xs
xsm
sm
md
lg

“วิว” เอาแล้ว คลั่งรักหนุ่มเกาหลี สเปกหล่อ จมูกโด่ง เลี้ยงโอมากะเสะ ไม่ลืมรักเก่าร้อยเปอร์เซ็นต์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“วิว วรรณรท” ต่อสัญญาช่องวันเพิ่ม แจงวัดกันที่บท มากกว่าช่อง ไปได้ทุกที่ อยากลองบทที่แปลกใหม่ เปิดใจโพสต์ “เหนื่อยมั้ยไม่เป็นไรนะ นอนพักข้างๆ เราก็ได้” ไม่ได้สื่อถึงใคร ไม่ลืมรักเก่า 100 เปอร์เซ็นต์ โชคดีไม่เกลียดกัน ลั่นมีหนุ่มในใจ สเปกขอผู้ชายหล่อๆ จมูกโด่ง เลี้ยงโอมากะเสะ

เป็นนางเอกที่อยู่ทนอยู่นานกับค่ายเอ็กแซ็กท์ ล่าสุด “วิว วรรณรท สนธิไชย” ยอมรับต่อสัญญาเพิ่มไปเรียบร้อยในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด NIVEA Micellair Expert Micellar Water แต่ผู้ใหญ่ใจกว้าง ให้อิสระร่วมงานได้ทุกช่อง ขอวัดกันที่บทมากกว่าช่อง

“ละครเรื่องบางกอกนฤมิตเพิ่งอวสานไป ตอนนี้ก็กำลังคุยละครเรื่องใหม่แล้ว รอเปิดหน้าจะเดือนหน้า สัญญากับช่องวันยังมีอยู่ค่ะ เพิ่งต่อไปนะคะ สักพักหนึ่ง ก็ต่อเหมือนเดิม ขออุบไว้ แต่ว่าวิวก็ยังอยู่กับช่องวัน แต่ว่าสามารถเล่นได้หมายถึงว่าเราก็ดูได้หมดทุกช่อง”

“ช่องอื่นมาจีบบ้างค่ะ คือจริงๆ ก็ดูจากบทมากกว่า คือเหมือนเราเลือกจากบทบาท เพราะว่าเหมือนเราเล่นไปเยอะๆ แล้วบทต่อไปมันควรจะเป็นอะไรที่แปลกใหม่ในทุกเรื่อง เลยวัดกันที่บท ไม่ได้อยู่ที่ว่าช่องไหนอย่างไร แต่ว่าเราเล่นเราก็บอกช่อง เขาก็อนุญาตให้เล่นช่องอื่นได้ แต่ว่าเราก็ต้องเล่นช่องวันก่อน หลังจากนั้นบทอื่นที่น่าสนใจเราก็ค่อยว่ากัน”

ไม่มีสิทธิพิเศษอะไร เปิดใจเป็นรุ่นพี่แล้วต้องดูแลตัวเองไม่ให้แก่
ก็ไม่มีอะไร ขึ้นมาเป็นรุ่นพี่แล้วก็ต้องดูแลตัวเองไม่ให้แก่ เพราะว่าเหมือนยิ่งอยู่ๆ ไปแล้วรู้สึกว่าน้องๆ ใหม่ๆ เยอะมาก แล้วเขาก็สวยงามเต่งตึง เราก็เลยต้องดูแลตัวเอง ส่วนมากเป็นเรื่องนั้นมากกว่า เรื่องการดูแลตัวเองและพัฒนาฝีมือ เพราะรู้สึกว่าการที่จะอยู่ในวงการ การทำงานในวงการมันไม่ได้อยู่ที่เรื่องดวงอย่างเดียว มันเป็นเรื่องของฝีมือที่เราต้องพิสูจน์ แล้วก็การวางตัวให้ดี”

“จริงๆ งานช่องวันมีเรื่อยๆ แต่ว่าตอนนี้วิวก็ดูกับแม่ว่าเราสามารถแสดงเรื่องนี้แล้วต้องต่อยอด ต้องทำให้เรามีอะไรในสังคม ในวงการบันเทิงมากขึ้น”

แฮปปี้มีโอกาสร่วมรายการ The Team Chef บุกถิ่นเกาหลี
“ไปถ่ายรายการ The Team Chef มาก็อันนั้นเป็นโอกาสที่ดีที่เกิดขึ้นและมาถึง เราก็รู้สึกดีที่ได้ไปทำงานที่ต่างประเทศบ้าง เป็นครั้งแรกของการไปถ่ายรายการเกาหลีเพราะปกติเราอยู่ที่จีน (เจอนิชคุณ หรเวชกุล?) ใช่ค่ะ น่ารักมากเลยค่ะ แล้วก็ได้เจอพี่ชาคริต แย้มนาม นอกนั้นจะเป็นทางศิลปินของเกาหลี เราก็ตื่นเต้นแบบปกติ คือเราก็ไปเกาหลีกันบ่อยแต่ว่าอันนี้เราไปทำงาน ได้ไปเจอกองถ่ายได้ไปเจอกองรายการที่นั้นเราก็ตื่นเต้น”

“สื่อสารสองภาษาก็ยาก จริงๆ คือความยากคือรูปแบบการถ่ายทำมากว่า ที่แต่ละคนก็ไม่ค่อยเข้าใจกันหรอก แต่ว่าเขาจะมีเครื่องช่วยฟังด้วย มันก็เหมือนว่าต้องแยกประสาทดีๆ แต่ว่าก็มีช่วงที่เอ๋อ แต่ว่าเราก็ใช้ความเป็นนักแสดง ก็แบบพยักหน้าหรือพูดว่าค่ะๆ ไปก่อน กับพี่นิชคุณเพิ่งเจอ แต่ว่าเรารู้จักกับน้องสาวเขา น้องเชอรีน (ณัฐจารี หรเวชกุล) เพราะเขาอยู่ช่องวัน เคยเล่นละครกับน้องเชอรีน”

อยากลองโกอินเตอร์ อยากโต อยากหาอนาคตที่มั่นคง
“ถ้ามีโอกาสที่น่าสนใจ ถ้าเป็นโอกาสดีๆ ที่เราจะไปก้าวต่อไปข้างหน้า เพราะรู้สึกว่าเราโตแล้ว เราทำงานเองอย่างเต็มที่มันก็ต้องหาอนาคตของเราที่มั่นคง แต่ว่าทั้งนี้งานพื้นฐานก็ต้องทำที่ประเทศไทยก่อน เพราะว่าเราก็เป็นที่รู้จักในไทยมากที่สุด ก็ควรเอาละครที่นี่ให้ดี และถ้ามีโอกาสก็ค่อยว่ากัน”

ติ่งจีนเรียกร้องอยากเจอ แต่อยากลองจัดที่เมืองไทยสักครั้งนึงก่อน
“ก็มีที่เขาเรียกร้องว่าอยากเจอ แต่ว่ารู้สึกว่าจะไปก็ต้องดูคนก่อนนะว่ามีเยอะแค่ไหน ถ้าจัดก็จัดที่ไทยก่อน เพราะเรายังไม่เคยจัดกับแฟนๆ ไทยเลย เพราะเราจะร่วมจัดจริงๆ ก็ทำแบบสองแฟนคลับทีเดียวเลย เพราะว่าเราก็มีแฟนคลับไม่เยอะขนาดนั้น ถ้าจัดจริงๆ ก็เป็นเหมือนขอบคุณแฟนคลับบวกกับวันเกิดเราไปเลยก็ได้ สักครั้งนึงเพราะว่าเราอยู่มานานแล้วเขาก็คอยติดตามเราตลอด”

ยันโพสต์ “เหนื่อยมั้ยไม่เป็นไรนะ นอนพักข้างๆ เราก็ได้” ไม่ได้สื่อถึงใคร อายุเยอะแล้วจะโพสต์อะไรก็ได้
“ไม่มีค่ะ คือชีวิตก็สบายอ่ะเนอะ (หัวเราะ) จะทำอะไรก็ได้ ตอนนี้สบายๆ ชิลๆ เฉยๆ และอยากจะโพสต์อะไรก็โพสต์แหละ ด้วยวัย อายุอานามที่สามารถจะทำอะไรก็ได้แล้ว (หัวเราะ) เราก็ขำๆ ไม่มีอะไร เราเห็นว่าคนที่ชอบโพสต์แบบนี้ ไม่ว่าจะหนุ่มๆ หรือสาวๆ เหมือนเป็นการเล่นกับแฟนคลับ เราก็ขี้เล่น ก็เลยเรื่อยเปื่อยค่ะ”

“ยังไม่มีหนุ่มที่ไหนเลยค่ะ ใครที่สูงๆ หน้าตาหล่อเหลาอะไรแบบนี้ (หัวเราะ) บอกสเปกเลยได้ไหม วิวเคยลงไปขำๆ ว่าอยากได้สูงๆ จมูกโด่ง เลี้ยงโอมากะเสะเราได้ (ยิ้ม)

วอนอย่าดึงให้ดรามา หนุ่มๆ เข้ามา เหมือนได้รู้จักเพื่อนใหม่ ไม่ลืมรักเก่าร้อยเปอร์เซ็นต์
“โอ้ย...ไม่ได้จะดึงดรามาเลย แต่ถ้าถามจริงๆ เลยคือไม่ได้อยากจะคุยหรืออยากจะมีใครในตอนนี้ เพราะรู้สึกว่ามันสบาย ทำงานเต็มที่ ถามว่ามีหนุ่มๆ เข้ามามั้ย เหมือนได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ มากขึ้น อาจจะด้วยการงานเราที่ทำให้ได้ไปเจอคนตรงนั้นตรงนี้ แต่ยังไม่ได้มีใครเข้ามาอย่างชัดเจนเลย อาจจะกลัว”

“ไม่มีมาหยอดเลย เขาดูเกร็งๆ วิวโอเคนะคะ หมายถึงว่ามาทำความรู้จัก เป็นเพื่อนกันได้ ถามว่าเป็นเพราะลืมใครไม่ลงหรือเปล่า ทุกวันนี้ยังโอเค เพราะคนที่เข้ามาในชีวิตเรามันไม่มีใครที่เราลืมไปได้อยู่แล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมันก็เป็นความทรงจำดีๆ เป็นเพื่อนกัน โชคดีที่ทุกวันนี้อยู่ได้โดยไม่ได้เกลียดหรือโกรธใคร มันก็แฮปปี้ค่ะ”

เข้าใจหัวอกติ่ง มีหนุ่มที่ปลื้มในใจแล้ว โอดฝันลมๆ แล้งๆ
จริงๆ ก็มีปลื้มมากเลย แต่เขาจะรู้ไหม (หัวเราะ) เกาหลีอ่ะ คิดดูสิ มันต้องเป็นติ่งเนอะที่ฝันลมๆ แล้งๆ และเราก็เริ่มเข้าใจความติ่งที่ว่าเราก็อยู่ได้ นั่นก็คือลีจงซอก ซึ่งเขาจะมาแฟนมีตที่ไทย แต่หนูไม่ได้ไปหรอก ทำงาน อีกอย่างก็ไม่รู้จะทำตัวยังไงด้วยแหละ ก็จะรอเวลาที่แฟนคลับแท็กมาแล้วกัน”

“แต่วิวเริ่มเรียนภาษาเกาหลีแล้ว (หัวเราะ) ตอนนี้ไม่มีแฟนก็ได้ เป็นติ่ง เราแค่ทำงานเก็บเงินอยากไปเกาหลี ไม่มีอะไรหรอก เพราะตอนนี้อาจจะอยู่ในช่วงชีวิตที่แฮปปี้ค่ะ”

คบหนุ่มเกาหลีน่าจะยาก หนุ่มไทยยังไม่รอด
โห น่าจะยาก คุยกับหนุ่มไทยยังไม่รอดเลยนะ (หัวเราะ) คือจริงๆ เรารู้สึกว่าพอเรามีโอกาสได้ทำงานที่ไปรายการเดอะทีมเชฟ มันก็ควรที่จะเรียนรู้อะไรไว้ ทั้งจีน ทั้งเกาหลี เขาก็เข้ามาไทยเยอะมาก เรากรี๊ดดาราเขาได้ แต่เราก็ต้องทำให้เขากรี๊ดดาราไทยด้วยสิ เราควรจะเอาตลาดเราเข้าไปบ้าง”

“เรียนภาษางูๆ ปลาๆ เรียนอะไรแบบง่ายๆ พวกที่เพื่อนๆ สอนก็ไม่มีอะไรนอกจาก โอปป้าขอถ่ายรูปได้ไหม (หัวเราะ) จะเป็นแนวขำๆ คิดถึงนะ ซึ่งมันจะเอาไปใช้งานได้เหรอ ไปถ่ายรายการก็ไม่ได้ใช้เลย มันเป็นทีมไทย ทีมต่างชาติ คือคนเราถ้าไม่ได้ไปใช้ชีวิตตรงนั้นมันไม่ค่อยได้สื่อสาร แต่หนูก็พยายามแนะนำตัวเป็นภาษาเกาหลีนะ ไปร้องเพลงเกาหลี ซึ่งก็ร้องเพลงประกอบซีรีส์ Full House อะไรที่ทำได้ก็ไปโชว์ขำๆ ค่ะ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...