xs
xsm
sm
md
lg

ไม่เกี่ยวนางเอก 7 สี “ฌอห์ณ” จบรัก “ยิปซี” ขอเป็นเพื่อนเหมือนเดิม บอกเราเจ็บทั้งคู่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ฌอห์ณ” เศร้า ยุติรัก “ยิปซี” ลดสถานะกลับมาเป็นเพื่อนที่ดีกันเหมือนเดิม เผยยังโหวง ไม่พร้อมเปิดใจรับใคร เป็นช่วงพักใจ วอนอย่าโยงนางเอก 7 สี “พิม พิมประภา” ภาพกุ๊กกิ๊กเป็นหนึ่งในขบวนการพีอาร์

กลับมาโสดอีกครั้งหนึ่งแล้ว สำหรับพระเอกมาดอบอุ่น “ฌอห์ณ จินดาโชติ” ล่าสุดยอมรับตรงๆ ยุติสัมพันธ์ “ยิปซี คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์” ซะแล้ว ให้เหตุผล ขอกลับมาจุดเดิมที่คำว่าเพื่อน

“เดี๋ยวผมตอบเองก็ได้ครับ ผมเป็นผู้ชาย เราคุยกันน้อยลงครับ แต่ในฐานะของความเป็นเพื่อนก็ยังคงมีอยู่ คือเราคุยกันมานานแล้วครับ ถึงเรื่องการเปลี่ยนแปลงของสถานะที่มันจะคืบหน้าหรือถอยหลัง ตอนนี้ใช้คำว่าห่างครับ ถามว่าทำไมถึงกลับมาที่คำว่าเพื่อน ผมว่าด้วยความที่เราเป็นเพื่อนกันมา สถานะก็ต้องมีพัฒนาอยู่บ้าง แต่ด้วยความที่มันคงที่มาประมาณหนึ่ง ตัวเราเองเป็นผู้ชายก็ต้องคุยกับเขาตรงๆ ว่าเหตุผลอะไรที่มันปรับจูนกันได้มั้ย เรื่องอะไรที่ไปต่อไม่ได้ หรือเรื่องอะไรที่มันยังต้องคงอยู่แบบนี้ ผมรู้สึกว่าเราไม่ควรจะทำให้มันเสียเวลาซึ่งกันและกันครับ”

“ระยะเวลาตัดสินใจถอยออกมาก็ประมาณหนึ่งแล้วนะ ช่วงที่พี่ไปสัมภาษณ์เขาก็ประมาณนั้นแหละ แต่ด้วยความเป็นผู้หญิงเขาก็ยากที่จะตอบ เราเป็นผู้ชาย เราตอบง่ายกว่า แต่มันก็ต้องใช้เวลานิดหนึ่ง ซึ่งถ้าถามว่ามีการถามไถ่สารทุกข์สุขดิบมั้ย มีครับมี ไม่ได้ห่างหายไป มันหายไม่ได้หรอก ความเป็นเพื่อนก็ยาวนานมามาก เราก็ยังมีถามไถ่ว่าเป็นยังไงบ้าง”

“เราก็ถอยห่างกันมาด้วยความเข้าใจ ผมว่าเขาเข้าใจนะ มันเป็นเรื่องของคนสองคนที่คนสองคนเข้าใจดีที่สุดนะครับ แต่ว่าคนอื่นจะเข้าใจยังไงอันนี้ก็สุดแท้แล้วแต่เขา

วอนอย่าโยง นางเอก 7 สี “พิม พิมประภา” ภาพกุ๊กกิ๊กทุกอย่างเป็นแค่ขบวนการพีอาร์ทั้งหมด
“ลดมาเป็นเพื่อน เราเป็นเพื่อนกัน เมื่อก่อนเราเป็นเพื่อนที่สนิทกัน และวันนี้เราก็เป็นเพื่อนกัน เราไม่มีทางที่จะไม่เป็นเพื่อนกัน (คนโยงเรื่องที่สนิทพิม พิมประภา?) ขอร้องเลยว่าอย่าโยงน้องเข้ามาเกี่ยว น้องยังเด็กมาก และในฐานะของการทำงานมันเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องเข้าใจ ละครมันออนแอร์ และภาพผมกับน้องทุกอย่างมันอยู่ในขบวนการพีอาร์ทั้งหมด ผมไม่อยากให้น้องเข้ามาเกี่ยวจริงๆ เรื่องความสัมพันธ์ของผมกับคุณยิปเองเป็นเรื่องของคนสองคน น้องก็มีพื้นที่ส่วนตัวของเขา น้องเป็นผู้ร่วมงานที่ดี และน้องก็ยังเด็ก อย่าเอาข่าวไปเขียนพาดพิงเขาเลยดีกว่า”

“เราร่วมงานกัน ส่วนใหญ่เราจะเจอกันตามโปรโมต ต้องยอมรับว่าเดือนนี้เจอกันบ่อย อาทิตย์ละครั้ง เพราะด้วยความที่ละครยังออนแอร์ และใกล้จะอวสาน ทางผู้ใหญ่ช่อง 7 ก็จะให้ไปออกรายการโน้นรายการนี้เสมอ ก็เลยไม่แปลกนะครับ ซึ่งผมอยากให้เข้าใจ น้องเขาอาจจะไม่ได้มาตอบบ่อย แต่ผมไม่อยากให้ไปกระทบครอบครัวเขา มันไม่เกี่ยวเลย”

“ถามว่าได้คุยกับเขาเรื่องข่าวมั้ย ก่อนหน้านี้มันก็จะมีข่าวแบบนี้มาตั้งแต่ช่วงถ่ายทำ ผมก็เข้าใจแหละว่ามันต้องมีประเด็นเล่นเรื่องอะไรต่างๆ ให้เป็นกระแสไป แต่ตัวยิปเข้าใจ คือตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วเคยบอกไปว่าเรื่องของเราก็คือเรื่องของเราจริงๆ เราไม่เคยเปิดพื้นที่ให้เรื่องของคนอื่นมาเกี่ยวข้องกับเรื่องของเรา”

ไม่รู้หึงมั้ย เพราะไม่ได้บอกอะไร
“เรื่องความรู้สึกอะไรลึกๆ แบบนั้น เขายังไม่ได้บอกอะไรกับผมนะ แต่ทุกวันนี้เราคุยเรื่องของสิ่งที่เกิดขึ้นกับเราสองคน และตัวยิปเป็นผู้ใหญ่มาก เขาจะไม่เอาเรื่องอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะมันเป็นเรื่องส่วนตัวระหว่างผมกับเขา เขาก็จะคุยแค่เรื่องแค่นี้”

ลั่นมันเศร้ากันหมด แค่วิธีแสดงออกแต่ละคนไม่เหมือนกัน
“เอ่อ... ผมว่าคนเรามีความรู้สึกที่แสดงออกมาคนละแบบ และผมก็ผ่านจุดที่คนชอบเอาไปเชื่อมโยงทางโซเชียลมาเยอะ ทางที่ดีที่สุดคือผมต้องโปรโมตละคร ผมเลยไม่อยากให้คนไปคิดมากและเป็นห่วงผมมาก ผมมีวิธีการแสดงความรู้สึกคือปรับทุกข์กับคนรอบตัว แต่ผมก็เข้าใจผู้หญิงนะ และไม่ได้ว่ากัน มันเศร้ากันหมดแหละครับ แต่เวลาก็จะทำให้ผ่านพ้น”

โอกาสกลับมารวมงานกัน เดี๋ยวก็มีนัดเจอครับ เขาเป็นเพื่อนที่ดีกับผมมากนะ และไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่ผมต้องห่างเหินจากเขา ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราต่างคนต่างยื่นสิ่งที่ดีให้กัน และการที่ต้องเพิกเฉย หรือไม่เป็นเพื่อนกัน ผมว่าไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง ยังไงก็เป็นห่วงเขาอยู่แหละ”

“ถามว่าดูใจกันกี่ปี จริงๆ ด้วยความที่เราไม่ได้กำหนดสถานะครับ ทุกคนก็เห็นว่าเราไปไหนมาไหนกัน และผมก็ไม่ได้ปิด ตอบว่าเป็นเพื่อนที่สนิทจริงๆ และก็คุยคนเดียวจริงๆ ไม่ได้มีการกำหนดว่าวันนี้เราจะเป็นอะไรกัน มันเป็นความรู้สึกดีที่ให้กันครับ”

โหวงๆ ไม่พร้อมเปิดรับใคร
พอถูกถามก็รู้สึกโหวงๆ เหมือนกัน แต่ต้องยอมรับว่าเราอาจจะไม่พร้อมจริงๆในเวลานี้และสิ่งที่สำคัญงานก็เข้ามาเรื่อยๆ ละครก็ถ่ายไปออนแอร์ไปโปรเจกต์หน้าก็กำลังจะเปิดกล้องผมว่าปีนี้ผมคงต้องอยู่กับตัวเอง”

ไม่ใช่ฝ่ายเริ่มลดระดับแต่คุยกันทั้งสองฝ่าย ห่วงใยฝ่ายหญิง วอนอย่าจี้ถามเรื่องซ้ำๆ เดิมๆ
“มันเป็นการคุยกันสองคนครับ ถามว่าผมเริ่มก่อนมั้ย ไม่ครับเป็นการคุยกันเขาเปิดประเด็นมาเราก็คุยกัน ถือว่าพักใจครับ ผมว่ามันยากมากที่จะตอบเรื่องส่วนตัวให้เป็นเรื่องส่วนรวมและเรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีผู้หญิงเข้ามาเกี่ยวข้องผมก็พยายามจะประหยัดคำพูด และตอบให้กระชับที่สุด ถ้าทุกคนอยากรู้ก็มาถามผมเพราะผมเข้าใจความรู้สึกผู้หญิงและเขาคงไม่อยากมานั่งสอบเรื่องเดิมๆ ซ้ำๆ ก็รบกวนว่าอย่าไปจี้อะไรเขาเยอะให้เวลาเขาหน่อย”

“ช่วงนี้พักใจ ช่วงนี้งานเยอะจริงๆ และผมก็ไม่ได้อ้างว่างานเยอะ ขอโฟกัสงานก่อน คือตื่นมาเราต้องทำงานและไม่อยากเอาเรื่องส่วนตัวมาคิดในกองหรือทำงานมันไม่ดีเลยซักอย่าง ตอนนี้ก็คงถึงเวลาต้องนั่งทบทวนตัวเองและอยู่กับที่บ้านบ้างนะ”

“ถามว่าเป็นเรื่องเวลามั้ย ผมไม่ได้เอามาอ้างนะคือเวลางานก็คือเวลางาน เวลาส่วนตัวมันก็หาได้แหละแต่สุดท้ายเป็นเรื่องของที่เราคุยกันว่าอนาคตจะยังไง เรื่องงานไม่มีปัญหาเพราะเคยทำงานหนักมามากกว่านี้แล้ว”

ไม่หวั่นถูกจับตาเรื่องสาวๆ ขอพักทบทวนตัวเอง
“ผมก็ตอบชัดเจนนะ และผมก็สามารถตอบชื่อออกสื่อได้ว่าคนนี้คือใครบ้านอยู่ที่ไหน ยืนยันคำเดิมว่าช่วงเวลานี้คงต้องพักแล้วทบทวนตัวเองอยู่ที่บ้าน มีเวลาหลายอย่างที่เราต้องถาม”

ลำบากใจ “ฌอห์ณชนฌอห์ณ” ละคร 2 เรื่องชนกัน ชอบเรื่องไหนก็ให้ดูเรื่องนั้น
“ช่วงแรกหนักใจนะครับ เพราะหนึ่งก็เป็นผู้มีพระคุณ สองก็เป็นผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสที่ดีเป็นโปรเจกต์ทีวีทางช่อง 7 และช่องวันผมลำบากใจจริงๆ เพราะว่าช่วงเวลามันชนกัน ผมมานั่งคิดว่าจะต้องลงอินสตาแกรมเวลาไหน รีทวีตอะไรได้บ้าง บางทีก็พิมพ์ตอบผิดเรื่อง แต่ก็คิดว่าเป็นอีกเหตุการณ์หนึ่งที่เป็นเรื่องสนุกในชีวิต มันก็เป็น ฌอห์ณชนฌอห์ณ คุณชอบเรื่องไหนคุณดูเรื่องนั้น”

“และเราก็เต็มที่ทั้งสองเรื่อง ไม่เอนเอียงไปฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอยู่แล้ว ลูกไม้ลายสนธยาหนึ่งปีที่ทำงานมาก็เป็นโอกาสที่ดีของผม บาปรักผมเชื่อว่านักแสดงรุ่นผมหลายคนก็อยากทำงานร่วมกับพี่กบ (สุวนันท์ ปุณณกันต์) พี่วิลลี่ (วิลลี่ แมคอินทอช) และนักแสดงอีกหลายท่านเป็นโปรเจกต์ที่ดี เรื่องมันจานร้อนก็พยายามทำเต็มที่เท่าที่เราทำได้ จากความเครียดมันกลายเป็นเรื่องตลกก็มีปรึกษาเหมือนกันว่าเราจะลง โปรโมตอย่างไร เราก็คงปล่อยให้เป็นเรื่องของการตลาด”

“ออนแอร์ชนกัน ผมก็มองว่าดีนะ พาคนดูสลับกันไปมา สองเรื่องนี้คาแรคเตอร์ก็ต่างกัน อยากให้คนเห็นพัฒนาการมากกว่าคุณชอบเรื่องไหนก็ดูเรื่องนั้น หรือถ้าคุณไม่ชอบเลยก็รอดูเรื่องต่อไป ผมก็อยากทำให้เต็มที่สมกับโอกาสที่เขาให้ ซึ่งในวันจันทร์-อังคารผมต้องกลับบ้านกลับไปดูละคร ไม่สามารถไปไหนได้จริงๆ พี่กบสุวนันท์ก็บอกว่าจันทร์อังคารเป็นคิวที่ดีมากเป็นศึกช้างชนช้างในหลายๆ ช่องร่วมกันให้คิดในแง่ดีอย่าไปนอยด์ อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด”

“ผมคิดว่าการได้ร่วมงานกับช่อง 7 ซึ่งเป็นช่องใหญ่ ได้ร่วมงานกับช่องวันซึ่งมีนักแสดงลูกหม้อมาจากช่อง 7 ก็เป็นโอกาสที่ดีมองในแง่ดีแล้วกัน”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...