xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) เอาสิ! “ตูน บอดี้สแลม” ประกาศแต่ง “ก้อย” เร็วๆ นี้ พูดเต็มปากอยากเป็นพระเอกพันล้าน ช่วยเหลือรพ.ศิริราช

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ตูน บอดี้สแลม” เขินขึ้นแท่นเป็นพระเอกหนัง 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว อยากขอบคุณทุกคนและสร้างแรงบันดาลใจ พูดเต็มปากอยากได้พันล้าน ช่วยเหลือรพ. ศิริราช ยอมรับการแต่งงานเป็นความฝัน อายุ 40 แล้วอยากมีครอบครัว คาดรอให้จบอัลบั้มต้นปีหน้า ลงตัวเมื่อไหร่เดี๋ยวจะบอกหลังจากที่ออกสตาร์ทวิ่งระดมเงินไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน จำนวน 11 แห่งทั่วประเทศ จนเป็นบ่อเกิดแห่งความประทับใจและสร้างแรงบันดาลใจให้ใครอีกหลายๆ คน ล่าสุดโครงการก้าวคนละก้าว ของนักร้องดัง “ตูน บอดี้สแลม” อาทิวราห์ คงมาลัย กำลังจะเป็นภาพยนตร์ให้ทุกคนได้ชมในเดือนกันยายน ผ่านการนำเสนอโดยค่ายจีดีเอชใช้ชื่อว่า 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว ซึ่งตูนยอมรับว่ารู้สึกเขินไม่น้อย และวางเป้าหมายอยากได้พันล้านเพื่อช่วยเหลือรพ.ศิริราชอีกครั้ง

“คือเราก็รู้นะว่าตลอดเส้นทางจะมีกล้องของทีมงานตามถ่ายมาตลอด ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็แล้วแต่ แต่เราก็ใช้ชีวิตปกติ ปล่อยให้เขาได้ทำงานของเขาไป ส่วนงานตรงหน้าของเราคือการวิ่งการสื่อสารข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลตลอดทาง 55 วัน”

พอได้มาเห็นตัวเองวันนี้ก็รู้สึกแปลกนิดนึง ปกติเห็นตัวเองมาตลอดในเอ็มวีอะไรแบบนั้น แต่วันนี้มันแค่แปลกเพราะว่ามันอยู่ในหนัง แล้วมันก็ไม่ได้ถูกออกแบบ ฉากบางฉากก็คืออยู่ในรถบ้านที่มีที่นอน เสื้อผ้าบางทีก็ไม่ได้ใส่ คือเราก็ใช้ชีวิตจริงๆในช่วงเวลาสองเดือนนั้น สิ่งที่ได้เห็นในภาพยนตร์มันคือเรื่องจริงครับ”

ผมก็เขินครับ ผมจะเป็นคนเขิน คือตอนแรกผมบอกผู้กำกับเอาไว้ว่าทำหนังอย่าโฟกัสที่ผมเยอะเลย เพราะทุกคนเห็นผมมาตลอดอยู่แล้ว ความตั้งใจแรกคืออยากให้บันทึกเรื่องราวที่มันเกิดขึ้นระหว่างทางวิ่ง ซึ่งมันมีมากกว่าตัวเราเอง มีคนไทยทุกคนออกมาช่วยกัน มีในมิติของคุณหมอคุณพยาบาลที่ออกมาร่วมด้วยช่วยกันอะไรต่างๆ”

“ตอนแรกเราอยากให้มันเป็นอย่างนั้นมากๆ สุดท้ายเพราะมันออกมาเป็นแบบนี้ถามว่าตรงใจมั้ย ผมมองที่ปลายทางของมันมากกว่า คือเวลาดูจบผมพอใจมากที่สุดที่มันจะเกิดแรงบันดาลใจทำให้ใครหลายคนออกไปทำอะไรดีๆ”

สิ่งที่เห็นในหนังเป็นตัวเองที่สุด รับไม่ชินโดนกล้องตามถ่ายตลอดเวลา
“มีบางช่วงที่เรารู้สึกอยากจะเข้าห้องน้ำ ปวดอึมากอะไรอย่างนี้ คือตอนแรกไม่ชิน แต่ตอนหลังก็โอเคแล้ว เรียกว่าใช้ชีวิตปกติ ค่อยๆ ปรับสภาพตัวเองเพราะว่าน้องคนที่ตามถ่ายก็ค่อนข้างที่จะเจอกันมาก่อนนานแล้วและทำความคุ้นเคยกันมาสักพักแล้ว สิ่งที่ได้เห็นในหนังก็เป็นตัวเองที่สุดละครับ”

เขินเป็นพระเอก เชื่อมือจีดีเอช จะสร้างหนังที่เป็นแรงบันดาลใจดีๆ
เป็นพระเอกก็เขินดีครับ จริงๆ ไม่ใช่พระเอกหรอกครับ แค่เราเป็นคนที่ทำอยู่ตรงนั้นก็ถูกโฟกัสเท่านั้นเอง ก็ไม่ได้มีส่วนในการคัดภาพเลย อย่างที่บอกว่าเราไม่มีความถนัดทางด้านการเล่าเรื่องแบบหนัง จีดีเอชต่างหากที่เป็นคนที่ทำงานอยู่ด้านนี้โดยเฉพาะ แล้วก็ทำหนังหลายๆ เรื่องซึ่งสร้างแรงบันดาลใจดีๆ เสียงหัวเราะ และน้ำตามาโดยตลอด เราก็คิดว่าจะปล่อยให้พี่ๆ เขาทำงานที่เขาทำได้ดีมากอยู่แล้วอย่างเต็มที่ เราขอเป็นคนแค่สื่อสารเรื่องราวผ่านการวิ่งไปดีกว่า ผมเชื่อว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่ได้ไม่มากก็น้อย ผมหวังว่าอยากจะให้มันเป็นแรงบันดาลใจดีๆ กับใครหลายๆ คนที่ได้ดู”

“ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ” แจมด้วย แต่ไม่ใช่นางเอก
“ก็แน่นอนครับ เขาก็ตื่นเต้นนะครับ ตื่นเต้นที่มันจะออกมาเป็นบันทึกเรื่องราว แล้วก็ตื่นเต้นที่ทุกคนจะได้ดูมันแบบฟรีๆด้วย ความโรแมนติกในหนัง เทาที่ดูไม่มีนะ ไม่รู้เขาจะตัดอะไรเข้าไปเพิ่มหรือเปล่า(หัวเราะ) ถามว่าเรียกว่าเราเป็นพระเอก ก้อยเป็นนางเอกมั้ย ไม่ๆ จริงๆ หนังเรื่องนี้คนที่เป็นพระเอกน่าจะเป็นคนไทยทุกคนมากกว่า”

เผยฉายเดือนก.ย. และจะมีกิจกรรมตลอด 6 เดือน อาจจัดวิ่งตามตจว. ให้คนมาชมภาพยนตร์และร่วมบริจาค
“จริงๆ แล้วในโปรเจกต์หนังเรื่อง 2215 ที่เรากำลังจะฉายในเดือนกันยายนนี้ เราจะมีกิจกรรมไปตลอดประมาณ 6 เดือน เราจะพาหนังเรื่องนี้ไปที่ต่างๆ แล้วก็จะมีกิจกรรมล้อไปกับหนังเรื่องนี้ อาจจะไปจัดวิ่ง ลอง RUN ตามที่ต่างๆ ตามจังหวัดต่างๆ แล้วก็มาชมภาพยนตร์ ร่วมกันบริจาคด้วย เราจะทำตลอด 6 เดือนนี้ คิดว่าน่าจะไปสิ้นสุดโครงการที่เดือนกุมภาพันธ์ แล้วก็จะสรุปยอดของกิจกรรม ถามว่าจะจัดที่เมืองนอกมั้ย น่าจะมีแต่เฉพาะในประเทศครับ”

ลั่นจะเป็นหนังที่ขอบคุณคนไทย ถ้ามีการบริจาคจะยกให้รพ.ศิริราช วางเป้าหมายอยากได้พันล้าน
“จริงๆ แล้วเราก็ตั้งใจว่าเราจะให้ทุกคนได้ชมฟรี เราไม่อยากคิดสตางค์ว่า 150-200 ให้คนได้ทำบุญหรือหักค่าใช้จ่ายแบบนั้น อยากให้ทุกคนได้ดูกันแบบฟรีๆ เหมือนที่ทุกคนออกมาให้เราฟรีๆ ตลอด 55 วันที่ผ่านมา มาให้ใจ ส่งข้าวส่งน้ำ ให้เงินบริจาคหรืออะไรก็ตาม หนังเรื่องนี้จะเป็นเหมือนคำขอบคุณของพวกเราโครงการก้าวคนละก้าว ให้คนไทยได้ดูฟรีๆ สุดแล้วแต่ว่าออกมาแล้วคุณอยากจะบริจาคให้กับทางศิริราช เพื่อสร้างตึกนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา ซึ่งต้องการงบประมาณอีกเป็นพันล้าน เพื่อที่จะสำเร็จ ก็แล้วแต่คุณเลยว่าคุณอยากจะบริจาคเท่าไหร่”

ถามว่าตั้งเป้าเรื่องตัวเลขไว้มั้ย ก็อยากให้สมความปรารถนาของคุณหมอที่ศิริราช ตอนนี้ต้องการอีกประมาณพันล้าน ถึงจะซื้อเครื่องไม้เครื่องมือที่ทันสมัยเข้าไปได้ครบ รวมถึงเครื่องไม้เครื่องมือที่ดีที่สุดด้วยเพื่อรักษาคนให้ดีที่สุดครับ ผมคิดว่าถ้ามีเป้า ผมก็อยากเป็นพระเอกพันล้าน”

“เรามีช่องทางรับบริจาคหลายๆ ช่องทางนะครับ sms ก็มี 10 บาทเหมือนเดิม คือเราอยากได้จำนวนคนที่เข้ามาและบริจาคได้ง่ายๆ และคิดดูว่า 70 ล้าน 10 บาทเหมือนเดิมเราได้ 700 แล้ว ฝากพี่ๆ สื่อช่วยกระจายตรงนี้ด้วย 10 บาทเหมือนเดิม และเรามีคิวอาร์โค้ดสำหรับใครที่มีนวัตรกรรมมือถือที่จะสแกนแอปพลิเคชั่น ก็สแกนได้ง่ายๆ บริจาคได้ง่ายๆตามจำนวนที่ทุกคนอยากจะบริจาค มีหลายช่องทางนะครับ ลองดูในเพจของก้าวคนละก้าว”

เริ่มตะลุยทัวร์คอนเสิร์ต เส้นเสียงกลับมาอยู่ในเกณฑ์ที่ดี 90 เปอร์เซ็นต์ ต้องเรียนการร้องเพลงใหม่
“ก็กลับมาทัวร์ได้แล้วตั้งแต่ต้นเดือน ก็ร้องเพลงไปแล้ว 4-5 วันสุขภาพเส้นเสียงก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ตอนนี้ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ครับ แต่คุณหมอบอกว่าเราอายุเยอะแล้วก็ประมาณนี้แหละ ก็โอเค (หัวเราะ)”

หมอบอกว่าให้ค่อยๆ ใช้ไปก่อนอย่าเพิ่งหักโหมครับ ไม่ใช่เปลี่ยนวิธีการร้องเพลง แต่อาจจะกลับไปสู่วิธีการที่เราเคยร้องได้ คือพอช่วงที่เส้นเสียงเรามีปัญหา เราจะใช้วิธีการแบบผิดๆ เพื่อเลี่ยงการออกเสียงในจุดที่มีปัญหา ซึ่งพอเราเลี่ยงมากๆ มันเหมือนกล้ามเนื้อเรามันไปจำแบบผิดๆ เราต้องกลับมาจำในแบบที่ถูก ก่อนที่เส้นเสียงจะมีปัญหา”

“ต้องกลับไปเรียนใหม่เลย ต้องกลับไปเรียนร้องเพลงใหม่ กลับไปฝึกออกเสียงให้ถูกต้อง เริ่มไปแคมปัสทัวร์ มันก็มีผลกระทบ อย่างที่บอก วิธีการบางอันที่เราจำแบบผิดๆ ก็มีบางอันที่ยังติดอยู่ ต้องใช้เวลา”

“ไม่อยากจะใส่เต็มทุกครั้ง เราจะใช้วิธีการ คือที่ผมคิดก็คือเราจะใช้วิธีการเล่นจำนวนให้น้อยลงมากกว่าที่เราจะไปผ่อนบนเวที นิสัยของผมเราไม่สามารถขึ้นเวทีแล้วไปเล่นแบบเซฟๆ หรือไปเล่นเบาๆ ได้หรืออะไร”

ยอมรับการแต่งงานเป็นความฝัน อายุ 40 แล้วอยากมีครอบครัว แต่รอให้ทุกอย่างลงตัว พร้อมประกาศอยากแต่งงเร็วๆ นี้
จริงๆ อย่างที่ผมบอกอยู่เสมอว่าการมีครอบครัวเป็นความฝันของผม รอทุกอย่างลงตัวบอกแน่นอน ไม่มีปิด ระดับผมไม่มีปิดอะไรอยู่แล้ว (รอจบอัลบั้มนี้?) ก็คิดว่าอย่างนั้นนะครับ คืออัลบั้มเต็มน่าจะประมาณปีหน้า อัลบั้มเราอัดไปได้ 90 เปอร์เซ็นต์ ใกล้เสร็จแล้ว ไม่เกินเดือนนี้น่าจะอัดเสร็จ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งก็จะปล่อยซิงเกิลไปเรื่อยๆ อัลบั้มเต็มก็น่าจะวางประมาณปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า ก็คิดว่าจะอายุ 40 ปีแล้ว ก็อยากจะมีครอบครัว”

“ถามว่าเกริ่นๆ กับเขามั้ย ก็ถ้าลงตัวแล้วก็จะบอก เพราะเราไม่อยากจะบอกไปแล้วฟาวล์เนอะ มันไม่ดีกับทุกอย่างเนอะ คือเราอยากมีครอบครัว อยากมีเร็วๆ นี้ ส่วนโมเมนต์ขอแต่งงาน ถ้าผมบอกตรงนี้ มันก็ไม่เซอร์ไพรส์ดิ ผมไม่ชอบดูดวง ก็เอามาผสมกัน คือยังไม่มีแพลนขนาดนั้น”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...