xs
xsm
sm
md
lg

บางเรื่องกูไม่ตลก! “แจ๊ส” พ้อถูกคนดูถูกอาชีพ แต่ยันไม่เสียศูนย์ กำลังใจคือลูกเมีย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“แจ๊ส ชวนชื่น” แจงโพสต์ดรามา “บางเรื่องกูก็ไม่ได้ตลก” เพราะถูกคนดูถูกอาชีพ ใช้สิทธิ์โพสต์ระบายก็จบ ให้ลมมันพาไป เปิดใจไม่ท้อ ไม่ซีเรียส กำลังใจคือลูกเมีย เผยสร้างบ้านหลังที่ 2 คืบหน้า 70 เปอร์เซ็นต์แล้ว โอดงบบานปลาย แต่ไม่ถึงร้อยล้าน

ลุกขึ้นมาโพสต์ดรามในอินสตาแกรม ระบุว่า “บางเรื่องกูก็ไม่ได้ตลก อย่างที่มึงมอง เข้าใจป่ะ” ทำเอาแฟนคลับพากันเป็นห่วง ว่าตลกดัง “แจ๊ส ชวนชื่น” ไปเจออะไรมา ล่าสุดเจ้าตัวก็เผยว่ามีคนดูถูกอาชีพ และไล่ให้ทำแต่ตลก แต่ยันไม่ซีเรียสอะไรแล้ว แค่โพสต์ระบายก็จบ

“บางทีมันก็มีอะไรเข้ามาในหัว คือจริงๆ ผมเป็นคนไม่คิดอะไรอยู่แล้ว เรื่องแบบนี้ใครชอบเราใครเกลียดเรา แต่ว่าบางทีผมแค่อยากระบายของผมในโซเชียล ทุกคนไม่ต้องมาสนใจผมก็ได้ เพราะว่าบางเรื่องผมก็ไม่สามารถที่จะระบายและจะบอกกับใครได้ แต่ก็นั่นแหละอย่างที่บอกไปว่าบางทีก็ไม่ได้ตลกอย่างที่คุณคิดนะ อย่างเรื่องบางเรื่องหรืออย่างเช่นเรื่องงานของผมที่ผมตั้งใจทำ บางทีก็ถูกคนมองว่าไปเล่นตลกเถอะ คือนอกจากตลกบางทีผมก็ตั้งใจทำงานอื่นเหมือนกัน ผมก็ต้องพิสูจน์ตัวเองในเรื่องอื่นๆ เหมือนกัน ไม่ใช่แค่เรื่องนี้เรื่องเดียว”

ก็มีคนดูถูกงานเราบ้าง แต่ว่าไม่เป็นไรหรอก ผมไม่ได้ถือสานะไม่ได้โกรธเลย แค่เราระบายแล้วมันสบายใจ แค่นั้นก็จบแล้วนะ ตื่นมาวันก็เช้าวันใหม่แล้ว ก็มีคนสบประมาท บางทีเราอ่านเล่นๆ นะคอมเมนต์ แต่ว่าดูไว้มันก็เป็นแรงขับเคลื่อนตัวเราเหมือนกัน แต่ว่าบางมีเราก็แค่รู้สึกว่าโพสต์ไปเพื่อให้คนที่เขาคิดแบบนี้เขาอาจจะอ่านก็ได้”

ยันคำคอมเมนต์ไม่ได้ทำให้ชีวิตตกอับ เสียศูนย์ เพราะไม่แคร์อยู่แล้ว
“ถามว่าเขาดูถูกงานเพลงเราใช่มั้ย หลายๆ เรื่องนะ บางทีไปทำงานหรือว่าไปทำอะไรมา เขาก็คอมเมนต์ว่าแจ๊สมึงตลก ไปเล่นตลกเหมือนเดิมดีแล้ว คือตลกผมก็เล่นอยู่แล้ว แต่ว่าผมก็อยากทำงานอย่างอื่น ทำสิ่งที่ผมชอบ พวกนี้ไม่ได้ทำให้ชีวิตของผมตกอับหรือเสียศูนย์นะ ผมไม่ได้แคร์อยู่แล้ว แต่แค่บางอารมณ์ที่อยู่ดีๆ ผมนึกขึ้นมา คือทุกครั้งที่ผมพิมพ์มาไม่ต้องแคร์อะไรผมก็ได้ เพราะผมระบายออกมาเท่านั้นเอง ผมระบายแล้วรู้สึกสบายใจ ผมเองก็เหมือนคนทั่วไป ผมโพสต์ไปแล้วสบายใจ”

“ถามว่าด่ากลับไปมั้ยก็ไม่มี แค่ระบายตรงนี้แล้วเราก็จบ บางทีผมไปดูในเฟซบุ๊ก หรือบางทีเราเช็กผลงานของตัวเอง เราจะดูว่าวันนี้มีอะไรมั้ย เราก็เห็นว่าคนว่าแต่ว่าเราก็ไม่ได้ไปว่าตอบนะ รู้อยู่แล้วว่าทุกคนโดนแบบเรา ไม่ได้ว่าเราโดนอยู่คนเดียว แต่ว่าพอเรามานั่งคิดก็คือแค่พิมพ์บอกแล้วให้ลมมันพาไป ให้สัญญาณอินเตอร์เน็ตไปบอกเผื่อจะไปอธิบายให้เขาเข้าใจว่าบางทีผมก็รู้สึกแบบนี้นะแค่นั้นเอง ไม่ได้ไม่พอใจนะ”

ไม่เคยท้อ เข้าใจมีคนไม่ชอบขี้หน้า ไม่เลิกอ่านคอมเมนต์ด้วย
“ไม่เลย มันดีด้วยซ้ำนะ ผมว่ามันยิ่งดีด้วยซ้ำนะที่ว่าผม รู้สึกว่าสุดท้ายแล้วมันก็มีหลายแบบนะ คือบางคนเจอแบบนี้แล้วท้อแต่ว่าเราไม่ท้อหรอก แค่รู้สึกว่าทำไมคนเราต้องมีคนแบบนี้ ทั้งคนที่ยังไม่รู้นิสัยและคนที่ไม่ชอบขี้หน้าหรือไปฟังคนอื่นมาว่าเรานิสัยไม่ดีก็มาตัดสินเราแล้ว แต่ว่าก็ไม่เป็นไรหรอกเข้าใจ”

“ถามว่าทำไมไม่เลิกอ่านคอมเมนต์ คอมเมนต์พวกนี้มันดีนะ เพราะว่าเราต้องเช็กผลงานของเรานะ เช็กว่าคนชอบไม่ชอบงานของเราอย่างไรบ้าง เพราะว่าความคิดเห็นหลายๆ อันมันเอามาปรับใช้กับงานของผมได้นะ คนด่าเลอะเทอะมันก็มี เราก็ทิ้งไป แต่ว่าคนที่เขาแสดงความคิดเห็นแบบดีๆ ก็มีเยอะ ไม่ได้ชมแต่ไม่ได้เลอะเทอะก็มี”

“เราเอาไปใช้ได้ พื้นที่พวกนี้เราก็ต้องยอมรับมันให้ได้ เราก็ต้องอ่านอะไรแบบนี้ แต่ว่าไม่ได้ทำให้บั่นทอนให้ท้อนะ ไม่ได้ซีเรียสอะไรอยู่แล้ว กำลังใจผมคือพ่อแม่ลูกเมียไม่ใช่คนอื่น ก็คงไม่ต้องไปบอกอะไรเขา เพราะว่าเขามีสิทธิ์ ผมก็มีสิทธิ์ที่จะระบายของผม ไม่ปิดกั้นอยู่แล้ว แต่ว่าเราก็มีหน้าที่ทำให้มันดีเท่านั้นเอง ไม่มีอะไร”

อัปเดตบ้านหลังที่ 2 เดินหน้า 70 เปอร์เซ็นต์ อยากให้เสร็จปีหน้า
ตอนนี้ปลวกกินเสาไปหมดแล้ว (หัวเราะ) ก็ทำไปเรื่อยๆ ครับตอนนี้ไม่แน่ใจว่ามันเสร็จดีแต่ว่าก็ทำไปเรื่อยๆ มีก็ทำ ทำบ้านเติมเฟอร์นิเจอร์ไปเรื่อยๆ ก็ตอนนี้ 70 เปอร์เซ็นต์แล้ว แพลนที่อยากให้เสร็จก็ปีนี้หรือว่าปีหน้า เพราะว่ามันเป็นที่ทำงานจริงๆ ไม่ใช่ที่พักผ่อน เพราะว่าสุดท้ายผมนอนบ้านแม่ยายอยู่แล้ว แม่ยายไม่ให้ไปไหนอยู่แล้ว เขาไม่ให้หลานเขาไปไหน ส่วนที่นั่นคือที่ทำงาน เป็นสตูดิโอทำเป็นห้องซ้อม”

งบบานปลายแต่ไม่ถึงร้อยล้าน ลั่นให้เมียคุมบัญชี
“ถามว่าถึงร้อยล้านมั้ย ไม่ถึงหรอก อาชีพอย่างนี้ อาชีพตัวเท่านี้เอง จะไปอะไรเยอะแยะ ไม่ได้รวย ต้องถามเมียเขาเป็นคนคุมบัญชี แล้วงบบานปลายตลอดอยู่แล้วหละทำบ้าน มันตบแต่งเนอะแต่ว่าอันนี้เราไม่ได้รีบไง เมียจัดการทุกอย่าง เรามีหน้าที่คิดว่าจะทำห้องอะไร เขาก็จะถามเราว่าจะเอาห้องลูกตรงนี้มั้ย เอาสตูดิโอไว้ตรงนี้ไหม เขาจะวางเอาไว้ ซอยห้องยังกะแฟลตเลย ตอนนี้เหมือนใหญ่แต่เล็กนะ 90 ตารางวา แต่ทำ 3 ชั้น แต่ถ้าถามว่าถึง 10 ล้านมั้ย ก็ประมาณนั้นครับ ทำงานหนักโปะบ้านครับ น่าจะเมียบังคับให้ทำบ้านนะ แต่เรายังไงก็ได้

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...