xs
xsm
sm
md
lg

“พุฒ-จุ๋ย” อึ้งตาแตก ใช้ “สังข์” ในงานแต่ง ราคาเหยียบล้าน!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“พุฒ-จุ๋ย” ลุยเมกมันนี่สร้างเรือนหอ บอกหัวใจจะวาย “สังข์” ที่ใช้ในงานแต่งราคาเหยียบล้าน บินไปฮ่องกงไหว้พระขอให้รวย เล็งมีทายาทปีกุน อยากให้สมพงษ์กับ “พุฒ” ปีขาล

งานวิวาห์ใกล้เข้ามาแล้ว แต่ว่าที่บ่าวสาว “พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน” และ “จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา” ก็ยังลุยรับงานเต็มสตรีม โดยทั้งคู่เผยกลางงาน “สยามพารากอน ลักซ์ชัวรี่ พร็อพเพอร์ตี้ โชว์เคส 2018” ณ สยามพารากอน บอกเรือนหอราคาแพง ต้องรีบเมกมันนี่กันซะหน่อย

พุฒ : “เรือนหอทำไปเรื่อยๆ จะเสร็จประมาณปีหน้าเม.ย. หรืออาจจะช้ากว่านั้น”

จุ๋ย : “เรือนหอก็จะเป็นแบบเราทั้งสองคน มีทั้งแบบจุ๋ยและแบบพุฒ แบบพุฒก็คือสามารถมีพื้นที่ออกกำลังกายยกเวทได้ ส่วนแบบจุ๋ยจะเป็นห้องครัว พื้นที่ส่วนตัวก็จะเป็นห้องนอน ที่มีห้องแต่งตัวแยกออกมาทั้งคู่ แบบตามไลฟ์สไตล์ของเรา 2 คน ว่าในบ้านจะใช่ฟังก์ชั่นอะไรบ้าง คอยปรึกษาสถาปนิก อินทีเรีย เขาจะฟังความคิดเห็นของเราและนำไปปรับเปลี่ยนให้มันตรงกับเรา ที่ได้คุยกับหมอช้างว่าบ้านควรเอาอะไรที่มันเป็นเบสิกธรรมดาๆ ไม่ต้องล้ำมาก ถึงฮวงจุ้ยไม่ค่อยดีถ้าทำแบบเบสิกๆการอยู่แบบปกติก็จะดีเอง”

พุฒ : “เรื่องความคิดเห็นก็มีบ้างที่ความคิดเห็นไม่ตรงกัน บางทีเขาชอบเราไม่ชอบ เราก็ต้องมาคุยกัน เพื่อให้อยู่ตรงกลาง เราก็ต้องเลือกให้มันดีที่สุด

จุ๋ย : “ตอนนี้ก็มีปรึกษาทางอินทีเรียและสถาปนิก อันไหนดีที่สุด นอกจากความสวยงามแล้วต้องคงทนด้วย ฟังก์ชั่นในการใช้งานจริงๆ แล้วมันควรจะมีมั้ย มันจะเกะกะมั้ย”

กระหน่ำรับงานรัวๆ เพื่อสร้างเรือนหอ
จุ๋ย : “รับงานเยอะมาก ได้ตังค์มาทำบ้านอย่างเดียวเลย อย่างงานวันนี้ก็เช่นกัน (หัวเราะ)”

พุฒ : “ช่วงนี้พยายามจะรับงานให้ได้มากที่สุด เพราะว่าทำบ้านราคาค่อนข้างแพง บางทีเราตั้งงบไว้เท่านี้มันก็จะมีบานปลายออกไปบ้าง พยายามตบให้มันอยู่ในระยะที่เราไม่เจ็บตัวมาก

กังวลลูกจะมาหรือไม่มา แต่อยากให้มาในเวลาที่เหมาะสม เผยลุยปั๊มปีกุน ให้ดวงสมพงษ์กับ “พุฒ” ปีขาล
จุ๋ย : “จริงๆ แล้วอยากจะให้เขามาเวลาที่พร้อม แต่งงานแล้วกังวลว่าบางคนที่เป็นเพื่อนวัยเดียวกันไม่ได้มีลูกง่าย เราก็กลัวว่าถึงตาเราเราจะพร้อมมั้ย เขาจะมามั้ย ร่างกายจะเป็นยังไง รอใกล้ๆ แต่งงานก็จะตรวจความพร้อมอีกทีหนึ่ง ก็ตั้งใจที่จะมีลูกปีกุน เพราะพุฒเขาขาลที่หมอช้างทักว่ากุนคู่กับขาลจะดีมาก ก็ต้องรอดูเหมือนกัน”

พุฒ : “เราคุยๆ กันตลอด จุ๋ยเขาชอบเด็กถ้าแต่งงานปั๊บก็อยากมีเลยถ้ามาก็แฮปปี้ พยายามจะไม่กังวลและออกกำลังกาย เสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ”

จุ๋ย : “เราก็ติดตามลูกดารานักแสดงหลายท่านไม่ว่าจะเป็นพี่แอฟ (ทักษอร เตชะณรงค์) พี่โอ๊ค (สมิทธิ์ อารยะสกุล) พี่โอปอล์ (ปาณิสรา อารยะสกุล) กุ๊บกิ๊บ (สุมณทิพย์ ชี) ชื่นชมเด็กวัยนี้ วัย 2-3 ขวบกำลังเป็นเด็กน่ารัก กำลังช่างเจรจา ดูคลิปเด็กแล้ว โอ้ย น่ารัก จะดูว่าพวกพี่ๆ เขาเลี้ยงลูกกันยังไงก็จะเก็บข้อมูล จริงๆ มันอยู่ที่แต่ละครอบครัวมากกว่าวิธีไหนเหมาะกับแต่ละครอบครัว”

ปาดเหงื่อรู้ราคา “สังข์” ที่ใช้ในงานแต่งเหยียบล้าน โชคดีพี่ที่รู้จักกันเก็บเป็นของสะสม จัดให้ตนใช้ในวันวิวาห์
พุฒ : “เมื่อทราบราคาก็ตกใจนอกจากราคาทองราคาบ้านที่เราจะรู้แล้วซึ่งราคาสังข์เราไม่เคยรู้ พอรู้ก็ตกใจมาก”

จุ๋ย :เดี๋ยวนี้สังข์มันเป็นอะไรที่หายากมากๆ มีทั้งสังข์อินเดียและสังข์ไทย สังข์ไทยคือสังข์สุวรรณภูมิ พี่ที่เขาดูแลเรื่องพานขันหมาก เขามีสังข์ตัวนี้อยู่แล้วเขาสะสมเอาไว้ เขาก็เลยจัดเตรียมให้พวกเราใช้ในวันงาน จัดเตรียมมาให้ทั้งหมด เขาศึกษาอะไรด้านไทยๆ”

“จุ๋ยก็เลยรู้สึกโชคดีจังเลย เรา 2 คนไม่ได้มีความรู้เรื่องพวกนี้ ก็ต้องขอขอบพระคุณมากๆ พอรู้ราคาก็ตกใจเหมือนกัน ราคาสูงมากๆ แต่ด้วยซึ่งมันเป็นของที่เขาสะสมอยู่แล้วเลยไม่ต้องไปสรรหาซื้อใหม่ ทั้งชุดหน้าผมทั้งจัดดอกไม้เอง ก็จะเป็นคนใกล้ชิดที่เราเคยทำงานด้วยแล้วเราสบายใจ และเขาก็เป็นคนน่ารักในชีวิตของเรา ดังนั้นในวันสำคัญของเราวันที่เรามีความสุขเขาก็ต้องอยู่ในวันนั้น”

ความรวยต้องมา บินไหว้พระขอความเฮงที่ฮ่องกง
จุ๋ย : “เนื่องด้วยชีวิตประจำวันตอนนี้มีเวลาว่างน้อย ตอนนี้เรารับงานเยอะเราช่วยกันหาตัง ค่าบ้านมันแพง (หัวเราะ) พอมีเวลาวันเดียวพอไปได้ วันเดย์ทริป เหมือนบินไปเชียงใหม่ มันเหนื่อยหน่อยแต่ด้วยระยะทางที่บินประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง พอเป็นไปได้ก็เลยชวนพวกพี่ๆ ไปไหว้พระขอความเฮงอะไรนิดนึง ความรวยต้องมา

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...