xs
xsm
sm
md
lg

“มิว” ไม่สนตกเป็นเครื่องมือนักการเมือง ภูมิใจ “เดินหน้าประเทศไทย” เทปตนยอดวิวสูงที่สุด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“มิว นิษฐา” เมินกระแสดรามาไปร่วมรายการ “เดินหน้าประเทศไทย” กลายเป็นเครื่องมือของนักการเมือง ภูมิใจยอดวิวสูงที่สุด อยากทำตัวให้เป็นประโยชน์เป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงให้กับชุมชน เผยทำใจบ้านใหม่ที่กำลังสร้างงบบานปลายแน่นอน ใช้เงินของตัวเองคนเดียว อยากทำให้ครอบครัวมีพื้นที่ร่วมกัน ไม่หวังของขวัญวันเกิดจากหวานใจ

หลังจากที่ทำงานมาหนักหน่วง เก็บหอมรอมริบมานาน ก็ได้เวลาที่นางเอกสาว “มิว นิษฐา จิรยั่งยืน” ได้ฤกษ์ควักกระเป๋าสร้างบ้านอีกหลังเพื่อครอบครัว ซึ่งเจ้าตัวเผยถึงเรื่องนี้ในงานเปิดตัว แมสซารีน รัชโยธิน (MAZARINE Ratchayothin) ณ สำนักงานขายโครงการ แมสซารีน รัชโยธิน (ตรงข้ามเมเจอร์รัชโยธิน) บอกว่าทำใจไว้แล้วว่างบต้องบานปลายแน่ๆ แต่ก็พยายามคุมให้ได้อยู่ในตัวเลขที่ตั้งไว้ให้ได้

“ยังไม่ได้เริ่มเลยค่ะ คือมิวสร้างใหม่เลยจากพื้นที่ว่างเปล่า กำลังจะเริ่มสร้างค่ะ เพิ่งออกแบบ แต่ยังไม่ได้เริ่มสร้าง ที่นี่ก็อยู่ไม่ไกลจากบ้านเดิมมากค่ะ/ (หัวเราะ) สไตล์บ้านก็จะเป็นสไตล์โมเดิร์นค่ะ ก็มีปรึกษาเต้ย (จรินทร์พร จุนเกียรติ) กับพี่แต้ว (ณฐพร เตมีรักษ์) ที่เขาเพิ่งทำบ้านว่าเจอปัญหาอะไรบ้าง ส่วนใหญ่ก็จะบอกว่างบเกิน บานปลาย แต่ที่มิววางไว้ไม่บอกแล้วกันว่าเลขกี่หลัก แต่ก็มีวางไว้ในจำนวนนึงค่ะ”

“พื้นที่ส่วนตัวก็มีเยอะประมาณนึงนะคะ อย่างที่บอกว่าชอบห้องแต่งตัวใหญ่ๆ ก็จะทำห้องแต่งตัวใหญ่หน่อย หลักๆ บ้านหลังนี้ตั้งใจทำให้ครอบครัวค่ะ เพราะพอเราทำงานหาเงินได้ประมาณนึงก็อยากทำบ้านใหม่ให้คุณพ่อคุณแม่น้องสาว ก็เลยทำใหม่ และจะได้ใช้พื้นที่ร่วมกัน แต่ละคนก็เลือกแบบที่ชอบทำในห้องตัวเองค่ะ แต่ทุกคนจะต้องอยู่ในแบบที่มันโทนเดียวกัน”

“บ้านหลังนี้ก็พยายามจะให้เป็นเงินเราหมดนะ แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าจะไหวหรือเปล่า เดี๋ยวต้องรอดูก่อน (หัวเราะ) ส่วนหลังเก่าก็คงเก็บไว้ค่ะ เพราะอยู่มาตั้งแต่ยังไม่เกิดเลย ก็อาจจะไม่ได้ขาย เสียดาย ช่วงนี้ก็ยินดีรับงานนะคะ สามารถเรียกใช้งานได้ค่ะ (หัวเราะ)”

เผยหวังว่าละคร “ด้วยแรงอธิษฐาน” จะกอบกู้เรตติ้งให้ช่อง 3 อย่างที่หลายๆ คนหวังได้
“วันที่ 20 กันยายนนี้จะฉายแล้วค่ะ เพราะถ่ายเสร็จมาสักพักแล้วค่ะ ทีเซอร์ก็ออกมาแล้วด้วย ก็อยากดูเร็วๆ ค่ะ คนหวังว่าจะมากอบกู้เรตติ้งช่อง ก็หวังว่าจะกอบกู้ได้นะคะ (หัวเราะ) ฝากคุณผู้ชมดูกันเยอะๆ นะคะ จะได้กอบกู้ได้นะคะ แต่ถามว่าแอบกังวลมั้ย ก็ต้องลุ้นเอาค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้ละครเดาใจยากมากเลย ไม่รู้ว่าคนดูจะชอบทางไหน ก็ต้องลุ้นเอาเองว่าออนแอร์มาแล้วจะถูกใจคนดูมากขนาดไหนค่ะ”

“ซีนใต้ดิน มิวว่าแต่ละเวอร์ชั่นก็จะเน้นซีนนี้แหละเป็นหลัก เพราะว่าซีนนี้เหมือนเป็นซีนพีกของเรื่องนี้เลย เวอร์ชั่นเราก็ใส่ใจกับตรงนี้มากเหมือนกันค่ะ ถ่ายกัน 2 วันเลยกับฉากหลุมหลบภัย เรื่องนี้ก็ทุ่มเทมากเลยนะคะ เพราะมิวต้องเล่นเป็นสองคาแรคเตอร์ด้วย พาร์ตอดีตกับปัจจุบัน แต่ละยุคก็จะมีคาแรคเตอร์แตกต่างกัน มีเล่นกับซีจีด้วยในยุคปัจจุบัน ในยุคอดีตก็จะมีฉากหลุมหลบภัย ซึ่งมิวก็ตื่นเต้นตั้งแต่ตอนอ่านบทแล้วว่าพอวันถ่ายจะเป็นยังไง”

ไม่สนดรามาไปร่วมรายการ “เดินหน้าประเทศไทย” จนโดนมองว่ากลายเป็นเครื่องมือของนักการเมือง
“ส่วนตัวมิวการที่มิวทำตรงนี้แค่รู้สึกว่าอยากทำประโยชน์อะไรให้กับประเทศชาติบ้าง ซึ่งเราเป็นนักแสดงก็เหมือนเป็นคนประกาศออกมาว่าประเทศไทยตรงส่วนนี้มีปัญหาอยู่ หรือมีสิ่งที่ต้องพัฒนาอยู่ตรงส่วนนี้ของประเทศไทย คือไม่ได้คิดถึงเรื่องการเมือง แต่ส่วนตัวอยากทำอะไรเพื่อประเทศบ้างค่ะ ซึ่งพอเทปของมิวออกไปกระแสก็ดีนะ เหมือนเทปของมิวยอดวิวสูงสุดด้วยมั้ง (หัวเราะ) แต่ถามว่ากังวลเรื่องกระแสนี้มั้ย ก็ไม่หรอก แล้วแต่คนจะมองมากกว่า ถ้าเกิดว่ามองในแง่ดีก็เป็นส่วนหนึ่งที่เราจะช่วยประเทศชาติได้ค่ะ”

“ตอนที่ติดต่อมาก็ไม่ได้กังวลค่ะ ก็แค่อยากรู้ว่าเราจะต้องไปส่วนไหนของประเทศ ต้องไปคุยเรื่องอะไรมากกว่า แต่เรื่องที่ถูกมองว่าจะกลายเป็นเครื่องมือนักการเมืองถามว่านอยด์มั้ย ก็ไม่นะ มิวจะทำอะไรมิวคิดแล้วว่าควรจะทำหรือไม่ควรทำ อันนี้ก็เป็นความคิดส่วนตัวของแต่ละคน เราก็ไม่สามารถที่จะไปห้ามได้ว่าใครจะคิดยังไง แต่ในส่วนตัวของมิวที่เราเป็นนักแสดงและเราได้ไปร่วมรายการเดินหน้าประเทศไทยมา เราไปแล้วเราก็อิ่มใจนะ เหมือนเราได้ช่วยคนในชุมชนหนึ่ง ในหมู่บ้านหนึ่ง เหมือนช่วยเป็นปากเสียงให้กับเขาค่ะ เราทำแล้วเราก็แฮปปี้นะ”

เผยวันเกิดที่จะถึงนี้ไม่รู้ “ไฮโซเซนต์ ธราภุช คูหาเปรมกิจ” จะมาร่วมทำบุญด้วยหรือเปล่า ไม่คาดหวังของขวัญ
“ยังไม่มีแพลนเลยค่ะ แต่คิดว่าอยากจะไปทำบุญ ไปไหว้พระ แต่เดี๋ยวดูอีกทีว่าจะไปที่ไหน ก็ไปกับที่บ้านค่ะ คุณพ่อคุณแม่ คนพิเศษก็เดี๋ยวลองชวนดู ไม่รู้เหมือนกัน แต่หลักๆ ก็คงจะไปกับที่บ้านคุณพ่อคุณแม่น้องสาวค่ะ หวังเซอร์ไพรส์มั้ยเหรอ ไม่อยากคาดหวังหรืออะไรทั้งนั้น เดี๋ยวไม่เซอร์ไพรส์ (หัวเราะ) ก็ปกติค่ะ ส่วนตัวแล้วเป็นคนไม่ค่อยอะไรกับวันเกิดอะไรมากขนาดนั้น วันเกิดก็เป็นวันเราเกิดก็จริง แต่เราก็อยากจะมีความสุขในทุกๆ วันอยู่แล้ว แต่วันเกิดก็อาจจะได้กินข้าวกับเพื่อน ครอบครัว คนที่เรารักมันก็โอเคแล้วค่ะ”

“ของขวัญให้ตัวเองยังไม่มีนะ ยังไม่รู้เหมือนกันว่าอยากจะซื้ออะไรให้กับตัวเองดี แต่มีแพลนที่จะไปทำบุญกับแฟนคลับอยู่นะคะ ก็จะมีไปกับทีมด้วยแรงอธิษฐานด้วยค่ะ ก็จะมีกิจกรรมนี้ที่จะได้ไปทำบุญกัน ใกล้วันเกิดด้วยก็ถือว่าเป็นการทำบุญรวบตึงไปเลยค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...