xs
xsm
sm
md
lg

"นุ้ย เชิญยิ้ม" เลิกล้อลูกเป็นตุ๊ด อนาคต "น้องภู" อาจมีเมีย 6 คน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"นุ้ย เชิญยิ้ม" สงสารลูก เลิกล้อเป็นตุ๊ด ยันอนาคตไม่แน่นอน ต่อไป "น้องภู" อาจมีเมีย 6 คน "ตั้ก" ยังไม่ออกจากวงการ ลั่นทำงานมา 16 ปีมีเงินเลี้ยงเมียไม่ลำบาก เผยกรณีลูกชาย "โหน่ง ชะชะช่า" หายออกจากบ้านไปปฏิบัติธรรม ไม่อยากทำร้านก๋วยเตี๋ยว

อยู่ดีๆ ก็ลบรูป "น้องภู" ลูกชายออกจากไอจี จนถูกเมาท์ว่าจะเกี่ยวกับข่าวลูกชายไม่แมนหรือเปล่า ล่าสุด "นุ้ย เชิญยิ้ม" ได้เปิดใจระหว่างมาร่วมงานพิธีไหว้ครูและครอบครูสมาคมตลก ณ โรงเรียนนนทบุรี พิทยาคม ถ.ติวานนท์ ซ.ติวานนท์ ลั่นลบเป็นปกติอยู่แล้ว

"ผมเป็นอย่างนี้อยู่แล้ว ผมลงไป 20-30 รูป พอเห็นว่ามันไม่อัปเดตแล้วก็เลยลบ ไม่ต้องไปเลื่อนดูเยอะๆ ไม่เกี่ยวเรื่องที่เคยแซวน้องภูไม่แมน อันนั้นนานแล้ว รูปนี่ลบตลอด ก็มีคนมาถามอย่างนี้เหมือนกัน"

น้องภูมุ่งมั่นเรียนร.ด.คาดเดาไม่ถูก อนาคตอาจมีเมีย 6 คน
"ก็สบายดี แข็งแรงขึ้น ตอนนี้เขามุ่งมั่นเรียนร.ด.มาก เขาจะเรียนทุกวันเสาร์ เพราะเขาชอบ เรื่องข่าวไม่กระทบกับน้อง สมัยนี้จะไปคิดอะไรมากมาย อะไรมันจะเกิด อะไรมันจะเป็น เราคาดเดาอะไรไม่ได้หรอก ไม่แน่โตขึ้นมาเขาอาจจะมีเมีย 6 คนก็ได้"

หยุดล้อลูก สงสารไม่สบายใจ ถูกเพื่อนล้อ
"ไม่หรอก แต่ก่อนผมเล่นตลกผมก็ชอบอำออกทีวี เพื่อนๆ ก็อำบ้าง ผมก็ไม่เห็นต้องไปโกรธไปว่าเพื่อน แต่ผลกระทบมันกลับมาก็คือตัวลูก ลูกไม่สบายใจ เพื่อนๆ ก็ถามเพราะลูกต้องไปโรงเรียน เพื่อนก็ล้อ ตอนนี้ผมก็หยุดหยอก หยุดล้อ ก็ไม่ได้พูดถึง"

"น้องก็ไม่เครียด ผมยังบอกเขาเลยว่า พ่อเอามุกนี้ไปเล่นว่าลูกทาเล็บบ้างอะไรบ้างเป็นไรมั้ย เขาบอกไม่เป็นไรหรอกพ่อ ผมไม่ซีเรียส ก็โอเค แต่ต่อไปพ่อก็จะไม่เล่นแล้ว แต่ตอนแรกเราเล่นไปไม่ได้คิดอะไร ก็เล่นตลกน่ะ ทีเราล้อลูกคนอื่นยังได้เลย คนอื่นล้อลูกเราจะไปโกรธเขาทำไม"

"ตั๊ก ศิริพร" ยังไม่ออกจากวงการ ให้เพลางานลง ยันทำงานมา 16 ปี มีเงินเลี้ยงเมียไม่ลำบาก
"ไม่หรอก เขาก็ยังทำงานอยู่ ก็คุยกันว่าทำงานไปเรื่อยๆ นะ แต่ถ้างานมันเบาลงมาก็ทำอาทิตย์ละ 3-4 วัน ที่เหลือก็กลับไปต่างจังหวัดพักผ่อน ไปดูแลบ่อปลา ไปดูแลไร่สวนของเราไป แต่ตอนนี้งานเขาก็เยอะอยู่ เขาก็ยังทำอยู่ตลอด แต่ก็เลือกงานหน่อย เพราะทำทุกวันร่างกายก็ไม่ไหว"

"จริงๆ เราก็ช่วยกันทำอย่างนี้อยู่ตลอด แต่เราก็บอกเขาตลอดเวลาว่าไม่ไหวก็พักผ่อน เลือกงานหน่อย แต่ตั๊กเขาก็ไม่เล่นละครอยู่แล้ว ส่วนมากก็ถ่ายรายการ เพราะถึงอยู่บ้านเราก็เลี้ยงได้อยู่แล้ว เราบอกเขานานแล้ว เพราะเราก็มีเงินเก็บ ทำงานมาตั้ง 15-16 ปีแล้ว แต่ตั๊กเขายังมีงานทุกวัน ออกจากบ้านแต่เช้าทุกวัน"

"เติมหวานกันเรื่อยๆ ก็มีเรื่อย แต่เราไม่ต้องคุยกันเยอะ คุยนิดเดียวก็รู้เรื่อง แต่ถ้ามีเวลาว่างเราก็จะนัดกันไปต่างจังหวัด ส่วนมากก็ไปทำบุญกัน"

"ถามว่าพาลูกไปด้วยมั้ย คือพอเด็กมันโตแล้วบางทีมันก็ไม่ได้อยากไปกับพ่อกับแม่ นอกจากเราชวน เราจะไปบังคับลูกทำไมล่ะ นี่บอกกับตั๊กตลอดว่าถ้าเราจะไปไหนกันชวนลูกแล้วถ้าเขาไม่ไปก็ไม่ต้องไปบังคับ เราสองคนก็ดูแลกันไปจนแก่จนเฒ่า ลูกอยากจะทำอะไรก็ปล่อยเขา ให้เขาทำในสิ่งดีๆ ก็พอแล้ว ไม่ต้องไปบังคับ ไม่งั้นลูกจะเสียคนแล้วกดดันเลยนะ"

"ผมเลี้ยงลูกสบายๆ ไม่ต้องมีกฎเกณฑ์อะไรมากมาย ลูกผมไม่ได้มีน้องภูคนเดียวนะ มีคนโตอีกตั้ง 3 คน เรียนจบไปแล้ว 2 คนเหลืออีกคนนึงใกล้จะจบแล้ว ก็เหลือน้องภูอีกคนเท่านั้นเอง ผมเมียเยอะ (หัวเราะ) คือเราสร้างเขามาแล้ว เราก็ต้องดูแลเขา ไม่ว่าจะลูกเก่าลูกใหม่ก็ดูแลเลี้ยงดูเขาอย่างดีไม่ให้เขามีปมด้อยใดๆ ทั้งสิ้น"

เผย "เดียร์" ลูก "โหน่ง ชะชะช่า" หายหน้าไปปฎิบัติธรรม ไม่อยากทำร้านก๋วยเตี๋ยว
"หลานก็น่ารัก ก็ไม่มีอะไร จริงๆ น้องเดียร์เขาไปปฎิบัติธรรม น้องเดียร์เขาก็เรียนจบมาในสาขาวิชาชีพที่เขาอยากจะไปประกอบอาชีพมา แต่โหน่งเขาก็ไม่อยากให้ลูกลำบาก ไม่อยากให้ลูกไปไหน อยากให้อยู่ใกล้พ่อใกล้แม่ดูแลร้านก๋วยเตี๋ยว แต่เด็กเขาเรียนมาอย่างนี้ เขาไม่ได้เรียนขายก๋วยเตี๋ยวมา เขาเรียนมาเขาก็อยากจะไปทำ เพราะฉะนั้นโหน่งก็ต้องเปิดโอกาสให้ลูกลองไปทำดู พบกันคนละครึ่งทาง ถ้าเขาไม่ชอบค่อยกลับมาทำร้านก๋วยเตี๋ยว"กำลังโหลดความคิดเห็น...