xs
xsm
sm
md
lg

สุดยอดเมนูระดับโลก โดยเชพมิชลิน “อาคีรา แบค” กับค่ำคืนสุดพิเศษ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุดยอดเมนูระดับโลกในค่ำคืนพิเศษ จากเชฟมิชลินสตาร์ในตำนาน “อาคีรา แบค” ณ อาคีรา แบค เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค อิ่มเอมกับอาหารรสเลิศจากสุดยอดเชฟมิชลินสตาร์ในตำนาน “อาคีรา แบค” เจ้าของเมนูพิเศษ จากความทรงจำในวัยเด็กและการเดินทางของชีวิต ที่พาเหล่านักชิมโลดแล่นไปแสนไกล ด้วยอาหาร ที่ผสมผสานรสชาติแบบตะวันออกเข้ากับตะวันตก และปรุงจากวัตถุดิบ เปี่ยมคุณภาพ ภายใต้บรรยากาศอันน่าประทับใจในค่ำคืนแสนพิเศษ ณ ห้องอาหาร อาคีรา แบค เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

เชฟอาคีรา แบคเป็นเจ้าของร้านอาหาร อาคีรา แบค เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ ซึ่งเป็นร้านแรกและร้านเดียวในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ชั้น 37 ของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค และเมื่อวันพุธที่ 19 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา เชฟอาคีรา ได้เดินทางมารังสรรค์สุดยอดเมนูอร่อยให้กับแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนได้ลิ้มลองในรูปแบบเชฟส์เทเบิ้ล มีทั้งจานที่เป็นเบสต์เซลเลอร์ของ อาคีรา แบค เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ ทั่วโลก ได้แก่ พิซซ่าทูน่าและเห็ดออรินจิ ซึ่งจัดเป็นซิกเนเจอร์ของเขาเลยทีเดียว เมนูปลาดิบจานเด็ด
เจจู โดมิ เป็นอาหารที่เชฟอาคีรารับประทานมาตั้งแต่เด็ก ปัจจุบันเชฟจึงนำมาแต่งเติมด้วย โทบิโกะบ่มกับส้ม แล้วม้วนใส่เป็นไส้ปลากะพง และจานปลาดิบที่ขึ้นชื่ออีกจานหนึ่งก็คือ แซลมอน ทิราดิโต เป็นการผสมผสานการดองอาหารแบบเปรู เข้ากับมะม่วงย่าง ส้มยูสุ และน้ำมันซิลันโต

จานยอดนิยมที่สะท้อนความเป็นอเมริกันในตัวเชฟอย่างชัดเจน ได้แก่ เอบี ทาโก โดยปรับเปลี่ยนทาโก อาหารสไตล์เท็กซัส-เม็กซิกันดั้งเดิม ด้วยการสอดไส้เนื้อวากิวบุลโกกิของเกาหลี อีกเมนูหนึ่งก็คือ ไก่จิโดริ ไก่เทอริยากิในสไตล์ของเชฟเอง เขาใช้วิธีซูวีด์ และเสิร์ฟกับมันบดเนื้อนุ่มละเอียดดังกำมะหยี่ นอกจากนี้ เชฟอาคีราได้รังสรรค์หอยเชลล์และย่าง ด้วยเตาถ่านแบบโรบาตา เสิร์ฟกับกิมจิ เบค่อน และซอสเนยโคชูจัง, อูนา-คิว ปลาไหลปรุงสไตล์คาบายากิ พร้อมด้วยฟัวกราส์และซอสถั่วเหลืองบัลซามิก, ขาปูทาราบะ เสิร์ฟกับซอส “ไดนาไมท์” สูตรของเชฟอาคีราเอง และชิเมจิดอง, ปลาฮาลิบัทย่างและกุ้งล็อบสเตอร์ กับซอสบัทเทอร์ผสมสาหร่าย ตามด้วย ซี่โครงวากิวตุ๋น 48 ชั่วโมง ที่แสนยั่วยวนใจของ อาคีรา แบค จานนี้ได้แรงบันดาลใจ จากสตูว์ซี่โครงจานเก่งของคุณแม่เชฟ ที่นำไปตุ๋นนานถึงสองวันกับผักดองคาลบิจิมสไตล์เกาหลี จนได้น้ำซอสเข้มข้นโดนใจ ปิดท้ายด้วย ซูเจิงวา เอบี เอ้กส์ จานซิกเนเจอร์ของเชฟอาคีรา และช็อกโกแลต บองบอง เป็นความประทับใจไม่รู้ลืม

สำหรับห้องอาหาร อาคีรา แบค เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค พร้อมเปิดให้บริการทุกวัน สำหรับมื้ออาหารกลางวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-14.30 น. และอาหารค่ำ ตั้งแต่เวลา 18.00– 22.30 น. สำหรับข้อมูลอื่น ๆ หรือสำรองที่นั่งสำหรับค่ำคืนแสนพิเศษ โทร. 020595999 หรืออีเมล restaurant-reservations.bkkqp@marriotthotels.com

กำลังโหลดความคิดเห็น...