xs
xsm
sm
md
lg

“อ๊อฟ” คนรักเมีย บอก “แดง” หายเมื่อไหร่จะชดใช้คืนให้ 10 เท่า ร้องเพลงใจนักเลงทุกวัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“แดง ธัญญา” เผย “อ๊อฟ พงษ์พัฒน์” ล้มหมอนนอนเสื่อ เหมือนช่วงชดใช้กรรม ตัดผมห่อใบบัวลอยน้ำให้หมดทุกข์หมดโศกในวันเกิด เจ้าตัวขอของขวัญวันเกิดเป็นนาฬิกาโบราณของเยอรมันอายุร้อยกว่าปี คาดไม่เกิน 3 เดือนกลับบ้านได้ เปิดใจขำๆ ระหว่างถูกส่งตัวไปรพ. สามีบอกฝึกจิตว่าตายแล้ว ขนาดอยู่ไอซียู พูดคำว่าคุกคูเป็นคำแรก ด่าลูกน้อง ร้องเพลงใจนักเลงทุกวัน

ยกทัพนักแสดง “นาคี2” มาจัดพิธีบวงสรวงถึงคำชะโนด พร้อมๆ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์อย่างเป็นทางการ ณ ศูนย์การค้า เซนทรัล พลาซ่า อุดรธานี งานนี้ “แดง ธัญญา วชิรบรรจง” ก็เผยว่าน้ำตาคลอที่ได้มาบุกถิ่น “พ่อปู่ศรีสุทโธ” และ “แม่ย่าศรีปทุมมา” เข้าไปอธิษฐานขอให้หนังรายได้สูง อยากให้หนังไทยเกิด

“ก็รู้สึกดี เพราะว่าเราได้มาบวงกันถึงอุดรธานีเลย คำชะโนด ก็รู้ๆ กันอยู่ว่าเป็นถิ่นของพ่อปู่ศรีสุทโธ และ แม่ย่าศรีปทุมมาก็รู้สึกดีและอิ่มเอมค่ะ ก็น้ำตาคลอเลย จะเป็นแบบนี้เวลาถ้าเรารู้สึกว่าฟีลมันดี ก็จะมีความตื้นตัน”

ก็ได้เข้าไปไหว้ข้างในค่ะ ก็ขอให้หนังรายได้สูงๆ เลย เพราะเราก็อยากให้หนังไทยเกิดบ้างค่ะ เราตั้งใจกันทุกองค์ประกอบ ทุกรายละเอียดเลย เราทำงานกันมานานพอสมควรค่ะ กับรายละเอียดตอนช่วงที่หนังใกล้จะฉาย เราทำงานกันหนักมาก เพราะว่าเราอยากให้ทุกสิ่งทุกอย่างออกมาดีที่สุดค่ะ รายละเอียดตอนนี้ก็ยังเก็บไม่หมดเลยค่ะ ในแง่ของ CG ก็ต้องมีเก็บรายละเอียดที่ยังไม่สมบูรณ์ แต่ไม่มีคิวนักแสดงต้องไปถ่ายเพิ่มแล้ว เพราะมีถ่ายเพิ่มไปแค่คิวเดียวค่ะ”

“ถามว่าหนังเรื่องนี้มันเหมือนละครมั้ย มันก็ไม่เหมือนมันเป็นมุมของหนัง แล้วมันก็เป็นความฝันของที่อ๊อฟที่อยากให้นาคี 2 ออกมาเป็นแบบนี้ ออกมาเป็นภาพยนตร์ แต่มีพื้นเรื่องมาจากละคร”

"อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง" ไม่ฝากอะไรเป็นพิเศษ แต่รีเควช คนรำถวาย ต้องเป็น 2 นางเอก “แต้ว-ญาญ่า”
“เขาก็ไม่ได้ฝากอะไรเป็นพิเศษนะคะ แต่บอกว่าดีๆ นะ ขอให้ได้รับแต่สิ่งดีๆ แต่ถ่ายรูปไปรายงานให้ดูด้วย ก็โทร.ไปแกก็โอเคค่ะ ยิ้ม ก็บอกให้เขาดูรายการรีวิวบันเทิงด้วย เขาก็ดูอยู่ ไม่ได้บ่นอะไรค่ะ เพราะเขามาไม่ได้อยู่แล้ว เขาเป็นคนขอเองว่าให้แต้ว (ณฐพร เตมีรักษ์) กับญาญ่า (อุรัสยา เสปอร์บันด์) เป็นคนรำ เขารีเควสว่าพ่อปู่กับแม่ย่าชอบชมรำค่ะ ก็เลยจัดให้นางเอกทั้งสองคนรำพร้อมกันไปเลย”

“ตอนนี้หนังอยู่ในช่วงทำ CG แกจะคอยถามค่ะ ตอนนี้ให้ลูกชายกับลูกสาวไปทำกันคนละแบบ ช่วงที่เขาเรียนมา เขาก็จะรู้ว่าเขาต้องทำอะไร อย่างเช่น เฉดสี การตัดต่อลูกสาวก็มาช่วย แล้วก็ตรวจงาน เรื่องการใส่ซาวด์ก็จะเป็นหน้าที่ลูกชาย ทั้งสองคนเขาก็ทำงานแบบเด็กรุ่นใหม่ค่ะ น่าจะเหนือกว่าพี่อ๊อฟอีกนะ(หัวเราะ)

“อยู่รพ.ก็ยังไม่วางเรื่องงานค่ะ ถามตลอดว่าเป็นยังไง แล้วก็ขอดู ขอเช็กงานด้วย ว่าอันไหนดี บางทีก็ต้องให้เขาดูว่าเลือกอันไหน ตัวไหน”

ไม่หวั่นกระทบสุขภาพ บอกกายภาพฟื้นฟูกำลังแขน-ขากลับคืนมาก่อน ตอนนี้ร้องเพลงใจนักเลงทุกวัน
ไม่ค่ะ เขาสนุกสนานมาก ตอนนี้มีเพื่อนเป็นนักกายภาพบำบัดเต็มโรงพยาบาลเลย วันที่ขำฮากันทั้งฟลอร์เลยก็คือบอล พี่อ๊อฟเขาชอบแมนยู แล้ววันนั้นแพ้ 3-0 แล้วเขาให้ซิตอัพ เขาก็ยกแล้วก็นับ 1 2 3 0 (หัวเราะ) แล้วเขาก็บอกตัวไม่เจ็บแล้ว เจ็บใจ”

“ตอนนี้การกายภาพเอากำลังแขนกับกำลังขาคืนมาก่อน ก็ฝึกหยิบ เหมือนเป็นนักเรียนเลย แต่เขาตั้งใจเรียนมาก แต่ด้วยนิสัยเขา เวลาตั้งใจทำอะไรต้องทำให้ได้ เขาจะไม่ยอมแพ้ แล้วพูดชัดขึ้นมากค่ะ ตอนนี้ลูกน้องมานี่ด่าเลย โดนเลย(หัวเราะ) ส่วนตอนเช้าๆ ก็จะเล่นคอนเสิร์ต หมอจะให้ร้องเพลงเพราะมันจะช่วยได้เยอะ เพราะมีการเอื้อน ร้องเพลงใจนักเลงทุกวัน(หัวเราะ)”

กายภาพที่หมอบอกไม่เกิน 3 เดือนค่ะ แต่คิดว่าน่าจะเร็วกว่านั้น เพราะพี่อ๊อฟพัฒนาค่อนข้างเร็ว ฟื้นตัวเร็วค่ะ เขาค่อนข้างสู้ และเขายังบอกอีกว่าอยากเจอนักข่าวมาก (หัวเราะ)”

“เขาให้ความร่วมมือหมอดีมากค่ะ ไม่ดื้อเลย รอเลยว่าจะ 10 โมงหรือยัง เดี๋ยวกายภาพจะมารับเขา ต้องมีรถมารับแล้ว (ยิ้ม) แต่เดี๋ยวอีกไม่นานก็กลับบ้านได้แล้วค่ะ ก็จะต้องไปทำกายภาพที่บ้านต่อ ก็น่าจะช่วยกันระหว่างเราและพยาบาลค่ะ เพราะคนเดียวคงไม่ไหว ตัวเขาค่อนข้างใหญ่”

ตัดใจยอมหั่นผมในวันเกิดในรอบหลายปี ยิ้มไม่หุบทุกคนชมหล่อ กระชากวัยดูเด็กลง
“ใช่ๆ คือก่อนหน้านี้พูดยังไงก็ไม่ยอมตัด แต่ครั้งนี้ยอมให้ตัดเลย คือเราก็บอกเขาค่ะว่าตัดผมดีกว่า มันจะได้สะอาด มันดูดี ทุกคนชมว่าเขาหล่อ เขาก็ยิ้มปลื้มใหญ่เลย เพราะเขาดูเด็กลง ตัวเราเองก็ชมเขาค่ะ จริงๆ อยากให้เขาตัดนานแล้ว อยากให้โกนหนวดด้วย เขาไม่ได้ตัดมา โห นานมากค่ะ หลายปีเลย”

พระแนะนำให้ตัดผมห่อใบบัวนำไปลอยน้ำที่วัดระฆังให้ความทุกข์หมดไป
คือพระท่านแนะนำเหมือนกับให้ลอยไป ให้ความทุกข์หมดไป เราก็ไปลอยตรงวัดระฆังซึ่งมีน้ำวน เราก็ไปลอยที่นั่นและอธิษฐาน เป็นความเชื่อค่ะ ตอนนี้เขาก็เปลี่ยนลุคไปเลย ผิวใสมาก ผู้หญิงอายไปเลย ผิวดีเพราะเขาไม่ได้ตากแดดเลยไม่ดำ เขายังบอกทุกคนอีกว่าเขาขอพัก เป็นการพักผ่อน เดี๋ยวเขาจะขอสักปีหนึ่ง เราก็บอกปีหนึ่งไม่ได้ มันมีงานค้างอยู่”

ลั่นต้องซื้อนาฬิกาโบราณร้อยกว่าปีให้ เพราะสามีอยากได้ ถึงขนาดพูดเป็นคำแรกระหว่างอยู่ไอซียู
“เรื่องของขวัญ เขาขอตั้งแต่ก่อนที่เขาจะเกิดเหตุแล้ว เหมือนเขาอยากได้นาฬิกาโบราณร้อยกว่าปี ตอนนั้นเขาตื้อทุกวันเลย แต่มันแพงไง เราเลยบอกว่าไม่ซื้อหรอก ไม่เอา เอาเงินไว้ทำอย่างอื่นดีกว่า และพอตอนที่ได้เข้าไปหาเขาในห้องไอซียู เขาก็พูดว่า คุกคู มันเป็นเสียงนาฬิกาโบราณของเยอรมัน ที่อยู่มาร้อนกว่าปีแล้ว มันใหญ่ 1.50 เมตร ตอนแรกเราก็งงว่าเขาเป็นอะไร คุกคู แล้วใครมาก็มาคุกคูใส่ เหมือนเป็นคำแรกที่เขาขอคือคุกคู เขาอยากได้”

“เขายังบอกอีกว่าเขาฝึกตายตอนที่เขานั่งรถพยาบาลมา เขาบอกเขาฝึกตาย พยายามพูดและสวดมนต์ 108 จบกว่าจะมาถึงโรงพยาบาล เขาบอกว่าถ้าวันนั้นเขาตายไป เขาก็รู้สึกว่าเขาไปสบาย เพราะลูกก็เรียนจบแล้ว เมียก็สบาย เขาก็ไม่ได้รู้สึกเป็นห่วงอะไร จะได้ไปสบายๆ เขาก็บอกว่าถ้าเป็นอะไรไปก็เอาอะไรติดตัวไปไม่ได้เลยนะ แต่ตอนนี้เขาไม่ตาย เขาขอนาฬิกาได้มั้ย (หัวเราะ)

“เราก็ซื้อให้แล้ว (ยิ้ม) ก็ในวันเกิดเอามาแขวนให้เลย หูย เขาเห็นแล้วตื่นเต้น ชื่นชม เหมือนเด็กเลย ซึ่งพี่เอาไปให้เขาที่โรงพยาบาลเลยค่ะ เอาไปแขวนไว้แป๊บเดียวและก็เก็บกลับบ้าน จะบอกว่าช่วงนี้เป็นช่วงทองของเขา เขาขออะไรก็ได้หมด เพราะฉะนั้นเขาขอของคนเยอะมาก ใครจะให้อะไรเขาเอามา”

บอกเหมือนช่วงรับกรรม ต้องมานั่งนวดเท้าให้ สามีปลอบหายเมื่อไหร่จะคืนให้ 10 เท่า
“โอ๊ย ตอนนี้ก็ดุแล้วนะ คือมันเหมือนช่วงเรารับกรรม ต้องมานั่งนวดเท้าให้เขา คือภาพมันสลับกันอ่ะ เมื่อก่อนเขาเคยนวดให้เรา เคยดูแลเรา เราต้องกลับมาทำให้เขาทั้งหมด เราก็เลยรู้สึกว่าเดี๋ยวช่วงนี้ฉันต้องรับใช้เธอ เขาก็บอกว่าเดี๋ยวหายแล้วจะให้คืน 10 เท่า กำลังใจเขาเยอะมากๆ คนในวงการก็มากันเยอะมาก คนที่เขารักเวลามาเขาก็จะเรียกเข้าไปหอม ไปจับ ไปกอด ดีใจ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...