xs
xsm
sm
md
lg

“เพลง” ควงสามีวิวาห์ เมินครหาท้องก่อนแต่ง รักเด็ก แต่ไม่พร้อมเสียสละตัวเองมีทายาท “แม่อ้อย” ประกาศใส่พานยกให้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เพลง กวิตา” วิวาห์แฟนหนุ่มผู้บริหารสายการบิน คบ 16 ปี แพ้ความดี สม่ำเสมอ ให้เกียรติและรักจริง ไม่ชินเรียกสามี บอกต้องปรับตัวอยู่ด้วยกันตลอด 24 ชม. เจ้าบ่าวอุบสินสอด ยอมรับพ่อแม่อยากได้ลูกสะใภ้คนนี้ ตีมูลค่าไมได้ ด้าน “แม่อ้อย” ยินดีใส่พานยกให้ เจ้าบ่าวเผยความในใจขอให้ตัดประเด็นท้องก่อนแต่ง รักเด็ก แต่ไม่พร้อมเสียสละตัวเองมีทายาท

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 1 ก.ย. 61 ที่โรงแรมดุสิตธานี ถ.พระราม 4 ได้มีการจัดพิธีฉลองมงคลสมรสระหว่างนักแสดงสาว “เพลง กวิตา จินดาวัฒน์” อายุ 29 ปี กับแฟนหนุ่มนอกวงการผู้บริหารสายการบิน เจ็ท แอร์เวย์ “พัด ณัฏฐภัทร สีบุญเรือง” อายุ 29 ปี ซึ่งคบหาดูใจกันมานานถึง 16 ปี ท่ามกลางความยินดีของครอบครัว ญาติมิตร และเพื่อนพ้องทั้งในและนอกวงการ รวมถึงแฟนคลับกลุ่มใหญ่ที่เดินทางมาร่วมงานและนำของขวัญมาร่วมแสดงความยินดีกับทั้งคู่ โดยก่อนที่พิธีฉลองมงคลสมรสจะเริ่มขึ้น บ่าว-สาวป้ายแดง พร้อมด้วยคุณแม่ “อ้อย กาญจนา จินดาวัฒน์” ได้ออกมาเปิดใจถึงงานสุดชื่นมื่นต่อหน้าสื่อมวลชนที่มาร่วมทำข่าวงานวิวาห์ของทั้งคู่ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม

เพลง : “ตื่นเต้นนิดนึง วันนี้เป็นงานใหญ่ครั้งแรกของเพลง ก่อนหน้านี้มีพิธีไปแล้วในวันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม เป็นพิธีหมั้น รดน้ำสังข์แล้วก็จดทะเบียนสมรส ด้วยวันนั้นมันเป็นวันธรรมดาก็เลยไม่อยากจะรบกวนแขกที่จะต้องลางานมาเพื่อมางานของเรา ก็เลยจัดงานเลี้ยงขึ้นมาอีกวันที่ตรงกับวันหยุดก็คือวันนี้”

พัด : “ผมเองก็ตื่นเต้นมากๆ แล้วก็มีความสุขมากๆ เหมือนกันที่วันนี้จะได้จัดพิธีอีกครั้ง จริงๆ ก็ถือว่าเราสมรสกันเรียบร้อยแล้ว วันนี้ก็แค่เป็นวันฉลอง รวมญาติๆ เพื่อนๆ คนสนิทมาแสดงความยินดีกับเรา”

แม่อ้อย : “งานวันศุกร์ที่ผ่านมาผ่านไปได้ด้วยดี ทุกอย่างดูอบอุ่นไปด้วยความรักของทั้งสองคน สองครอบครัวก็มีความสุขที่สุด วันนี้เองก็ได้หลายๆ ฝ่ายมาช่วยจัดงานให้มันสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น สำหรับลูกเขยคนนี้เราเห็นกันมานาน 16 ปีแล้ว เห็นเขาร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา วันนี้เขาตกลงปลงใจที่จะใช้เส้นทางเดียวกันแล้วก็ควรจะต้องต่างคนต่างช่วยดูแลกัน มีความรักความซื่อสัตย์ ความเข้าใจกันมากกว่าเดิม เพื่อที่ว่าวันนี้จะได้เป็นวันที่ดีอยู่ในความทรงจำไปอีกนานแสนนาน”

บอกคบ 16 ปีไม่ง่าย ประทับใจเจ้าบ่าวรักมั่นคง ให้เกียรติ ยอมตนทุกอย่าง
เพลง : “เขาทำให้เราประทับใจหลายอย่างอยู่เหมือนกันค่ะ กว่าจะคบมาได้ถึง 16 ปีมันก็ไม่ได้ง่ายเลย เราผ่านอะไรกันมาหลายอย่างทั้งดีและไม่ดี มันก็เป็นธรรมดาของคนที่คบกันมานาน สิ่งที่ทำให้มันมีวันนี้ได้เป็นเพราะความสม่ำเสมอของเขา ที่เขาให้เกียรติกับเพลงมากๆ”

ตั้งแต่วันแรกที่เราเจอกันจนถึงวันนี้ เขาให้เกียรติเพลงในทุกเรื่อง แล้วก็ยอมเพลงทุกอย่าง เข้าใจในความเป็นเราที่บางทีเราก็ไม่ได้เป็นคนที่น่ารักตลอดเวลา มีขี้โมโห อารมณ์ร้อนบ้างแต่เขาก็เข้าใจ ให้เกียรติเพลงรวมไปถึงครอบครัวของเพลงด้วย แล้วมีช่วงที่ต้องไปอยู่ต่างประเทศนาน พอเขากลับมาเราก็ไป อาศัยความมั่นคงที่ทำให้ยังคบกันมาได้จนถึงทุกวันนี้ถึงแม้จะไม่ได้เจอ ไม่ได้อยู่ใกล้กันตลอด”

แม่อ้อย : “อยากจะบอกว่าปัญหามันมีทุกคู่แหละ แต่ปัญหาที่ผ่านมามันไม่ใช่อุปสรรค ถ้าเราเอาปัญหานำพากันไปไม่ทำให้มันเป็นอุปสรรค ทุกอย่างก็จะสำเร็จทำให้มีวันนี้ได้”

บอกจากเพื่อนขยับเป็นแฟน และยังไม่ชินเรียกฝ่ายชายว่าสามี ต้องเรียนรู้อยู่ด้วยกันตลอด 24 ชม.
เพลง : “คือตอนนี้ยังไม่ชินกับคำว่าสามีมากๆ มันยังใหม่สำหรับเพลง

พัด : “เราเรียกแฟนกันมาสิบกว่าปี ตอนนี้ก็ยังเรียกกันอยู่”

เพลง : “ตอนนี้มันยังแค่เริ่มต้น ยังไม่รู้สึกว่ามันมีอะไรเปลี่ยนไป จริงๆ ที่คบกันมาเราก็คบในลักษณะของการเป็นเพื่อนกันมากกว่า เรารู้จักกันอย่างดี รู้ในข้อดีข้อเสียกัน เลยทำให้มันไม่รู้สึกว่ามันจะมีอะไรแปลกไป แต่ว่าหลังจากนี้คิดว่าคงมีอะไรหลายๆ อย่างที่ต้องเรียนรู้เกี่ยวกับการอยู่ด้วยกัน เพราะก่อนหน้านี้ไม่เคยต้องอยู่ด้วยกัน 24 ชั่วโมง”

พัด : “เต็มที่ก็อาจจะแค่ 18 ชั่วโมง”

แม่อ้อย : “แม่คิดว่ามันก็คงเหมือนเดิมแหละแต่อาจจะใกล้กันมากขึ้น แชร์กันมากขึ้น แต่ละครอบครัวเราก็ศึกษาการใช้ชีวิตซึ่งกันและกัน จากวันนี้ไปมันต้องอยู่ด้วยกัน เห็นกันทุกวัน ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่เช้าถึงเย็นถึง อันนี้กลางวันก็ถึง ฉะนั้นมันก็จะเปลี่ยนไปตรงที่เรามีเวลาให้กันมากขึ้น ทำให้เราได้ศึกษากันมากขึ้นไปอีก”

16 ปีที่ผ่านมาของคู่นี้ปัญหาต่างๆ มันค่อยๆ คลี่คลาย จนรู้ความบกพร่องของกันและกัน จากวันนี้มันก็จะมีความใกล้ชิดกันมากขึ้นยิ่งกว่าเซเว่น คือ 24 ชั่วโมง ก็จะมีสิ่งต่างๆ ที่ทั้งสองจะได้เรียนรู้กันมากขึ้น คำว่าครอบครัวมันไม่ใช่จุดเริ่มต้นแต่มันเป็นจุดที่เรียกว่าเป็นความพอดีที่ลงตัว ที่ผ่านมาทั้งสองคนต่างมีครอบครัวของแต่ละคนแต่ตอนนี้เขาสองคนรวมเป็นหนึ่งครอบครัวแล้วเป็นครอบครัวใหม่ จะต้องสร้างครอบครัวนี้ให้อบอุ่นเหมือนที่พ่อแม่เขาได้สร้างครอบครัวกันมา”

สัญญาจะรักคนเดียวและตลอดไป
พัด : “วันที่ขอเพลงแต่งงานก็ได้พูดชัดเจนแล้วว่าจะรักเขาตลอดไปและคนเดียว จะดูแลให้ดีที่สุดเท่าที่ผู้ชายคนนึงจะดูแลได้ พยายามจะเข้าใจเพลงเยอะๆ แล้วก็หวังว่าเพลงจะเข้าใจผมเยอะๆ ด้วยเหมือนกัน (หัวเราะ) เรื่องนิสัยใจคอ ความเข้าใจกันต่างๆ เรามีอยู่เต็มเปี่ยมอยู่แล้วซึ่งนี่อาจทำให้เราไม่รู้สึกว่าการแต่งงานมันจะเปลี่ยนแปลงอะไรไปเท่าไหร่”

“แน่นอนพอมีคนมาอยู่กับเราตลอด 24 ชั่วโมง เราก็อาจจะต้องมีคิดเยอะขึ้นกว่าแต่ก่อน สำหรับผมคือการที่จะต้องใส่ใจทุกรายละเอียดกันให้มากขึ้น พยายามจะคิดเยอะขึ้น เป็นห่วงเขามากขึ้นจากแต่ก่อนใช้ชีวิตคนเดียว ตอนนี้เรามีอีกคนนึงที่เราจำเป็นจะต้องดูแลเขาให้ดีเหมือนที่เราดูแลตัวเอง”

เจ้าสาวลั่นคำสัญญาไม่สำคัญเท่าสิ่งดีๆ ที่ฝ่ายชายปฏิบัติ
เพลง : “เพลงว่าเรื่องของคำมั่นสัญญามันไม่ได้สำคัญเท่าสิ่งที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันว่าเขาทำอะไรให้กับเรา ความตั้งใจที่เขาอยากจะเป็นคนที่ดีของเรา ดูแลเรา ครอบครัวเรา ตรงนี้มันสำคัญกว่าที่เขาจะมาสัญญา ก่อนที่จะตัดสินใจแต่งงานกันเราก็ได้ชั่งน้ำหนัก คิดมาดีแล้ว เราเห็นในวันนี้ที่เขาพยายามมากๆ ที่จะเป็นคนที่ดีมากกว่าเดิมเพื่อที่จะก้าวมาหาเราอีกสเต็ปนึงในชีวิตของเรา”

“เพลงขอบคุณที่เขามีความตั้งใจ และสัญญาว่าจะดูแลเราและครอบครัวของเราอย่างดี อยากจะบอกว่าเพลงไม่ได้ให้ความสำคัญกับสัญญาแต่เพลงดูที่ตัวเขามากกว่า เราเชื่อว่าเขาทำได้ มันเป็นสิ่งที่เราเห็นกันอยู่ ตัวเพลงเองก็ต้องมีความพยายาม อดทน ตั้งใจที่จะทำให้ครอบครัวของเราที่จะเริ่มขึ้นมันเป็นไปได้อย่างดีและราบรื่นตลอดไป”

เจ้าบ่าวบอกขำๆ ขอให้ตัดประเด็นท้องก่อนแต่ง รักเด็ก แต่ยังไม่พร้อมเสียสละตัวเองมีทายาท
พัด : “จริงๆ เราคุยกันมาสักพักหนึ่งแล้ว เพลงเองเขาเป็นคนรักเด็ก เห็นกันมาเวลาเพื่อนมีลูก หรือไปเจอเด็ก เพลงเขาก็ค่อนข้างเอ็นดู แต่ถ้าให้มีเอง ก็อาจจะต้องใช้เวลานิดนึงครับ เพราะว่าผมกับเพลง เรายังมีอะไรหลายอย่างด้วยกันทั้งคู่ อย่างเช่นไปเที่ยวกันเยอะๆ ยังไม่อยากเสียสละตัวเองขนาดนั้น เพราะเราคิดว่าถ้าเกิดเราพร้อม จะสร้างเขาคนหนึ่งขึ้นมา เราก็อยากจะดูแลเขาให้ดีที่สุดเหมือนอย่างคุณพ่อ คุณแม่ ของเพลงและของผม ที่ดูแลผม ผมก็อยากให้ลูกผมได้ฟิลลิ่งเดียวกัน ตราบใดที่ผมกับเพลง ยังรู้สึกว่ายังไม่สามารถเสียสละตัวเองอย่างที่คุณพ่อคุณแม่ของพวกเราเสียสละกันมา ก็อาจจะยังไม่ถึงเวลา ตรงนี้ก็ต้องดูกันไปก่อน”

เพลง : “เกี่ยวกับเรื่องงานด้วย งานของพัดเขาค่อนข้างกำลังไปได้ดี และงานของเพลงเองก็ยังมีหลายอย่าง ที่ยังอยากทำ และยังไม่ได้ทำครบ อาจจะทำได้ไม่เต็มที่ถ้าเกิดมีทายาทในตอนนี้ ต้องดูเรื่องงาน ไปสักพักหนึ่งก่อน อยู่ด้วยกันไปเรื่อยๆ ก็อาจจะเปลี่ยนใจตอนไหน ค่อยว่ากันอีกที”

พัด : “อันนี้ตัดประเด็นเรื่องท้องก่อนแต่งได้เลย (หัวเราะ) นี่แหละครับ ยังไม่ได้แพลน และยังไม่ใช่เร็วๆ นี้แน่นอน”

ยันไม่ออกจากวงการ ยังมีหลายอย่างที่อยากทำ
เพลง : “รีบบอกเลยว่างานในวงการยังจะทำต่อแน่นอน อันนี้ตัดกระแสที่บอกว่าแต่งงานแล้ว และพอดีหมดสัญญาทางช่อง 7 ด้วย จะออกจากวงการเลยรึเปล่า จริงๆ คือไม่ค่ะ จะไม่ไปไหนง่ายๆ เพราะอย่างที่บอก ยังมีอีกหลายอย่างที่อยากทำ เหมือนเป็นช่วงจังหวะชีวิต ที่เราได้ออกมาทำงานทีอิสระมากขึ้น รวมถึงจังหวะที่เราแต่งงาน มีครอบครัว ก็คงจะจัดการเวลาอะไรสักอย่างให้มันลงตัวโดยไม่จำเป็นว่าต้องแต่งงานแล้วจะไม่ทำงานในวงการ เพราะจริงๆ นอกจากงานในวงการ ก็ยังมีงานอื่นๆ ที่ยังทำอยู่ ก็บริหารเวลาได้มากขึ้น ก็ให้มันลงตัวด้วยกันได้ ก็ยังทำงานในวงการเหมือนเปิด ก็คาดหวังว่าจะได้ทำอะไรใหม่ๆ ที่ทุกคนยังไม่เคยเห็นและก็พัฒนาให้มันดีขึ้น”

เล็งสวีตหลายที่ ทั้งมัลดีฟส์ นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย แต่ยังไม่นับเป็นฮันนีมูน
เพลง : “อยากไปเที่ยวหลายที่มาก จนตอนนี้มีหลายทริปเกิดขึ้น ก็ยังไม่ยอมรับว่านั่นคือฮันนีมูน ก็มีทริปไปมัลดีฟส์ ไปนิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย ก็นั่นคือฮันนีมูนรึเปล่า ก็เหมือนกันไปเที่ยวกันปกติค่ะ แต่ก็มีคุยกันว่าถ้าฮันนีมูนจริงๆ ก็คงจะต้องใช้เวลาพักผ่อนจริงๆ และอาจจะนานหน่อย ก็ต้องขอเวลาเคลียร์งาน อาจจะเป็นต้นปีหน้าถึงจะฮันนีมูนแบบจริงจังอีกที่หนึ่ง”

พัด : “คือเรื่อยๆ ครับ เรามีแพลนล่วงหน้าไว้นานแล้วว่าเราจะไปเที่ยวกัน เราก็ยังไม่นับว่าเป็นฮันนีมูน หนึ่งคือเราอยากไปหลายที่ เพราะทุกครั้งเราก็ไปเที่ยวกันสองคน สำหรับผมฮันนีมูนมันไม่ใช่พีเรียดใดพีเรียดหนึ่ง เราก็ใช้ชีวิตด้วยกันทุกวัน ใช้ชีวิตกันทุกทริป เราก็นับว่าเป็นฮันนีมูนได้ครับ สำหรับผมการที่ได้ไปเที่ยว ก็ดูแลใส่ใจเพลงทุกทริป ไม่แตกต่างกัน”

อุบสินสอด บอกพ่อแม่อยากได้ลูกสะใภ้คนนี้มานาน ไม่มีอะไรตีมูลค่าเจ้าสาวคนนี้ได้อยู่แล้ว
พัด : “ผมว่าเรื่องจำนวน ผมไม่ได้อยากพูดถึง แต่ผมอยากจะแต่งงานกับเพลง ไม่ว่าจะทำยังไงก็ตาม แล้วก็เป็นไปตามความเหมาะสมครับ ทางคุณพ่อคุณแม่ผมอยากจะได้ลูกสะใภ้คนนี้เพราะเห็นกันมานาน ไม่มีอะไรตีมูลค่าของเพลงได้อยู่แล้วครับ

แม่อ้อยไม่สนเรื่องสินสอด บอกใส่พานยกให้
แม่อ้อย : “เรื่องสินสอดไม่ใช่เรื่องสำคัญที่สุด ที่จะยกลูกสาวให้ใคร แต่เราเห็นแล้วว่าคนที่จะมาดูแลเพลง เขาจะดูแลลูกเราอย่างดีที่สุดหรือเปล่า และที่สำคัญทางคุณพ่อคุณแม่ของพัด น่ารักและดีขนาดนี้ ไม่ต้องอะไรทั้งสิ้นเลย ใส่พานให้เลยค่ะ (หัวเราะ) นอกจากความรักที่ทั้งสองคนมีให้กัน และวันนี้เขาสมหวังทั้งครอบครัวพัด และครอบครัวเพลงมีความสุขที่สุด ก็ให้ลูกสมปรารถนาและมีวันนี้ได้สำเร็จค่ะ”

ให้ข้อคิดเตือนใจ คู่ชีวิตอย่าเอาชนะอะไรกัน ต้องมีพื้นที่ส่วนตัวให้กัน
แม่อ้อย : “ข้อคิดก็ไม่มีอะไรมาก คนเราถ้าใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว ต้องมีพื้นที่ส่วนตัวกันบ้าง แล้วอยากจะบอกว่าการที่เอาชนะอะไรกัน ถ้าเกิดปัญหาขึ้นมามันไม่ใช่สิ่งที่ว่าใครแพ้ ใครชนะ การยอมก็ไม่ใช่การแพ้ แต่ว่าเรายอมเพราะความรักมากกว่า ความรักที่เรายอมก็ต้องมีความเข้าใจ เห็นใจ เอื้ออาทรต่อกัน”

“อย่างหนึ่งที่ตัวเองทำมาคือเวลามีเรื่องทะเลาะกับพ่อน้องเพลง จะไม่เก็บข้ามคืนและพยายามที่จะเคลียร์ให้จบ ถ้าไม่จบจะไม่เกินสามวัน ยังไงก็ต้องคุยกัน ถ้าหากเรามีความซื่อสัตย์ มีความจริงต่อกัน ก็จำเป็นต้องพูดกันมาก เพราะว่าอีกฝ่ายจะรับรู้ได้ว่าเขาพูดจริง หรือไม่จริง การที่เขาจะรู้ว่าพูดจริงหรือไม่จริง อยู่มาสิบปีพูดอีกก็เหมือนเดิม เพราะฉะนั้นตรงนี้ต้องมีความเชื่อใจกัน จริงใจ ซื่อสัตย์ และมีความรักที่เข้าใจกันด้วย ไว้วางใจกันสำคัญที่สุด มากกว่าความจริงใจ ความไว้ใจที่ทั้งคู่มีต่อกันนั่นสำคัญที่สุดแล้วค่ะ อยู่บนพื้นฐานตรงนี้ ครอบครัวดำเนินไปอย่างราบรื่นแน่นอน และยาวนานค่ะ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...