xs
xsm
sm
md
lg

“เฌอปราง” งงใจ! ออกรายการ “เดินหน้าประเทศไทย” ถูกโยงเรื่องการเมือง บอกขอบคุณที่ให้เกียรติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เฌอปราง” ภูมิใจได้ร่วมรายการ “เดินหน้าประเทศไทย” ลงชุมชนหาน้องๆ ต่างจังหวัด สนับสนุนเรื่องสถานีวิทยุโทรทัศน์การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม โครงการพระราชดำริ ในหลวง ร.9 ทำใจถูกโยงเรื่องการเมือง ยอมรับแอบกังวล แต่ยันมีจุดยืน ก่อนบอกขอบคุณที่ให้เกียรติค่ะกลายเป็นดรามาตั้งแต่ยังไม่ทันออนแอร์ให้ชมกับรายการ “เดินหน้าประเทศ” ที่นำเอาเหล่าคนดังมาร่วมแจม นำเสนอเรื่องราวต่างๆ ในประเทศไทยผ่านนักร้อง นักแสดงชื่อดังหลายคนเพื่อกระตุ้นเรตติ้ง และหนึ่งในนั้นก็คือ “เฌอปราง อารีย์กุล” ซึ่งได้ไปร่วมดำเนินรายการในตอนที่เกี่ยวกับการศึกษาทางไกล แต่อยู่ดีๆ ก็ถูกคนไม่หวังดี ตีความหมายผิด จนโยงไปถึงการเมือง ร้อนถึงนายกรัฐมนตรี “พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา” ต้องออกมาให้สัมภาษณ์ปกป้อง

ล่าสุดนักร้องสาวก็ได้เดินทางมาร่วมงานเปิดจอ The PanOramix @ CentralWorld กับสมาชิกในกลุ่ม BNK48 อาทิ เนย กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล, ปัญ ปัญสิกรณ์ ติยะกร, เจนนิษฐ์ เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ, มิวสิค แพรวา สุธรรมพงษ์, อร พัศชนันท์เจียจิรโชติ พร้อมเปิดตัวซิงเกิ้ลที่ 4 “Kimi wa Melody เธอคือเมโลดี้” ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาไปโยงเรื่องการเมือง ยอมรับตกใจกับข่าวที่เกิดขึ้น พร้อมทำใจเมื่อเกิดดรามานี้ขึ้น

“ก็ได้ไปลงชุมชนหาน้องๆ ที่ต่างจังหวัด เขาสนับสนุนเรื่อง DL TV (สถานีวิทยุโทรทัศน์การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม) เป็นโครงการพระราชดำริของในหลวงราชการที่ 9 ก็รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมากๆ ที่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวตรงนี้”

ก่อนไปก็ได้คุยกับพี่ๆ ว่ามีข้อมูลอะไรบ้างที่เราต้องรู้ก่อน แล้วก็ลงไปคุยกับน้องๆ รวมถึงมีตัวติวฟรีดอทคอมที่สนับสนุนน้องๆ ให้ได้ติวก่อนที่จะสอบโอเน็ต หรือการสอบมาตรฐานเอาไปแข่งขันกับคนอื่นได้ ถึงแม้จะเป็นเด็กๆ ที่อยู่ไกลก็ตาม”

“ตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ อยากให้ทุกคนได้ดูเหมือนกัน เพราะก็อยากรู้ว่ามีอะไรที่ต้องปรับปรุงบ้าง อะไรที่เรายังขาดอยู่ ก็พยายามที่จะค่อยๆ พัฒนาไป เราได้เห็นว่าโรงเรียนต่างจังหวัดเขาเหมือนขาดแคลนคุณครู ซึ่งเขามีทีวีเหมือนเป็นสื่อที่ช่วยให้คุณครูสอนน้องๆ ได้ง่ายขึ้น ทำให้น้องๆ ได้เข้าถึงความรู้ได้ง่ายขึ้นและช่วยเหลือคุณครูได้มากขึ้นด้วย ถ้าสามารถเอาไปดัดแปลงได้ก็สามารถนำเอาไปใช้กับน้องๆ ที่อยู่ห่างไกลมากกว่านี้ก็น่าจะเป็นสิ่งที่ดี”

ตกใจได้รับเกียรติ อยากให้ลองศึกษา ไม่มีเจตนาโยงการเมือง
“เรารู้ว่าเราทำอะไร รู้สึกว่าสิ่งที่เราทำไม่ได้เป็นอะไรที่มันไม่ดี เราลงไปหาน้องๆ ไปสัมภาษณ์น้องๆ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดีด้วยซ้ำ ตอนที่เห็นข่าวยอมรับว่าตกใจเหมือนกัน ที่เขาให้เกียรติเราขนาดนี้ แต่ก็แล้วแต่มุมมองของคนจริงๆ

“ก็อยากให้ทุกคนลองเข้ามาดู ลองศึกษาดูก่อนว่ามันคืออะไร ว่าเราไม่ได้มีเจตนาที่จะไปเกี่ยวโยงเรื่องของการเมืองเลยจริงๆ แค่ต้องการนำเสนอเรื่องของ DL TV เรื่องของน้องๆ ที่อยู่ต่างจังหวัดมากขึ้นเรื่อยๆ เฉยๆ”

ทำใจและกังวลกับกระแสที่เกิดขึ้น
“ก็ทำใจ เราเป็นคนกลางที่นำเสนอเรื่องอะไร ก็แล้วแต่ความคิดของผู้คน เพราะเราก็มีจุดยืนของเรา (นายกฯ ให้กำลังใจ?) ก็มีหลายคนที่ให้กำลังใจ ซึ่งเราหวังว่าคนที่ได้ดูรายการนี้จะได้เห็นว่าเฌอไปทำอะไร ถามว่าต้องระวังมั้ย การรับงานเราต้องปรึกษาผู้ใหญ่อยู่แล้ว เป็นเรื่องที่ต้องปรึกษากันอยู่ตลอดเวลา”

กระแสที่เกิดขึ้นก็กังวลบ้าง แต่มีทุกคนคอยให้กำลังใจ เราเชื่อว่าทุกคนก็มีความคิดเห็นแตกต่างกัน ทุกคนก็เข้าใจและรักพวกเรามากจริงๆ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น