xs
xsm
sm
md
lg

คนมันแซบ “แพทริเซีย” ขัดใจแม่ไม่อยากให้ลงรูปโป๊ แต่อยากให้เห็นนี่แหละตัวตน!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“แพทริเซีย” เตรียมรับปริญญา 5 ต.ค. ภูมิใจคว้าเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง แพลนเรียนต่อที่อังกฤษ โอดหวั่นคนลืมหน้า ปรึกษา “พีช” ควรไปมั้ย ฝ่ายชายสนับสนุนอยากให้ไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ เปิดใจแม่ไม่อยากให้ลงรูปโป๊แต่อยากให้เห็นนี่แหละตัวตน แฟนๆ ไม่ตกใจมีหลายลุค ไม่น่าเบื่อ 

สวยด้วย เก่งด้วยจริงๆ สำหรับ “แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด” ล่าสุดเจ้าตัวเรียนจบปริญญาตรีเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เจ้าตัวเปิดใจว่าโล่งใจ และปลายปีหน้าจะบินไปเรียนต่อปริญญาโทที่อังกฤษ

“แฮปปี้ค่ะ โล่งนะ รู้สึกดีที่เรามีเวลามาทุ่มเทให้กับงานละครต่างๆ ค่ะ ได้เกียรตินิยมอันดับหนึ่งค่ะ เอาจริงๆ เราก็งงนะ เพราะว่าเกรดเราก็มีทั้งขึ้นและลง ไม่ได้ดีเสมอไป เราก็พยายามทำให้ดีที่สุดแหละ ไม่ใช่พยายามทำให้ได้ 4.0 นะ รับปริญญาวันที่ 5 ตุลาคมค่ะ ครอบครัวแฮปปี้มากค่ะ คุณพ่อคุณแม่บอกภูมิใจในตัวลูก ซึ่งก็ดีใจที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่แฮปปี้มาก”

“ส่วนเรื่องละคร ก่อนหน้านี้ก็รับนะคะ แต่รับแค่ปีละเรื่องค่ะ แต่ว่าตอนนี้พอเรามีเวลาจันทร์-อาทิตย์ เราก็สามารถรับได้ทีละ 2 เรื่อง เอาจริงๆ หนูไม่เคยรับงาน 7 วันเลย นี่เป็นครั้งแรกในชีวิต เพราะฉะนั้นน่าจะ 7 วันค่ะ”

“เรื่องเรียนต่อก็คิดไว้แล้วค่ะ ก็กำลังดูมหาวิทยาลัยที่อังกฤษค่ะ ก็แพลนไว้อยู่ค่ะ เป็นความใฝ่ฝันของหนูตั้งแต่เด็กแล้วว่าอยากใช้ชีวิตที่โน่น เพราะฝั่งครอบครัวคุณพ่ออยู่ที่โน่นหมดเลย ก็คงไปแหละค่ะ แต่ยังไม่แน่ใจเมื่อไหร่”

“พีช พชร จิราธิวัฒน์” สนับสนุนเรื่องเรียน บอกเป็นประสบการณ์
“คุยแล้วค่ะเราก็ปรึกษาเขาว่ามันเป็นสิ่งที่ควรไปหรือเปล่า เขาก็อยากให้เราไปนะคะ มันเป็นประสบการณ์ชีวิต อีกอย่างเราก็ไปเรียนหนังสือ มันก็คือกำไรของเรา ก็ไม่ได้ชวนเขาไปด้วยค่ะ เขาก็มีสิ่งที่อยากเรียนอยู่แล้ว หนูสนใจเป็นด้านภาพยนตร์ บริหารการสื่อสาร”

เสียดายงานในวงการ แต่จะพยายามจัดสรร
“เสียดายค่ะ หนูก็เลยพยายามจัดตารางงานให้ดี ช่วงนี้ก็ลุยงาน หวังว่ามันจะมีจังหวะที่เหมาะสมให้กับเราค่ะ ถามว่าจะทิ้งวงการไปเลยมั้ย ถ้าหนูไปเรียน หนูเรียนปีเดียวเองค่ะ ละครเผลอๆ ถ่ายไปยังไม่ได้ออนแอร์ ก็กลับมาแล้ว (ถ้าพีชไปด้วย เขาสนใจด้านไหน?) อันนี้ต้องถามเขาเองค่ะ เพราะเขายังไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย เพราะฉะนั้นถ้าเขาจะไป เขาก็ต้องสอบค่ะ”

ไม่หวั่นพีชคิดถึง กลัวคนจะลืมมากกว่า
ปีเดียวเอง เราก็กลับมา ครึ่งปีเราก็กลับมาแล้ว กลัวคนจะลืมมากกว่า หนูเลยรู้สึกลำบากใจนิดหนึ่งว่า ไปเรียนต่อดีมั้ย ใจหนึ่งก็คิดว่าเรียนที่นี่ก็ได้ จะได้ทำงานไปด้วย แต่ว่ามันอยู่ในช่วงเวลาที่เราต้องวางแผนชีวิตให้ดีค่ะ อีกใจก็อยากไปเรียนที่โน่น เป็นความใฝ่ฝันตั้งแต่เด็กแล้ว”

ไม่ชวน “พีช” อยากใช้ชีวิตแบบคนที่โตแล้ว อยู่ได้ด้วยตัวเอง
“ไม่ชวนค่ะ คือเราอยู่คนเดียวก็ได้ หนูรู้สึกว่าอยากไปใช้ชีวิตแบบคนโตด้วยแหละ เพราะว่าการที่ไปอยู่ด้วยตัวเอง มันจะเจออุปสรรคมากมายให้เราโต กลับมาเราต้องเก่งค่ะ ตามจริงคุณพ่อคุณแม่อยากให้เรียนที่นี่ด้วยซ้ำ ไม่อยากให้ไปไกลจากบ้าน แนวโน้มคือประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ น่าจะไปปลายปีหน้าเลยค่ะ ปีนี้ไม่ทัน ปีนี้รับละครก่อนค่ะ”

เปลี่ยนลุคเซ็กซี่ให้เห็นว่ามีหลายมุม คนดูจะได้ไม่เบื่อ
“อย่างที่หนูเคยบอกพี่ๆ แหละค่ะ คือเรามีลุคเดียว ในบางทีละครมันจะลุคเดิมๆ เวลาได้มีโอกาสออกงาน มันจะมีโจทย์ เลยแต่งให้มันหลากหลาย เพื่อที่จะได้ไม่เบื่อ คนดูจะได้เห็นเราในหลากหลายมุมด้วย หนูชอบแต่มันมีลิมิตด้วยค่ะ คือถ้าให้เปิดแขนขาพร้อมกันหมดมันก็ไม่ไหวค่ะ เอาทีละนิดแล้วกันค่ะ”

รับแม่ไม่อยากให้ลงภาพเซ็กซี่ แต่อยากเป็นตัวเองให้มากที่สุด
“ก็ใส่ชุดว่ายน้ำน่ะค่ะ เหมือนคนทั่วไป คุณแม่ก็ไม่อยากให้ลงหรอก แต่เราพยายามเลือกรูป ที่มันโป๊น้อยที่สุดแล้ว (พีชว่าไง?) เขาก็หวงของเขา ไม่ใช่ว่าไม่โอเค แต่ก็เป็นห่วงของเขาแหละ ไม่อยากให้คนมาว่าเรา ซึ่งหนูก็เข้าใจในมุมของคุณแม่ ไม่อยากให้หนูต้องโดนโจมตี คือหนูอยากเป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด ไม่อยากให้วันหนึ่งมาเปลี่ยนเป็นเซ็กซี่ ทุกคนจะตกใจมากกว่าเดิมนะคะ คือเราพยายามเป็นตัวของเราให้ทุกคนเห็นดีกว่า พีชเขาหวงนะคะ คือเราพูดกันตรงๆ อยู่แล้ว แต่ห่วงเรื่องไปเมืองนอกมากกว่า ความรักก็พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ ทุกอย่างมันก็ดีขึ้นค่ะ ดีขึ้นในทางที่ดีค่ะ ลงตัวค่ะ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...