xs
xsm
sm
md
lg

น่าเชื่อมั้ย? เมื่อ “เอิร์ก สยามคันทรี่” ประกาศตัวเป็นนักสร้างแรงบันดาลใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เป็นประเด็นที่หลายคนยังคงให้ความสนใจสำหรับข่าวคราวต่อเนื่องกรณีการเสียชีวิตของ น.ส.กันยกร ศุภการค้าเจริญ หรือ “เก๋” อดีตนางงามและนางแบบแนวเซ็กซี่ โดยเฉพาะเรื่องราวที่เธอได้แฉก่อนตายถึงคนใกล้ตัวที่โกงเงินไปกว่า 14 ล้านบาท จนหลายคนอยากรู้กันว่าคนคนนั้นคือใคร?
...
ผ่าธุรกิจ “เลเดอเรอร์”

“เก๋ กันยกร ศุภการค้าเจริญ” เกิดเมื่อ 17 ก.พ. 2531 เริ่มเป็นที่รู้จักขึ้นมาในฐานะนางงามเดินสายที่มีรางวัลติดมือหลากหลายเวที ไม่ว่าจะเป็น รองอันดับ 2 Miss World Next Top Model 2012, นางงามผิวสวย เวที Miss Thailand World 2012 และรางวัลชนะเลิศมาครอง จากเวที Miss Super Car ปี 2013

จากนั้นเจ้าตัวเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้นจากงานถ่ายแบบแนวเซ็กซี่ และหันมาจับธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงามด้วยการจัดตั้ง บริษัท เลเดอเรอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด รวมถึงค่ายเพลง Lederer Entertainment

ตามข้อมูลที่แจ้งไว้ต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้าระบุว่า บริษัท เลเดอเรอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด จดทะเบียนจัดตั้งเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2558 ทุนปัจจุบัน 1,000,000 บาท ตั้งอยู่เลขที่ 22/163 ถนนกรุงเทพกรีฑา 7 แยก 4 (บ้านสวนราชา) แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร มี น.ส.กันยกร ศุภการค้าเจริญ เป็นกรรมการผู้มีอำนาจ แจ้งประกอบธุรกิจร้านขายปลีกเครื่องสำอาง

ปี 2559 บริษัท เลเดอเรอร์ ถูกสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. ร้องทุกข์กล่าวโทษในความผิดเสนอขายหลักทรัพย์ประเภทหุ้นกู้ต่อประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

วันที่ 31 ธันวาคม 2560 บริษัท เลเดอเรอร์ นำส่งข้อมูลงบการเงินแสดงผลประกอบการธุรกิจแจ้งว่ามีรายได้จากการขายหรือการให้บริการ 976,500 บาท รายได้อื่น 11,050.52 บาท รวมรายได้ 987,550.52 บาท มีรายจ่ายรวม 844,384.47 บาท กำไรสุทธิ 143,166.05 บาท

วันที่ 4 ธันวาคม 2561 ก.ล.ต.มีคำสั่งเปรียบเทียบปรับบริษัท เลเดอเรอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด และ น.ส.กันยกร ศุภการค้าเจริญ กรณีเสนอขายหลักทรัพย์ประเภทหุ้นกู้ต่อประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งในการนี้ น.ส.กันยากร ยอมเสียค่าปรับ 1,530,000 บาท ส่วนบริษัท เลเดอเรอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ไม่ยินยอมชำระค่าปรับ

ที่น่าสนใจก็คือ รายชื่อผู้ถือหุ้นที่บริษัท เลเดอเรอร์ แจ้งไว้เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2561 พบว่ามีชื่อนายองอาจ เลเดอเรอร์ ถือหุ้นใหญ่สุด 55% ขณะที่ น.ส.กันยกร ถือหุ้นเพียง 30% เท่านั้น

...
ใครคือ “องอาจ เลเดอเรอร์”

เดือนกันยายน ปี 2553 เวบไซต์ “ลูกทุ่งหมอลำดอทคอม” มีค่ายเพลงชื่อ “สยามคันทรี่” โพสต์ประกาศรับสมัครหานักร้องเข้าสังกัด (ดูรายละเอียดที่ http://www.luktungmohlum.com/t/11931)

ต่อมาค่ายเพลงดังกล่าวก็ปล่อยนักร้องกลุ่มที่ชื่อ “สยามคันทรี่” ประกอบไปด้วยสมาชิกนักร้องชาย 5 คน หนึ่งในนั้นก็คือ “เอิร์ก (องอาจ สยามคันทรี่) ออกมาพร้อมกับเพลงชื่อ “สยามคันทรี่” แต่ก็แทบจะไม่ปรากฏเป็นข่าวในหน้าสื่อ และหลังจากนั้นทั้งค่ายและตัวนักร้องก็ไม่มีผลงานอะไรออกมาอีกเลย

กระทั่งปี 2558 ชื่อของ “เอิร์ก สยามคันทรี่” ก็กลายมาเป็น “เอิร์ก เลเดอเรอร์” นักร้องค่าย Lederer Entertainment ที่คราวนี้พอจะเป็นข่าวปรากฏตามสื่ออยู่บ้างด้วยตัวมิวสิกวิดีโอที่ค่อนข้างจะหวือหวา

ในช่วงนั้น ทั้ง “เก๋ เลเดอเรอร์” และ “เอิร์ก เลเดอเรอร์” ถูกสร้างภาพออกมาให้คนเข้าใจว่าทั้งคู่เป็นพี่น้องที่มีชีวิตไม่ต่างอะไรไปจากไฮโซ ใช้ของแบรนด์เนม ขับรถสปอร์ต โดยที่ในความเป็นจริงทั้งสองหาได้มีสายเลือดเดียวกัน แต่เป็นเพื่อนในรั้วมหาวิทยาลัยเดียวกัน

ในขณะที่คนส่วนใหญ่เข้าใจว่าแบรนด์ “เลเดอเรอร์” ถูกสร้างโดยฝ่ายหญิง หากแต่เป็นฝ่ายชายเองที่ระบุว่าตนต่างหากที่เป็นคนปั้น “เก๋” และ “เลเดอเรอร์” ขึ้นมา ยืนยันได้จากคำที่เจ้าตัวใช้การโฆษณาเชิญชวนให้คนมาสมัครคอร์สสร้างแรงบันดาลใจโดยมีตนเองเป็นผู้บรรยาย

...
ผู้ต้องสงสัยหมายเลข 1?

ก่อนหน้าที่จะตัดสินใจปลิดชีวิตตนเอง “เก๋ กันยากร” ได้ไปเป็นแขกรับเชิญผ่านรายการ “ปากปลาร้าหน้าเป๊ะ” By “โก้ ธีรศักดิ์” ที่มีกำหนดออกอากาศในวันเสาร์ที่ 15 กันยายนนี้ ทางช่องทีวีดาวเทียมมายาแชนแนล

ในรายการ เธอได้ระบายถึงความอัดอั้นที่ถูกคนที่ทำธุรกิจร่วมกันมาโกงเงิน สอดรับกับข่าวที่มีออกมาในภายหลังว่ามีจดหมายลาตายของเธอที่เขียนถึงบุคคลดังกล่าวระบุใจความว่า ให้หยุดหลอกลวงคนอื่น ให้หยุดอ้างชื่อเธอ พร้อมแจงรายละเอียดว่าบุคคลดังกล่าวโกงเงินเธอไปอย่างไร?

ไม่ว่าจะเป็น เงินสด 14 ล้านที่เธอให้ไปซื้อรถลัมบอร์กินี (คันสีเขียว) แต่อีกฝ่ายกลับไปซื้อผ่อน แล้วเอาเงินที่เหลือไปใช้ สุดท้ายเมื่อขายรถไปได้เงิน 2 ล้าน อีกฝ่ายก็เอาเงินไปหมด

รวมถึงนำรถเบนซ์ของฝ่ายหญิงที่ชายคนดังกล่าวเอาไปเข้าไฟแนนซ์ หรือแม้กระทั่งเงินสินสอดทองหมั้นกับแฟนหนุ่มก็มีข่าวว่าถูกชายคนดังกล่าวเชิดไปเช่นกัน

ทั้งนี้ คีย์เวิร์ดที่สำคัญก็คือถ้อยคำหนึ่งที่ น.ส.กันยากร ได้ระบุไว้ก่อนหน้าเสียชีวิตที่ว่า จากนี้ไปอย่าได้เรียกเธอว่า “เก๋ เลเดอเรอร์” อีกต่อไป นั่นทำให้หลายคนเดาไม่ยากเลยว่าบุคคลใกล้ตัวที่กลายเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่งที่โกงเงินเธอไปเป็นใคร?

จาก “เอิร์ก สยามคันทรี่” สู่ “เอิร์ก เลเดอเรอร์” ในวันที่(หน้า)มาไกลมากๆ

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...