xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ยิ่งกว่าฝัน เพราะมันคือแรงบันดาลใจ “เป็ก” ขี่เจ็ตสกีเข้าเส้นชัย ยอดบริจาค 7 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


หายเหนื่อย “เป็ก สัณณ์ชัย” แฮปปี้ภารกิจสำเร็จ ขี่เจ็ตสกีเข้าเส้นชัย ยอดบริจาคโครงการรวมหัวใจไปให้สุดที่แดนใต้ 7 ล้าน เผยเปิดรับบริจาคต่อ เหนื่อยใช้สองมือพลิกโฉมหน้าใหม่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ แต่ได้อะไรกลับไปคืนให้ประเทศชาติ

เป็นเจ้าของโครงการ “รวมหัวใจไปให้สุดที่แดนใต้" กับการขี่เจ็ตสกีและปั่นจักรยานทางไกลข้าม 12 จังหวัด ระยะทางกว่า 1,300 กม. เพื่อระดมเงินบริจาคช่วยเหลือน้องๆ ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งตอนนี้ภารกิจสำเร็จลุล่วง ด้วยยอดเงินบริจาค 7 ล้าน โดย “เป็ก สัณณ์ชัย เองตระกูล” ที่มาพร้อมภรรยา “ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล” เผยว่าแม้จะเหนื่อยมากแต่ก็ภูมิใจ

วันนี้ (19 สค.) ทีมเจ็ตสกีเราก็ได้ประสบความสำเร็จด้วยการเข้าเส้นชัย แม้จะเหนื่อยล้า แต่ก็ยังโอเคอยู่ ซึ่งในวันนี้ที่ประสบความสำเร็จได้ เพราะก็ได้แรงบันดาลใจต่างๆ และสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดก็คือเด็กที่อยู่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ทำให้เราได้มีกำลังใจ”

“เป้าหมายหลักของเรา เอาเงินที่ได้รับบริจาคมาก็นำไปช่วยเหลือเด็กๆ ก็เอาเงินเข้าบัญชีของสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย และสภาสังคมสงเคราะห์ฯ เป็นคนแจกจ่าย”

บอกรายได้ไม่เยอะ แต่อยากทำให้คนทั้งประเทศได้ยินชื่อ 3 จังหวัดชายแดนใต้มากขึ้น
“แม้วันนี้โครงการใกล้จะประสบความสำเร็จ หากย้อนกลับไปวันแรกสิ่งที่เราตั้งใจไว้ มันได้ครบหมดทุกอย่าง แม้ตัวรายได้มันอาจจะไม่ได้เยอะมากมาย แต่สิ่งอื่นๆ ที่เราได้นั้นคือได้ทั้งมิตรภาพ เรียนรู้จากธรรมชาติ ได้ทำให้คนทั้งประเทศได้เห็นได้ยินชื่อของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มากขึ้น”

ยืนยันจะสานต่อเพื่อช่วยรัฐบาลอีกทาง แต่ขอพักร่าง 5 เดือน
“และกิจกรรมอันนี้ถือว่าเป็นการเริ่มต้น เราก็จะคอนตินิวต่อๆ ไปเรื่อยๆ ในการทำกิจกรรมนี้ เราก็จะสานต่อไปเรื่อยๆ เพราะครั้งนี้เป็นการสตาร์ทอัพ ที่ทำให้หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมมือกัน และลงมาที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ถือว่าเป็นครั้งแรกก็ได้ และเราเองก็ต้องทำต่อไป เพราะถ้าให้รัฐบาลทำเพียงคนเดียว คงไม่ไหว แต่เราเองมีเพื่อนพ้องเป็นดาราก็ช่วยกันกระจายข่าว แต่อาจจะไม่ใช่เร็วๆ นี้เพราะต้องพักร่างกายก่อน สัก 4-5 เดือน เดี๋ยวค่อยว่ากันใหม่”

หายเหนื่อยกับภาพที่เป็นแรงบันดาลใจ
อย่างเรามาลงปฏิบัติเอง ขี่เจ็ตสกีเองก็อาจจะมีดำไปบ้าง แม้จะเหน็ดเหนื่อย แต่ก็ยินดีครับ และพอไปถึงแต่ละที่ก็มีคนมารับพวกเรา แต่ด้วยตัวของผมเองเห็นภาพเหล่านี้มานาน ตั้งแต่เรารับราชการคือมันยิ่งทำให้เรา ยิ่งทำให้เป็นแรงบันดาลใจทำให้เกิดกิจกรรมนี้ขึ้น และเราคนเดียวคงทำให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นไม่ได้หรอก แต่พอมีเพื่อนๆ มาช่วยกัน เป็นแรงฮึดให้ทุกอย่างประสบความสำเร็จอย่างที่เราเห็นในวันนี้”

แม้วันนี้เงินบริจาคของเราจะได้ 7 ล้านแต่ก็ยังจะมีบริษัทใหญ่ๆ ร่วมกันสมทบทุนอีกหลายแหล่ง และก็ยังจะเปิดรับบริจาคต่อไป เพราะโครงการนี้ จะมีอีกหลายกิจกรรม ก็คงต้องเดินต่อไป ไม่ใช่เพียงเจ็ทสกีจบ ปั่นจักรยานแล้วจบ”

อยากให้คนไทยเปลี่ยนมุมมองต่อ 3 จังหวัดชายแดนใต้
“แค่ให้คนไทยทุกคนได้รู้ ได้ยินก็พอแล้ว จริงๆ แล้วภาคใต้มีอะไรที่พวกเราเองไม่รู้อีกเยอะ มีอาหารอร่อย มีผืนป่า มีทะเล และขณะที่เราขับเจ็ตสกีที่ออกจากกรุงเทพฯ จนมาถึงสงขลา และมาถึงนราธิวาส เห็นความเปลี่ยนแปลงของน้ำทะเล เห็นการเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติ”

“แล้วยิ่งทะเลใน 3 จังหวัดยิ่งไม่มีขยะเลย อาจจะเป็นเพราะไม่มีคนมาท่องเที่ยว หาดทรายริมทะเลยังขาวสะอาดเพราะยังไม่มีคนได้มาเห็น สิ่งเหล่านี้ยังไม่มีคนเคยมาเห็น เราเป็นคนทำโครงการ เราก็ยังไม่ได้ตั้งหวังให้คนมาเที่ยวในทันทีทันใดแค่เขาได้เห็นกับการเอาภาพกลับไปให้เขาได้เห็น เอาชื่อปัตตานี ยะลา นราธิวาสไปให้เขาคุ้นหูมากขึ้น และน่าจะเป็นรุ่นลูกของพวกเรานั่นแหละที่จะได้ลงมาเที่ยว”

เชื่อทุกอย่างยังต้องใช้เวลา แค่ภาคใต้กลับมาดีเหมือนเดิม ตนก็ดีใจแล้ว
“คือทุกอย่างมันต้องใช้เวลา เราจะไปบอกใครไม่ได้หรอกว่ามันไม่ได้น่ากลัว เพราะมันก็ยังมีเหตุการณ์อยู่ ตามที่เราได้เห็นตามข่าว และการที่ผมทำโครงการนี้ขึ้นมาก็อยากทำให้มันเกิดความบาลานซ์ ลดภาพที่ไม่ดีออกไปบ้าง แต่อีกมุมนึงก็อยากจะให้ทุกคนได้เห็นภาพสวยๆ ของ 3 จังหวัดบ้าง ซึ่งอาจจะยังไม่มีใครได้เคยนำเสนอ นี่คือวัตถุประสงค์ของโครงการนี้”

“และคนพื้นที่เองเขาก็อยากให้เราลงมาเที่ยว ถ้าสังเกตดูพวกเขาจะต้อนรับพวกเรา เพราะพวกเขาไม่เคยเจอคนแปลกหน้า เขาเวลคัมมาก อีกอย่างอาหารอร่อยมาก และอีกอย่างถ้าภาคใต้กลับมาดีเหมือนเดิม แค่นี้พวกเราก็ดีใจแล้ว”

เหนื่อยใช้สองมือพลิกโฉมหน้าใหม่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ แต่ได้อะไรกลับไปคืนให้ประเทศชาติ
“ก็เหนื่อยนะ ทั้งการคิดกิจกรรมนี้ขึ้นมา และเพื่อนๆ ทั้งสองทีมก็เกิดอุบัติเหตุที่ค่อนข้างซีเรียสนะ แต่ก็ได้อะไรตอบกลับไปคืนให้กับประเทศชาติได้เยอะ ให้เด็กได้เยอะ เงิน 7-10 ล้านช่วยเหลือเด็กได้เป็นพันๆ คน ที่เขาต้องการสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ให้เขาได้ดำเนินชีวิตต่อไป”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...