xs
xsm
sm
md
lg

ไปเกิดใหม่ซะ! “อ๊อฟ” ซัดมือดีปลอมไลน์-ไอจีซ้ำซาก มันน่ารำคาญ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“อ๊อฟ ชนะพล” ภูมิใจเล่นร้ายในละครสายโลหิตโดนเกลียด บอกถูกด่าไอ้หื่น ไม่กล้าออกไปเดินตลาด รับรำคาญมือดีปลอมไอจี-ไลน์ไม่เลิก เชื่อฝีมือคนเดิม มาๆ หายๆ เหมือนผี ซัดแรงอยากเป็นตนมาก ต้องไปเกิดใหม่

พลิกร้ายในละคร “สายโลหิต” งานนี้ “อ๊อฟ ชนะพล สัตยา” ได้รับฟีดแบ็กที่ดี เพราะคนเกลียดกันทั่วบ้านทั่วเมือง โดยเจ้าตัวเผยอย่างภูมิใจว่าหายเหนื่อย แม้จะถูกคอมเมนต์ด่าตรึม

“ภูมิใจครับ เรียกว่าหายเหนื่อยจะดีกว่า มันมีความกดดันมาตั้งแต่เริ่มจนเรามั่นใจว่าเราก็แสดงออกมาได้ค่อนข้างจะชัดแล้วในละครตัวนี้ คำตอบอยู่ที่ตอนละครอออนแอร์ พอละครออนแอร์กระแสมันเริ่มมาตั้งแต่วันแรกเลย ทุกคนเริ่มทยอยด่ามี ไอ้ มีหื่นบ้าง อะไรต่อมิอะไรออกมาเรื่อยๆ ทางทีมงานนักแสดง ผู้จัด ผู้ใหญ่ทางช่อง 7 ก็เริ่มจะชอบ เพราะเห็นคนชอบในตัวหมื่นทิพย์ที่เราแสดง”

“เราพึงพอใจในการแสดงของตัวเองและเสียงตอบรับที่ได้ ผมบอกเลยว่าผมไม่ได้คาดหวังอะไรเลย เราก็แค่พยายามเล่นให้เต็มที่ที่สุด กระแสออกมาขนาดนี้ผมถือว่าเป็นกำไรชีวิตในการทำงานแสดงมากๆ ครับ ผมเต็มที่กับมันมากๆ ในเวอร์ชั่นเก่าก็เรียกว่าไม่สามารถเดินตลาดได้ เรียกว่าใครเจอก็ต้องเอาข้าวของขว้างปา ผมโชคดีหน่อยที่ผมไม่ได้ออกไปไหน ผมอยู่แต่บ้าน ผมก็ไม่กล้าออกไป แต่ในโซเชียล กระแสมาเต็ม ทางแฟนคลับเขาก็เอาคอมเมนต์มาให้อ่านอยู่เรื่อยๆ ก็มีแต่คนด่าตัวละครล้วนๆ มีคำชมลงท้ายว่าเราแสดงได้ดีมาก ถึงบทบาทมาก ทุกคนหายเหนื่อยกันหมด นักแสดงทุกคนเต็มที่ไม่ว่าจะฉากรัก ฉากรบ พูดรวมๆ แล้วดีหมดเลย”

เหนื่อยเจอแชตไลน์ปลอมซ้ำซาก ซัดเหมือนผี หาตัวยากมาก สร้างความรำคาญในชีวิต
มันเหนื่อย ผมไม่ค่อยอยากตอบเรื่องนี้เท่าไหร่ มันก็ตามหาตัวอยู่เรื่อยๆ แต่ที่สังเกตได้ชัดคือเวลาละครผมออนแอร์พวกนี้จะโผล่มา มันตั้งใจอยู่แล้ว และผมมั่นใจว่าเป็นคนเดิม พวกนี้มันมาๆ หายๆ เราก็พยายามตามสืบ ตามหาตัวให้ได้เยอะที่สุด ผมว่าคนพวกนี้มันมาเหมือนผี ไปๆ มาๆ มันไม่เหมือนพวกเราที่อยู่ในที่สว่าง ผมเป็นนักแสดง เป็นคนของประชาชน ผมทำอะไรก็มีคนจับตามอง แต่พวกนี้มันเป็นคลื่นใต้น้ำ ที่เราไม่สามารถจะไปงมตัวมาได้”

“มันก็รำคาญในชีวิต คือรำคาญอยู่แล้ว มันข่าวเก่าๆ ผมเป็นประเภทที่เจอแต่ข่าวพวกนี้ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าพวกเขาคิดอะไรอยู่ การปลอมแปลงมันไม่ใช่ว่าผมโดนคนเดียวหรอก นักแสดงหลายๆ คนก็โดน ล่าสุดพอร์ช (ศรัณย์ ศิริลักษณ์) ก็โดนแต่เขาดึงไอจีกลับมาได้ มันก็คนละแบบกัน อย่างที่ผมโดนคือเอาไอจีไปกดไลก์บ้าง เอาไปสร้างเป็นไลน์ปลอมบ้าง เอาไปคุยว่าเป็นเรา ผมว่าคนพวกนี้เขาชอบผมนะครับ พวกนี้มันแฟนคลับผม เรามองในแง่ดีไป ถ้าคุณอยากเป็นผมคุณต้องไปเกิดมั้ย”

“เราไปสืบมา มันเหมือนนกต่อแหละ อยากจะรู้จักอ๊อฟ ชนะพลมั้ย เดี๋ยวเอาไอดีให้กับบุคคลที่ 3 ก็เลยเอาไลน์ไปให้ คนที่ได้ก็ได้ไลน์ปลอมไป เขาก็แอดเข้าไปคุย ซึ่งไม่เข้าใจเหมือนกันนะว่าทำไมเขาถึงเชื่อกันง่ายๆ ขนาดนั้น ลองคิดดูว่าการที่คุณจะได้คุยกับนักแสดงสักคน เขาเป็นคนของประชาชนเขาจะต้องเซฟตัวเองขนาดไหน ไม่ได้คุยกันง่ายๆ นะ แต่คุณดันเชื่อ ยังยอมที่จะทำทุกอย่าง ผมว่าคุณต้องพิจารณาแล้ว”

โชคดียังไม่ถึงขั้นหลอกเงิน
“ยังไม่ถึงขั้นนั้นนะครับเท่าที่ทราบ ตรงนี้มันก็ผิดกฎหมายแล้วเพราะว่ามีชื่อผมชัดเจนอยู่ในข้อความ กฎหมายมีครับ ตอนนี้กำลังรวบรวมข้อมูลอยู่ ทางตำรวจเขาก็อยากได้หลักฐานที่ชัดเจน เขาสามารถเจาะได้ว่าเป็นใคร แต่ตอนนี้เขาอยากให้มีการเคลื่อนไหวหน่อย”

“เราแจ้งความไว้ตั้งแต่ครั้งที่แล้วแล้ว มีการทำบันทึกประจำวันและส่งหลักฐานไปบางส่วน เอาจริงๆ นะถ้าเลิกแล้วต่อกันผมก็จบ ผมไม่ยึดติด ไม่อยากมีคดีความ ผมไม่เคยทำให้ใครเดือดร้อน”

ยันตนไม่คุยกับใครพร่ำเพรื่อ วอนทุกคนมีวิจารณญาณ
“มีแฟนคลับแอดไป มีครั้งนึงที่เขายอมพูดว่าทำเพื่อแกล้งเพื่อน แกล้งทำไมวะ (หัวเราะ) ที่สำคัญเมื่อก่อนเขาเอารูปผมเป็นรูปโปรไฟล์ในไลน์ แต่ตอนนี้รูปที่เขาใช้ไม่ใช่รูปในโปรไฟล์ผมเลย ที่ได้ไลน์นี่ไปมันไม่มีความน่าเชื่อถือเลย ผมว่าทั้งคุณและไลน์ปลอมบางทีอาจจะเป็นกระบวนการเดียวกันรึเปล่า ผมก็ยังไม่รู้แต่ถ้าคนที่มีสมอง มีการพิจารณานิดนึง ไลน์ก็ไม่ใช่ รูปก็ไม่ใช่ ไม่คิดเหรอว่าทำไมเขาต้องมาคุยกับเรา”

“ข่าวอื่นผมเคลียร์ไปหมดแล้ว พอมาเจอข่าวนี้ คุณต้องตามข่าวบ้างว่าทำไมเขาถึงจะต้องไปคุยกับคุณ ทำไมผมต้องคุยกับคุณมันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว ถ้าคนที่รู้จักผม อย่างสื่อมวลชนเองก็ยังไม่มีไลน์ผมเลย ผมบล็อกทุกช่องทาง ประสบการณ์ผมเจอมาหมดแล้ว คนที่จะมีไลน์ผมจริงๆ ก็คือครอบครัวของผม แฟนคลับ หรือคนทีมีความสัมพันธ์กับผมจริงๆ ถึงจะได้ไลน์ไป ผมไม่ได้ตั้งแอดอัตโนมัติ มันต้องพิจารณาดูว่าทำไมถึงต้องแอดมา ผมอยากจะให้คิด และใจเย็นๆ อย่าเพิ่งตัดสินว่าเป็นผม”

“ส่วนไอจีไม่ได้โดนแฮ็ก มีน้องคนนึงที่โดนแล้วเขาก็อินบ็อกซ์มาหาว่า มีคนที่แอบอ้างเป็นไลน์ปลอมว่าเป็นผม แล้วเขาก็เอาไอจีผมไปกดไลก์บุคคลนึง ผมก็งง สมัยนี้ไอจีมันสามารถเข้าไปดูได้ว่าเรากดไลก์อะไรไปบ้าง พอผมเข้าไปเช็กดูมันไม่มี ซึ่งโปรไฟล์ไอจีคนที่มาพูดให้ผมฟัง ไม่มีรูปสักรูป ไม่มีการโพสต์สักโพสต์ ไม่มีการฟอล์โลว์ใครเลย พวกนี้มันมาในแนวไหน มันเริ่มลึกขึ้นเรื่อยๆ มันคิดจะมาในแง่ไหนกับผมอีก ผมเลยไม่ปักใจเชื่ออะไร ทุกอย่างที่คนที่ไปโดนหลอก ไปเชื่อมา เขาจะอินบ็อกซ์มาบอกผม ผมเปิดดูและจะตอบเฉพาะคนที่โดนจริงๆ”

“ผมจะออกแนวเตือนมากกว่าว่าระวังนะครับ ผมไม่จำเป็นต้องคุยกับคุณก็ได้ แต่ผมพูดกับคุณเพราะผมอยากจะเตือน ไม่อยากให้คุณถลำลึกไปมากกว่านี้ ถ้าถลำลึกแล้วจะมาเรียกร้องอะไรจากผม มันทำไม่ได้นะ กฎหมายมันชัดเจน ทุกอย่างมันชัดเจน”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...