xs
xsm
sm
md
lg

“พิ้งกี้” เธอคือเหล็กกล้า แม่ถูกด่า “เป็นผีพนัน” ก็ไม่แคร์ไม่ฟ้อง ลั่นมีเมตตา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมตตาธรรมค้ำจุนโลก “พิ้งกี้” ไม่แคร์แม่โดนอักษรย่อเป็น “ผีพนัน” ทำลูกสาวเลิกผัว ลั่นตนแข็งแกร่งเป็นเหล็กกล้าจะโดนอีกกี่อักษรย่อก็ไม่หลอมละลาย ส่วนแม่แกร่งกว่าเป็นนิวตอนอานุภาพแรงใครลบล้างไม่ได้ อยากจะเขียนอะไรก็เขียนไปไม่ฟ้องเพราะมีเมตตา แต่ถ้าแน่จริงควรเขียนชื่อมาตรงๆ ขี้เกียจเดา“พิ้งกี้ สาวกิา ไชยเดช” มาบวงสรวงละคร "ภูตพิศวาส" งานนี้เลยโดนผู้สื่อข่าวสอบถามถึงเรื่องข่าวอักษรย่อ นานางเอกตาโตถูกอดีตสามีขอหย่าเหตุเพราะแม่เป็นผีพนัน ว่าใช่พิ้งกี้หรือไม่ เล่นเอาเจ้าตัวงงเพราะพึ่งทราบข่าวนี้ บอกหย่ากันมา 2 ปีแล้วไม่ควรมีข่าวอะไรออกมาอีก แต่ถึงจะมีข่าวก็ไม่แคร์เพราะตนแข็งแกร่งเป็นเหล็กกล้าจะโดนอีกกี่อักษรย่อก็ไม่เป็นอะไร

"มีเรื่องด้วยเหรอ อดีตสามีออกมาแฉ อันนี้สาบานไม่เคยได้ยิน อันนี้งง คือออกมาแฉตอนนี้ เดี๋ยวนะอักษรย่อยังมีอีกเหรอ แล้วบอกว่าแม่เราติดการพนัน ต๊ายยยยแล้ว แม่หนูนะ อันนี้คือพูดเลยนะว่า ครอบครัวไม่มีใครติดการพนัน เอาจริงๆ งง ไม่เคยอ่านอะไรเลยเพราะว่าทุกวันนี้ซ้อมละครหม่อมน้อยและก็ถ่ายละครตลอดเวลาเลยไม่รู้เรื่องอะไรเลย นี่คือเพิ่งรู้"

"นี่ไงตกใจอยู่ว่าอะไร ขนาดอยู่เงียบๆ นะ อักษรย่อมันเป็นอะไรที่โบราณแล้ว เดี๋ยวนี้จริงๆ มันเป็นคนจริง 2018 อยากจะพูดอะไรก็พูดเลย หรือจะเขียนถึงใครก็เขียนชื่อเขาไปเลย ถ้าเรื่องจริงไม่ต้องกลัวเลย ถ้าไม่ใช่เรื่องจริงก็โดนฟ้องได้ถูกเปล่า แต่ว่าเขาไม่กล้าไง อันนี้คือพื้นฐานทั่วไปนะว่าใครจะเขียนอักษรย่อไม่ได้เกี่ยวกับเราอันนี้ เราแค่พูดว่าถ้าหากมันจะมีอักษรย่อในอนาคต คนจริงคุณเขียนไปเลยว่าเป็นใคร เพราะกี้ก็รู้สึกว่าคนอ่านเขาเองก็อยากจะรู้ เพราะฉะนั้นเขาคงไม่ต้องมาเดาว่าเป็นเราถูกเปล่า แต่ในทางของเรายืนยันว่าไม่ใช่เรา"

สตรองแข็งแกร่งเป็นเหล็กกล้า จะโดนข่าวอีกกี่อักษรย่อก็ไม่สามารถทำอะไร “พิ้งกี้” ได้
"ถามว่าโกรธไหม ไม่โกรธ เพราะว่าเราเป็นเหล็กไง เราคือเหล็กกล้าที่แบบว่า ใครมาทำอะไรให้เราหลอมละลายไม่ได้จะมีอักษรย่ออีกสักกี่อันก็ไม่สามารถทำอะไรเราได้ ส่วนแม่เขาก็มีโลกของคุณแม่ มีธุรกิจของแม่ที่ต้องทำนั่นทำนี่จะเห็นได้ว่าวันนี้แม่ก็ไม่มาเพราะหลังๆ คุณแม่ก็ไม่ได้มากองด้วยแล้วเขาก็ทำงานของเขา หนูว่าถ้าเกิดเรื่องติดการพนันไปโดนกับบ้านใคร เขาก็คงโกรธนะแต่ว่าเราไม่โกรธเพราะว่าเรามีเมตตาค่ะ"

"ถ้าหนูว่าหนูเป็นเหล็กกล้าแล้ว คุณแม่เปรียบเสมือนนิวตรอนอะไรสักอย่างที่มีอานุภาพที่ใครมาลบล้างไม่ได้ แม่คือมากกว่านั้น เพราะฉะนั้นแล้วหนูไม่ว่าเลยถ้าใครจะเขียนอะไร ถ้าคิดว่าเป็นเรานะ ถ้าเขามีปากกาก็ปล่อยเขาไป แต่การที่ไปกระทบใครสุ่มสี่สุ่มห้าคิดว่าเป็นเรา มันดูแบบสื่อไปในทางที่ไม่โอเค คือหนูว่ามันไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ แต่ก็เมตตาค่ะถ้าเขามีหลักฐานมีอะไรก็พูดชื่อออกมาเลยว่าเป็นพิ้งกี้เป็นแม่ หนูว่าต้องใบ้ว่าหนูตาโตแน่เลย อยากจะบอกว่านางเอกตาโตมีกี่คน (มีอักษรย่อ พ. ด้วย) แล้วผู้ชายใบ้ว่าอะไร (อดีตสามีตี๋) แล้วดูดีไหม (นางเอกดูดี) ก็ได้อยู่เขาเขียนน่ารักอยู่นะ (หัวเราะ)"
"ชิลเพราะเรารู้ดีว่าแม่เราเป็นยังไง ใครไม่รู้เราก็ไม่ห้ามหรอก แต่คือสงสารคนอ่านเพราะเขาก็คงอยากรู้ว่าเป็นใคร ถ้าเป็นเราก็อยากที่จะให้บอกชื่อมาเลยว่าเป็นใคร"

เม้าสนั่นว่า ข่าวนี้อาจหลุดมาจากอดีตคนเคยใกล้ชิด
"อุ้ย...โหด ถ้าอย่างนั้นหนูว่า สมมติว่าถ้าเป็นเรื่องจริงนะ เราอย่าฟังความข้างเดียวเลยดีกว่าเพราะอะไรที่มันเป็นการสื่อสารว่า คนนี้พูดถึงคนนี้มันก็จะไม่ดีสำหรับเขา มันอาจจะไม่ใช่เรื่องจริงหรือถ้ามันเป็นเรื่องจริงก็คงรู้อยู่กับตัวอยู่แล้ว ก็คงไม่ต้องมานั่งพูดกันว่า ความจริงมันคืออะไร แต่ส่วนตัวเราคิดว่ามันเป็นกลเกมอะไรบางอย่าง การเขียนแบบนี้มันไม่หวังดีกับคนที่เขาต้องการให้ข้อความนี้ส่งถึง เพราะฉะนั้นการส่งข้อความแบบนี้เป็นการส่งข้อความด้านลบมันเป็นสิ่งที่ไม่ดีเท่าไหร่ ถ้าเราเป็นผู้ฟังเราอ่านข่าวเรารับสารเราจะไม่รับอะไรแบบนี้เลย เพราะเราเองก็มีอะไรมากมายในชีวิตแล้วอะไรที่เป็นสิ่งไม่ดีก็ออกไปดีกว่า"

จบกับอดีตสามีมา 2 ปีแล้วไม่ควรมาเขียนอะไรอีก แต่ถ้าอยากเขียนก็ปล่อยไป
"เขาจะมาติดต่ออะไรหนูไม่มีแล้วก็จริงๆ เราก็จบกันมาเกือบจะ 2 ปีแล้วจะเอาข่าวอะไรออกมาอีกตลกอ่ะ อันนี้คือจุดประสงค์ร้ายที่พูดถึงเรานะมันคือจุดประสงค์ร้ายที่เราไม่รู้ว่าคนเขียนต้องการสื่ออะไรแต่ถ้าสื่อมาทางเราจริงๆ หนูว่าเขาไม่หวังดี เขาต้องการดิสเครดิตเพราะฉะนั้นคิดว่า ปล่อยเลยดีกว่ามันเป็นหน้าที่ของเขา เราให้เกียรติเขาในการเขียนไม่ว่าจะเขียนอะไรก็แล้วแต่เราปล่อย"

"ไม่คิดจะเอาเรื่อง ต่อให้ใครไปโดนถ้าเป็นคนจริง 2018 คนจริงเขาก็อยากอยู่นิ่งๆ เพราะว่าเขาไม่จำเป็นต้องไปเป็นคนจริงกับอะไรแบบนี้ปล่อยวางเพราะทุกอย่างมันเป็นไปตามกฎธรรมชาติมัน อะไรที่ไม่ดีเดี๋ยวมันก็ไปเอง ส่วนอะไรที่ดีมันก็จะอยู่"

ไม่ขอพูดถึงอดีตสามีเพราะเป็นคนอื่นไปแล้ว ไม่ควรพูดถึงบุคคลที่สาม
"ถึงตอนนี้เขาเป็นคนอื่นไปแล้วเขาไม่ได้เกี่ยวข้องกับชีวิตเราแล้ว เราให้คำตอบไม่ได้เลยเพราะมันเป็นเรื่องของบุคคลคนอื่น บุคคลที่เราต้องคำนึงถึงคือตัวเราและครอบครัวเราที่จะต้องดำเนินต่อไปในอนาคต การที่พูดถึงบุคคลที่ 3 ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดีเราจะไม่พูดถึงใคร ไม่มีการติดต่อไปสอบถาม อย่าลืมว่าเราเป็นเหล็กกล้า เราจะไม่ถามอะไร จะยึดอยู่กับเหล็กของเราอย่างนี้ หนูจะไม่ไปอะไรกับใครเลย หนูจะโฟกัสที่ตัวเองหรือสิ่งที่เรากำลังจะเดินไป"

"ส่วนคุณแม่ก็ปล่อย เพราะคุณแม่ก็มีธุรกิจโน่นนี่ที่เขาทำ และอีกอย่างเราก็โตแล้วเขาก็ให้เราใช้ชีวิตของเรา แต่เขาก็จะคอยสนับสนุนและคอยดูแลว่า เราจะไปยังไง ซึ่งเขาก็จะคอยอยู่ด้วยตลอดแต่แค่ว่าไม่ต้องตามติดเนื่อง ตอนนี้เวลามีค่าเวลาเป็นสิ่งสำคัญเพราะฉะนั้นคุณแม่ก็ไม่ปล่อยเวลาให้มันทิ้งไปที่จะต้องเอาเวลามานั่งเฝ้าเราในกองตอนนี้ก็มีน้องๆ มาช่วยดูแลแทน เชื่อเปล่าว่าวันนี้เดินมาที่กองมีแต่คนถามถึงแม่ว่า แม่อยู่ไหน ทำไมแม่ไม่มา คือทุกคนรักแม่เพราะว่าแม่จะมีกับข้าวมีอาหารมีโรตีมาให้ที่กอง คือทุกคนจะถามหาแม่ตลอดพ่อแม่จะเป็นคนคอยเอ็นเตอร์เทน คือถ้าใครเกลียดแม่หนูได้ก็ไม่น่าที่จะอยู่ในโลกนี้ได้"


กำลังโหลดความคิดเห็น...