xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ล้วงหมดไส้ “เอิร์ก” หักหลัง โกงเงิน จน “เก๋” ฆ่าตัวตาย แฉโน้ตบุ๊ก-มือถือ-จม.ลาตาย หลักฐานสำคัญ อยู่ที่ “พอล”!?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เอิร์ก เลเดอเรอร์” เผยหมดเปลือกครั้งแรก ปมโกงเงิน 14 ล้าน หักหลัง “เก๋ กันยกร” จนคิดสั้นฆ่าตัวตาย ยันอีกฝ่ายเคยฆ่าตัวตาย 3 ครั้ง กรี๊ดลั่นไม่มีใครเห็นหัว ครอบครัวแฟน “พอล” กล่าวหารวมหัวโกง 14 ล้าน อ้างนำไปใช้สร้างคลินิก แฉถูกเฉดหัวจากซีอีโอคลินิก แต่เข้าใจเก๋ทำไปเพราะรักและหวังดี เชื่อจำเป็นต้องสร้างสตอรี่เรื่องทะเลาะหวังให้ครอบครัวแฟนซัปพอร์ต ยินดีให้ตร.เรียกสอบจะได้ปลอดภัย บอกแม่ในงานศพ ผมไม่ผิด ทิ้งระเบิดลูกใหญ่โน้ตบุ๊ก-มือถือ-จดหมายลาตาย อยู่ที่ใคร

ยังคงเป็นปริศนาคาใจ ว่าทำไมคนที่ดูชีวิตเพียบพร้อมแบบ “เก๋ กันยกร ศุภการค้าเจริญ” หรือ “เก๋ เลเดอเรอร์” ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองด้วยการกินยาฆ่าหญ้าก่อนกระโดดตึกฆ่าตัวตาย งานนี้คนที่ถูกโซเชียลถล่มเละ ไม่วายเป็นน้องสนิท “เอิร์ก องอาจ เลเดอเรอร์” เพราะถูกจับผิดหลายอย่าง ทั้งไม่มาร่วมสวดอภิธรรมศพ และถูกโยงเรื่องเงิน 14 ล้าน ซึ่งถูกระบุในจดหมายลาตายของเก๋ อีกทั้งเก๋ยังไปออกรายการเรียกอีกฝ่ายว่าน้องสมมติ ล่าสุดเอิร์กออกมาเผยหมดเปลือกเป็นครั้งแรก ที่ช่อง 3 ตึกมาลีนนท์ งัดหลักฐานโฉนดที่ดินบ้านย่านกรุงเทพกรีฑาเพื่อให้เห็นจะจะว่าใครเป็นเจ้าของ พร้อมข้อความไลน์สนทนากัน โดยยืนยันรักเก๋จนวินาทีสุดท้าย

“จากประเด็นทั้งหมดที่เจออยู่ในตอนนี้ค่อนข้างที่จะทำให้เอิร์ก ครอบครัว และธุรกิจเสียหายมากๆ ซึ่งประเด็นและข่าวต่างๆ ที่ทุกคนได้รับรู้มาไม่เป็นความจริงทั้งหมดเลย ในวันนี้เอิร์กไม่ได้มานั่งแก้ตัว แต่เอาหลักฐานทุกเรื่องทุกอย่างมาให้สื่อมวลชนได้ดูกัน เพราะหลักฐานพวกนี้เอิร์กไม่สามารถที่จะทำขึ้นมาเองได้ และสามารถตรวจสอบได้ทั้งหมด”

“นอกจากนี้ยังยืนยันความบริสุทธิ์ใจได้ด้วยการให้ทุกคนเอาเอกสารที่เป็นหลักฐานทั้งหมดไปตรวจสอบได้ วันนี้ที่ออกมาพูดไม่ได้จะออกมาฆ่าใครทั้งนั้นและไม่ได้อยากพาดพิงให้ใครเสียหายเลย เอิร์กกับเก๋รักกันมาก เชื่อว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เก๋ทำลงไปมีเหตุผลของเขา และเหตุผลของเขาก็ทำเพราะว่ารักเอิร์กเหมือนกัน คนสองคนที่อยู่บ้านหลังเดียวกันมาเป็น 10 ปีเรารู้กัน แต่คนอื่นไม่ได้รู้กับเราด้วย”

ไม่ไปงานศพเก๋ เพราะไม่อยากเสียความรู้สึกหลังถูกขู่ แต่ไม่ขอระบุว่าเป็นใคร ยันรักกันจนวินาทีสุดท้าย
“ถามว่าทำไมเอิร์กถึงไม่ไปงานศพเก๋ เอิร์กไปวันแรกที่เก๋อยู่ที่โรงพยาบาล วันที่รดน้ำศพเอิร์กก็ไป แต่หลังจากนั้นไม่ได้ไปเพราะว่าไม่อยากไปเสียความรู้สึกหลังจากที่โดนขู่ แต่ไม่ขอบอกว่าเป็นใครเพราะมันจะทำให้เขาเสียหาย ส่วนประเด็นที่หลายคนสงสัยว่าเอิร์กทะเลาะกับเก๋จริงมั้ย ไม่จริงเพราะไม่เคยทะเลาะกับเก๋เลย เรารักกันจนถึงวินาทีสุดท้าย แล้วที่มีข่าวหลุดออกมารวมถึงที่หลายคนบอกว่าเก๋ให้สัมภาษณ์และบอกกับคนรู้จักว่า เก๋ไม่ได้คบเอิร์กตั้งแต่เดือนเมษายนปีที่แล้ว ยิ่งไม่เป็นความจริงเพราะเราสองคนคุยไลน์กันเกือบทุกวัน แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าเก๋มีเหตุผลอะไรถึงได้พูดแบบนั้นว่าเราเลิกคบกันแล้ว”

ขายบ้านย่านกรุงเทพกรีฑา เพราะเป็นบ้านจากน้ำพักน้ำแรง ไม่ใช่บ้านเก๋
“สำหรับประเด็นที่เอิร์กโดนโจมตีทุกอย่างว่าเอาทาวน์โฮมของเก๋ที่อยู่แถวกรุงเทพกรีฑาไปขายและนำเงินไปใช้ส่วนตัว บ้านหลังนี้ต้องบอกว่าเป็นบ้านของเอิร์กเอง คือเป็นบ้านหลังแรกในชีวิตที่สร้างด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง แล้วเก๋ก็มาอยู่กับเอิร์ก โดยวันนั้นที่เก๋มาไม่ได้เอาอะไรมาเลยนอกจากเสื้อผ้าเท่านั้น

“ส่วนเรื่องที่เก๋บอกโดนโกง จริงๆ ไม่ใช่ 11 ล้านบาท แต่เป็น 14 ล้านบาท ซึ่งมาจากการที่เอิร์กกับเก๋ทำธุรกิจร่วมกัน ตอนแรกทั้งสองสาขาเป็นสาขาที่มีชื่อเหมือนกันก็คือเลเดอเรอร์ คลินิก ไทยแลนด์ ซึ่งเลเดอเรอร์ก็คือนามสกุลของเอิร์ก แต่คราวนี้มันมีเหตุผลหลายอย่างที่เก๋บอกว่าหุ้นส่วนอยากแยก ฉะนั้นแยกกันเถอะเพราะว่าเอิร์กเหนื่อยมามากพอแล้ว หาเงินเยอะแล้ว เก๋ต้องการที่จะให้บ้านที่เป็นบ้านใหม่ของเก๋เข้ามาซัปพอร์ตและดูแลคลินิกนี้จะได้ไม่เหนื่อย”

ไม่ตะขิดตะขวงถูกถอดหุ้นคลินิกรามอินทรา เชื่อเก๋ทำไปเพราะรักและหวังดี
คือเก๋หวังดีกับเอิร์ก แล้วตอนนั้นเอิร์กก็โดนถอดหุ้นใหญ่ออกมาทั้งหมด ตอนแรกคือเป็นซีอีโอทั้งสองสาขา ตอนหลังจึงออกมาอยู่ที่บางนาทีเดียวคือคาริสมา เมดิคัล คลินิก ที่ผ่านมาไม่เคยคิดอะไรแม้กระทั่งว่าเรื่องราวพวกนี้จะเป็นการวางแผนหรืออะไร คิดแค่ว่าเก๋รักเราไม่อยากให้เราเหนื่อยก็เลยออกทันทีโดยที่ไม่ตะขิดตะขวงใจอะไรทั้งสิ้น หลังจากนั้นอยู่ดีๆ ก็ทำการแยกโลโก้ โดยที่หุ้นส่วนทางฝั่งรามอินทราโทร.มาหาเอิร์ก”

“ซึ่งต้องอธิบายก่อนว่าทั้งสองสาขานี้ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันเลยทั้งหุ้นส่วนและซีอีโอในตอนนี้ ทางหุ้นส่วนฝั่งโน้นบอกว่าอยากให้เอิร์กแยกไปทำธุรกิจเองเลย ไม่ต้องมาทำธุรกิจด้วยกันเพราะว่าเอิร์กก็ไปได้ดีแล้ว เดี๋ยวให้เก๋บริหารตรงนี้แล้วกัน แยกกันไปเลยไม่ต้องอยู่ด้วยกันหรอก ตอนนั้นเลยถามกลับไปว่าเก๋รู้เรื่องมั้ย รวมถึงมีการแยกพรีเซ็นเตอร์ด้วย”

“ซึ่งเก๋ยังทำงานให้เอิร์กและเซ็นเป็นลูกน้องเอิร์กอยู่ที่บางนา แล้วเก๋ก็เซ็นเป็นลูกน้องที่รามอินทราเช่นกันเพราะเก๋ไม่สามารถถือหุ้นได้ เนื่องจากเคยมีคดี กลต. มาก่อนเมื่อสองปีที่แล้ว คดีนี้อาจจะทำให้มีผลกระทบต่อหุ้นส่วนคนอื่น เลยปกป้องด้วยกันให้เก๋เป็นลูกน้องทั้งสองสาขา เมื่อทุกฝ่ายเห็นว่าควรจะแยกกันเถอะจะได้เหมือนว่าไม่ต้องมีอะไรพัวพันกัน”

เซ็นรับหนี้ 14 ล้านแทน เพราะเก๋หาเงินไม่ได้อีก มีคดีความติดตัว
พอแยกปุ๊บก็มีเรื่องของเงิน 14 ล้านบาทเข้ามาเกี่ยวข้องแล้ว หลังจากที่แยกก็มีคนที่เข้ามาเป็นหุ้นส่วนใหม่แทนเอิร์กคือทางครอบครัวของคู่หมั้นเก๋ ซึ่งทางนั้นก็ติดต่อเอิร์กมาบอกว่าตอนนี้เงินที่รามอินทราหายไป 14 ล้านบาท เอิร์กกับเก๋ต้องรับผิดชอบกัน ตอนนั้นก็บอกกลับไปว่าเราไม่ได้ผิด ทั้งสองสาขาแยกกันเพราะคุณเป็นคนจับแยก โอเคในส่วนนี้เราอาจจะผิดเพราะเอกสารไม่แน่น เก๋ก็พิมพ์มาหาเอิร์กเองว่าเก๋พลาดเองในเรื่องของเอกสาร คือไม่ได้บอกว่าเอาเงินมาใช้ร่วมกันอีกสาขาหนึ่ง”

“เจตนาของเราคือไม่ได้คิดจะโกงใคร เจตนาเราไม่ได้ไม่ดีเพราะตั้งใจอยากจะให้ทั้งสองสาขาสร้างเสร็จทั้งคู่ และ ณ วันนี้ก็เสร็จแล้วจริงๆ ในเมื่อเราสองคนต้องเป็นหนี้ 14 ล้านบาท เอิร์กเลยบอกกับทางบ้านที่เป็นครอบครัวใหม่ของเก๋ว่า เอิร์กจะเซ็นเป็นหนี้แทนเก๋เอง ทั้งที่ความจริงแล้วหนี้ก่อนนี้เราต้องใช้ร่วมกันเพราะเก๋เป็นคนเซ็นรับเงินกับหุ้นส่วนทั้งหมด แต่ทางนั้นพูดว่าหลังจากที่ตรวจสอบบัญชีเก๋แล้วปรากฏว่าบัญชีเก๋มีเงินโอนเข้ามาหาเอิร์ก 14 ล้านบาท และไม่มีการตีกลับ เอิร์กก็บอกว่าใช่ครับ ถูกต้อง แต่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามัน 14 ล้านบาทจริงหรือเปล่า ในเมื่อเก๋อยู่กับพวกคุณแล้วก็จะเชื่อใจและไม่เช็ก”

“สาเหตุที่รับเซ็นเป็นหนี้แทนเพราะเก๋หาเงินไม่ได้อีกแล้ว เคยมีคดีความมาก่อนคนก็จะไม่เชื่อถือ เลยทำเป็นสามงวดก็คืองวดแรกคือสิ้นเดือนที่แล้วจำนวน 3 ล้านบาท ส่วนสิ้นเดือนนี้คือ 8 ล้านบาท และสิ้นเดือนหน้าอีก 3 ล้านบาท ก็คือจบ 14 ล้านบาท เอิร์กอยากให้ทุกอย่างมันง่าย ไม่อยากให้ใครทะเลาะกัน แล้วก็อย่างที่ทุกคนทราบตามข่าวว่าเก๋เป็นสะใภ้บ้านเขาแล้ว เลยไม่อยากให้เก๋ทะเลาะกับที่นั่นอีก”

“ณ วันนี้หลายกระแสบอกว่าเอิร์กให้เก๋เป็นทุกอย่าง ประมาณว่าเก๋ต้องรับผิดชอบทุกเรื่อง ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงเอิร์กจะมาเซ็นเป็นหนี้แทนเก๋ตั้ง 14 ล้านบาทเพื่ออะไร นอกจากจะไม่ได้โกงเงินเก๋ตามที่ข่าวลงแล้ว ยังยอมเซ็นเป็นหนี้แทนด้วยตามหลักฐานที่ทุกคนได้เห็นกัน

พูดชัดเจ้าหนี้คือครอบครัวแฟนเก๋
“เอิร์กเป็นลูกหนี้ คนที่เป็นเจ้าหนี้คือครอบครัวแฟนเก๋ ถามอะไรถามเลยนะครับ แล้ววันนี้เราบอกเลยว่าเราไม่ได้มาทำให้เก๋ผิด เก๋ไม่ได้ผิด ไม่มีใครผิดทั้งนั้น เราแค่จะออกมาพูดความจริงทั้งหมด ว่าเรื่องราวเป็นแบบไหน ไม่ต้องตัดสินใครเลยก็ได้ ไม่ต้องมีใครผิดใครถูก แต่ว่าอยากให้คนใช้วิจารณญาณเอาเอง”

เสียใจเก๋พาดพิงเป็นน้องสมมติ มั่นใจที่ผ่านมาไม่ใช่เรื่องสมมติ
“เขาบอกว่าทุกอย่างเป็นเรื่องสมมุติใช่มั้ยครับ ไม่เป็นไรครับ แต่ว่าวันที่เราได้ยินเราเสียใจนะครับ แต่ไม่เป็นไรเขาจะรู้สึกอย่างไรช่างเขา ในมุมของเราทุกอย่างคือเรื่องจริง เพราะเอิร์กรักเก๋จริงๆ ทุกอย่างไม่ใช่เรื่องสมมุติ เพราะอย่างวัตถุก็เห็นกันอยู่ อันนี้คือสมมติหรือ อันนี้คือเรื่องจริง บ้านที่เราเป็นเจ้าของ ก็คือเรื่องจริง แล้วจะมีอะไรที่เป็นเหตุการณ์สมมติ เราเลิกคบกันไปแล้วเหมือนที่เก๋บอกถูกมั้ยครับ แล้วที่คุยในไลน์คืออะไร มันคือเรื่องจริง คือเราไม่ได้ทะเลาะกันมันมีหลักฐานทั้งหมดให้เห็น เราไม่ต้องมานั่งแก้ตัวเลยว่าจริงหรือไม่จริง ปลอมหรือไม่ปลอม”

ปฏิเสธสนิท “พอล” แฟนเก๋ ไม่เคยติดต่อส่วนตัว
“ไม่จริงครับ เราไม่เคยรู้จักพี่พอลมาก่อนหน้าที่จะเป็นแฟนเก๋ เราไม่เคยแนะนำให้เก๋รู้จักพี่พอล และเราไม่ได้เป็นอะไรกับพี่พอลเลย ไม่เคยติดต่อเป็นการส่วนตัวนอกจากรถเสีย เวลารถเราเสียเขาเป็นคนดูแลให้ แต่ไม่เคยเจอตัว จะฝากกุญแจกัน เราเจอพี่พอล 2-3 ครั้ง ในงานหมั้น และตอนเซ็นเอกสารกัน”

“ต้องบอกก่อนว่าเมื่อประมาณ 3 ปี เก๋บอกว่ากำลังคุยกับคนนี้อยู่ เขาเคยมาจีบสมัยเรียนมหาวิทยาลัยแค่นี้เลย หลังจากนี้ไม่รู้เลย”

โต้ฉกเงินสินสอด บอกไม่ได้เอาเงินล้านไปใช้คนเดียว
“เราไม่สามารถเอาเงินสินสอดใครมาได้ถ้าเขาไม่ยินยอม แต่ว่าคือเราและเก๋ใช้กระเป๋าเดียวกัน บัญชีเดียวกัน เก๋ถือบัญชีของเอิร์ก ที่ผ่านมาของเก๋จะไปทำรามอินทรา และเงินนี้ก็อยู่ในบัญชีนั้นนะ ใช้ร่วมกัน ไม่ใช่ว่าเราเอาเงินล้านไปใช้คนเดียวนะไม่ใช่

แปลกใจ “พอล” ไม่มาร่วมงานศพเก๋ ปลงโดนอยู่คนเดียว 
อันนี้เราก็แปลกใจเหมือนกัน เขาไม่มาเลยหลังจากสวดศพคืนที่ 2 อันนี้เราไม่รู้ อันนี้เราคิดว่าประชาชนน่าจะได้ตัดสินใจอะไรได้หลายๆ อย่าง เราโดนอยู่คนเดียวไม่เป็นไร เพราะวันนี้เรารู้ตัวเองอยู่ว่าเป็นอย่างไรเท่านั้นพอ”

“เรื่องฉากกั้นศพ ตอนแรกคนโทษเอิร์ก ว่าเราเอาฉากมากั้น เราก็เสียหายทุกๆ อย่าง แต่หลังจากมีการเผยแพร่รายการหนึ่งที่เพชร น้องชายเก๋ให้สัมภาษณ์ว่าเราไม่ได้เป็นคนเอามากั้น ก็เลยจบเรื่องนั้น เหมือนทุกอย่างมันค่อยๆ หลุดจากตัวเอิร์ก”

ยันคุยกับครอบครัวแท้ๆ เก๋ตลอด วันเผาศพเข้าไปกอด บอกตนไม่ผิด ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น และเข้าข้างตัวเองว่าเก๋รักตน แกล้งทำเป็นทะเลาะกันอาจโดนบังคับ
“คุยไลน์หาคุยกันตลอด วันเผาเก๋เราก็ดีต่อกัน ไม่มีปัญหาอะไรกันเลยครับ ส่วนวันที่เราเข้าไปกอดพ่อแม่เก๋ เราก็บอกว่าแม่เอิร์กไม่ผิดนะ เอิร์กไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นมันซับซ้อนมาก จนเรางงเหมือนกัน เอิร์กยังเข้าข้างตัวเองว่าเก๋รักเอิร์ก ที่ต้องทำเป็นทะเลาะเพราะอาจจะโดนบังคับหรือเปล่า หรือมีเหตุจำเป็นหรือเปล่า”

“เพราะมันเชื่อมโยงกับคำที่เก๋เคยพูดว่าเราต้องทำเป็นทะเลาะกัน เพราะทางนั้นเขาไม่อยากให้เราอยู่ด้วยกันแล้ว ต้องแยกกัน ทางนั้นจะได้มาซัปพอร์ตเก๋ในเรื่องของคลินิกรามอินทรา หมายถึงครอบครัวแฟนเพราะเขาเข้ามาแทนที่เรา เราก็เชื่อเก๋มาตลอดและเก๋คิดว่าเราหาเงินได้อยู่คนเดียว เก๋บอกเอิร์กว่าไม่ต้องหาเงินอีกแล้ว เดี๋ยวจะให้ทางนั้นมาซัปพอร์ตเงิน เป็นหุ้นส่วนหลักเอาเงินมาลงตรงนี้”

“เก๋ให้เอิร์กจัดการแค่ตรงบางนาเถอะ เราก็ออก เก๋เคยบอกว่าเราต้องทะเลาะกัน ให้ทางแฟนเก๋มาดูแลสาขารามอินทรา เอาเงินมาช่วย เพราะเก๋เกรงใจที่เราหาเงินอยู่คนเดียว อันนี้ไม่รู้ว่าเก๋คิดหรือครอบครัวพอลคิด เราไม่รู้ความจริง เราก็สับสน เอิร์กก็ได้คุยกับพาร์ตเนอร์ประมาณว่าเราแยกกันมั้ย เพราะของเก๋เสียชื่อเสียง แต่ว่าของเราเหมือนเป็นนักธุรกิจไปแล้ว มีชื่อเสียงไปแล้ว แยกไปเลย จะได้แยกทุกอย่าง จะได้ไม่ต้องมาเสียหายกับเรา แล้วอันนี้เก๋ไม่รู้เรื่อง อันนี้คือสิ่งที่เราช็อกที่สุด เขาบอกว่าเก๋ไม่รู้เรื่อง แต่ว่าตอนนั้นเราก็คิดว่าแยกก็ได้ถ้าใจเขาไม่อยู่กับเราก็ไม่รั้งเลย”

“แต่ที่เรารู้ทีหลังคือพาร์ตเนอร์ไปคุยเรื่องนี้กันที่บ้านแฟนเก๋ เก๋ไม่รู้เพราะเขาถือว่าเก๋เป็นพนักงานไม่ใช่หุ้นส่วน เราบอกว่าทำแบบนี้ไม่ได้ ไม่ไว้หน้าเก๋แต่ความจริงคือเก๋รู้ทุกอย่าง เราช็อกสุดชีวิต”

อุบตอบครอบครัวแฟนเก๋มีผลต่อการตัดสินใจหลายอย่าง อยู่เบื้องหลังปัญหาทั้งหมด ท้ารื้อแชตไลน์ทั้งหมด
“เอิร์ก ไม่อยากพูดแบบนั้น มันเหมือนใส่ร้าย ให้ทุกคนคิดเอาเองดีกว่า ถามว่าเก๋เคยบอกมั้ยว่เจอแรงกดดันอะไรจากครอบครัว ก็ตลอดเวลา มีหลักฐานทางไลน์ เก๋พูดทำนองว่าไม่มีสิทธิ์ตัดสินใจอะไร เหมือนกดดัน จริงๆ อยากให้มีการรื้อไลน์ทั้งหมดที่คุยกับเก๋เลยนะ จะได้รู้”

เผยเก๋เคยกรี๊ดแตก ไม่มีใครเห็นหัว
“อันนี้ที่คุยกัน อยู่ที่ของเก๋ที่รามอินทรา แล้วพอเรารู้เราเสียใจ เหมือนเพิ่งเสียคลินิกไปแล้วต้องมาเจอกับอะไรก็ไม่รู้ เราก็โทรศัพท์ไปหาเก๋เลย แต่เก๋บอกเราว่าไม่ได้อยู่กับหุ้นส่วนอีก 2 คน เราก็วาง แล้วสักพักเก๋โทรศัพท์มาหาเอิร์กแล้วก็กรี๊ด เขาก็พูดว่ากูไม่ไหวแล้ว ไม่มีใครเห็นหัวแล้ว รุนแรงมาก เราก็งงว่าเกิดอะไร และก็ไม่โกรธเก๋แล้ว เราก็ไปหาเขา”

“ระหว่างนั้นเราโทรศัพท์หาหุ้นส่วนหนึ่งคนแล้วพูดว่าเกิดอะไรทำไมทำแบบนี้ และเอิร์กคงเข้าใจเก๋ผิด ที่คุยกับหุ้นส่วนหุ้นส่วนบอกว่าเขาอยากได้ที่นี่ เราก็ยังคิดว่าเก๋ไม่รู้เรื่อง แต่พอขับรถไปหาสรุปไม่เจอเก๋เพราะเขาไปบ้านแฟนแล้ว เราก็บอกว่าเกิดอะไรถ้าอยากได้เอาไปเลยเราไม่สนใจเลยนะ เราสร้างธุรกิจใหม่ได้ตลอดเวลา เราไม่เคยโกงใคร ธุรกิจเราไปได้สวย”

ไม่แคร์สูญเสียคลินิก บอกถ้าเก๋จะฆ่าตัวตายทำไมไม่ตายตอนอยู่กับตน ทำไมต้องมาตายตอนแยก ต้องได้รับแรงกดดันจากใคร
“เราไม่แคร์ที่จะต้องเสียแค่ตรงนี้ ไม่สนใจเลย แต่ทำไมทำแบบนี้ เรื่องนี้ก็จบ ส่วนวันที่ห้องไอซียูที่เก๋เสียชีวิต เอิร์กไปเจอหุ้นส่วนหุ้นส่วนถามเราว่าทำไมเก๋เป็นแบบนี้ แต่เอิร์กถามกลับว่าต้องเป็นตัวเรามั้ยที่ตั้งคำถาม หุ้นส่วนจับเราสองคนแยกหรือเปล่าเก๋ถึงมีวันนี้ ถ้าเก๋จะฆ่าตัวตายเพราะเอิร์กทำไมไม่ทำตอนอยู่กับเอิร์ก ทำไมที่เก๋เคยบอกว่าออกจากเอิร์กแล้วสบายใจ แต่ทำไมไม่ตายตอนอยู่กับเอิร์ก ทำไมมาตายตอนหลังที่แยกกัน และตอนหลังเราช่วยเหลือกันตลอดไม่เคยทะเลาะกัน อันนี้เก๋กดดันจากใคร”

2 อาทิตย์ก่อนตาย ยังเจอกัน คาดจำเป็นต้องทำ ฆ่าตัวตายเพราะรู้สึกผิด
เก๋แวะหาเอิร์กตลอด 2 อาทิตย์ก่อนตายยังเจอกัน เราคิดว่าเก๋จำเป็นต้องทำ เก๋เคยพูดว่าต้องทะเลาะ เรายังรักเก๋นะ แล้วคิดว่าเขาก็รักเรา แต่ถ้ามองอีกมุมเขาทำให้เราเสียชื่อเสียง คิดว่าเขาจำเป็นต้องทำ และที่ฆ่าตัวตายเพราะรู้สึกผิดกับเราหรือเปล่า”

ครอบครัวแฟนเก๋คิดว่าตนรวยมหาศาล อาจเป็นที่มาทะเลาะกัน หวังให้อีกฝ่ายซัปพอร์ตแทน ยันเก๋เป็นหนี้เพื่อนแม่-ลุงเอาเงินไปจ่าย กลต.
“เอิร์กเคยถามเก๋ เขาบอกว่าให้เราทะเลาะกันเพื่อให้บ้านหลังนั้นมาซัปพอร์ต เอิร์กเกิดในตระกูลที่ไม่ได้ร่ำรวย แต่ ณ วันนี้คนคิดว่าเรารวยมาก จริงๆ เราไม่ได้รวย แต่ของที่เรามีก็เป็นของเราจริงๆ เราซื้อด้วยน้ำพักน้ำแรง ทีนี้ทางครอบครัวโน้นคิดว่าเอิร์กรวยมหาศาล ถ้าทะเลาะกันก็จะได้ให้ทางโน้นมาซัปพอร์ตให้เขาเป็นซีอีโอเลย แยกไปเลย นั่นคือเหตุผล เอิร์กไม่เคยยืมเงินเก๋เลย แต่เก๋เป็นหนี้เพื่อนแม่เอิร์กด้วยซ้ำ แล้วเซ็นลายเซ็นแทนเอิร์กด้วยซ้ำ เก๋เป็นหนี้ลุงเอิร์ก 2 ล้านเพื่อเอาเงินไปจ่าย กลต. นี่แหละ”

ถูกเก๋ปลอมลายเซ็นก็ไม่เคยว่า เผยเก๋บอกจะฆ่าตัวตลอดตลอดเวลา
เก๋ใช้ชื่อเอิร์ก และปลอมลายเซ็นเอิร์กก็ไม่ได้ว่าอะไร และจะใช้หนี้แทนด้วย เพราะเราคิดแค่ว่าเก๋ยังหาเงินไม่ได้ คนที่หาเงินได้คือเราคนเดียว เราคือคู่ชีวิตที่สร้างทุกอย่างมาด้วยกัน เรายอมทุกอย่างเพื่อทำให้เขาสบายใจเพราะเขาบอกจะฆ่าตัวตายอยู่ตลอดเวลา เขาเป็นโรคซึมเศร้า เพิ่งมาเป็นช่วงหลัง เมื่อก่อนเป็นแต่ไม่หนักขนาดนี้ อาจจะแค่งงๆ เขาทะเลาะกับที่บ้านก็เก็บข้าวของมาอยู่กับเอิร์กเลย จะเปลี่ยนนามสกุลเป็นนามสกุลเราแต่เปลี่ยนไม่ได้”

อาจมองว่าโง่ แต่เซ็นรับสภาพหนี้เพราะรักเก๋ ไม่ฟันธงเป็นเหตุผลที่ครอบครัวแฟนเก๋หายไปจากงานศพ
“เรื่องผลประโยชน์ไม่ได้ร่วมกับเขาเลยครับ เอิร์กเซ็นตอนคลินิกยังไม่เสร็จ และเอิร์กไม่ได้แค่พูด แต่เอิร์กมีหลักฐาน ไม่ได้แก้ตัว หลายคนบอกว่าเอิร์กโง่ แต่เอิร์กเซ็นเพราะรักเก๋ เพราะหุ้นหลักของที่นั่นคือครอบครัวเก๋ เก๋รักแฟนมาก ผมก็เซ็นแทนโดยไม่ได้เอะใจว่าเซ็นเป็นรายบุคคลไปไม่ได้เซ็นในนามบริษัท ตอนนี้เอิร์กไม่ได้เป็นหนี้บริษัทนะ แต่เป็นหนี้บุคคล (นี่คือเหตุผลที่คิดว่าครอบครัวแฟนเก๋หายตัวไปเลยจากงานศพ? เรื่องนี้เอิร์ธไม่ฟันธงดีกว่า ให้คิดเองดีกว่าครับ”

รู้เรื่องจดหมายลาตายก่อนใคร แฉอาจมีใครอยู่เบื้องหลัง หรือมีเหตุจำเป็นให้ต้องสร้างสตอรี่
“ทราบ ทราบก่อนคนอื่นเลย แต่ตอนนี้มันยังไม่หลุดออกมา (มีจดหมายจริงๆใช่มั้ย?) จริง แต่ไม่รู้โดนบังคับให้เขียนหรือเปล่า หรือเขามีเหตุผลจำเป็นที่จะต้องสร้างสตอรี่หรือเปล่า หมายถึงว่าไม่ได้สร้างสตอรี่เพื่อว่าเก๋ไม่ดีนะครับ แต่สร้างเพื่อให้เหมือนว่าเราทะเลาะกันจริงๆ แล้วคิดว่าจริงๆ เก๋ไม่ได้อยากฆ่าตัวตายนะ เอิร์กเดา เพราะว่าวันนั้นเก๋ยังพูดเลยที่โรงพยาบาล บอกว่าฉันไม่อยากตายแล้ว”

“เอิร์กเห็นจากในข่าวเหมือนกัน ที่เป็นคนใกล้ชิดเก๋ออกมาให้สัมภาษณ์ คือจริงๆ เอิร์กว่าไม่ได้อยากตายหรอก แต่เก๋คงงง เพราะเก๋เป็นคนงงอยู่แล้วไง งงในที่นี้ไม่ได้ว่าไม่ดีนะ แต่หมายถึงว่าเขาเป็นคนรวดเร็ว”

รับอ่านจดหมายแล้ว ของจริงไม่ได้เสียหายเท่าในข่าว
อ่านแล้วครับ แต่ไม่ขอเปิดเผยข้อมูล เพราะไม่รู้มันจริงหรือเปล่า แต่ถึงมันจะจริงเอิร์กก็เสียหายไปหมดแล้ว แล้วในจดหมายไม่ได้เสียหายเท่าในข่าวด้วยซ้ำ ในข่าวมีทั้งเอิร์กเป็นหนี้เก๋ โกงเก๋ ในจดหมายเขียนแค่ว่าเอิร์กเจ๊จะไม่โทษเอิร์กคนเดียวนะ ในสิ่งที่มันเป็นแบบนี้ แล้วก็มีอีกหลายอย่างที่ลบๆ นิดหน่อย จะไม่พูดแล้วกัน ซึ่งตอนนี้จดหมายอยู่กับใครก็ไม่ทราบครับ”

ไม่รู้จดหมายอยู่กับ “พอล”
“(จริงหรือเปล่าที่บอกว่าอยู่กับพอล?) ไม่ทราบครับ เพราะเอิร์กได้เป็นรูปมา คิดว่าเป็นลายมือเก๋นะ จำได้ ไม่โกหกครับพูดเรื่องจริงทั้งหมด

ไม่รู้โน้ตบุ๊กในห้องเก๋หายไปพร้อมจดหมายและโทรศัพท์ วอนช่วยตามขุดให้ด้วย
“เอิร์กไม่รู้ครับ เพราะไม่สามารถเข้าที่นั่นได้ เราแยกกับร้านที่รามอินทรานานแล้ว ไม่มีสิทธิ์ไปที่นั่น ไปดูกล้องวงปิดได้เลย มีคอมเมนต์เข้ามาเยอะมาก ว่าให้เอาโน้ตบุ๊กกับโทรศัพท์เก๋คืนมา เราก็งงมาก คุณไปเปิดกล้องวงจรเลย ฉันไปไม่ได้อยู่แล้ว คนที่เข้าห้องนั้นได้คือทุกคนที่อยู่ที่นั่น คนที่เป็นหุ้นส่วน (เป็นไปได้มั้ยอยู่กับพอล?) ไม่รู้จริงๆ ครับ”

“ถามว่าอยากตามให้เพื่อนมั้ย ก็อยากตามมาก อยากตามทุกอย่าง อยากให้ทุกคนช่วยตามช่วยขุดช่วยเอิร์กด้วย เพราะสุดท้ายเอิร์กก็เป็นหนี้แล้ว ไม่มีอะไรต้องเสียแล้ว ถ้าเกิดทางหุ้นส่วนทางนั้นบอกว่าเอิร์กต้องรับผิดชอบอยู่ดี ก็ได้ แต่ต่อจากนี้ไปเอิร์กจะไม่เซ็นเองแล้วนะ จะให้ไปคุยกับทนาย แล้วจะผ่อนหรืออะไรก็ยอมรับได้ แต่จะยังไม่ใช้ตรงนี้นะ เพราะตรงนี้เอิร์กใช้ไม่ได้แล้ว”

เอิร์กเป็นหนี้กับบุคคล ไม่ได้เป็นกับบริษัท แต่ถ้าเกิดหุ้นส่วนคนอื่นๆ จะมาเรียกร้องกับเอิร์ก 3 ล้านที่ให้ไป ก็ไปเอากับคนนี้ เพราะเอิร์กใช้หนี้ไปให้แล้ว แต่อีกที่เหลือที่เงินมันหายไป ถ้าจะเอาเอิร์กให้นะ แต่ต้องไปเอากับทนาย อย่ามายุ่งกับเอิร์กอีก เพราะเอิร์กไม่เคยทำอะไรผิด”

ย้ำเก๋ฆ่าตัวตาย แต่จะมีเหตุผลเพราะคนอื่นหรือไม่ ตนไม่รู้
“คนอื่นน่าจะไม่ได้มีส่วนฆ่าเขาอยู่แล้วครับ เพราะกล้องวงจรปิดก็ฟ้องแบบนั้น แต่ว่าเหตุผลว่าใครเป็นคนฆ่า ไม่รู้จริงๆ ณ วันนี้เอิร์กอาจจะเป็นคนที่พูดแรงนิดหนึ่ง เพราะเป็นคนพูดตรงๆ เอิร์กกับเก๋เราเหมือนกัน วันนี้ใครจะเกลียดเอิร์กก็ได้ จะว่าพูดแรง ฆ่าเก๋สารพัด จะว่าโยนให้เก๋ เอิร์กไม่ได้โยน เอิร์กรักเก๋ สุดท้ายเอิร์กรักเก๋มากกว่าพวกคุณ พวกคุณคือคนอื่น เราไม่มานั่งฆ่ากัน เรามาขุดความจริงเพื่อช่วยเก๋กันในวันนี้”

อยากให้ตำรวจเรียกให้ปากคำ จะได้ปลอดภัย
ยังครับ แต่อยากให้เรียกมาก เรียกเลย เพราะว่าเอิร์กจะได้ปลอดภัยด้วย (ปลอดภัยจากอะไร ที่บอกว่าโดนขู่ทำร้ายจริงมั้ย?) จริงครับ จากคนที่เอิร์กต้องใช้หนี้ครับ จะใช้ได้ยังมันยังไม่ถึงเวลา เดือนที่แล้ว 3 ล้านก็ใช้แล้วเป็นก้อนเลย เอิร์กหาเงินได้นะบอกเลย แต่จะให้ตามกำหนด เราจะไม่ยอมใช้ทั้งหมด ไม่งั้นสัญญาก็ไม่มีความหมาย”

ยืนยันไม่โกหก และอยากให้ทุกคนขุดช่วยตนอีกแรง
ที่พูดคือเรื่องจริงทั้งหมด และให้ทุกคนขุดด้วย ช่วยเอิร์กที มีหลักฐานทั้งหมด โทร.ไปเลยครับไม่ว่าจะเป็นกรมที่ดิน หรือบริษัท บ้าน หรือบริษัททนายนี้ก็ได้ หรือแม้กระทั่งรถลัมบอร์กินี่ก็โทร.ไปเลย ว่าเก๋เป็นคนค้ำเอิร์ก เก๋จะไม่รู้ได้ยังไงว่ารถคันนี้ซื้อผ่อนตั้งแต่แรก จบมั้ยครับ”

“แล้วรถเบนซ์ เอิร์กไม่สามารถที่จะเอาไปขายแล้วเอาเงิน 2 ล้านออกมาได้ เพราะว่ารถเบนซ์คันนี้ เอิร์กดาวน์และผ่อนให้เก๋ เพิ่งมาให้เก๋ผ่อนตอนหลังจากที่แยกกันแล้ว เพราะเขาต้องรับผิดชอบเองได้แล้ว เขาโตแล้ว แล้วเก๋ก็อยากรับผิดชอบเองด้วย แล้วมันจะได้ 2 ล้านมาได้ยังไง ในเมื่อขายยังขายไม่ได้เลย ต้องยกรถให้ไปเพราะมันยังติดดอกเบี้ยอยู่ รถคันนี้มันยังจ่ายเงินไม่ครบ ไปโทรถามไฟแนนซ์ให้เอิร์กเลยครับ ทุกข่าวจะได้จบสักที”

ไม่รู้เก๋จดทะเบียนกับพอลมั้ยเพราะหลังงานหมั้นไม่ได้ติดต่อ ตลกข่าวเป็นคู่ขาพอล ท้าให้เอาหลักฐานมายัน
“เรื่องจดทะเบียนไม่รู้ เพราะว่าหลังจากไปงานหมั้นก็ไม่ได้ติดต่อบ้านหลังนั้นอีกเลย ไม่เคยเข้าบ้านหลังนั้นอีกเลย จะบอกว่าเอิร์กรู้จักพี่พอล แล้วคบกับพี่พอลเป็นแฟนนี่ตลกมาก ถ้าใครมีกล้องวงจรปิด ไม่ว่าจะเป็นห้างหรือที่ลับ ว่าเอิร์กเคยไปไหนกับพี่พอลสองคนเอาออกมาชี้ได้เลย

เชื่อถูกขู่ กลัวตนใช้หนี้ไมได้ แฉถูกอีกฝ่ายอัดวิดีโอ
“เขาคงกลัวเราใช้หนี้ไม่ได้ เลยทวงตลอดเวลา ในสัญญาคือต้องให้ทุกเดือน แล้วก็ตกลงกันแล้ว แล้วเขาก็อัดวีดีโอไว้แล้ว ว่าจะให้ทุกสิ้นเดือน เขาเป็นคนอัด เอิร์กไม่ได้อัด เพราะไม่ได้เครียดขนาดนั้น ว่าไปบ้านเขาต้องอัดเก็บไว้เป็นหลักฐาน เราไปแบบเด็กธรรมดา ไปคนเดียวด้วย ขับรถไปกับเพื่อนให้เพื่อนรอในรถ เป็นคนมีปัญหาไม่บอกใคร เราจัดการเองได้ คิดแบบนี้ เราก็ไปนั่ง เขาก็มีทนาย มีเขา แล้วก็อัดวิดีโอเรา”

“เราก็ไม่กลัวเพราะเราบริสุทธิ์ใจ แต่ ณ วันนี้คือยังไม่ครบกำหนดก็จะมาทวงๆ ก็งงเหมือนกัน ตอนแรกคิดมาจากบ้านเลยว่าจะไม่พูดเรื่องนี้ แต่พี่ในวงการที่เอิร์กสนิท ที่คุยกันในเรื่องมาตลอด เขาบอกว่าพูดเถอะ เราพูดความจริง จะได้ปลอดภัยด้วย เพราะเราไม่ได้ผิดอะไรเลย ยอมรับทุกอย่างหมด

เคยกลัวที่จะไปไหนมาไหน ต่อจากนี้ไปไม่กลัวอะไรอีก  
“ก่อนหน้านี้กลัว แต่ตอนนี้ไม่กลัวแล้วครับ กลัวในที่นี้ไม่ได้กลัวว่าเขาจะมาฆ่านะ แต่เรารู้สึกว่าเราเสียใจ ทำไมมนุษย์ต้องมาพูดไม่ดีต่อกัน ไม่ได้โลกสวยนะ คุยกันดีๆ ได้หมด เอกสารก็มีอยู่”

เรื่องคดีให้ตำรวจจัดการ ลั่นยินดีให้ปากคำตร. ยินดีให้ตรวจสอบ ขุดได้ขุด
“ของเก๋ก็ให้ตำรวจจัดการไปแล้วกัน เอิร์กก็ยินดีที่จะให้ปากคำ และยินดีให้ตรวจสอบเอกสาร ขุดคุ้ยทุกเรื่องของเอิร์กได้หมด ไม่เป็นไร เราบริสุทธิ์ใจ ส่วนเรื่องหนี้ที่เอิร์กใช้แทนเก๋ ก็ให้ทางเขาติดต่อมาแล้วกัน แล้วทางเอิร์กจะให้ทนายติดต่อไปเหมือนกัน จะไม่คุยเองแล้ว ต่อจากนี้ไปก็จะไม่ใช่ครอบครัวจะไม่ใช่คนที่เคยไปนั่งหมั้นกัน จะไม่มีการคุยกันตรงๆ ง่ายๆ อีกแล้ว จะให้เป็นเรื่องของทนายแล้วกัน”

“ถ้าสุดท้ายจะต้องใช้หนี้แทน ก็จะใช้ แต่จะไม่คุยเอง เพราะเก๋ก็เสียไปแล้ว ยังไงเอิร์กก็ต้องใช้แทน ต่อให้เก๋ไม่เสีย ก็ใช้แทนอยู่แล้ว เพราะเซ็นไปตั้งแต่ จำไม่ได้ว่าวันไหนแต่น่าจะ 10 เดือนที่แล้วนะที่เซ็นไป แต่ในเอกสารเขียนว่า 20 สิงหาคมที่เซ็นไป ก็ไม่รู้เหมือนกันมันยังไง”

ไม่หวั่นครอบครัวเก๋-แฟนออกมาชี้แจงหนังคนละม้วน บอกเป็นสิทธิ์อีกฝ่าย ที่พูดไปแค่ 50 เปอร์เซ็นต์ที่เจอ
“อันนั้นก็เป็นสิทธิ์ของเขา จะออกไม่ออกก็ได้ ทุกเรื่องที่เอิร์กพูดเป็นความจริงแค่นี้ ความจริงที่พยายามโพรเทคส์ทุกคนที่สุดแล้วด้วยนะ เพราะเรื่องทุกอย่างที่พูดไปมันแค่ 50 เปอร์เซ็นต์ที่เจอมาทั้งหมด จบไม่จบไม่เป็นไร เพราะเราบริสุทธิ์ใจ ก็ไปต่อได้เรื่อยๆ ถ้าเกิดว่าอยากไป”

โวยิ่งมีข่าว คนยิ่งติดต่อทำธุรกิจอื้อ
“ธุรกิจไม่มีปัญหาอยู่แล้วครับ เชื่อมั้ยว่าตั้งแต่มีข่าว มีคนติดต่อมาทำธุรกิจกับเราเยอะมาก ก็ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน ต่อจากนี้ไปเรื่องธุรกิจเราไม่เคยกลัว เพราะเราบริสุทธิ์ใจไม่เคยโกงใคร กลายเป็นว่าตอนนี้มีอนาคตที่จะไปได้ไกลกว่าเดิม ตรงที่ว่ามีคนติดต่อมาเต็มเลย และไม่ได้ติดต่อมาเพราะแกล้งที่จะลองใจเรา เพราะส่วนใหญ่เป็นคนใกล้ตัวเรา”

“มั่นใจในความน่าเชื่อถือของตัวเอง เพราะว่าเราทำทุกอย่าง อย่างดีเสมอมา ไม่เคยมีประวัติเสีย หุ้นส่วนที่ยังอยู่กับเรา ก็ยังอยู่กับเราอยู่ อันนี้ขอพูด พูดได้เพราะว่าขออนุญาตแล้ว หุ้นส่วนที่รามอินทราบอกว่าเขาไม่รู้เรื่องเงินที่เอิร์กใช้ และเขาบอกว่าจะเอาเงินที่เขาลงถ้าได้คืน เราก็เลยบอกว่าแม่มันเป็นเงินที่เอิร์กต้องใช้แม่นี่แหละ เขาก็เลยพูดว่ ไม่เป็นไร เธอไม่ต้องคืนฉัน เธอมาทำธุรกิจอื่นให้ฉัน เขาพูดแบบนี้เลย นี่คือหุ้นส่วนที่โน่นนะ เขายังอยากจะมาอยู่กับเอิร์กเลย”

“เอิร์กจะต้องกลัวอะไรชีวิตนี้กับการทำธุรกิจ ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป เพราะแม่คนนี้รู้เรื่องหลายๆ อย่าง และรู้มากกว่าเอิร์กเยอะ รู้ไปถึงว่าครอบครัวนั้นทำอะไรกับเก๋ รู้หมด แต่ไม่ต้องไปยุ่งกับเขา เพราะเขาออกสื่อไม่ได้”

ไม่มีหุ้นส่วนถอนตัว พ้อใช้หนี้ผิดคนเพราะพลาด ไม่ฉลาดและง่ายเกิน
“หุ้นส่วนเอิร์กไม่มีนะครับ แต่ที่เอิร์กใช้หนี้ไป 3 ล้านนั้นเพราะเอิร์กไม่รู้ เอิร์กใช้หนี้คนผิด เอิร์กคิดว่าเขากับกับหุ้นส่วนรู้กัน พูดง่ายๆ คือคิดว่าเขาไม่รักเราแล้ว เพราะเขาบอกเราว่า หุ้นส่วนทางโน้นอยากแยกกับเอิร์ก แล้วเอิร์กจะสงสัยอะไรเพราะเอิร์กเซ็นกับคนที่มีชื่อเป็น ซีอีโอ เราก็ไม่ฉลาดพอและง่ายเกินไป เอิร์กพลาดอยู่แล้ว เอิร์กพลาดเพราะเอิร์กรักเก๋ และยังยอมพลาดอยู่ ไม่เป็นไร”

เงิน 14 ล้านเป็นเงินที่นำมาลงทุนทำธุรกิจ
“เงิน 14 ล้าน เป็นเงินทำธุรกิจ ที่เอิร์กและเก๋เอาไปทำ เก๋ถือเอทีเอ็มเอิร์กทุกใบ เอาง่ายๆ คือตอนแรก คลินิกทั้ง 2 สาขา เป็นคลินิกที่ใช้ชื่อเดียวกัน และต่อมาเขามาจับแยก พอแยกเขาก็ขอเงินตรงนี้คืน โดยที่เขาพูดว่าเงินไม่ได้ระบุว่าต้องใช้ร่วมกัน และเอิร์กก็พลาดเองที่ไม่ได้เขียนรายละเอียดนี้จริงๆ ผมก็เลยยอมรับสภาพใช้หนี้แทน”

“เอิร์กไม่แน่ใจทุนจดทะเบียนที่รามอินทรา เพราะไม่เคยเห็นเอกสารอีกเลย แต่ที่บางนาทุนจดทะเบียน 5 ล้าน เอิร์กมีชื่อเป็นเจ้าของและเอาเงินเข้าบัญชี 5 ล้านจริง เอิร์กเพิ่งรู้ทุก ๆ อย่างพร้อมๆ ที่ข่าวออกมาเพราะ หลังจากเอิร์กออกมา เอิร์กก็ไม่เคยถาม เก๋จัดการทุกเรื่อง เอิร์กเหมือนเป็นเบื้องหลังเก๋ในเรื่องของโปรเจกต์แต่เรื่องเงินทองเก๋เป็นคนจัดการทั้งหมด”

ถามว่าเงิน 14 ล้านคือเงินอะไร ตอนแรกคลินิกชื่อเลเดอเรอร์ คลินิกไทยแลนด์ มี 2 สาขา สมมติว่า คลินิกรามอินทราได้เงินมา 10 ล้าน บางนาได้มา 5 ล้าน พอสร้างไปสร้างมา คลินิกรามอินทราเริ่มเงินจะหมด เอิร์กต้องหาเงินเพิ่ม ซึ่งเก๋เห็นว่าเอิร์กเหนื่อย เก๋เลยบอกว่าเอิร์กไม่ต้องเหนื่อยแล้ว เดี๋ยวเก๋ให้ทางบ้านมาเป็นหุ้นส่วนแทนเธอ และเธอก็ไปทำที่เดียว นั่นคือที่มา พอเป็น 2 สาขา”

“ปรากฏว่า ทางบางนา เงินก็ไม่พออีก เก๋ก็บอกว่าจะโอนเงินเข้าบัญชี ให้ไปทำบางนา เพราะว่าเราคิดกันเองว่า 2 สาขานี้สามารถซัปพอร์ตกันอยู่แล้ว แต่ไม่ได้ทำเอกสาร และลืมบอกหุ้นส่วนว่าจะมีการใช้จ่ายร่วมกัน พอวันนึงเขามาขอแยก เขาบอกว่าเงินมันหายไป 14 ล้าน ผมก็บอกว่าเอิร์กกับเก๋เอามาใช้จ่ายในเรื่องการก่อสร้างรามอินทรา การบิวต์อิน ต่างๆ แต่เขาไม่สนเพราะ 2 สาขานี้แยกกันแล้ว ดังนั้นต้องเอาเงินมาใช้เขา”

เผยเก๋บอกอยากตาย ถูกมองไม่ดี รวมหัวโกง
“ผมช็อกเลยนะ เพราะตอนแรกเราสร้างทุกอย่างมาด้วยตัวเอง จริงๆ เงินตรงนั้นมันไม่ได้หาย แต่พอเก๋โอนมาเราก็เอาไปใช้จ่ายในการสร้างคลินิก ซึ่งเก๋เป็นคนไปซื้อกับผมด้วยซ้ำ ใบเสร็จก็มีแต่อยู่ที่เขา เราก็ยอมรับผิดว่าเราไม่ได้ทำเอกสาร เราก็เลยยอมเป็นหนี้ เก๋ก็บอกว่าเก๋อยากตาย เพราะบ้านหลังนั้นมองเก๋ไม่ดี มองว่าเก๋รวมหัวกับเอิร์กโกง”

“ถามว่าเราต้องจ่ายให้ใคร ตามจริงต้องจ่ายให้บริษัทที่รามอินทรา แต่ตอนนี้ผมเซ็นกับบุคคลคนนึงอยู่ คือเงิน 14 ล้าน เก๋ทยอยโอนมา ไม่ใช่ว่าโอนมาครั้งเดียว 14 ล้านนะ แรก ๆ เก๋เป็นคนเอาไปใช้จ่ายทำคลินิก ซึ่งมีหลักฐาน จะบอกว่าคนตายพูดไม่ได้ก็ไม่ได้นะครับ เพราะมีหลักฐานการซื้อของเข้าสาขาบางนา”

“ณ วันนี้เอิร์กยอมให้ขุดทุกอย่าง ตัดประเด็นว่าเราจะมาใส่ร้ายเก๋ออกไป เพราะผมไม่ใส่ร้าย นั่นคือคนที่เอิร์กรัก แต่เรามาพูดเรื่องจริง เพราะคนต้องการฟังเรื่องจริงและอยากรู้ว่าเก๋ตายเพราะอะไร เอิร์กอาจจะมีส่วนนิดหน่อย สมมติว่า น้อยใจ แต่มันจะเป็นเหตุผลให้เก๋ตายได้เลยเหรอครับ และเราแยกกันอยู่แล้ว คนที่เสพข่าวต้องคิดว่าจริงเหรอ แค่น้อยใจจะฆ่าตัวตายได้จริงเหรอ”

เพิ่งรู้เก๋ฆ่าตัวตาย 3 ครั้งหลังแยกกัน แถมยังบอกจะรับผิดชอบเอง ตนจะได้ไม่ตาย ถ้าตนตาย ใครจะเลี้ยงครอบครัว
“เอิร์กเพิ่งรู้ว่าเก๋พยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว 3 ครั้งหลังจากแยกกับผมไปอยู่ที่โน่นกับครอบครัวนั้น แต่ที่เก๋พูดในรายการว่าผมให้เก๋รับหน้าตลอด คือถ้าผมพูดไปจะหาว่าผมใส่ร้ายคนตาย แต่เก๋พูดจริงๆ ว่า เธอ เดี๋ยวฉันรับผิดชอบแทนเอง มีอะไรเกิดขึ้น เธอจะได้ไม่ตาย เพราะฉันไม่ได้เก่งเท่าเธอ ถ้าเธอตายแม่ฉันแม่เธอก็ตาย ใครจะเลี้ยง ไปถามแม่เก๋เลยว่าเก๋พูดยังไงกับผม สั่งเสียอะไร”

“วันที่ผมไปเจอแม่วันเผา ผมพูดกับแม่ว่า แม่ เอิร์กไม่ผิด ต่อจากนี้เอิร์กจะดูแลแม่ น้อง และพ่อเอง แค่นั้นเลย ผมจะส่งเสียเอง ผมก็อยากให้ทุกคนใช้วิจารณญาณในการฟังและตัดสินว่ายังไง ท้ายที่สุด ในชีวิตนี้เอิร์กไม่มีวันทำร้ายเก๋ ไม่มีทางทำร้ายเก๋เพราะเอิร์กรักเก๋”

บอกเก๋ไม่ต้องห่วง เอิร์กจะดูแลที่บ้านเอง
ต่อจากนี้ไปไม่ต้องห่วงแล้วนะ เอิร์กจะดูแลที่บ้านเธอเอง ตั้งแต่เกิดเรื่องไม่ฝันเลยครับ

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...