xs
xsm
sm
md
lg

ดัดจริตบิดไปมา “ไอซ์” เขินหนักเมื่อพูดถึง “เก้า” บอกสามีตัวจริง โอดแต่งหน้าผีแพ้กาวหน้าพังยับ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ก็คนมันเขินอ่ะ “ไอซ์” บอกเลยว่าต้องดัดจริตเวลาพูดถึง “เก้า จิรายุ” ปลื้มปริ่มฝ่ายชายชมว่า ยังไงก็สวย โอดแต่งหน้าเอฟเฟค 5 ชม. ทำเอาหน้าไหม้พองเป็นแผลพังยับ

คอมเม้นท์กันไอจีแทบแตกเลยทีเดียวเมื่อ “ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา” ลงภาพแต่งเอฟเฟคหน้าเละ ซึ่งเจ้าตัวก็เผยขณะมาร่วมงาน GRAND OPENING THE SIS CLINIC ที่เชียงใหม่ว่า ลำบากมากเพราะใช้เวลาในการแต่งหน้านาน อ้าปากหรือกินข้าวก็ไม่ได้ ที่สำคัญยังเกิดอาการแพ้กาวจนผิวหน้าพุพอง อย่างไรก็ตามก็อดปลื้มใจไม่ได้เมื่อ “เก้า จิรายุ ละอองมณี” มาคอมเม้นท์ว่ายังไงก็สวย ยอมรับเลยว่าตัวเองดัดจริตเมื่อพูดถึงเก้า

“น่ากลัวมาก ยังกลัวตัวเองเลย เป็นครั้งแรกที่เล่นละครทำไมมันน่ากลัวแบบนี้ ทำไมช่างไทยทำเหมือนขนาดนี้ ครั้งแรกในชีวิตแต่ง 5 ชั่วโมง มันเป็นซีนที่เล่นเสร็จร้องไห้มันน่ากลัวจริงๆ ต้องใช้เวลาล้างเป็นชั่วโมงผิวพองไหม้ คือเราแพ้กาวพอแกะออกมาเนื้อก็พองออกมา ก็ตกใจคิดว่าเดี๋ยวรอดูก่อนว่ามันอาจจะยุบ มันอาจจะเป็นรอยแผลเป็นยังไง ค่อยว่ากันอีกที ตอนนี้ก็เป็นอยู่สามจุด”

ลำบากหน้าตึงกินข้าวไม่ได้แถมคัน
“หน้าตึง กินข้าวอ้าปาก มันคือยาง โดนรัดหัว รัดคอ ตอนนี้คอเป็นผื่น เพราะมันร้อนซิลิโคนแปะไปมันอยู่ทั้งวัน ตอนถ่ายรู้สึกอึดอัด อยากทำให้มันเสร็จ ถ่ายให้มันจบ แต่พอแกะไม่ได้แกะง่ายๆ ต้องใช้เวลา หลังจากนั้นก็แพ้เกิดขึ้น ฉากนี้ถ่ายเสร็จแล้ว หลังจากนี้จะต้องมีแผลเป็น ต้องดูแก้ไขปัญหายังไง ก็ทำให้รู้ว่าเป็นนักแสดงไม่ง่ายเลยจริงๆ มันไม่มีใครตั้งใจ มันไม่อยากให้เกิดขึ้น ช่างเองก็ไม่รู้หรอกใครจะแพ้ มันเป็นที่เราเอง แต่ถ้าต้องให้แต่งอีกก็คิดหนักค่ะ”

ลงรูปในไอจีตอนเช้าเพราะกลัวลงตอนกลางคืนแล้วคนจะตกใจช็อกตาย
“ตอนแรกไม่กล้าลง อุ้ยมันน่ากลัว ถ้าเป็นเราเลื่อนดูอยู่ตอนกลางคืนจะยังไง ตอนแรกจะลงกลางคืน กลัวคนช็อกตาย เลยใจดีลง 10 โมงเช้าวันรุ่งขึ้น”

ปลื้ม “เก้า จิรายุ” มาคอมเมนท์ยังไงก็สวย บอกนี่เป็นสามีตัวจริง
“ใช่สิ สามีตัวจริง น้องบอกว่ายังไงก็สวย(พูดไปบิดไป) ดัดจริตไง เห็นไหม น้องเขาน่ารัก ชื่นชอบน้อง น้องเป็นคนที่ดูผลงานเราตลอด เห็นไหมน้องเขาตาถึง”

ส่วนกรณีที่ "เอมมี่ มรกต" เพื่อนสนิทเกิดอาการท้องแข็งจนทำให้หลายๆ คนเป็นห่วงตอนนี้โอเคแล้ว
“ตอนนี้นางโอเคแล้ว เท่าที่เราทราบมา อยู่ดีๆ นางเจ็บกระดูกซี่โครงเหมือนมดลูกขยายตัวเร็ว แล้วร่างกายรับไม่ทัน หายใจเข้าออกก็เจ็บมันเลยเครียด เราก็พึ่งรู้เข้าใจว่า ท้องแข็งเป็นแบบนี้เพราะไม่เคยผ่านการมีบุตรเลย ก็งงท้องแข็งคืออะไร เขาก็บอกเครียดๆ เราก็บอกเครียดทำให้ท้องแข็งหรอ แล้วท้องแข็งจะเป็นยังไง เพื่อนก็บอกไม่ดี ตอนนั้นเราก็เลยทำได้แค่ว่าเดี๋ยวเราจะไปช่วยเอ็นเตอร์เทรนให้หัวเราะ เราก็พึ่งรู้ว่าคนเป็นแม่ห้ามเครียด ถ้าเครียดแล้วท้องแข็งมันจะไม่ดีต่อเด็ก”

“เพื่อนก็ตกใจ มันเกิดอะไรขึ้น แล้วเพื่อนรอบตัวเขาถ้าตัดพี่ชมพู่ อารยา ไปไม่มีใครมีความรู้เรื่องนี้เลย ไอซ์ฟังยังไม่รู้ว่า อันตรายไหม เราเข้าใจคนตั้งครรภ์กินยาไม่ได้ ไอ้อาการที่มี่เป็นกินยาจะหายแต่เขากินยาไม่ได้ ไอซ์ก็ได้แต่เซิร์จดูว่าผัก ผลไม้ สมุนไพร เขาทานอะไรได้บ้างที่มันช่วยลดอาการอักเสบ ที่ทานแล้วมันช่วยได้”

“ตอนนี้เขาชินค่ะ เราบอกให้เขานั่งสมาธิ เราเข้าใจทุกการหายใจมันต้องมีการเจ็บ คนเราต้องหายใจวันละกี่รอบ แต่สุดท้ายเขาชิน เขาอยู่กับมันได้แล้ว ไอซ์ว่าในเมื่อเขาอยากมีน้องเอง คุณสามีคงแบบว่า เนี่ยแหละความเป็นแม่ต้องแลกมากลับการทนจบ เป็นผู้ให้ตั้งแต่ตั้งครรภ์ เป็นบททดสอบหนึ่งของความเป็นแม่”

กำลังโหลดความคิดเห็น...