xs
xsm
sm
md
lg

กว่าจะเป็น “แบมแบม Got 7” ชีวิตลำบากแต่เด็กช่วยแม่ล้างจานร้านอาหารตามสั่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เป็นเด็กที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจจนตอนนี้ประสบความสำเร็จไปทั่วเอเชียแล้วสำหรับ “แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล” นักร้องหนุ่มไทยจากวง Got 7 โดยเส้นทางชีวิตกว่าจะมาเป็นไอดอลหนุ่มในวันนี้ไม่ใช่ง่ายๆ หลังจากที่ “แม่จุ๋ม กชกร ภูวกุล” เคยต้องลำบากเปิดร้านอาหารตามสั่งเพื่อหาเงินเลี้ยงดูลูกๆ โดยมีแบมแบม ที่เดินสายเต้นตามงานต่างๆ จนชนะรางวัล และได้ไปเป็นเด็กฝึกค่าย JYP Entertainment ต้องมาช่วยล้างจาน

เรื่องราวชีวิตแสนดรามาในครั้งนี้ แม้จะมีแฟนๆ ได้ทราบถึงอดีตของหนุ่มแบมแบมมาบ้างแล้ว แต่หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Jane Phetsuwan ได้นำเรื่องราวที่ตนเองพบเจอในฐานะลูกค้าร้านอาหารตามสั่งมาแชร์อีกครั้ง ก็มีคนแห่แชร์เรื่องราวนี้ออกไปเป็นจำนวนมาก โดยข้อความระบุว่า

“7 ปีก่อน มีร้านข้าวแกงมาเปิดใหม่แถวโรงงานย่านรามอินทรา 34 เป็นร้านเล็กๆ แม่ค้าสาวใหญ่ผิวพรรณสะอาดสะอ้าน ลุงต้องขอชิมฝีมือ และได้พูดคุยกับแม่ค้าจนคุ้นเคย ขอไปฝากท้องทุกวัน เพราะมันไม่ใช่ข้าวแกงธรรมดาบอกเลย คุยกันสักระยะ เลยได้รู้ว่า ลูกชายเค้าเป็นหนึ่งในนักเต้นทีม We Zaa Cool ลุงรู้จักสิ พอพูดชื่อ “แบม” ลุงร้องอ๋อเลย ประกวดแข่ง LG ใช่มั้ย? ใช่ๆ แม่จุ๋มพยักหน้า
จริงๆ แล้ว คุณแม่มาจากครอบครัวที่มีฐานะมาก่อน เคยทำธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น แต่จากการจากไปของพ่อ ทำให้ธุรกิจล้มลง ครอบครัวต้องต่อสู้ แม่จุ๋มเล่าว่า ตอนนี้ลูกชายไปเป็นศิลปินฝึกหัด JYP ก็ยังไม่แน่ใจว่าจะไปได้สุดแค่ใหน ลุงบอกแม่จุ๋มว่า ดูแล้วน้องอนาคตไกลแน่นอน👏🏻👏🏻👏🏻
พอดีมีจังหวะที่น้องกลับมาเยี่ยมแม่ ขอถ่ายรูปเก็บไว้นิดนึง มาช่วยแม่ขายข้าวหยิบจานข้าวไปล้างแบบไม่เขอะเขิล ลุงบอกแบมว่า อดทน สู้ๆ จะได้เลี้ยงแม่ให้สบาย น้องยิ้ม พยักหน้า อีกหน่อยแม่สบายแน่นอน ดังเมื่อไหร่ลุงจะได้เจอตัวใกล้ๆ แบบนี้อีกมั้ย? หัวเราะกันใหญ่ แม่จุ๋มทำกิมจิสูตรเด็ดมากขอบอก ให้ลุงมากินตลอดๆ ลุงชอบให้เงินค่าข้าวเกินประจำ บอกว่า ฝากไว้ก่อน เผื่อวันใหนไม่มีตังค์จะมาขอกินฟรี!!!🤤 จากนั้น อีกราว 1 เดือน คุณแม่ก็ไม่ได้ขายข้าวละ อดกินเลยเรา😅 ดีใจกับครอบครัวเค้าจริงๆ
เอาให้สุดได้สักอย่าง ทำงานที่ตัวเองชอบ มันมีความสุข แบมเจอตัวเอง ตั้งแต่เด็กเลย แม่ปูทางได้เยี่ยมมาก

แบม แบม Got7”

โดย Jane Phetsuwan ยังได้บอกโพสต์ภาพของแบมแบม ที่ตนเองถ่ายไว้ พร้อมบอกถึงเบื้องหลังของรูปถ่ายด้วยว่า “ไปไล่ดู Post เก่าเมื่อวันที่ 18 สิงหา 2011 เพื่อดูเรื่องที่เขียนไว้ ตอนถ่ายรูป น้องถามว่า เอาจริงหรอ ตอบเขิลๆ ผมต้องชู 2 นิ้วรึเปล่า คนถ่ายก็เขิลนะ ไม่เคยขอถ่ายรูปเด็กผู้ชาย ส่วนน้องก็คงไม่คิดว่าจะมีแฟนคลับรุ่นลุง ฮากันได้อีกถ้ามีโอกาสได้ถ่ายอีกตอนนี้ Action คงมาเต็ม :)”

เรียกได้ว่าเมื่อปี 2011 เวลานั้น แบมแบม ในวัย 14 ปี เริ่มมีผลงานผ่านสื่อให้ได้เห็นกันบ้างแล้ว เพราะเคยชนะเลิศการประกวด Rain Cover Dance Thailand (2007), รองชนะเลิศ LG Entertainer Thailand (2010), โฆษณาเคเอฟซี (2010) และ โฆษณาโอวัลติน (2011)
 
ซึ่งในปี 2011 นี่เองที่ แบมแบม ได้ไปเป็นเด็กฝึกที่ค่าย JYP Entertainment ในประเทศเกาหลีใต้ ก่อนจะใช้เวลาถึง 3 ปีครึ่ง ได้เดบิวต์เมื่อปี 2014 เป็นสมาชิกวง Got 7 ซึ่งถือเป็นสมาชิกชาวไทยคนที่ 2 ของค่ายต่อจาก นิชคุณ หรเวชกุล ที่ได้เดบิวต์ในฐานะวง 2PM และประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงโด่งดังด้วยกันทั้งคู่

กำลังโหลดความคิดเห็น...