“มารีญา” ตื่นเต้น “มิสยูนิเวิร์ส” จัดประกวดที่เมืองไทย เชื่อกองเชียร์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก ให้กำลังใจ “นิ้ง โศภิดา” เชื่อฉลาด มีความสามารถ แนะปล่อยผ่านดรามา ขอให้โฟกัสที่เป้าหมาย งงใจสูงขึ้นอีก 2 เซนฯ บอกขำๆ ไม่รู้เป็นเพราะกินข้าวมันไก่รึเปล่า โอดปวดหลัง แต่ดีซะอีก ไม่ต้องแย่งอากาศคนอื่นหายใจ
ภาระหนักตกอยู่ที่นางงามคนใหม่อย่าง “นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์” มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สปีล่าสุด เพราะเวทีประกวดขาอ่อนระดับโลก “มิสยูนิเวิร์ส” มาจัดที่เมืองไทย อย่างไรก็ตาม “มารีญา พูนเลิศลาภ” รุ่นพี่นางงาม ซึ่งชนะใจกรรมการจนติด TOP5 บนเวทีเดียวกันก็ให้กำลังใจนิ้ง เชื่ออีกฝ่ายมีความสามารถ และขอให้โฟกัสแค่เป้าหมายก็พอ
“ดีใจกับแฟนนางงามคนไทยที่อยากจะไปดูในงานแบบสดๆ ปีนี้ได้มาถึงเมืองไทยแล้วก็ดีใจด้วยค่ะ เป็นปีแรกที่มารีญาลุ้นมากๆ เลยเพราะเราเคยผ่านเวทีนี้มาแล้ว ก็จะรอเชียร์ค่ะ มาจัดที่เมืองไทยแรงเชียร์ของคนไทยก็จะยิ่งดังกว่าเดิม แต่ถึงจะไปจัดที่ไหนแรงเชียร์ของคนไทยก็ไม่แพ้ชาติอื่นเลยนะคะ บรรยากาศน่าจะสนุกสนานขึ้น”
เชื่อ “นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์” ฉลาด มุ่งมั่น ขอให้โฟกันที่เป้าหมาย
“มีให้กำลังใจเล็กน้อยตามอินสตาแกรม แต่ยังไม่ได้เจอกัน มารีญาก็พร้อมซัปพอร์ตอยู่แล้ว มารีญาเชื่อว่าน้องเขาเป็นคนที่ฉลาด มุ่งมั่น มั่นใจในตัวเองก็อยากให้น้องเขามุ่งมั่นต่อไป ถามมีอะไรสงสัยก็ถามได้เลย การที่เรามีเป้าหมายมันสามารถพาเราไปได้ไกล ก็ขอให้น้องโฟกัสค่ะ”
แนะแค่รับฟังดรามา แต่อย่าฝังในใจ อย่าเก็บไปคิดมาก
“เรื่องกระแสดรามา ทุกๆ ปีเราไม่สามารถทำให้คนแฮปปี้ได้ มันจะมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ เราเชื่อมั่นใจตัวน้องว่าเขาจะสามารถแข็งแรงและไปต่อ คนที่เขาไม่ชอบเราเราก็ฟังไว้แต่อย่าให้มันไปฝังในใจเรา อย่าเก็บไปคิดมาก อาจจะคิดว่าสิ่งที่เขาพูดมันสามารถเอาไปปรับปรุงอะไรตัวเราได้บ้างแค่นี้ นอกนั้นให้เข้าแล้วก็ออก อย่างปีของมารีญาเองก็มีบ้าง ตอนแรกก็อ่านนะคะ หลังๆ รู้สึกว่ามันไม่ได้ช่วยเราให้มีกำลังใจ ก็เลยเลือกที่จะไม่อ่านสิ่งที่ไม่ดี แต่บางอย่างที่คนพูดกันซ้ำๆ เราก็มีเอ๊ะ...เขาพูดซ้ำๆ ทำไม มันมีความจริงอยู่ในนั้นรึเปล่า ก็มาคิดว่าเราสามารถฝึกฝนตัวเองยังไงได้บ้าง ถ้าไม่จริงคนอื่นเขาก็พูดกันไปอย่างนั้นแหละ เวลามันก็จะแสดงทุกอย่างเอง”
“1 ปีที่ผ่านมา งานในวงการก็เรื่อยๆ ค่ะ มารีญาสามารถโฟกัสโปรเจกต์ของตัวเองได้แล้วที่จะทำกิจกรรมให้เด็กๆ ก็อีกไม่นานจะได้เห็นกัน เรื่องนี้เรียกว่ามารีญาทุ่มเทชีวิตเลย ไม่ต้องการให้มันเป็นสาธารณะมาก แต่เป็นอะไรที่คนรอบข้างเรามีความสุข เรามีความสุข”
บอกสูงขึ้นเรื่อยๆ ไม่รู้เป็นเพราะกินข้าวมันไก่รึเปล่า เผยปวดหลัง แต่ดีซะอีก ไม่ต้องแย่งคนอื่นหายใจบริเวณเดียวกัน
“(หัวเราะ) สูงขึ้นเรื่อยๆ ค่ะไม่รู้ทำไมเหมือนกัน มารีญาเชื่อว่าสมัยนี้อะไรเสริมได้เยอะแยะ มีฮอร์โมนต่างๆ นานา อะไรที่มันไม่ควรโตแต่มันก็โตขึ้นจากที่เรากิน จากที่มารีญาวิเคราะห์ก็อาจจะเป็นสิ่งที่มารีญากินเข้าไปนี่แหละ ในเนื้อสัตว์ อาจจะมีฮอร์โมนเยอะ เร่งอะไรเยอะเราก็ไม่รู้ มารีญากินข้าวมันไก่ค่อนข้างบ่อย อาจจะเป็นข้างมันไก่รึเปล่าก็ไม่รู้เหมือนกัน(หัวเราะ)”
“เราเพิ่งไปวัดมาค่ะ ตอนเรียนปริญญาโท มารีญาสูง 181 ซม. ตอนนี้ 183 ซม.จริงผู้หญิงจะหยุดโตประมา 24-25ปี ก็หวังว่ามารีญาจะโตพอแล้ว เพราะหลังไม่ไหวแล้ว คนสูงส่วนใหญ่จะมีปัญหาที่หลัง เราสูงกว่าคนทั่วๆ ไปเราเลยต้องก้มบ่อยเลยจะมีผลกับหลัง”
“ตอนแรกรู้สึกลำบากเพราะเราไม่มั่นใจในตัวเอง ทำไมเราสูงอยู่คนเดียว แต่ยิ่งโตก็รู้สึกว่านี่มันคือตัวเรา ก็ต้องภูมิใจ ตอนนี้เราก็เห็นได้ไกล ใครจะวิ่งหนีเราไม่ได้เพราะเราเห็น ไม่ต้องไปแย่งคนอื่นหายใจบริเวณเดียวกัน เราหายใจตรงนี้คนเดียว คือเราก็มองให้มันเป็นบวก ยังไงเราก็ต้องมั่นใจเข้าไว้”
เรื่องผู้ชายไม่เน้นความสูง เน้นคุณภาพ
“เรามั่นใจในตัวเรา เราไม่ดูความสูงค่ะ เราดูที่คุณภาพ”
(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)