xs
xsm
sm
md
lg

“เจมส์ คอร์เดน” จัดเต็มเพลง “เบบี้ชาร์ก” เวอร์ชันอลังการขนศิลปินดังร่วมร้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เป็นเพลงเด็กที่ฮิตระบาดไปทั่วโลกเลยทีเดียวสำหรับเพลง “เบบี้ชาร์ก” หลังจากทางเอเชียฮิตกันไปนานแล้ส ล่าสุด ทางฝั่งสหรัฐอเมริกาก็โดนเพลงนี้กล่อมประสาทสลัดไม่หลุดไปแล้วเช่นกัน ทำเอาพิธีกรอารมณ์ดีอย่าง “เจมส์ คอร์เดน” ต้องขอร่วมโคฟเวอร์เพลงนี้ในเวอร์ชันยิ่งใหญ่อลังการ

เจมส์ คอร์เดน พิธีกรรายการ The Late Late Show with James Corden ทำเอาผู้ชมต้องอมยิ้มเมื่อเจ้าตัวขอนำเพลงที่ฮิตไปทั่วโลกอย่าง เบบี้ชาร์ก (Baby Shark) มาเรียบเรียงทำนองใหม่ ในเวอร์ชันเปียโนคลาสสิก

แต่ที่เด็ดสุดเห็นจะเป็นการเชิญ 2 คนดังอย่าง โซฟี เทอร์เนอร์ นักแสดงสาวชาวอังกฤษ และ จอช โกรแบน นักร้องเจ้าของรางวัลแกรมมี มาร่วมร้องในท่อนของพ่อและแม่ ก่อนจะจบด้วยนักร้องประสานเสียง กลายเป็นเพลงเบบี้ชาร์ก เวอร์ชันที่อลังการงานสร้างที่สุดที่เคยมีการโคฟเวอร์เกิดขึ้น

เพลงเบบี้ชาร์ก เดิมทีมีมาตั้งแต่ช่วงต้นๆ ยุค 1900 แล้วก่อนจะฮิตระเบิดอีกครั้งช่วง 1970 แต่ก็ยังไม่เป็นที่นิยมมากเท่ากับเวอร์ชันที่เราได้ฟังกันในปัจจุบัน และยังแตกต่างจากเวอร์ชันปัจจุบันเล็กน้อยด้วย

โดยเวอร์ชันล่าสุด เกิดขึ้นเมื่อปี 2016 เมื่อแบรนด์ที่ทำกิจกรรมบันเทิงสำหรับเด็กของเกาหลีที่ชื่อว่า PinkFong ได้จัดการเมกโอเวอร์เพลงนี้ใหม่ จนกลายเป็นที่นิยมสำหรับเด็กเล็ก ที่พ่อแม่ผู้ปกครอง และโรงเรียนใช้เปิดเพื่อสันทนาการให้กับเด็กๆ

แต่ทาง PinkFong ได้ยกเครดิตทั้งหมดที่ทำให้เพลงนี้ดังไปทั่วโลก ก็เพราะเหล่าศิลปินเค-ป็อปมักนำเพลงนี้มาเต้นเล่นๆ บนเวที และรายการทีวี ไม่ว่าจะเป็นศิลปินวง Girls’ Generation, Red Velvet , BLACKPINK, Twice, Ikon, B.A.Pและ GOT7 ที่ต่างก็ครีเอทท่าเต้นใหม่ๆ มาประกอบเพลง

แถมก่อนหน้านี้ ก็มีกระแส #BabySharkChallenge ระบาดในอินเตอร์เน็ต ทั้งไอดอล และบรรดาชาวเน็ต ต่างโพสต์วิดีโอของตนเองขณะเต้นเบบี้ชาร์ก ลงโซเชียลกันอย่างมากมาย

ส่วนที่ไปโด่งดังไกลถึงที่สหรัฐอเมริกา ก็คาดว่าน่าจะเป็นเพราะกระแสเคป็อปเริ่มได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นจากความฮอตของหนุ่มๆ วง BTS และสาวๆ วง Blackpink ที่ดังมากทั้งในยุโรป และอเมริกา จึงทำให้แฟนคลับเคป็อปทางฝั่งนั้น ได้เห็นบรรดาไอดอลหลายวงเต้นเพลงเบบี้ชาร์ก จนทำให้เพลงนี้ได้รับความนิยมตามไปด้วย

ตอนนี้ยอดวิวของเพลงเบบี้ชาร์กใน YouTube เกือบจะถึง 2 พันล้านวิวแล้ว จนเรียกได้ว่า กระแสเคป็อปพาเพลงที่ทำออกมาสำหรับเด็กเป็นเพลงระดับโลกไปได้เลยทีเดียว

กำลังโหลดความคิดเห็น...