xs
xsm
sm
md
lg

ไทยโอซูก้าเปิดตัว “ONCE PRO” อาหารทางการแพทย์เพื่อสังคมผู้สูงอายุ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ถึงวันนี้ต้องยอมรับว่าสังคมไทยเลยช่วงเปลี่ยนผ่านมาแล้ว เรากำลังเริ่มเขาสู่สังคมผู้สูงอายุระยะเริ่มต้น อีกทั้งด้วยสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปจากเดิมนอกสุขภาพของคนไทยอ่อนแอลงไปมาก เรามีผู้ป่วยมากขึ้น อาหารทางการแพทย์เป็นผลิตภัณฑ์ประเภทหนึ่งที่กำลังเป็นที่สนใจในหมู่ผู้รักสุขภาพ และผู้ที่ต้องการฟื้นฟู่ร่างกาย แต่อาหารทางการแพทย์ในบ้านเราส่วนใหญ่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศทำให้อาจมีราคาค่อนข้างสูงในขณะที่ความต้องการในตลาดเพิ่มมากขึ้น

​บริษัท ไทยโอซูก้า จำกัด เป็นบริษัทร่วมทุนนอกประเทศญี่ปุ่นแห่งแรกของกลุ่มโอซูกะ ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยา รวมทั้งคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารทางการแพทย์ที่กำลังตอบโจทย์ความต้องการของสังคมไทยในขณะนี้ และได้ดำเนินธุรกิจในไทยมาเป็นระยะเวลากว่า 40 ปี และเมื่อไม่นานมานี้บริษัทไทยโอซูก้า จำกัด ได้แถลงข่าวเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ผลิตภัณฑ์ ONCE PRO ที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ เหมาะสำหรับผู้ต้องการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และผู้ที่ต้องการดูและรักษาสุขภาพ ที่สำคัญผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการขึ้นทะเบียนในบัญชีนวัตกรรมไทยอีกด้วย เนื่องจากเป็นสินค้าที่พัฒนาขึ้นโดยทีมวิจัยในประเทศไทย จึงเป็นสูตรที่เหมาะกับคนไทย ซึ่งแตกต่างจากคู่แข่งที่นำเข้าผลิตภัณฑ์จากต่างประเทศ ในงานนี้ บริษัทได้แนะนำสินค้าผ่านทางแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่มีประสบการณ์จริง “ตามใจปาก—ขาดการออกกำลังกาย” กระทั่งป่วยเรื้อรังและสร้างผลกระทบต่อชีวิตคนที่รักอย่าง “กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่” นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้เผยแผนการลงทุนในโรงงานเพื่อขยายไลน์ผลิตอีกด้วย

นายชินสึเกะ ยุอาสะ ประธานบริษัท ไทยโอซูก้า เปิดเผยว่าปัจจุบันตลาดรวมของอาหารทางการแพทย์เติบโตมากกว่า 10% เป็นมูลค่า 2,500 ล้านบาทและในภาพรวมธุรกิจบริษัทฯ เติบโต 5% ในปีที่แล้ว โดยคาดว่าจะขยายธุรกิจอาหารทางการแพทย์ได้ถึง 15% ในปีนี้

สำหรับการเปิดตัว ONCE PRO อาหารทางการแพทย์ที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำนั้น ทางบริษัทฯ ได้ คุณกอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ศิลปินนักร้องที่ใช้ผลิตภัณฑ์ ONCE PRO และได้ผลลัพธ์ ทำให้ชีวิตดีขึ้นจริงๆ มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้ จากนี้จนถึงสิ้นปี บริษัทฯ มีแผนที่จะโปรโมทผ่านทางออนไลน์และ on ground ในทุกช่องทาง บริษัทฯ ได้ทำการเผยแพร่ความรู้ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนทั่วไปทั้งการจัดอบรมสัมมนา, การประชุมเชิงวิชาการต่างๆ ทั้งนี้ บริษัทฯ มีการส่งออกผลิตภัณฑ์ไปในหลายๆ ประเทศ อาทิเช่น มาเลเซีย, ไต้หวัน, พม่า, ลาว, กัมพูชา, อินโดนีเซีย, ปากีสถาน, ฟิลิปปินส์ ฯลฯ สัดส่วนการส่งออกอยู่ที่ 15% สำหรับในปีหน้าตั้งเป้าจะขยายตลาดในต่างประเทศเพิ่มขึ้น 10%

​นาย ธนัญ สันตโยดม ประธานกรรมการบริหารบริษัทไทย โอซูก้า จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า ผลิตภัณฑ์อาหารทางการแพทย์ของบริษัทฯ ทุกตัว ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ทั้งนี้ อาหารทางการแพทย์มีความแตกต่างกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร กล่าวคือ อาหารทางการแพทย์ต้องมีการศึกษาทางคลินิก แต่ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไม่ต้องทำการศึกษา นอกจากนี้อาหารทางการแพทย์สามารถระบุข้อบ่งใช้ทางการรักษากับโรคนั้นๆ บนฉลากได้ ขณะที่ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไม่สามารถระบุข้อความดังกล่าวได้แต่ต้องระบุว่าไม่มีผลทางการรักษา

ที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์อาหารทางการแพทย์ของไทยโอซูก้า ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นผลิตภัณฑ์ในบัญชีนวัตกรรมจากสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติถึง 5 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ GEN-DM, NEO-MUNE, BLENDERA-MF, PAN-ENTERAL รวมถึง ONCE PRO ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ตัวล่าสุด ซึ่งถือเป็นเกียรติและสร้างความภาคภูมิใจให้กับทางบริษัทและทีมแพทย์ที่ร่วมทำวิจัยเป็นอย่างมาก

ONCE PRO เป็นผลิตภัณฑ์ที่ร่วมพัฒนาจากอาจารย์แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญชาวไทย ผลิตจากโรงงานและเครื่องจักรที่มีความทันสมัยสูง ได้มาตรฐานคุณภาพญี่ปุ่น ที่สำคัญ ราคาไม่สูงจึงช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้ง่าย ทั้งนี้ บริษัทฯ มีความคาดหวังว่า เมื่อผู้ป่วยหรือผู้บริโภคได้ใช้อาหารทางการแพทย์ของบริษัทฯ แล้ว จะทำให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นช่วยส่งผลให้คนรอบข้างได้มีความสุขไปด้วย และเพื่อรองรับการก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุของประเทศไทย ทางบริษัทฯ ได้เตรียมจัดกิจกรรมให้ความรู้และสร้างความตระหนักในการดูแลสุขภาพผ่านช่องทางการสื่อสารต่างๆ บริษัทฯ หวังว่าผลิตภัณฑ์อาหารทางการแพทย์ของบริษัทฯ จะช่วยให้คนในสังคม “สูงวัยอย่างมีคุณภาพ” มีความพร้อมในการเตรียมตัวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยด้วยสุขภาพที่แข็งแรงและมีความสุขในการใช้ชีวิต แม้ว่าธุรกิจอาหารทางการแพทย์จะมีการแข่งขันค่อนข้างสูง แต่ถ้ามองในภาพรวม กลับเป็นเรื่องดี ทำให้การรับรู้คำว่าอาหารทางแพทย์เป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้น และส่งผลให้ผู้บริโภคเกิดความสนใจและหาข้อมูลเพิ่มเติมได้หลากหลาย

ไทยโอซูก้ามั่นใจในจุดแข็งที่มีโรงงานผลิตเอง มีแผนกวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ซึ่งมีการค้นคว้างานวิจัยใหม่ๆ เพื่ออัพเดทความรู้ข้อมูลข่าวสารทางโภชนาการอยู่เสมอ นอกจากนั้นยังมีการทำงานร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคนั้นๆ ตั้งแต่ขั้นตอนการคิดค้นสูตร, การศึกษาวิจัยในห้องปฏิบัติการ ไปจนถึงการศึกษาทางคลินิกในผู้ป่วย เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ออกมาเหมาะสมกับความต้องการของผู้ป่วยแต่ละกลุ่มมากที่สุด

ในปีนี้ บริษัทฯ เน้นทำการตลาดเชิงรุก มีการทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาดตลอดทั้งปี โดยช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ บริษัทฯ ได้ใช้งบประมาณการตลาดราว 20 ล้านบาท ในการเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์และการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์อย่างครบวงจร ผลิตภัณฑ์ ONCE PRO ชูจุดขายที่ค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รู้จักอย่างแพร่หลายมากขึ้น โดยเน้นการสร้างการรับรู้ให้เข้าถึงบุคลากรทางการแพทย์และผู้ดูแลผู้ป่วยให้มากขึ้น จำหน่ายผ่านช่องทางหลักในโรงพยาบาล, ร้านขายยา , Chainstore และช่องทาง Online ปริมาณ 400 กรัม ราคา 450-500 บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น...