xs
xsm
sm
md
lg

“ตูน” ประกาศจะไม่กลับไปวิ่งระดมทุน ขอถามตัวเองให้ตกผลึก สนุกและมีความสุขหรือเปล่า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ตูน บอดี้สแลม” แจงข้อคาใจ ทำไมตอบแฟนๆ ในหนังว่าจะไม่กลับไปวิ่งระดมทุนอีก บอกการช่วยเหลือสังคมไม่จำเป็นต้องออกมาในรูปแบบวิ่งอย่างเดียว เปลี่ยนรูปแบบตามจุดประสงค์และเป้าหมาย ไม่เกี่ยวกับสุขภาพ ยิ่งแก่ยิ่งฟิต มีหลายหน่วยงานติดต่อ แต่ขอถามตัวเองให้ตกผลึก ได้ประโยชน์ สนุกและมีความสุขหรือเปล่า

เรียกว่าทำเอาแฟนๆ ที่ได้ยินถึงกับสะดุดกันเลยทีเดียว หลังจากที่ในภาพยนตร์ 2215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว “ตูน บอดี้สแลม” หรือ “อาทิวราห์ คงมาลัย” ตอบคำถามหนึ่งที่ถามว่าจะกลับมาวิ่งแบบนี้อีกมั้ย ด้วยคำตอบที่ว่าจะไม่กลับไปวิ่งอีกแล้ว งานนี้ทำเอาแฟนๆ ใจแป้ว และสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งหนุ่มตูนก็ออกมาเผยแล้วว่าการช่วยเหลือไม่จำเป็นต้องออกมาในรูปแบบเดียว ยังรักการวิ่ง ยิ่งแก่ยิ่งฟิต

“จริงๆ แล้วโครงการที่เราออกมาช่วยโรงพยาบาลหรืออะไรก็ตาม เราไม่จำเป็นต้องออกมาในรูปแบบเดียวคือการวิ่ง ตัวผมตั้งใจ คุยกับก้อย (รัชวิน วงศ์วิริยะ) คุยกับทีมงานว่าถ้าเราจะเป็นประโยชน์ ไม่ว่าจะส่วนของสาธารณสุข โรงพยาบาล การศึกษา หรืออะไรก็ตาม เราคิดว่าเราอยากจะทำตรงนี้ไปตลอดชีวิต ถ้าเราจะเป็นประโยชน์ให้กับคนอื่นๆ ด้วยวิธีที่แตกต่างกัน มันอาจจะใช้การวิ่งไม่ได้ทุกครั้ง มันอาจจะต้องเปลี่ยนรูปแบบไปตามจุดประสงค์และเป้าหมายที่เราอยากจะช่วยเหลือในแต่ละครั้ง แต่ว่าก็บอกกับตัวเองไว้ว่าถ้าตัวเองจะเป็นประโยชน์กับคนอื่นได้ก็อยากจะเป็นในส่วนตรงนี้ต่อไปเรื่อยๆ”

“ไม่เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพครับ ผมแข็งแรงขึ้น ดีขึ้นทุกอย่างเลย มันไม่ได้เกี่ยวกับสุขภาพ วิธีการต่างๆ มันไม่เกี่ยวกับสุขภาพ สุขภาพตอนนี้ดีขึ้นมากแล้วครับ ยิ่งแก่ยิ่งดีครับ (หัวเราะ) เพราะออกกำลังกายครับ ส่วนจะได้เห็นผมวิ่งในระยะไกลอีกมั้ยก็ไม่แน่ใจครับ อะไรก็เป็นไปได้ อาจจะยาวกว่า สั้นกว่า เป็นไปได้หมด ยังวิ่งเหมือนเดิมครับ แต่อาจจะมีรูปแบบที่เปลี่ยนไป”

บอกยังมีหลายหน่วยงานขอให้ช่วย แต่ขอดูตารางชีวิต ทำแล้วเกิดประโยชน์จริงหรือเปล่า
พอสมควรเหมือนกันครับ แต่ว่าเราก็ต้องดูตารางชีวิตเราด้วยว่าเราเหมาะสมมั้ย เราจะช่วยเขาได้เต็มที่มั้ย ทำแล้วมันจะเกิดประโยชน์จริงมั้ย เราต้องตกผลึกในตัวเองก่อน เราต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่าเราสนุกกับมันมั้ย มีความสุขกับมันมั้ยก่อนด้วย จริงๆ เราอยากจะช่วยทุกโครงการ ทุกๆ หน่วยงาน ทุกๆ โรงเรียน ทุกๆ โรงพยาบาลที่เข้ามา ก็ยังไม่มีใครถามนะว่าเราจะวิ่งต่อหรือเปล่า เรายังอยากจะทำครับไปให้ได้ตลอดชีวิตครับ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...