกิดปัญญาด้วย”

“เขาก็มีบอกมานะครับ แต่สุดท้ายเห็นบอกว่ามีบางอย่างเห็นไม่เหมาะสม มีการขอเปลี่ยน เราก็บอกว่าพรุ่งนี้ถ่ายแล้วเราขอบทมาท่องหน่อย มันยาวจำไม่ได้ เขาบอกผมของกรองอีกที เสร็จตี 4 เราก็เลยบอกแบบนี้เจอกันที่กองเลยแล้วกัน(หัวเราะ)”

ลั่นกลับมาดังเหมือน 20 ปีก่อน ปลื้มโคตรโซเชียลแห่ดูร้อยล้านวิว
“ใช่ ตอนนี้ผมเหมือนนักแสดงใหม่เลยครับ ผมไปเดินเยาวราชไม่ได้ งานกินเจอยากไปกินหมี่ซั่ว แล้วมีคนในกลุ่มไป แล้วเขามาบอกโอ้โห ไม่ได้กินเลยพี่ ผมยิ่งแบบ โอเคงั้นไม่ไปแล้ว คือมันเหมือนวนมาอีกครั้งหนึ่ง งานที่ผมทำมา จาก 3 หนุ่ม 3 มุม, รักในรอยแค้น มันวนมาอีกครั้ง ตอนนี้มันเลยเป็นกระแสและถูกพูดถึง ก็ดีใจไปกับเขาครับ จริงๆ ผมเป็นแค่ส่วนหนึ่ง ก็มีคนติดตาม ตอนนี้คนดูทีวีอาจจะไม่มาก แต่คนในโซเชียลร้อยล้านวิว ร้อยล้านคนดู มันเกินคนในประเทศอีก มันปลื้มใจครับ มันมีความสุขอย่างนี้นี่เอง เวลาที่เราทำงานหนักๆ แล้วมันออกมาดี”

เผยครั้งแรก มีคนที่แอบชอบ แต่แต่งงานมีลูกไปแล้ว ไม่บอก เดี๋ยวบ้านแตก
“ก็...(หยุดคิด) ก็มีความสุข มันเลยไม่ได้เป็นเรื่องแรกๆ ที่จะตอบได้เหมือนเวลาคุยเรื่องละคร เรื่องหัวใจมันสบายๆ เรื่อยๆ เป็นคนให้ความรู้สึกกับเรื่องพวกนี้แบบสบายๆ อยู่แล้ว เพราะคนที่เราอยากได้มาเป็นแฟน มาอยู่ด้วยกัน ก็สบายๆ คิดว่าน่าจะเป็นเรื่องของธรรมชาติ การใช้ชีวิตของผมมันก็ธรรมชาติๆ คนที่น่าจะมาอยู่ด้วยกัน มันก็น่าจะธรรมชาติๆ”

“ถามว่ามีหรือยัง มีสเปกที่แอบชอบนะ แต่ว่าเขาแต่งงานมีลูกแล้ว คือเราชอบคนนี้เพราะว่าน่ารัก เขาเป็นคนในวงการ แต่ว่าก็ดีใจกับเขานะ ไม่ได้รู้สึกอะไร แค่ว่าคนนี้น่ารักนะ แต่บอกไม่ได้ว่าเป็นใคร เดี๋ยวบ้านแตก(หัวเราะ) เดี๋ยวเขาทะเลาะกัน แต่เราชอบเพราะว่าคนนี้น่ารักนะ ทำงาน ขยัน รักสามี มีลูกน่ารัก คือเราก็คิดว่าถ้าเราเป็นสามี แล้วมีแฟนมีลูกแบบนี้มันน่ารัก ก็ดูเขาเป็นแบบ ว่าภรรยาในอนาคตต้องฟีลลิ่งนี้นะ ถามว่าหาเจอหรือยังแบบนี้ เดี๋ยวหาก่อนๆ อันดับแรกต้องหาให้หน้าเหมือนก่อน(หัวเราะ)”

บอกชอบอารมณ์ความเป็นแม่และให้เกียรติสามี ดูแลลูก ถ้าเจอจะถามมีน้องสาวมั้ย อยากได้ฟีลนี้
อาจจะชอบด้วยอารมณ์ความเป็นแม่ของเขาด้วย เขาให้เกียรติสามี ดูแลลูก บางทีเรารู้จักกันจะเห็นถึงความน่ารักสดใส แต่พอมีความเป็นผู้ใหญ่ มีความนุ่มลึก มีความคิด การให้เกียรติกันและกัน เป็นครอบครัวแข็งแรง มันทำให้ดูดี อยากได้แบบนี้บ้าง ถ้าเจอจะถามว่ามีน้องสาวมั้ย (หัวเราะ) มีญาติมั้ย อยากได้ฟีลนี้ ชอบ(ยิ้ม)”

“ถามว่าเคยร่วมงานมั้ย เคยไปโชว์ตัวด้วยกันครับ ไม่เคยบอกว่าเขาเป็นสเปก คือตอนนั้นเป็นวัยรุ่นก็ไม่ได้คิดอะไร ปกติ แต่พอบทบาทที่เราเห็นเขาในการเติบโต เรารู้สึกว่าเรานับถือเขา เขาเจ๋ง”

ยังโสด แต่คงไม่ตลอด ถ้าเจอคนที่ใช่จะตามล่าเอง ลั่นต้องมีคู่ ดู “หนุ่ม ศรราม” ปาดหน้ามีเมีย-ลูก
“ครับผม(หัวเราะ) ก็ให้เป็นธรรมชาติครับ พรหมลิขิตแล้วกัน สบายๆ เดี๋ยวถ้ามันมาแรงๆ มันต้องใช่ครับ หนีไม่พ้นครับ ผมต้องตามล่าแน่นอน(หัวเราะ)”

“ถามว่าจะโสดตลอดชีวิตมั้ย คนเรามันต้องมีคู่ครับ ดูพี่หนุ่ม (ศรราม  เทพพิทักษ์) มาปาดหน้าผมเฉยเลย มีเมียไม่พอ มีลูกเลย สุดยอด (เอาแบบนี้บ้างมั้ย?) คือปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติครับ ยังไงก็ได้ครับ โตขนาดนี้ไม่ต้องมาเหนียมอายกันหรอกครับ ถ้ามันใช่ก็ใช่เลย”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...