xs
xsm
sm
md
lg

"พีเค" งงตัวการยังดำดิน เฉ่งต้นตอร้องเรียนวัดไทรตีระฆังดัง ทำลูกบ้านเดือดร้อน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"พีเค ปิยะวัฒน์" ขอเป็นกระบอกเสียงคอนโดสตาร์วิว ยันเสียงระฆังไม่รบกวน 13 ต.ค. นัดลูกบ้านกวาดวัด หาตัวการไม่ได้ก็ปล่อย ไม่ได้อยู่ในกรุ๊ปไลน์ล่าต้นตอ

จากกรณีประเด็นดรามา คนในคอนโดสตาร์วิวร้องเรียนวัดไทรตีระฆังรบกวนเวลานอน จนทำให้กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคม งานนี้คนบันเทิงหลายรายออกมาวอนอย่าเหมารวม เพราะแค่ปลาเน่าตัวเดียว รวมทั้ง "พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร" ที่ออกมาช่วยยันอีกแรง บอกลูกบ้านโดนด่าฟรี เพราะถึงตอนนี้ก็ยังหาต้นตอไม่ได้

"ก่อนอื่นต้องบอกว่าคอนโดชื่อสตาร์วิวนะครับ แต่คนสมัยนี้จะเรียกว่าคอนโดพีเคนะครับ มันก็กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะทาวน์จริงๆ นะ ก็งงว่าเกิดขึ้นได้ยังไง และตอนนี้ก็ยังหาต้นตอหาเจ้าตัวไม่ได้ว่าตกลงเป็นใครกันแน่ เพราะฉะนั้นที่ผ่านมา 3-4 วันลูกบ้านก็โดนด่ากันฟรีครับ (หัวเราะ)"

"คอนโดนี้เราอยู่มาเกือบปีแล้วครับ ไม่เคยได้รับผลกระทบจากเสียงระฆัง เสียงที่คอนโดจะมีแค่เสียงลม เพราะตึกอยู่สูง มีแค่เสียงลม เสียงฝน นอกนั้นไม่มีเลย เป็นคอนโดที่เงียบมาก เสียงระฆังไม่ใช่ไม่รบกวนนะ ไม่ได้ยินเลยด้วยซ้ำ"

ไม่คิดจะเป็นเรื่องใหญ่
"ตอนแรกคิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ แค่มีคนไปแจ้งแล้วเดี๋ยวก็ผ่าน เราก็ไม่ได้คิดอะไรมาก แต่พอคุณเพชร (กรุณพล เทียนสุวรรณ) มาลงไอจี ผมก็เลยช่วยกันเป็นกระบอกเสียงหน่อยแล้วกัน เพราะคอนโดเขาก็ยืนอยู่ของเขานิ่งๆ อยู่ๆ ก็โดน แล้วเราก็อยู่ที่นี่ ก็ทำเท่าที่ทำได้ครับ"

ไม่ได้อยู่ในกลุ่มไลน์ล่าตัวการ
"ผมไม่ได้ไปอยู่ในกลุ่มไลน์นี้ด้วยสิ คือผมไม่เคยรู้เรื่องเลย คืออยู่ที่นั่นทุกวัน รู้จักกับทีมงานที่นั่นทุกคน ไม่เคยเห็นมีใครบ่น ไม่มีอะไรมาก่อน ถึงบอกว่างงที่อยู่ดีๆ มีคนมาบ่นได้ยังไง ตอนนี้ที่งงคือหาตัวไม่เจอ แล้วใครเป็นคนแจ้ง ใครเป็นคนให้เซ็น ใครเป็นคนเอาจดหมายนี้ไปให้ท่านเจ้าอาวาส แล้วคนที่แจ้งจริงๆ อยู่ที่นั่นหรือเปล่าก็ยังไม่รู้ด้วย"

"ตอนนี้ทุกอย่างกลับมาค่อนข้างปกติแล้วครับ เพียงแต่ว่าในความปกติคนก็จะรู้จักคอนโดและวัดไทรมากขึ้น (หัวเราะ)”

"จากที่ตอนแรกโดนด่าเหมารวม แต่ว่าชิน (หัวเราะ) แต่แค่เรารู้ว่าอะไรที่มันเป็นเรื่องถูก เราถึงกล้าที่จะลงไปโพสต์ในคอมเมนต์ คือเข้าใจเวลาเห็นข่าวพาดว่าคอนโดหรูสั่งให้วัดไม่ตีระฆัง คนก็จะคิดแล้วว่าคนพวกนี้มันใหญ่มาจากไหน ไม่ใช่เลยครับ เราคนไทย ทุกคนอยู่ด้วยกันแบบอ่อนน้อมถ่อมตนมาก ถ้อยทีถ้อยอาศัยมาก และทุกคนอยู่กันอย่างน่ารักในคอนโดมาก ถึงได้คิดว่าใครวะ แล้วมันเกิดขึ้นได้ยังไง"

รู้คอนโดติดวัด ตั้งแต่ซื้อเมื่อ 8 ปีก่อน
"รู้สิ ตอนผมซื้อเมื่อ 8 ปีที่แล้ว เพราะผมไปทำเป็นพิธีกรเปิดคอนโดนี้ ถึงชอบที่นี่ เพราะรู้ว่าข้างๆ คือวัด ข้างหลังคือโรงเรียน ซ้าย ขวาศูนย์รถ แล้วออกไปอีกนิดก็เป็นทางด่วนแล้ว โลเกชั่นดีมาก ผมชอบอสังหาฯ ก็เลยซื้อที่นี่ ทุกคนเข้ามารู้อยู่แล้วครับ หันหน้าก็เจอแม่น้ำ หันขวาก็เจอวัด เรารู้อยู่แล้วว่าเป็นยังไง เพราะนี่คือสิ่งที่เราโตมาแบบนี้"

ลูกบ้านแค่คนธรรมดา น่ารักทุกคน
"ไม่เลยครับ คนที่อยู่ก็ธรรมดา เท่าที่ผมรู้จักก็น่ารักกันทุกคนครับ แล้วจะบอกว่าคอนโดนี้ถูกกว่าคอนโดในสุขุมวิทอีกเยอะมาก แต่มันดูสวยหรูในแถบพระราม 3"

หวังว่าจะมองคนในคอนโดดีขึ้น
"หวังว่านะ คือเราไม่ได้อะไรจากตรงนี้ แต่เราก็อยากให้สถานที่ที่เราอยู่ให้คนได้อยู่ด้วยความสบายใจ ซึ่งเราเป็นแบบนี้กันมาตลอดตั้งแต่ผมย้ายเข้ามา และพอข่าวจากนี้ไปก็ขอให้เรื่องมันจบลงด้วยดีก็แล้วกัน ถ้าหาตัวไม่เจอก็ปล่อยมันไป แล้ววันที่ 13 นี้เขาจะนัดกันไปกวาดวัดอยู่แล้ว ทางนิติเขานัดกันแล้วว่าจะรวมลูกบ้านคนไหนถ้าว่างไม่ได้ทำอะไรก็ไปกวาดวัดกัน แล้วเมื่อ 2 เดือนที่แล้วเพิ่งจะนิมนต์พระท่านมาสวด ถึงอยากรู้ไงว่าใคร (หัวเราะ)"4557

ลั่นจี๊ดนะ ถ้าร้องเรียนเพราะกลัวห้องปล่อยเช่าไม่ได้
“ก็นี่ไง คือเรายังไม่มีข้อมูล แต่เราก็ได้ยินมา แต่ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงนี่จี๊ดเลยนะ คุณให้ต่างชาติมาอยู่แล้วเขาไม่ชอบเสียงวัด แล้วคุณต้องไปจัดการเพราะกลัวไม่ได้เงิน อันนี้ผมว่าถ้าเป็นอย่างนั้นมันไม่โอเคครับ แต่เรายังไม่มีข้อมูลก็ยังพูดไม่ได้"

"ส่วนที่บอกว่าคนในคอนโดไม่ชอบเสียงวัด เพราะมีเสียงเปรตก็ไม่ใช่ครับ พวกเราชาวพุทธ ได้ยินเสียงวัด เสียงระฆังมาตั้งแต่เกิด มันก็เลยเป็นความชิน ถามว่าระฆังดังมั้ย ผมไม่ได้ยินนะ หรืออาจจะได้ยินแต่เป็นวิถีชีวิตที่เราคุ้นเคย เพราะฉะนั้นก็ไม่ดังครับ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...