xs
xsm
sm
md
lg

รักแท้แพ้ยาหยอดตา “แซ็ค ชุมแพ” งง “มินดา” เรียกค่าเสียเวลา 2 ล้าน มั่นใจไม่ท้อง ยันโสดและซิงมาตลอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“แซ็ค ชุมแพ” แถลงโต้แฟนเก่า ยันอีกฝ่ายกุข่าวท้อง คบ 1 ปี ทะเลาะกันตลอด ขู่ไม่ซื้อข้าวของให้ก็จะเลิก แถมบังคับให้ซื้อยาหยอดตาตอนเที่ยงคืนกว่า เผยถูกด่าสกปรกเลยถอย เรื่องยืมเงินเป็นเรื่องปกติของคนเป็นแฟน งงเรียกค่าเสียเวลาร่วม 2 ล้าน ยันโสดและบริสุทธิ์มาตลอดกลายเป็นประเด็นดรามาเลยทีเดียว หลังจากที่ “มินดา มีทรัพย์สิน” โพสต์ข้อความแท็กหานักร้องดัง “แซ็ค ชุมแพ” ระบุถ้าแมนพออย่าวิ่งหนีปัญหาแล้วมาเคลียร์กันฉัน จนทำให้ถูกตั้งคำถามว่าหนุ่มแซ็คทำสาวมินดาท้องแล้วไม่รับหรือไม่

ล่าสุดหนุ่มแซ็คได้แถลงข่าวเปิดใจ พร้อมกับ “ตั้ม สามารถ ทองขาว” ผู้บริหารค่ายเพลง “ณภัทร ประถมาภรณ์” ผู้จัดการ และ “อนุพงค์ วงค์ภักดี” ทนายที่ปรึกษา โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเคยคบกันจริง ถึงขั้นอยากให้เป็นแม่ของลูก แต่คบกันได้สักระยะ มีปัญหากันตลอด

ตั้ม : “เรื่องทั้งหมดที่คาใจทุกคนอยู่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมา เมื่อแซ็ค ชุมแพ ไปแสดงคอนเสิร์ตที่ห้างเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ และก็มีน้องผู้หญิงเข้าไปกระชากตัว จนถูกการ์ดกันออกมาด้วยความสุภาพ ไม่ได้มีการอุ้มโยนอย่างที่สื่อบันเทิงฉบับหนึ่งได้กล่าวไว้ และนับตั้งแต่นั้นมาเหตุการณ์ก็ยืดเยื้อมาเรื่อยๆ โดยที่ทางเราพยายามจะไม่พูดอะไร เพราะเรายังยืนยันว่าน้องอยากให้เกียรติฝ่ายหญิง”

“ผมต้องขออนุญาตย้อนเรื่องราวต่างๆ ก่อนนะครับ ก่อนที่จะมีประเด็นนี้เกิดขึ้น คือมันเริ่มจากตอนที่แซ็คเข้ามาอยู่กับผมเมื่อเดือนกันยายนปี 2559 พร้อมกับคนเขียนเพลงคำแพง จากนั้นประมาณครึ่งปีช่วงเพลงคำแพงก็ดังมาก ยอดวิวอยู่ที่ประมาณ 250 ล้านวิว แซ็คก็กลายเป็นที่รู้จักของทุกคน สาเหตุที่ผลต้องย้อนขนาดนี้ก็เพราะฝ่ายหญิงได้พูดว่าลำบากมาด้วยกัน ทิ้งกันได้อย่างไร นั่นคือเหตุผลที่ผมจำเป็นจะต้องย้อนให้ฟังว่าผู้หญิงยังไม่เข้ามาในตอนที่แซ็คมีชื่อเสียงขึ้นมาแล้ว”

“หลังจากนั้นประมาณเดือนเมษายน แซ็คก็ได้รู้จักกับฝ่ายหญิง ซึ่งก็คือมินดา และก็ได้คบหากัน ซึ่งผมกับแม่ของแซ็คก็เห็นมาตลอด ทุกคนในครอบครัวเห็นหมด และในตอนนั้นผมยังถามแซ็คด้วยว่า จะคบเขาเหรอ รักเขามั้ย ซึ่งแซ็คก็ตอบกับผมชัดเจนว่าคบครับ รักครับ แถมยังบอกถึงขนาดว่าพร้อมที่จะแต่งงานกับเขาด้วย ตอนนั้นที่ได้ยินผมเองก็ยังโอเค เพราะจากที่เห็นเขาดูดี ก็ปล่อยให้เขาคบกันจีบกันไป เพียงแค่อาจจะบอกเขาว่าให้คบกันอยู่ในกรอบของประเพณี และงานที่ทำอยู่ กระทั่งหลังจากนั้นประมาณ 1 ปี เขาทั้งคู่ก็เริ่มมีเรื่องราวระหองระแหงกันอยู่เรื่อยๆ ทะเลาะกันอยู่เรื่อยๆ จนสุดท้ายแซ็คเขาตัดสินใจมาบอกผมว่าขอถอยดีกว่า”

เผยเหตุยอมถอย เพราะถูกด่าสกปรก เรียกร้องค่าเสียเวลากว่า 2 ล้าน
ตั้ม : “สาเหตุที่แซ็คตัดสินใจบอกว่าจะถอยมันมีสาเหตุมาจากข้อความนี้ครับ เขาก็ไม่ใช่มาตั้งนานแล้ว แต่หนูทนค่ะ หนูไม่เคยเจอใครสกปรกแบบนี้มาก่อน การพูดจากาลเทศะห่างกันมาก นี่คือสิ่งที่เขาส่งมาบอกนะครับ นั่นก็เลยเป็นเหตุผลที่แซ็คตัดสินใจถอยออกมา”

ตั้ม : “หลังจากนั้นพอแซ็คตัดสินใจถอยออกมาและก็เริ่มกลับไปทำงานตามปกติ ซึ่งช่วงนั้นมินดาเขาหาแซ็คไม่เจอ เขาก็เลยติดต่อไปทางคุณแม่ของแซ็ค โดยมีการบอกกับคุณแม่ว่า เขาขอเรียกค่าเสียเวลาที่มาคบกับแซ็ค รายละเอียดตามนี้ ค่าละคร 2 เรื่อง เรื่องละ 900,000 บาท, ค่าพิธีกร 1 รายการ 400,000 บาท, ค่าเล่นเอ็มวีเพลง 1 เพลง 18,000 บาท สี่ยืมครั้งละ 1,000 - 2,000 น่าจะประมาณ 10,000 บาท รวมเป็นเงินแล้ว 2,228,000 บาท ซึ่งแม่ของแซ็คเขาก็ตอบกลับไปว่า ถ้าหากขนาดนี้แม่จ่ายไม่ไหวหรอกมินดา นี่คือข้อความที่ฝ่ายหญิงคุยกับคุณแม่นะครับ”

หายไปเดือนเศษกลับมาเรียกเงิน 5 หมื่น ขู่ไม่โอนให้เดี๋ยวรู้กัน
ตั้ม : “จากนั้นผู้หญิงก็หายไปสักพักหนึ่ง โดยที่ตัวแซ็คเองก็ยังคงทำงานปกติ แต่เขาเองก็พยายามที่จะติดต่อหาแซ็คตลอดเวลา โดยที่แซ็คไม่พร้อมที่จะคุยด้วยเหตุผลของเขา และหลังจากนั้นฝ่ายหญิงก็ติดต่อมาหาคุณแม่อีก โดยเขียนเป็นข้อความว่า โอนเงินเข้าบัญชีตามนี้นะคะแม่ เกือบ 50,000 บาท คือจาก 2,000,000 บาท หายไปประมาณเดือนเศษๆ กลับมาเหลือแค่ประมาณ 50,000 ลดราคาลงมา พร้อมกับระบุว่ารบกวนคืนหนูด้วยนะคะ ให้ถามแซ็คดูก็รู้ โดยคุณแม่ก็ได้ตอบกลับไปว่า แม่จะคืนให้ในส่วนของเงินที่แซ็คยืมนะมินดา 10,000 บาท แต่นอกเหนือจากที่มินดาซื้อของให้แซ็ค แม่คงคืนไม่ไหว”

“ซึ่งตอนนั้นเราก็พยายามที่จะติดตามว่าเงิน 50,000 บาท นี้มันคืออะไร ถ้าหากมันเป็นความจริง น้องเราไปยืมเขามาจริงๆ เราก็ยินดีคืนให้ แต่ก็ไม่ได้ความว่าคืออะไร จนสุดท้ายมันก็มีข้อความออกมาตามสื่อต่างๆ ระบุรายละเอียดของเงินทั้งหมดจำนวนกว่า 50,000 บาท ก่อนจะมีใบสุดท้ายออกมา โดยเป็นการเขียนข้อความว่า ยอดเข้า 50,000 หนูจบแซ็ค ยอดเข้า 80,000 หนูจบให้ทุกคน โดย 30,000 ที่เพิ่มเข้ามา เขาบอกว่าเขาไปจ้างทนายมาฟ้อง มีค่าทนาย 30,000 บาท ถ้ายอดไม่เข้าเลย เดี๋ยวก็รู้กัน เขาบอกว่าแบบนี้ครับ”

แซ็คลั่นฝ่ายหญิงแอดเฟซบุ๊กมาหาตน เขยิบความสัมพันธ์เพราะมองว่าเป็นคนที่ใช่
แซ็ค : “ผมกับเขารู้จักกันเพราะศิลปินรุ่นพี่คนหนึ่งเป็นคนแนะนำให้รู้จัก โดยบอกกับผมว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งชื่นชอบในผลงาน และชื่นชอบในตัวผม อยากให้ผมคุยกับผู้หญิงคนนี้หน่อย ซึ่งก็คือมินดา หลังจากนั้นมินดาเขาก็แอดเฟซบุ๊กของผมมา พร้อมกับทักอินบ็อกโดยบอกกับผมว่า ชอบเพลงคำแพง เปิดฟังทุกวันที่บ้าน ซึ่งตอนนั้นผมเองก็ไม่ได้คิดอะไร คิดว่าเขาเป็นแค่แฟนคลับ แถมเขาเป็นดาราด้วย เขาคงไม่ชอบผมหรอก แต่เราก็คุยกันมาเรื่อยๆ นะ เริ่มต้นจากการเป็นเพื่อน ก่อนจะค่อยๆ ขยับความสัมพันธ์เพราะผมรู้สึกดีกับเขา ถึงขนาดมองว่าเขาเป็นคนที่ใช่สำหรับผม”

คบกัน 1 ปี หลังมีชื่อเสียงแล้ว
ระยะเวลาที่คบกัน ถ้าพูดถึงการคุยก็ประมาณเกือบ 2 ปีครับ ที่เราคบกันจริงๆ ประมาณปีหนึ่งครับ ความสัมพันธ์จากเพื่อนแล้วก็เป็นคนรู้ใจครับ เป็นแฟนกันมา 1 ปีครับ ทุกคนรับรู้ไม่ว่าจะเป็นทางค่าย ทางพ่อแม่ผม พ่อแม่ผู้หญิงก็รับรู้หมดครับ เพราะเราคบกัน คบกันหลังจากที่มีชื่อเสียงแล้ว ตอนเพลงมียอดวิว 200 กว่าล้านแล้วครับ”

เหตุเกิดเพราะไม่มีเวลา ทะเลาะกันเพราะเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แม้แต่เรื่องซื้อยาหยอดตา
แซ็ค : “ตอนแรกเราคุยกันว่าถ้าเราจะคบกัน อย่างแรกเลยผมบอกเขาไปว่าผมจะไม่ค่อยมีเวลาให้เขา ต้องทำใจในเรื่องนี้ เขาก็บอกโอเค เขาก็เป็นศิลปินเหมือนกัน รู้ว่าผมงานเยอะ ทำใจได้ แต่ผ่านไปไม่นาน เรื่องนี้มันก็เกิดขึ้นครับ เขาก็ท้วงว่าช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาให้เขา ไม่สนใจเขา ทะเลาะกันทุกวันเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสิ่งของ เรื่องซื้อยาหยอดตา แล้วก็พาไปล้างเล็บ”

ถูกขู่ตลอดไม่ซื้อข้าวของให้จะเลิก
แซ็ค : “ถามว่าเรื่องเงินเกี่ยวมั้ย น่าจะเป็นเรื่องเวลา กับเรื่องสิ่งของครับ สิ่งของคือพวกกระเป๋า (หมายถึงไม่เปย์เขา?) ผมก็ลูกผู้ชายคนหนึ่งครับ ถ้าแฟนอยากได้ก็จะซื้อให้ แต่ว่ามันยังไม่ถึงเวลาครับ ผมบอกเขาว่าถ้าถึงเวลาเดี๋ยวซื้อให้แน่นอน แต่เขาก็เอามาขู่ว่าถ้าไม่ซื้อเดี๋ยวนั้นเขาก็จะเลิกกับผม แล้วก็จะไปคบคนใหม่”

ยอมรับไม่พกเงิน ผลัดกันจ่ายกับแฟนเป็นเรื่องปกติ
แซ็ค : “ปกติแล้วผมเป็นคนที่ไม่พกตังค์ครับ เพราะว่าผมเป็นคนที่พกตังค์ไม่ได้ จะใช้เยอะครับ ส่วนมากจะยืมผู้จัดการบ้าง ยืมพี่คนขับรถบ้าง (เลยเป็นที่มาที่เขาบอกว่าเรายืมเงินเขาแล้วไม่คืนหรือเปล่า?) เป็นแฟนกัน ไปกินข้าวก็ตัวเองออกบ้าง เขาออกบ้าง วันนี้เขาไม่มี ตัวเองออกไปก่อนนะ วันอื่นเดี๋ยวเขาเลี้ยงอะไรแบบนี้ ก็ปกติของคนไปกินข้าวด้วยกันครับ ตอนนี้เขาก็เป็นนักแสดงครับ”

พ้อถึงขนาดอยากให้เป็นแม่ของลูก แต่ระหองระแหงตลอดเวลาที่คบกัน ลั่นทนไม่ไหว จิกให้ซื้อยาหยอดตาตอนเที่ยงคืน แถมโวยวายจะเลิก
แซ็ค : “ตั้งแต่วันที่คบกันมาปีหนึ่ง ก็หลังจากวันนั้นผมคิดว่าตอนแรกเราสองคนน่าจะไปกันได้ดี เพราะว่าเขาก็เป็นผู้ใหญ่ คำพูดคำจาโตกว่าผม เชื่อถือได้ ผมก็คิดว่าคนนี้แหละเป็นแม่ของลูกครับ คิดถึงเรื่องแต่งงานเลยครับ ปรึกษากับพี่ตั้มเลยครับ ว่าจะแต่งงานกัน แต่หลังจากคบกันมาปีหนึ่งก็เริ่มมีการระหองระแหง เรื่องเวลา เรื่องสิ่งของ เป็นอันดับแรกเลยที่เป็นประเด็นทำให้เราทะเลาะกันทุกวัน ก็เลิกกันมาได้ 5-6 เดือนแล้วครับ”

“ถามว่าใครขอเลิกใคร เวลาเขาโมโหผมว่าซื้อของให้ไม่ได้ ก็เลิกกันไปเลย เรื่องยาหยอดตาเขาใช้ผมไปซื้อตอนเที่ยงคืนครับ เราไม่ไปซื้อเขาก็โวยวายขอเลิก ตอนนี้ผมก็เริ่มถอยห่างแล้วครับ เพราะมันเริ่มไม่ใช่แล้ว ทะเลาะกันทุกวัน ไม่ได้หลับไม่ได้นอน ผมเอาพี่ในวงไปนอน เขาก็บอกกูไม่อยู่กับมึงแล้ว ทะเลาะกันทุกวัน”

รับผิดบอกเลิกฝ่ายหญิงไม่ชัดเจนเอง
แซ็ค : “ก่อนที่จะเป็นข่าวประมาณ 4 เดือน ผมก็ได้บอกเลิกเขาไปหลายครั้งแล้วครับ แต่ก็ไม่ได้มีผลอะไร ก็ทะเลาะกันเขาก็โทร.มาหาผมทุกวัน ผมก็ไม่รับ แล้วก็มีส่งข้อความมาถามว่ายังรักอยู่หรือเปล่า ผมก็เลยบอกว่ารักอยู่ห่างๆ หลังจากที่เราไม่ได้ติดต่อกันนานพอสมควรครับ”

“ผมบอกเลิกต่อหน้านี่แหละครับ หลายครั้งครับ ทั้งเขาและผมบอกเลิกกันไปบอกเลิกกันมาอยู่แบบนี้ ผมก็เลยถอยห่างๆ สักประมาณ 3 เดือน เขาก็พยายามติดต่อกลับมาหาผม”

“เลิกกันเพราะเรื่องเวลาครับ ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน มันไปด้วยกันไม่ได้ เราทะเลาะกันแทบไม่ได้นอน ช่วงเดือนหนึ่งเต็มๆ หลังจากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกันเลยครับ ก็เป็นสาเหตุที่เขาโพสต์เฟซบุ๊กว่าผมไม่แมน อันนี้ผมก็ต้องขอโทษด้วยนะครับ ที่คำบอกเลิกของผมไม่ชัดเจน เรื่องมันมีอยู่ว่าก่อนที่เขาจะโพสต์ในเฟซบุ๊ก ประมาณสัก 3 เดือน เราก็ทะเลาะกัน ตอนนั้นผมไม่ได้อยู่กับเขาแล้วครับ ผมมาอยู่ที่ลำลูกกา บ้านของวง ตอนนั้นเขาก็พยายามติดต่อหาผมทุกวัน ทั้งโทร.ทั้งส่งข้อความ แต่ผมก็ไม่ได้ตอบ แต่อยู่มาวันหนึ่ง ก็มีข้อความเด้งขึ้น ถามผมว่ารักกันอยู่มั้ย ผมก็เลยบอกว่าขอรักอยู่ห่างๆ แบบนี้ดีกว่า นี่แหละน่าจะเป็นเหตุผลที่เขาโพสต์”

มั่นใจไม่ท้อง
แซ็ค : “สำหรับเรื่องท้อง ไม่มีแน่นอนครับ ตอนแรกผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาโพสต์จะสื่ออะไรกับผม ไม่ท้องแน่นอนครับ รับประกัน ไม่ได้คุยกันเลยครับ ไม่ได้คุยกับเขา 4 เดือนแล้วครับ มั่นใจว่าไม่ได้ท้องแน่นอน รับรองครับ”

ตั้ม : “เรื่องท้อง คือวันที่เกิดเหตุการณ์ที่แจ้งวัฒนะและมีการ์ดเข้าไปกัน ซึ่งน้องเขาทิ้งตัวลงพื้นแล้วพูดว่า ทำคนท้อง ทำคนท้อง คนก็เลยได้ยินแล้วคิดว่าท้อง แล้วเอาคลิปนั้นมาปล่อย เรามีคลิปนั้นอยู่ที่เราด้วย เขาพยายามจะสื่อความหมายว่าเขาท้อง แต่เขาไม่ได้ท้องครับ เพราะเขาเป็นคนมาบอกกับสื่อหนึ่งที่ติดตามเรื่องนี้มาตลอด ว่าเขาไม่ได้ท้อง

อ้างไม่เคลียร์กันเพราะเกิดเหตุชุลมุน
แซ็ค : “มันเป็นเรื่องที่ชุลมุนครับ เพราะว่าวันนั้นผมต้องไปงานต่อที่ชลบุรี แล้วให้เวลาถ่ายรูปกับแฟนคลับ 10 นาที พอหมดเวลาเราก็กำลังเดินไปที่รถ แล้วอยู่ดีๆ มินดาก็มากระชากแขนเสื้อผม แล้วพี่การ์ดก็มากันตัวผมไว้แล้วอีกคนก็ดึงผมขึ้นรถไปเลยครับ เราเห็นเขาแค่ตอนที่เขามากระชากแค่นั้นเลยครับ”

“เขาบอกว่าท้องก็วันที่แจ้งวัฒนะนั้นแหละครับ เลิกไปแล้ว 4 เดือน วันนั้นไม่มีความรุนแรงครับ พี่การ์ดเขาก็ขออนุญาตดีๆ ครับ แล้วก็ดึงออกมา หลังจากนั้นไม่ได้ติดต่อครับ ไม่ได้คุยกันเลย ตั้งแต่เลิกกัน คุยกันไม่ได้ครับ คุยแล้วก็ทะเลาะกัน”

คืนเงินไปแล้ว 1 หมื่น
แซ็ค : “ถ้าพูดถึงเรื่องเงิน ผมคืนไปแล้วครับ ถ้ายังมีหลักฐานอีก ผมก็ยินดีชดใช้คืน เราก็คืน 10,000 บาทครับ ที่เรายืมเขามา”

ไม่รู้ยอด 9 แสนมาจากอะไร งงใจเรียกค่าเสียเวลา 2 ล้าน
แซ็ค : “อันนั้นผมก็ไม่รู้ครับ เขาคุยกับแม่ผม (สรุปว่า 50,000 บาทที่เขาเรียกร้องมา เราคืนไปแค่ 10,000 บาท?) ใช่ครับ ที่มีหลักฐานการโอนครับ ถามว่างงมั้ยที่เขาเรียก 2 ล้านตอนนั้นผมไม่ได้อยู่เมืองไทยครั้ง ผมอยู่ยุโรป เขาก็เลยทักอินบ็อกไปหาแม่ผม

เล็งดำเนินการหากทำให้เดือดร้อน
ทนาย : “ทางฝ่ายกฎหมายของค่ายก็กำลังพิจารณาจากสิ่งที่เขาโพสต์ลงในโซเชียล ว่าในเข้าข่ายผิดฎหมายหรือเปล่า ถ้าหากเขาพยายามโพสต์ทำให้เดือดร้อนเสียหาย ก็อาจจะต้องดำเนินคดี”

กระทบงานและชื่อเสียง พร้อมยันไม่เคยมีแฟนมาก่อน โสดและบริสุทธิ์
แซ็ค : “สำหรับผมก็มีเรื่องงานกับเรื่องชื่อเสียงครับ ถึงทำให้ต้องออกมาแถลงข่าวในวันนี้ น่าจะจงใจทำ จริงๆ แล้วแซ็คไม่เคยมีแฟนมาก่อน โสดและบริสุทธิ์มาก่อน เพิ่งจะมีครั้งนี้แหละครับ

สกปรกเรื่องธรรมดาของนักร้อง
แซ็ค : “เรื่องสกปรกจริงๆ เป็นเรื่องธรรมดาของนักร้องนะครับ แต่ถามว่าโกรธเขามั้ย ก็ไม่โกรธหรอก แค่อยากให้มันจบลงด้วยดี”

ผิดหวังทั้งที่ฝันถึงขั้นจะแต่งงาน แต่อยากให้มันจบๆ
แซ็ค : “ผิดหวังนิดหน่อยครับ แต่ผมก็ไม่อยากพูดอะไรมาก นอกจากอยากให้มันจบ ก็อยากขอโทษครับ ขอโทษสำหรับสิ่งที่ผมได้ทำให้เขารู้สึกไม่สบายใจ อยากให้เราเลิกแล้วต่อกัน เขาไม่ต้องขอโทษผมครับ แค่ยุติก็พอ เพราะผมไม่ได้ตั้งใจจะเอาเรื่องอยู่แล้ว หรือถ้าหากจะเอาเรื่องจริงๆ คงไม่ปล่อยให้ถึงขนาดนี้หรอกครับ”

โอดแม่ตกใจถูกเรียกเงิน 2 ล้าน
แซ็ค : “คุณแม่ตกใจครับ เพราะถูกเรียกร้องตั้ง 2 ล้านกว่าบาท (เป็นบทเรียน?) ก็ต้องหยุดไปก่อนครับ (หัวเราะ) ถามว่าเขาหวังในตัวเราหรือหวังเงิน (หัวเราะ) มันก็ทำให้ผมคิดได้อีกแง่หนึ่งครับ แต่ไม่ขอพูดดีกว่า”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...