xs
xsm
sm
md
lg

“นาวิน ต้าร์” เผยพัฒนาการ “น้องลูก้า” ที่อาจจะเร็วกว่าธรรมชาติ 8 เดือนเดินได้ เริ่มเรียกพ่อแม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“นาวิน ต้าร์ - น้ำหวาน” ปลื้มพัฒนาการ “น้องลูก้า” อายุ 8 เดือนเดินได้แล้ว 10 เดือนเดินแข็งแรง เริ่มเรียกพ่อแม่ ฝ่ายชายขอบคุณเมียเสียสละเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างแท้จริงเป็นคุณแม่ที่เลี้ยงลูกด้วยน้ำนมแม่อย่างแท้จริง สำหรับ “ไฮโซน้ำหวาน พัสวี” ซึ่งเจ้าตัวและสามี “นาวิน ต้าร์” นาวิน เยาวพลกุล ได้จัดงาน Luca’s House Grand Opening Ceremony เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “ลูก้ามิ้ลค์” วิตามินเสริมอาหารเพื่อช่วยเพิ่มน้ำนมของคุณแม่ และ “ลูก้ามัม” วิตามินเสริมอาหารสำหรับการตั้งครรภ์ โดยเผยพัฒนาการลูกสาวซึ่งกำลังจะครบ 1 ขวบและเริ่มฉายแววน่ารักมากขึ้นทุกวัน

นาวิน ต้าร์ : “เขากำลังจะครบ 1 ขวบ อาทิตย์หน้าแล้วครับ และที่ผ่านมาเขาก็เป็นเด็กนมแม่จริงๆ คือทานนมแม่มาตั้งแต่เด็กๆ และไม่เคยขาด ซึ่งผมต้องขอบคุณคุณน้ำหวานมากๆ ที่เสียสละเพื่อเลี้ยงลูกด้วยน้ำนมแม่อย่างแท้จริง บวกกับความโชคดีที่เรามีวิตามินบำรุงน้ำนมแม่อีก มันก็เลยยิ่งทำให้น้ำนมแม่เป็นน้ำนมที่ดี ครบถ้วน และสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนพัฒนาการของน้องลูก้าก็ดีขึ้นเรื่อย เติบโตแข็งแรง”

รับลูกเดินได้ตั้งแต่อายุ 8 เดือน ดีใจที่เห็นลูกเติบโต แอบรู้สึกว่าเร็วกว่าธรรมชาติ
นาวิน ต้าร์ : “เชื่อไหมครับว่าเขาเดินได้ตั้งแต่ 8 เดือน คือตอนเข้าเขาเดินได้ประมาณ 3 ก้าว ในขณะที่ตอน 7 เดือนเขาก็เริ่มเกาะแล้ว แต่พอ 10 เดือนเรียกว่าเดินแข็งเลย เดินเที่ยวนั่นเที่ยวนี่ใหญ่เลยครับ อารมณ์เหมือนเขาดีใจที่ได้เดินไปตรงนั้นตรงนี้ด้วยตัวเอง ขณะที่เราซึ่งเป็นพ่อแม่ก็ดีใจที่ได้เห็นลูกเราเจริญเติบโตเร็วตามธรรมชาติ จนบางครั้งแอบรู้สึกว่าเร็วกว่าธรรมชาติด้วยซ้ำ”

ภูมิใจลูกกระโดดดำน้ำมาหาคุณพ่อได้ในช่วงอายุ 6 เดือน
น้ำหวาน : “หลายๆ อย่างรวมกันนะคะ ทั้งนม สภาพแวดล้อม และวิธีเลี้ยง แต่สิ่งที่เราภูมิใจที่สุดจริงๆ ไม่ใช่การเดินนะคะ แต่เป็นช่วงลูก้าอายุ 6 เดือน ซึ่งคุณพ่อเขาว่ายน้ำอยู่จุดหนึ่ง และน้องลูก้าอยู่ห่าง 3 เมตร แต่ปรากฏว่าเขาสามารถกระโดดดำน้ำมาหาคุณพ่อเองได้โดยที่เราไม่ต้องไปจับ คือเหตุการณ์นั้นทำให้คุณพ่อแฮปปี้มากๆ”

เริ่มเรียกพ่อแม่ คาดอีกไม่นานพูดได้เป็นประโยค
นาวิน ต้าร์ : “เขาก็เริ่มพูดเป็นคำแล้วนะครับ เริ่มพูดตามแล้ว แต่คิดว่าคงจะพูดเป็นประโยคได้ในอีกไม่นานนี้ ซึ่งพอเราได้ยินเสียงเขาใจเราก็ละลายเนอะ”

จริงๆ เราเลี้ยงลูกนอกบ้านเลยนะครับ คือพาลูกไปไหนมาไหนเกือบทุกที่เลย คือพาเขาไปด้วยกันตลอดเวลา แม้กระทั่งเวลาไปกินข้าวนอกบ้าน เพราะผมกับคุณน้ำหวานเชื่อว่าหากเขาได้เจอกับสถานที่ใหม่ๆ แปลกๆ เขาก็จะได้เรียนรู้ มากกว่าแค่อยู่ในห้องทั้งวัน”
กำลังโหลดความคิดเห็น...