xs
xsm
sm
md
lg

โถ! ปัญหาหนักอก “กระแต” นมยานเหมือนถุงกาแฟ อยากตัดทิ้ง ไม่มีเวลาสวีตสามี ทำได้แค่จับมือกัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“กระแต ศุภักษร” เจอปัญหาหนักอก ลูก 2 แล้วนมยานเหมือนถุงกาแฟ บอกไม่ไหวจริงๆ จะตัดทิ้ง เร่งฟิตหุ่นเล่นโยคะกระชับ รับต้องแซบให้สามีหันมามอง ถอนใจไม่มีแม้เวลาสวีต ทำได้แค่ไปหน้าปากซอย จับมือกัน

เริ่มชิลๆ กับตำแหน่งคุณแม่ลูกสอง สำหรับ “กระแต ศุภักษร เรืองสมบูรณ์” ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าตอนนี้เริ่มมีเวลาให้ตัวเองบ้าง แต่ก็ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ และยังไม่มีเวลาสวีตสามี “หลุยส์ อาทิตย์ เรืองสมบูรณ์” จนฝ่ายชายเริ่มสะกิด

“เข้าที่เข้าทางเรียบร้อยแล้วค่ะ เริ่มชิลแล้ว ตอนแรกเจ้าคุณค่อนข้างจะเลี้ยงยากในช่วง 2 เดือนแรก แต่พอเข้าเดือนที่ 3 เขายิ้มอย่างเดียวเลย ไม่เอะอะโวยวายแล้ว กระแตก็เลยจะปลีกตัวมาออกงานได้บ้าง ถ้างานที่คนเยอะๆ ก็จะไม่พามา คนโตก็เข้าเรียนแล้ว เข้าเรียน 08.30 เลิกเที่ยง อยากจะให้เลิกสักประมาณ 4 โมงเย็น แม่จะได้มีเวลามากกว่านี้หน่อย”

ยังไม่มีโอกาสรับงานยาวๆ ค่ะ ตอนแรกมีละครยาวติดต่อมา แต่เรายังไม่กล้ารับ ก็รอให้คนเล็กโตขึ้นมาอีกหน่อยแล้วกัน เรายังอยากใช้เวลากับลูกอยู่ สามีไม่ได้ห้ามไม่ให้รับงานนะคะ แต่ถ้าจะให้เอาลูกไปทำงานด้วยก็เอ๊ะ จะเอาไปทำไม ลูกยังเล็กอยู่ รอให้โตกว่านี้ก่อน แต่งานอะไรที่สั้นๆ ครึ่งวันตอนนี้ก็พอจะรับได้แล้ว เรื่องรับงานก็สองจิตสองใจ ไปทำงานแล้วคงคิดถึงลูกมากๆ เลย คงต้องกระเตงลูกไปกองถ่ายด้วย คงคิดถึงมาก”

ปิดอู่อย่างเป็นทางการ ลั่นลูก 2 ทำทุกอย่างเองมือเป็นระวิง ไม่ได้พัก
“ปิดอู่อย่างเป็นทางการแล้วค่ะ ไม่เอาแล้ว ไม่ไหวแล้ว พอแล้วจริงๆ แค่นี้ทุกวันมือกระแตก็เป็นระวิงแล้ว ตื่น 6 โมงเช้าปั้มนม 06.30 ทำกับข้าว ทำกับข้าวเสร็จพอคนโตไปอาบน้ำ อาบน้ำเสร็จแต่งตัว ตอนเขาทานข้าวกระแตก็ต้องมัดผม เปียผมให้เขา ออกจากบ้านไปส่งโรงเรียน กลับมาจากส่งคนพี่ ถึงบ้านก็มาอาบน้ำลูกคนเล็ก กระแตอาบน้ำลูกเองคนเดียวทุกคน กระแตไม่ให้ใครอาบให้ ทั้งเช้า เย็น”

“พี่เลี้ยงมีคือแค่ให้ช่วยดู ช่วยเล่นกับเขาเฉยๆ อะไรทุกอย่างกระแตทำเองหมด ไม่ได้พักเลย ยังบอกสามีว่ารู้มั้ยว่าตอนนี้มือเป็นระวิงขนาดไหน มือระวิงมากจริงๆ พอได้นั่งรถออกจากบ้านไปทำงานถึงจะได้ถอนหายใจ ได้พัก แต่ก็ยังต้องนั่งปั้มนมในรถอยู่ดี”

สุดยอดสามี ช่วยทุกอย่าง
ช่วยทุกอย่าง บอกให้ทำอะไรเขาก็จะช่วย เขาก็งานยุ่งแต่พอเราไม่ไหวจริงๆ เขาก็ช่วยอุ้มให้ เราก็ได้ไปเข้าห้องน้ำ ได้ไปปั้มนม”

ฟิตจัดเตรียมร่าง-หุ่นพร้อมรับงาน ต้องสวยแซบให้สามีมอง บอกหนักนม ยิ่มปั้มนมยิ่งบวม ถ้าผอมก็กลัวยาน เล่นโยคะกระชับหน้าอก
“รับงานไว้ไง ก็จับงานจุ๊กจิ๊กทั่วไปบ้างแล้ว ตอนนี้เราก็เตรียมร่าง เตรียมหุ่นเพื่อให้พร้อมกับการรับงาน จะให้ไปอวบๆ รับงานก็ไม่ไหว เราก็ต้องสวยต้องแซบให้สามีมองแล้วรู้สึกว่ามันชุ่มชื่นหัวใจนิดหนึ่ง ไม่ใช่จะเห็นแต่เราที่หัวฟูๆ อยู่บ้าน ตอนนี้น้ำหนักก็เหลืออีก 4 กิโลจะกลับมาเท่าเดิมแล้ว”

“ตอนนี้มันหนักหน้าอก ไม่ได้หนักที่อะไรหรอกค่ะ(หัวเราะ) คือยิ่งปั้มนมมันก็ยิ่งบวมขึ้น ถ้าผอมลงเท่าเดิมนี่คิดว่าคงน่าจะยานเลยมั้ง (หัวเราะ) ตอนนี้ก็ใช้ตัวช่วยเป็นท่าโยคะกระชับหน้าอกอยู่ ให้มันเฟิร์มขึ้นมานิดนึง กระแตก็จะออกกำลังกายด้วยการเล่นโยคะ กับวิ่ง”

ไม่ไหวจริงๆ จะตัดทิ้ง
ของกระแตไม่เสริมคงจะตัดทิ้ง ก็คงใช้วิธีออกกำลังกายไปก่อน ถ้าไม่ไหวจริงๆ ก็ตัดทิ้งเลย ให้มันเล็กๆ ลงนิดนึง ยังไงตอนนี้ขอให้มันกระชับตลอดเวลาก่อน เพราะเวลาปั้มนม คุณแม่ทุกคนก็เจอปัญหาเดียวกันหมด คือยังไงมันก็จะยานเป็นถุงกาแฟอยู่แล้ว สามีเขาแล้วแต่เรา ก็มีแอบคุยเรื่องนี้กับสามีไว้นิดนึงเหมือนกัน แต่ไม่บอก(หัวเราะ)”

สามีเริ่มมองหน้า ไม่มีแม้เวลาสวีต ทำได้มากสุดแค่นั่งจับมือกันในรถ
“ไม่มีเลยค่ะ บอกเลยว่าไม่มีจนสามีมองหน้าแล้วบอกเดินผ่านนี่ทักทายกันบ้างก็ได้นะ เขาไม่งอนนะ แต่จะแบบเวลาเดินผ่านเขาก็จะมาเฮ้ย...ฉันอยู่นี่นะ ลูกสองมันวุ่นวายจริงๆ เจ้าขาเขาก็ซน ยิ่งมีน้องอะไรเขาก็หม่ามี๊ คือเรียกร้องความสนใจ ซึ่งมันก็เป็นเรื่องปกติของเขาแหละ เราก็เลยใช้วิธีการดูแลลูกคนโต เล่นกับลูกคนโต ไปไหนก็กับลูกคนโตจนสามีบอกว่าทักทายกันหน่อย ขำๆกันบ้าง แต่บางครั้งเขาก็มีพูดจริงจังจนเรารู้สึกว่าต้องแบ่งเวลาให้เขาบ้าง”

“ไม่มีเวลาสวีตเลยค่ะ อย่างเวลาไปซื้อของหน้าปากซอย นั่งอยู่ในรถจับมือกัน สามีร้องโอ้โห...ไม่ได้จับมือกันนานขนาดไหนแล้ว เขาก็จะมีพูดตลอดให้เรารู้สึกว่าไม่ได้นะ ต้องดูแลเขานิดนึง”

พอเขาสะกิดเราก็ไม่หวั่นใจค่ะ เราก็อ๋อ...รู้แล้วโอเค ต้องแบ่งเวลาให้เขาบ้าง ก็ค่อยๆ มีเวลาให้แล้วกัน แต่คงไม่เยอะมาก เรื่องจัดทริปเที่ยวไม่มีทางเลย แค่ไปซื้อของหน้าปากซอย จับมือกันเสร็จ ก็ถอนหายใจแล้วบอกว่าน่าจะเอาลูกมาด้วย เราจะติดลูกด้วยกันทั้งคู่ มันไม่มีทางแน่นอนที่จะไปกันสองคน”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...