xs
xsm
sm
md
lg

ธุรกิจ - ความรัก หรือถูกหักหลัง !?? ปริศนา “เก๋ เลเดอเลอร์” ปลิดชีวิตตัวเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ข่าวคราวที่ “เก๋ เลเดอเรอร์” หรือชื่อจริงว่า “กันยกร ศุภการค้าเจริญ” เจ้าของตำแหน่งความงามมากมาย รวมถึงมีผลงานในถ่ายแบบในแนวเซ็กซี่ และเป็นเจ้าของธุรกิจเกี่ยวกับความงามครบวงจร ภายใต้ชื่อบริษัท เลเดอเรอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด กระทำการอัตวินิบาตกรรม โดยการกินยาฆ่าแมลง และกระโดดตึก เพื่อปลิดชีพตัวเองนั้น ยังคงเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจถึงสาเหตุอันแท้จริงอันเป็นเหตุจูงใจให้กระทำการดังกล่าว

บ้างก็ว่าอาจจะเพราะมีปัญหาเรื่องธุรกิจที่รุมเร้า

บ้างก็ว่าอาจจะโดนคนสนิทฉ้อโกงเป็นกว่าสิบล้านบาท

โดยมีการให้สัมภาษณ์ทิ้งท้ายก่อนที่จะตัดสินใจลาโลกไป ซึ่งได้พูดแบบเป็นนัยว่าจะพูดเป็นครั้งแรก ครั้งเดียว และครั้งสุดท้าย !!

รวมไปถึงประเด็นที่แฟนเพจหนึ่ง มีการเปิดเผยข้อความ ที่ระบุว่าเป็นเนื้อหาของจดหมายฉบับสุดท้ายที่เก๋บันทึกไว้ก่อนตาย ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับน้องชายคนสนิท ที่ตอนนี้ตกเป็นกระแสข่าวว่าผิดใจกันอยู่ โดยเนื้อหาใจความนั้น เป็นการร้องขอให้บุคคลดังกล่าว หยุดเอาชื่อเสียงของเธอไปหลอกลวง และหากินกับคนอื่น ซึ่งทางเพจยืนยันว่าข้อความนั้น มีการเซ็นยืนยันด้วยลายมือของเก๋เอง

เรื่องจึงโยงใยมาถึงบุคคลที่ชื่อว่า “เอิร์ก เลเดอเลอร์” ที่ปรากฏตัวเป็นข่า โดยระบุสถานะว่าเป็น “น้องคนสนิท” ที่ออกโรงมาขอให้สื่อมวลชนหยุดเผยแพร่ข่าวคราวการเสียชีวิตของเก๋

แต่ไปๆ มาๆ ข้อมูลจากทางด้านครอบครัว , เพื่อนสนิทหรือคนใกล้ชิดของเก๋จริงๆ กลับไปในทิศทางตรงกันข้าม โดยสามารถตีความได้ว่า นอกจากจะไม่ได้เป็นคนในครอบครัวของเก๋ตามที่พยายามให้ข่าวเท่านั้น แต่ยังอาจจะเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เก๋ตัดสินใจลาโลกนี้ไปด้วยซ้ำ

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของเจ้าตัว ก็มีการโพสต์ข้อความประมาณว่า เป็นคนปั้นเก๋มากับมือ ไม่มีทางที่จะทำร้ายเธอแน่นอน

ว่าแต่แล้วผู้ชายที่ชื่อเอิร์กคนนี้เป็นใคร ? มาจากไหน ? เพราะดูเหมือนจะร่ำรวย และใช้ชีวิตแบบหรูหรา ฟู่ฟ่าเหลือเกิน
ปูมหลังของเอิร์ก เลเดอเลอร์นั้น ได้รับการเปิดเผยว่า เคยเป็นนักร้องลูกทุ่งบอยแบนด์วง“สยามคันทรี” ก่อนจะผันตัวมาออกซิงเกิลเดี่ยวเพลง “ขอสักดอก” ในนาม “เอิร์ก ทีซี” และเป็นผู้ก่อตั้งค่ายเพลง Lederer Entertainment ที่เน้นจุดขายด้วยเพลงแนวเซ็กซี่ กับมิวสิกวิดีโอวาบหวิว โดยมี เก๋ เลเดอเรอร์, เชอรี่ สามโคก และบรรดาสาวเซ็กซี่มากมายเป็นตัวชูโรง

อีกบุคคลหนึ่งที่มีชื่อปรากฏเป็นข่าวขึ้นมา ก็คือ “พอล” นักธุรกิจที่มีกิจการเกี่ยวกับการตกแต่งรถยนต์ ที่ถูกพาดพิงว่า เป็นแฟนหนุ่มของเก๋ที่หมั้นหมายกันเรียบร้อยแล้ว ก่อนที่เจ้าตัวจะตัดสินใจปลิดชีพตัวเอง ซึ่งว่ากันว่า จุดเริ่มต้นที่ทำให้ทั้งคู่รู้จักกัน ก็เนื่องมาจากที่เก๋นำรถยนต์ไปล้างที่ร้านของพอลอยู่บ่อยๆ ก่อนจะมาคบหาดูใจกันในที่สุด แต่การหมั้นหมายในครั้งนี้ ทางครอบครัวของเก๋ไม่ได้มีส่วนรับรู้ เพิ่งมารู้ก็ตอนที่หมั้นกันไปเรียบร้อยแล้ว

ทว่าไม่มีการยืนยันว่า จะเป็นปมในเรื่องของความรักหรือเปล่า ? ที่เป็นชนวนเหตุของการตัดสินใจลาโลก

อย่างไรก็ตาม ในงานศพของเก๋ ก็ยังไม่วายปรากฏว่ามีประเด็นเรื่องความขัดแย้งตามมาอีก ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแผงกั้นในงาน เพื่อไม่ให้บุคคลภายนอกเห็นภายในงาน ตลอดจนกันบรรดาสื่อมวลชนให้อยู่ห่างจากบริเวณงานถึง 100 เมตร ไม่นับรวมจากสกรีนแขกร่วมงานแบบละเอียด ซึ่งผิดวิสัยของการจัดงานศพโดยทั่วไป โดยฝีมือของ “บุคคลที่สาม” ที่เป็นคนเจ้ากี้เจ้าการ ถึงขนาดกีดกัน ไม่ให้พ่อ-แม่ และคนในครอบครัวจริงๆ เข้ามามีส่วนเข้ามาจัดการงานศพของเก๋ แม้กระทั่งการออกความเห็น หรือตัดสินใจต่อกรณีที่มีการขึ้นป้ายไวนิลว่าจะนำเงินช่วยงานศพไปทำบุญกับสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ รพ.รามาธิบดี สมุทรปราการ โดยไม่หักค่าใช้จ่าย

จนเมื่อมีข่าวเผยแพร่ออกไปถึงความวุ่นวายดังกล่าว จึงได้มีการรื้อแผงที่กั้นออก ทำให้สามารถมองเห็นภาพภายในงานได้ รวมถึงป้ายไวนิลดังกล่าวก็ถูกปลดลง แหละที่นับเป็นเรื่องดี ก็คือการที่ครอบครัวของเก๋ได้เข้ามามีบทบาทการจัดงานศพอย่างเต็มที่

แต่ก็ยังคงคาใจไม่วายว่าเงินช่วยงานที่ผ่านมานั้น ตกไปอยู่ในมือใคร !!???

ขณะที่ผู้ชาย 2 คนที่ยังไม่ชี้ชัดว่าจะเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเก๋หรือไม่ ? อย่างไร ? นั้น ก็ยังไม่วายถูกจับตามองเป็นพิเศษ

โดยมีคนตั้งข้อสังเกตว่าเอิร์ก เลเดอเลอร์นั้น มาร่วมงานรดน้ำศพเพียงวันแรกเท่านั้น ขณะที่พอลคู่หมั้นหนุ่ม หลังจากที่รื้อที่กั้นงานศพออกไป ก็ไม่ได้มาร่วมงาน

อย่างไรก็ตาม ชีวิตที่ไม่เหลือลมหายใจอย่างเก๋ ก็คงไม่มีโอกาสลุกขึ้นมาเล่าแจ้งแถลงไขถึงสาเหตุที่แท้จริงของการตัดสินใจปลิดชีพตัวเอง

แต่เชื่อแน่ว่า อีกไม่นาน ปริศนาดังกล่าว ก็น่าจะได้รับการคลี่คลายอย่างแน่นอน

นิตยสาร ผู้จัดการ 360 องศา สุดสัปดาห์ ฉบับที่ 460 15-21 กันยายน 2561


กำลังโหลดความคิดเห็น...